• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 15: ICAR trong tôi – Phạm Quang Dũng

Mai Nhi
15/03/2023
ICAR kỷ niệm 5 năm thành lập

Bài dự thi số 15: ICAR trong tôi

Họ và tên: Phạm Quang Dũng

Bộ phận: Phòng kinh doanh.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Công ty TNHH ICAR Việt Nam, một vài cảm xúc nhỏ trong Tôi- một thành viên mới thuộc bộ phận kinh doanh trong đại gia đình ICAR

Với một người trẻ sinh ra tại miền Trung, nhưng tôi đã bôn ba nhiều nơi trên mảnh đất Việt Nam và lập nghiệp gần mười năm tại Sài Gòn. Bản thân đã trải qua nhiều công việc và môi trường khác nhau đã giúp tôi có sự cảm nhận khác biệt rõ rệt khi đến với ICAR. Tuy thời gian công tác chưa được một năm, quãng thời gian không thực sự quá dài nhưng nó cũng đủ để tạo cho tôi những tình cảm nhất định với nơi mà tôi làm việc bởi lẽ, đôi khi đồng cảm không được tạo bởi thời gian mà chỉ cần trong khoảnh khắc cũng như đôi khi chúng ta cảm thấy được sự tương đồng ý chí và cùng một hướng đi.

Chúng tôi, những con người đến từ nhiều nơi khác nhau, với những hoàn cảnh sống và ước mơ riêng của mỗi người. Nhưng ICAR đã gắn kết chúng tôi thành một tập thể, cùng vui buồn, cùng phấn đấu, nhiệt huyết để hướng đến sự phát triển và thịnh vượng chung.

ICAR kỷ niệm 5 năm thành lập

ICAR kỷ niệm 5 năm thành lập

Khởi nguồn từ sự đam mê công nghệ của anh em trong diễn đàn otofun.net, việc tìm ra một thiết bị thông minh có cấu hình mạnh, tốc độ xử lý tốt, chất lượng cao, giá thành hợp lý. Đầu DVD Android Carpad 3 chính là thiết bị khởi đầu của ICAR. Để đảm bảo hơn quyền lợi của nhiều khách hàng đã nhờ mua, tư vấn sử dụng và cùng nhau khám phá các ứng dụng mới, cũng như tập trung tìm kiếm, phát hiện nhiều hơn nữa các ứng dụng hữu ích cho chiếc DVD Android, dự án ICAR đã được thành lập vào năm 2016.

Sau 5 năm phát triển, ICAR đã vượt mức tăng trưởng doanh số 20% một tháng, doanh thu tăng 100 lần đạt vài trăm tỉ đồng mặc dù sự khởi đầu từ một con số rất nhỏ. Ngoài ra, ICAR xuất sắc đạt giải Cúp vàng hạng mục SQ-OEM Giải thi đấu âm thanh xe hơi năm 2022. Sự phát triển về nhân sự tăng 47 lần, từ 3 lên 140 người. Đến nay, Icar trở thành nhãn hiệu cung cấp thiết bị công nghệ cho xe hơi hàng đầu Việt Nam, dành được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều Quý khách hàng, Quý đại lý.

Những điều mà ICAR đã và đang làm được trong 5 năm giai đoạn khởi đầu, giai đoạn tạo niềm tin, Icar đã có con người đồng lòng quyết tâm để tạo ra những thành phẩm, những sản phẩm công nghệ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân Việt Nam.

Những thành quả trên là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của một tập thể đoàn kết, nhưng quan trọng hơn nữa là tầm nhìn và định hướng phát triển bền vững lấy khách hàng là trọng tâm của Ban lãnh đạo Công ty, đặc biệt nhất là Sếp Trần Quốc Thắng. Người anh lớn đã dạy tôi thay vì dễ dàng từ bỏ, hãy nghĩ đến những phương án, giải pháp để đạt được mục tiêu. Thay vì nói “Em không làm được” hãy nói “ Anh ơi để làm được doanh số này. Anh phải cho em cái này thì em mới làm được”. Người Sếp đã dẫn dắt ICAR không còn là một đơn vị thương mại đơn thuần, mà chúng tôi phải cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, chuyên biệt.

Với niềm tin đó, ở giai đoạn mới, giai đoạn chuẩn bị cho sự phát triển, ICAR định hướng sẽ làm ra những sản phẩm tốt hơn nữa, riêng biệt của Icar để hướng đến thị trường thế giới. Tập trung nghiên cứu và phát triển phần cứng lẫn phần mềm, ICAR không những là sự lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam, mà còn các thị trường tiềm năng tại Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu.

ICAR trong tôi

ICAR trong tôi

Tôi, chúng ta, mỗi thành viên của ICAR, cần hoàn thiện kỹ năng, kiến thức mỗi ngày hướng đến sự hoàn thiện của tập thể chung. Vì chỉ có con người, chìa khóa thành công của mọi tổ chức, mới là nguồn lực lớn nhất và sáng tạo để đẩy chiếc thuyền Icar vượt sóng qua đại dương. Tôi hoàn toàn có niềm tin mãnh liệt vào điều này, bởi ở Icar tôi thấy rất nhiều người trẻ, những người thật sự giỏi về kiến thức, giỏi về chuyên môn và tràn đầy nhiệt huyết. Cũng như ý nghĩa của màu cam trong Logo “ICAR” thể hiện sự năng động, sáng tạo và tràn đầy năng lượng.

Để tạo điều kiện cho nhân viên và thúc đẩy tinh thần làm việc, Ban lãnh đạo Icar cũng rất quan tâm đến đời sống, tinh thần của các thành viên trong công ty, từ những người làm công việc nhỏ nhặt nhất, những bữa ăn nhẹ, tiệc happy day, sinh nhật, cũng như các hoạt động ngoại khóa. Chia sẻ, động viên khi nhân viên ốm đau, gia đình có hiếu hỉ. Hoạt động thể thao đá bóng cũng gắn kết và rèn luyện sức khỏe cho mọi người. Những tình cảm của Công ty dành cho cán bộ anh em nhân viên, cũng một phần lấp đầy mệt mỏi và khó khăn trong công việc, lấy lại tinh thần mạnh mẽ để tiếp tục cho ra đời những sản phẩm tiêu chuẩn và chất lượng nhất.

gala night kỷ niệm 5 năm ICAR

gala night kỷ niệm 5 năm ICAR

Làm việc tại ICAR, tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình, đặt trách nhiệm cao nhất trong công việc, gắn bó với công ty. Xin cảm ơn Ban lãnh đạo và các cấp quản lý đã tạo điều kiện cho tôi được làm việc tại đây, giúp đỡ để tôi hoàn thiện kiến thức chuyên môn và công việc mà mình đảm nhận. Cảm ơn tất cả các đồng nghiệp đã cho tôi cảm giác được sống trong một gia đình, chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, toàn tâm toàn ý cống hiến cho công ty. Chúc Icar ngày càng phát triển hơn nữa, tiến xa hơn, mạnh mẽ và ngày càng cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Phạm Quang Dũng Phòng kinh doanh, CAR

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR