• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 20: ICAR trong tôi – Phan Thị Trang

Mai Nhi
30/03/2023
ICAR trong tôi - Phan Thị Trang

Bài dự thi số 20: ICAR trong tôi

Họ và tên: Phan Thị Trang

Bộ phận: Phòng Marketing.

ICAR – NGƯỜI THƯƠNG CỦA TÔI

ICAR trong tôi là gì?

ICAR với tôi như thế nào?

Có những câu hỏi tưởng chừng dễ nhưng thật khó để trả lời. Bởi với tôi, ICAR chẳng thể gói gọn trong một vài câu nói và cũng khó có thể diễn tả qua hình tượng cụ thể. Nhưng có lẽ tôi xin phép được gọi ICAR với hình tượng là người thương.
Chào cậu – ICAR Việt Nam.

Tớ đến với cậu một cách tự nhiên vào tháng 11/2020, vậy là cũng thấm thoát gần 2 năm chúng ta gắn bó. Một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải ngắn để làm quen, thấu hiểu và trân trọng từng khoảng thời gian trong quá trình phát triển. Từ một cô bé nhỏ nhắn, còn bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa của cuộc đời thì ICAR dang rộng vòng tay đón nhận bản thân trở thành một thành viên của team Trợ lý. Cũng như bao cuộc tình khác thì cũng có những lúc lúc chúng ta tạm dừng lại (3/2022), nhưng đó không phải là dấu chấm hết mà là bước đệm cho sự gắn bó lâu dài sau này hơn. Sau 6 tháng quay lại ICAR, tớ nhận ra rằng trong cuộc sống tớ có thể có những sự lựa chọn sai lầm nhưng sự lựa chọn ICAR ban đầu của bản thân chính là sự đúng đắn. Ở dấu mốc 5 năm tuổi của cậu, thật vinh dự khi bản thân đã đồng hành cùng cậu suốt 2 năm và thấy được sự trưởng thành lớn mạnh của ICAR. Cậu vẫn luôn quyết tâm, nhiệt huyết, cháy hết mình với đam mê và mang lại những giá trị thật cho ngành công nghệ ô tô.

ICAR – NƠI BẠN QUYẾT TÂM BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC.

Vẫn nhớ như in ngày đầu vào công ty mọi thứ vẫn luôn bỡ ngỡ từ đánh văn bản word, đến các hàm excel hay thậm chí là sự lạ lẫm của kiến thức sản phẩm ô tô. Một cô gái tốt nghiệp đại học Luật nhưng lại quyết tâm làm trái ngành đã khó, mà còn làm về ngành nghề liên quan đến ô tô lại thật sự quá sức với bản thân bội phần. Chắc hẳn tâm lý của những sinh viên mới ra trường luôn là sợ: sợ bị đánh giá, sợ bị chê cười, sợ hỏi sẽ làm phiền các anh chị. Có lúc bản thân muốn dừng lại ngay những ngày mới thử việc nhưng thật sự may mắn vì có những anh chị luôn tận tình giúp đỡ chia sẻ kiến thức kinh nghiệm để bản thân hoàn thiện hơn và có được niềm đam mê trong công việc. Chị Linh nhiệt tình chỉ ra từng dấu cách, từng thao tác kéo hàng trong excel hay chị Huế Phan nhắn tin bảo nếu em cần biết kiến thức sản phẩm thì bảo chị nhé! Những điều tuy thật sự nhỏ bé nhưng gom góp lại tạo nên những động lực quyết tâm hơn với công việc mỗi ngày. Không chỉ các anh, chị mà Sếp Thắng luôn nói rằng: Nếu em chờ thì không biết bao giờ em mới làm được nên phải bắt tay vào làm mới biết được kết quả thế nào.

ICAR trong tôi - Phan Thị Trang

ICAR trong tôi – Phan Thị Trang

Cũng từ tư tưởng của Sếp mà bản thân dám đứng lên phát biểu, dám nói, dám mạnh mẽ hơn và quyết tâm hơn với ý kiến mình đã đưa ra. Nếu chỉ với những sự chỉ bảo tận tình của anh, chị có thể chưa chắc bản thân đã cố gắng được đến ngày hôm nay nhưng với những sản phẩm ICAR tạo ra tớ chắc chắn rằng có đam mê thì sẽ có thành quả. Ngày xưa tớ vẫn thường nói câu rằng: khoảng cách từ lý thuyết đến thực tiễn là rất xa, tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể ICAR thì lý thuyết của mọi dự án đều đã đến được đến thực tiễn. Mọi ý tưởng đề ra trên giấy đều đã được hiện thực thành sản phẩm cụ thể. Thật sự biết ơn các Sếp, các anh chị em rất nhiều vì đã tạo điều kiện giúp đỡ cho bản thân tìm ra đam mê và cố gắng cho công việc.

ICAR – NƠI CHÚ TRỌNG NHÂN TỐ CON NGƯỜI.

Ngồi viết những dòng này tớ lại nhớ về cậu của năm 2021, năm của đại dịch Covid – 19. Khi mà cả nước đang chung tay chống dịch, kinh tế đi xuống, hàng hoá tồn kho, lao động thất nghiệp nhưng ở ICAR vẫn luôn hỗ trợ mức tối đa cho anh, chị, em đảm bảo ổn định qua dịch. Mỗi lần phường có tiêm Vaccine, ICAR luôn dẫn đầu đăng ký đảm bảo an toàn qua những ngày tháng kinh hoàng. Với nhiều người có thể ấn tượng về một công ty là tiền lương, tiền thưởng nhưng với tớ có lẽ ấn tượng nhất vẫn luôn là sự hỗ trợ tối đa của cậu những ngày đại dịch. Dân gian vẫn thường có câu rằng: “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. ICAR đã giúp đỡ tận tình mong muốn không một nhân viên nào bị thất nghiệp dù công ty không bán được sản phẩm.

Bên cạnh những điều đó là sự trân trọng chất xám bỏ ra của mỗi nhân viên cho công ty mỗi khi có những ý tưởng sáng tạo. Không phải riêng tớ mà mỗi cá nhân khi đã có những sự đóng góp cho công ty đều mong muốn được ghi nhận và trân trọng. Hiểu được điều đó mà ban lãnh đạo luôn cố gắng hằng năm hoặc có thể đột xuất, khi một ý tưởng được đưa ra và có tính ứng dụng trong thực tiễn thì cá nhân đều nhận được phần thưởng và sự công nhận của toàn thể mọi người. Còn nhớ năm 2020 ngày tớ mới gặp cậu, bộ phận đào tạo còn chưa hình thành và mọi thứ còn đơn giản hơn rất nhiều so với hiện tại. Cùng với sự lớn mạnh của công ty thì bộ phận đào tạo cũng được phát triển mạnh mẽ để nâng cao thêm năng lực của toàn thể nhân viên và tạo ra nhiều sân chơi bổ ích để phát triển khả năng sáng tạo trau dồi tư duy của mỗi người.

ICAR trong tôi - Phan Thị Trang

ICAR trong tôi – Phan Thị Trang

Có thể có những lúc không chỉ tớ mà nhiều những thành viên khác cũng cảm thấy rườm rà vì lịch trình đào tạo quá nhiều giữa bộn bề công việc. Nhưng suy cho cùng, tất cả cũng vì sự phát triển lâu dài của công ty nên tất cả mọi người đều nhiệt tình tham gia các khóa đào tạo để hoàn thiện bản thân. Ở ICAR con người luôn là một trong những giá trị cốt lõi mà ICAR hướng đến để công ty có thể mạnh mẽ và bền bỉ vượt qua khó khăn trên thương trường.

Cảm xúc thật nhiều nhưng để viết thành chữ thì thật khó. Cuối cùng là đôi lời gửi gắm đến cậu : Gửi tới cậu của tương lai sau này, tớ chẳng biết có thể đồng hành với cậu được bao lâu nữa nhưng hi vọng dù 5 năm, 10 năm sau hay bao nhiêu năm nữa thì ICAR luôn thành công, phát triển, vững mạnh.

Cảm ơn ICAR vì đồng hành cùng tớ, an ủi chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, cho bản thân có những trải nghiệm, những bài học, những tình cảm ở nơi đây.

Cảm ơn Ban lãnh đạo đã tổ chức cuộc thi này để bản thân có thể viết lên những cảm xúc về công ty sau một thời gian gắn bó mà khó để nói ra.

Cảm ơn những lời mắng của Sếp hay sự nhắc nhở của anh, chị để bản thân mạnh mẽ hơn trên những chặng đường tiếp theo.

Nếu trước đây ICAR chỉ là sự lựa chọn thì bây giờ ICAR chính là Nhà.

5 năm trôi qua nhanh như gió
ICAR vượt khó để thành công
Hy vọng giữa bão giông cuộc sống
ICAR vững bước mãi đi lên.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR