• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 11: ICAR trong tôi – Nguyễn Phúc

Mai Nhi
09/03/2023
Thật vinh dự khi tôi là 2 trong số 2 nhân viên xuất sắc được công ty trao tặng đầu năm 2022

Bài dự thi số 11: ICAR trong tôi

Họ và tên : Nguyễn Thị Phúc

Bộ phận: Phòng kỹ thuật

Nhân dịp buổi tiệc tất niên Year End Party của ICAR. Tôi là Nguyễn Thị Phúc – Nhân viên đang công tác tại phòng kỹ thuật của công ty hơn 4 năm qua, thực sự bồi hồi và xúc động trước sự trưởng thành của ICAR. Đã ngồi viết ra những dòng tâm tình, tự sự về tình cảm của tôi dành cho ICAR.

Chỉ mới cách đây không lâu, BTC đã lên chương trình MỪNG 5 NĂM THÀNH LẬP ICAR VIỆT NAM. BTC đã nhận được rất nhiều ý kiến đan xen những cảm xúc khó tả. Buồn vui lẫn lộn- Vui vì ICAR đã tổ chức cho anh chị em trong công ty thêm phần gắn kết hơn với nhau và có cơ hội được giao lưu với các quý đối tác thân thiết của ICAR. Buồn vì chưa có thời gian dành cho CBNV được bày tỏ cảm xúc của mỗi người dành cho ICAR – Ngôi nhà thứ hai của mỗi thành viên.

TÔI - Bông hoa duy nhất luôn được bảo vệ bởi các “chàng ngự lâm” trong phòng kỹ thuật ICAR

TÔI – Bông hoa duy nhất luôn được bảo vệ bởi các “chàng ngự lâm” trong phòng kỹ thuật ICAR

Nhưng thật tuyệt vời khi BTC đã kịp thời nắm bắt được tâm lý chung của anh chị em. Đã tổ chức cuộc thi ICAR TRONG TÔI để tôi một nhân viên nữ duy nhất trong phòng kỹ thuật nói riêng và toàn thể CBCNV ICAR nói chung. Được thổ lộ tấm chân tình của mình đến với Ngôi nhà thứ hai của mình.

Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn vì mình đã được làm việc tại ICAR đến nay chưa tròn 5 năm. Nhưng đã được cùng các anh chị em trong công ty trải qua rất nhiều điều. Từ niềm vui đến nỗi buồn, mối sự kiện đều để lại trong tôi ấn tượng vô cùng sâu sắc. Đặc biệt là cái ngày “nên duyên” với ICAR.

Đến với ICAR khi tôi còn đang chông chênh giữa việc lựa chọn đổi chỗ ở theo công ty cũ. Nơi tôi gắn bó 16 năm thanh xuân của tuổi trẻ và việc nghỉ làm ở nhà trông con. Tôi tin đây không chỉ là sự lựa chọn khó khăn của riêng tôi mà còn của hầu hết các bạn trẻ xa quê, lập nghiệp nơi thành phố. Lúc ấy cơ duyên đã cho tôi gặp anh người “SẾP” đáng mến của tôi hiện nay. Sau khi chia sẻ về hoàn cảnh của mình, anh lắng nghe và nói “về làm cho anh đi anh đang cần người mà không biết gì thì anh chỉ bảo cho, anh có nói cái gì cũng có giá của nó em ạ khi em về đây làm với anh em sẽ được nhiều hơn mất, có thời gian cho con làm chỗ dựa để chồng em yên tâm làm ăn, đi làm gần con có ốm gọi cái là về được luôn”.

Thật vinh dự khi tôi là 2 trong số 2 nhân viên xuất sắc được công ty trao tặng đầu năm 2022

Thật vinh dự khi tôi là 2 trong số 2 nhân viên xuất sắc được công ty trao tặng đầu năm 2022

Dù đã đi làm hơn 16 năm, nhưng môi trường làm việc ở hai nơi khác nhau hoàn toàn. Ngày đầu đi làm đầy sự bỡ ngỡ trái ngược với sự lo lắng, bất an của tôi là không khí vui vẻ, sự chỉ bảo nhiệt tình của các anh chị em, bạn bè đồng nghiệp đã giúp tôi xua tan mọi sự lo lắng. Đây không phải sự ưu ái dành riêng cho tôi – Người có cả vợ cả chồng cùng làm trong ICAR, mà đây là một nét đẹp trong văn hóa ICAR.
Việc đào tạo và huấn luyện luôn được ban lãnh đạo công ty chú trọng quan tâm. Sự phát triển nhân viên luôn được coi trọng và gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp. Có lẽ vì thế mà dù bạn có gia nhập ICAR 10 năm, 20 năm hay chỉ đơn giản là mới gia nhập được vài tháng thì cũng tự tin mình luôn là một gia đình, cùng hòa nhập và cùng nhau tiến bộ.

Với hơn 4 năm công tác tại ICAR. Tôi luôn cảm nhận được sự đoàn kết, gắn bó của tình đồng nghiệp trong công ty. Từng phòng ban ngành luôn gắn kết với nhau hòa vào làm một. Từ đó, tạo nên sự chuyển biến một cách rõ rệt nhất. Sự TRƯỞNG THÀNH của “đứa con tinh thần” tôi cảm thấy vui và thực sự tự hào vì mình là một trong những thành viên trong đó.

Bằng sự ĐAM MÊ và sự NHIỆT HUYẾT tôi đã và đang đồng hành cùng đồng đội làm nên vị thế của ngôi nhà chung này. Tôi luôn thầm nhủ phải cố gắng hết mình để góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển của ICAR trong tương lai không xa.

Chúc ICAR luôn phát triển vững mạnh hơn trong tương lai

Chúc ICAR luôn phát triển vững mạnh hơn trong tương lai

Với tôi, thời gian công tác tại ICAR mới chỉ được hơn 4 năm. Quãng thời gian này không quá dài và cũng không quá ngắn. Nhưng nó đủ để tạo cho tôi những tình cảm chân thành, sâu sắc với nơi mà tôi đã và đang làm việc. Đôi khi, ĐỒNG CẢM không được tạo bởi trường kỳ của dòng thời gian, có khi chỉ là một khoảnh khắc thoáng qua cũng làm cho ánh mắt nhìn về một hướng.

Thật lòng mà nói. Làm việc ở ICAR tôi như đang được hưởng thụ cuộc sống một cách nhẹ nhàng nhất. Từ đó hạ QUYẾT T M cống hiến hết mình để ICAR phát triển vượt bậc hơn nữa. Đây cũng là để bản thân mình thêm thăng tiến hơn trong công việc.

Ở ICAR luôn có những điểm khác biệt không phải bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng có. Tại đây ngoài việc được làm việc trực tiếp với những sếp, những người anh người chị giỏi trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Tôi còn thực sự bất ngờ với sự nhiệt tình giúp đỡ của các bậc “thầy” trong suốt thời gian qua. Đã tạo cho tôi cơ hội học hỏi những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm đúc kết từ những bài học quý cho riêng bản thân mình. Điều này cũng lý giải lý do vì sao tôi ở công ty còn nhiều hơn ở nhà, thời gian dành cho công việc thậm chí còn nhiều hơn cả thời gian dành cho người thân, bạn bè.

Bản thân tôi là nhân viên nữ duy nhất của phòng kỹ thuật nên luôn được các anh, em trong phòng kỹ thuật nói riêng và tập thể các anh chị em trong công ty nói chung quan tâm giúp đỡ. Đây là những cảm xúc chân thực nhất mà tôi muốn chia sẻ đến mọi người.

Lẽ ra, hôm nay là một ngày vui, một ngày tổng kết cuối năm nhìn lại chặng đường 5 năm phát triển của ICAR, tôi nên nói chuyện về công việc. Nhưng mỗi nhân viên đều có trái tim, ĐAM MÊ với công việc. Chúng tôi coi ICAR như ngôi nhà thứ hai của mình, cùng đồng hành tạo ra những GIÁ TRỊ THẬT từ đó góp phần xây dựng hình ảnh công ty. Đồng thời dành cho nhau tình cảm để cùng nhau gắn bó với ICAR lâu hơn, thân thiết hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tôi tin rằng với nền tảng vững chắc, định hướng chiến lược đúng đắn. Ban lãnh đạo sẽ dẫn dắt đưa con thuyền ICAR ngày càng phát triển hơn nữa. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi nhân viên có cơ hội phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống. Thẳng thắn đóng góp ý kiến, đưa ra những ý tưởng, sáng tạo của mình để ICAR hoàn mỹ về mọi mặt. Dĩ nhiên, kèm theo đó là những chế độ đãi ngộ phù hợp, tương xứng.

Sự đoàn kết là một trong những yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của ICAR nói riêng. Của các tổ chức, doanh nghiệp khác nói chung. Bên cạnh đó, để tăng tinh thần đoàn kết, gắn kết sự tương thân tương ái ICAR cần thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể, như building, giao lưu văn nghệ. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người hiểu hơn về văn hóa công ty, sự gắn bó đoàn kết với nhau trong công ty.

Tôi cảm thấy mình thực sự rất may mắn khi đã đặt niềm tin đúng chỗ – ICAR đã giúp tôi vững tin hơn trong cuộc sống hiện tại và tương lai. Mặc dù bản thân tôi là một nhân viên của phòng kỹ thuật. Tôi không trực tiếp mang các sản phẩm đến cho các cửa hàng, đại lý hay trao sản phẩm đến tận tay khách hàng nói riêng. Nhưng mỗi khi được hỏi, tôi luôn tự hào trả lời “ Tôi làm việc cho ICAR”. Tôi luôn tự tin, tự hào vì mình được làm việc trong công ty uy tín, có thương hiệu trên thị trường Việt. ICAR- Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị công nghệ ô tô tốt nhất đến với người dùng Việt.

Nhân dịp này, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các đàn anh- Những người sếp tận tâm tận lực vì nhân viên. Sếp Trần Quốc Thắng, Sếp Đào Ngọc Hoàng, Sếp Trần Quốc Cảnh đã TIÊN PHONG sáng lập, xây dựng lên ngôi nhà chung ICAR.

“I Love ICAR” yêu công việc của mình. Cảm ơn BGD đã dẫn dắt tôi cũng như anh chị em bạn bè đồng nghiệp khác gắn bó đi lên trong suốt thời gian qua. Qua đây tôi cũng chân thành cảm ơn người anh, người Sếp Trần Quốc Thắng đã đón nhận tôi lúc tôi khó khăn nhất.

Xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em trong công ty đã luôn giúp đỡ tôi trong suốt thời gian làm việc tại ICAR. Chúc cho ICAR luôn lớn mạnh, phát triển hơn nữa, để tôi và các anh chị em trong công ty có một môi trường làm việc ổn định.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR