• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 21: ICAR trong tôi – Trần Hồng Hiệp.

Mai Nhi
01/04/2023
ICAR trong tôi

Bài dự thi số 21: ICAR trong tôi

Họ và tên: Trần Hồng Hiệp.

Bộ phận: Phòng kế toán.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 12 năm 2022

Gửi con tương lai của mẹ!

Hôm nay lại là một ngày dài không chỉ với mẹ mà còn với tất cả những cô chú cùng nghề với mẹ. Rời khỏi văn phòng lúc gần 7h tối, nhìn những chuyến xe cuối ngày lăn bánh rời bến, hòa vào dòng người hối hả, nhìn những ánh đèn đường loang loáng trôi qua như kéo dài mãi không ngừng, lòng mẹ tự dưng nhớ bà ngoại của con, hai hàng nước mắt chực trào ra lúc nào không hay.

Sáu năm trước, khi mới kết thúc những năm tháng học sinh đầy mơ mộng, mẹ lần đầu rời xa vòng tay bảo bọc của ông bà và tiến đến một chân trời mới. Ngôi trường mẹ chọn là một nơi đúng theo ước muốn của ông bà con – Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian trôi qua thật nhanh, giống như cách mà ánh đèn đường vụt qua mắt mẹ hôm nay vậy, mẹ ra trường với một tấm bằng Cử nhân Tài chính Ngân hàng đúng với ước mơ của ông bà. Và rồi, cái ngày mà mẹ không ngoan, không nghe lời ông bà cũng đến, mẹ quyết tâm chọn cho mình một con đường mà mẹ mong muốn mặc dù không có sự đồng ý của ông bà. Những ngày tháng vừa đi làm vừa đi học thêm Kế toán có lẽ là những ngày vất vả nhất, nhưng với mẹ có lẽ nó là những ngày vui nhất vì mình được sống với những gì mình muốn.

Con đường nào mà chẳng có khó khăn con nhỉ, nhưng không sao, mẹ sẽ luôn thật mạnh mẽ để vượt qua nó. Sau một hai lần nhảy việc từ lúc ra trường, giờ đây có lẽ mẹ đã tìm được một nơi mà mình có thể gắn bó. Để mẹ kể con nghe về nơi đó nhé!

Mẹ đến với ICAR vào một ngày cuối hè đầu thu, một ngày mà những chiếc lá trên cành đang lúc sống mạnh mẽ nhất trước khi bước vào mùa thay lá. Và thế là mẹ đã gắn bó với nơi này được gần nửa năm rồi đấy, nhanh thật con nhỉ! Thời gian tuy không dài so với hành trình phát triển 5 năm của ICAR nhưng với mẹ nó cũng đã đủ để mẹ hiểu được nơi đây, hiểu được sự cố gắng, tận tâm, nhiệt huyết, hết mình vì công việc của những người lãnh đạo và tất cả anh chị em cùng mẹ làm việc.

Là một cô Kế toán, có những ngày mẹ vùi đầu vào mớ công nợ và chứng từ, áp lực đến nỗi đêm đến cũng mơ thấy nó. Nhưng mà con yên tâm nhé, mẹ sẽ không nản lòng đâu, vì nơi đây mẹ không chỉ đơn độc một mình mà còn có rất nhiều cô chú cùng mẹ bước đi trên chặng đường đó. Là một chú Giám đốc chi nhánh – Tuy khó tính và cầu toàn trong công việc nhưng lúc nào cũng nhẹ nhàng hướng dẫn mỗi khi mẹ mắc lỗi, luôn bên cạnh động viên giúp mẹ mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Là một cô Kế toán trưởng – Hơi khắt khe và chi ly thật đấy, nhưng con biết mà, đặc điểm chung của kế toán thôi à. Sau này mẹ có thế thì con đừng giận mẹ nha. Nhưng cũng nhờ vậy mà mẹ học hỏi được rất nhiều từ cô ấy đấy, học được cách sắp xếp và quản lý công việc, học được cách tỉ mỉ, cẩn thận trong từng vấn đề. Còn có một cô Kiểm soát – luôn theo mẹ, dìu mẹ đi từng bước đầu tiên khi đến với ICAR nữa, cô không ngần ngại bất cứ việc gì, luôn là điểm tựa ở đó giúp mẹ an tâm bước về phía trước. Và còn rất nhiều những cô chú khác, họ đến từ tất cả các phòng ban trong gia đình này, với mẹ họ không chỉ là đồng nghiệp, là đồng đội, là đồng chí mà còn là những người anh em cùng chung hoài bão, cùng góp sức lực và cả niềm tin yêu để xây dựng ngôi nhà ICAR ngày càng to đẹp và nhiều yêu thương, gắn bó, đoàn kết hơn nữa.

Mẹ thấy được niềm tự hào chảy trong dòng máu và hơi thở của mình khi là thành viên trong đại gia đình ICAR. Đó là niềm hãnh diện, là sự vinh dự khi được gọi tên ICAR trong một chặng đường của tuổi thanh xuân mà mẹ đang bước. Những ngày tháng đồng hành ấy rồi cũng sẽ qua nhanh thôi, và ICAR sẽ ngày càng phát triển hơn trên con đường chinh phục, tiên phong mang những công nghệ tiên tiến nhất đến với tất cả khách hàng.

Và hành trình ấy, con đồng hành cùng mẹ nhé. Mẹ sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để con có một chỗ dựa thật vững chắc trước khi chào đời. Hành trình mẹ cùng ICAR bước tiếp cũng sẽ chính là hành trình con lớn khôn trong vòng tay của mẹ. Mùa Đông Sài Gòn đến rồi, gửi con vài dòng tâm sự trong những ngày trời se se lạnh, giờ thì mình cùng nhau xem lại một góc nhỏ trong hành trình 5 năm của nơi mà mẹ đang cống hiến nhé!

Mẹ của con.

Hồng Hiệp

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR