• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 8: ICAR trong tôi- Mai Nhi

Mai Nhi
06/03/2023
ICAR trong Mai Nhi

Bài dự thi số 7: ICAR trong tôi

Họ và tên : Nguyễn Thị Mai

Bộ phận: Phòng Marketing

Nếu ai đó hỏi tôi rằng “Bạn cảm thấy điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống?”. Tôi nghĩ đó chính là “tình yêu và công việc”. Bởi trong ánh mắt đầy tình yêu khi nhìn cuộc sống xung quanh, tình yêu đối với gia đình, người yêu, bạn bè và công việc thì cuộc sống mới trở nên tươi đẹp, đầy màu sắc và ý nghĩa.

ICAR trong Mai Nhi

Tình yêu và công việc của Mai Nhi

Đầu tiên để nói về tình yêu, nó bao gồm tình yêu gia đình, tình yêu cuộc sống, yêu những điều đang diễn ra và yêu công việc bạn đang làm. Cuộc sống thiếu tình yêu phải chăng là những ngày đơn điệu, vô định, nhàm chán và không có ý nghĩa? Điều quan trọng thứ 2 đó chính là công việc. Tôi đã luôn nghĩ rằng “Để tồn tại trong cuộc sống này thì dễ, nhưng để sống thì quả là điều không hề dễ dàng, và sống tốt lại càng khó hơn”. Vậy nên, điều quan trọng thứ hai trong cuộc sống đối với tôi đó chính là công việc. Một công việc đủ tốt với bản thân sẽ khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống hàng ngày trôi qua có ý nghĩa. Dù công việc của bạn là gì, lao động trí óc, hay lao động chân tay thì nó đều có ý nghĩa riêng, mỗi người đều góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp hơn nhờ chính những công việc có ý nghĩa của mình.

Trong những ngày Hà Nội dịch covid cuối thu tháng 11.2021, một đại dịch bệnh mà hàng trăm năm nay mới khiến cả thế giới đáng sợ như vậy. Trong đó nền kinh tế suy giảm, nhiều người lao động thất nghiệp… tôi đã thật may mắn khi tìm được một nơi để gắn bó với mình suốt hơn 1 năm qua. Trong thời gian cả nước khó khăn ấy, tôi đã luôn biết ơn vì mình đã tìm được một môi trường tốt và phù hợp với bản thân.

Ngay từ những bước đầu tiên tôi đã cảm nhận thấy giá trị nhân văn mà nơi đó mang lại. ICAR Việt Nam – Một đơn vị nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô tưởng như sẽ không phù hợp với một cô gái không biết nhiều về công nghệ, học xã hội và rất không giỏi máy móc. Nhưng những điều tưởng chừng như chẳng thể mà lại có thể là điều phù hợp với chúng ta nhất. Nếu không thử, nếu không dám thách thức thì mãi chúng ta sẽ không hề biết được chúng ta có thể làm những gì. Và đó cũng chính là khởi nguồn cho nơi mà tôi đã gắn bó hơn một năm vừa qua.

Ấn tượng đầu tiên của công ty đó chính là “con người” – là chị nhân sự. Tất cả những câu hỏi ngay từ khi phỏng vấn đều được chị Phương trả lời tỉ mỉ. Những ngày đầu tiên đi làm, chị đã khiến tôi cảm thấy không bị lạc lõng giữa văn phòng hàng trăm người. Giúp bản thân hòa đồng hơn, cởi mở hơn và có thật nhiều năng lượng làm việc mỗi ngày. Tôi luôn yêu mến và biết ơn chị đã dành nhiều tình cảm cho tôi cũng như các đồng nghiệp để giúp chúng tôi gắn kết hơn.

Ấn tượng với một người sếp, người lái đò, người thuyền trưởng dẫn dắt toàn bộ công ty ngày một phát triển và vững mạnh. Người sếp luôn dạy tôi rằng “Phải quyết liệt, quyết tâm làm mọi thứ đến cùng và tốt nhất có thể”. Những câu nói tưởng chừng như vui vẻ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn của sếp như: “Đừng bao giờ em tưởng”, “Đấy là em nghĩ thôi”, “Đấy là lý do”… “Tại sao lại thế này…” “Đừng lý do, hãy đưa ra giải pháp..” đã khiến tôi và chắc chắn nhiều đồng nghiệp trong công ty luôn sợ hãi nhưng lại luôn giúp chúng tôi trả lời cho những vấn đề của mình.

Người sếp luôn nói với toàn thể nhân viên của mình rằng: “Con người là quan trọng nhất, là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp”, điều đó có thể thấy được giá trị nhân văn của chính sếp và định hướng của công ty. 

Và văn hóa doanh nghiệp luôn tích cực, tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp giữa các nhân viên với nhau. Đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo, cống hiến của toàn bộ nhân viên. Văn phòng ICAR có không gian làm việc rất đẹp và con người vô cùng hòa đồng và thân thiện, luôn giúp đỡ nhau, luôn gần gũi và đặc biệt rằng luôn tôn trọng sự cá biệt của mỗi cá thể.

Một video ngắn ICAR trong mắt tôi: (được gửi riêng)

Một điều to lớn nhất mà tôi luôn tự hào đó chính là những sản phẩm mà ICAR Việt Nam mang lại. Sự thiết thực, tiên phong trong ngành công nghệ ô tô, từng sản phẩm luôn được làm một cách bài bản, cẩn thận, tỉ mỉ và đầy sáng tạo. Những con người không ngừng cố gắng, nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất, trải nghiệm an toàn, và những giá trị thiết thực tới khách hàng. Sau tất cả những vẻ bên ngoài đã và đang xây dựng có thể thấy được sự “tử tế” mà ICAR mang lại. Sau những ngày làm việc tôi thấy được sự nhiệt huyết, tiên quyết và định hướng rõ ràng của công ty, tầm nhìn của “Sếp”.

Và như đầu bài viết, “Trong cuộc sống, để tồn tại thì dễ, nhưng để sống và sống tốt, sống có ý nghĩa là điều không hề dễ dàng”. Tôi cảm thấy luôn “biết ơn”, “trân trọng” ICAR – Công ty tôi đang làm việc đã luôn tạo môi trường tốt, thúc đẩy tôi mỗi ngày một tốt hơn trong cả công việc và tư duy. Để mỗi ngày đều được cống hiến, phát triển và đóng góp một phần giá trị cho cuộc sống mang đầy ý nghĩa.

I Lov U

I Lov U

Một ngàn lời muốn nói, những cảm xúc còn đọng lại trong tâm trí không thể nói ra bằng lời. Xin tạm gác bút và giữ cho riêng mình những cảm xúc tận sâu trong đáy lòng.

Cảm ơn!

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Icon on ICAR.VN