• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 23: ICAR trong tôi – Trần Tuấn Anh.

Mai Nhi
05/04/2023
Hình ảnh các sếp của ICAR

Bài dự thi số 23: ICAR trong tôi

Họ và tên: Trần Tuấn Anh.

Bộ phận: Phòng kỹ thuật.

KÍNH GỬI BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI “ ICAR TRONG TÔI “

BÀI LÀM

Trong 5 năm trở lại đây nền kinh tế thế giớ nói riêng, cũng như viêt nam nói chung, có khá nhiều chuyển biến đã và đang gây khó khăn cho nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp, thậm chí là những cá nhân nhỏ lẻ. Chúng ta cũng đã chứng kiến sự khủng hoảng kinh tế, lạm phát ngày một gia tăng, nhất là đại dịch covid 19 đem lại hậu quả vô cùng tàn khốc, năm 2022 cũng là năm gạt hái được nhiều thành công và cũng không kém sự bi thương bởi có vô số doanh nghiệp phải phá sản, các nhà đầu tư thua lỗ, các tỷ phú thế giới cũng đối mặt với một áp lực không hề nhỏ khi phải chứng kiến khối tài sản của mình bốc hơi đi một cách không thương tiếc. Nhưng trong bối cảnh thị trường, kinh tế khó khăn như vậy, chúng ta cũng bắt gặp không ít sự thành công từ các doanh nghiệp, công ty trong đó phải kể đến là ” icar việt nam ” tại sao là công ty icar, mà không phải một công ty nào khác, icar có gì đặc biệt mà tôi phải đề cập đến, thì tất cả câu trả lời, và cảm xúc của một con người đã và đang làm việc tại icar sẽ được tôi bày toả trong bài viết này.

Trước tiên tôi muốn chia sẽ những lý do vì sao tôi lại đến với icar mà không phải là một công ty nào khác. ICAR Việt Nam là công ty chuyên nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm phụ kiện, đồ chơi công nghệ ô tô nổi bật nhất như áp suất lốp, màn dvd andoird tích hợp nhiều tính năng thông minh cho người sử dụng, camera hành hình vô cùng hiện đại với độ nét cao. Được thành lập vào năm 2016, từ một nhóm kỹ sư có niềm đam mê và nhiệt huyết mãnh trong việc nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm công nghệ xe hơi dành riêng cho người Việt.Những sản phẩm của ICAR đều hướng đến sự trải nghiệm, những tiện ích thật sự dựa trên nhu cầu và thói quen sử dụng xe của người Việt. Các sản phẩm của ICAR đều được tích hợp rất nhiều tính năng, khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm cùng dòng trên thị trường. (Logo của icar thể hiện bằng vòng tròn đồng tâm thể hiện cho địa cầu và mũi tên thể hiện cho hành trình bước tiến của icar là không bao giờ ngừng lại. Icar là viết tắt cho các cụm từ như sau intelligent Car – Chiếc xe thông minh interesting Car – Chiếc xe thú vị internet Car – Chiếc xe có kết nối internet, tương tác mạng toàn cầu. Nghĩa là một chiếc xe mang công nghệ thông minh mang những trải nghiệm tốt nhất đến cho người dùng trên khắp thế giới).

Logo ICAR

Logo ICAR

Đến nay, sau 5 năm hoạt động ICAR Việt Nam đã là một trong số những cái tên quen thuộc trong giới đồ chơi công nghệ ô tô và với khách hàng, nếu nói áp suất lốp của icar là số 2 thì không ai là số 1 điều đó đã được khẳng định trong 5 năm qua không một đơn vị nào làm được ngoài icar việt nam. Hiện nay ICAR Việt Nam đang có trụ sở chính tại Hà Nội và 2 trụ sở khác ở Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, rải khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Cùng với đó là hàng nghìn đại lý ở khắp 63 tỉnh thành cả nước. Có thể thấy độ phủ sóng của ICAR lớn mạnh và được rất nhiều khách hàng tin dùng. Có thể nói icar là một công ty lớn mạnh có nhiều chiến lược, tầm nhìn xa. Là nơi mà tôi luôn tin tưởng và đặt niềm tin vào vì không chỉ là sự lớn mạnh, một điều đảm bảo cho tương lai của tôi, của tất cả mọi người, mà còn ở cách tổ chức, lợi ích, môi trường làm việc mà icar đem lại hết sức là tinh tế, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát triển một cách chọn vẹn, từ những ngày bở ngỡ bởi sài gòn tấp nập, một sinh viên đã ra trường cầm tấm bằng kỹ sư ô tô lang thang như tôi, đã trãi nghiệm nhiều công việc, mọi thứ trước khi tôi đến được với icar, thật hổn loạn bởi công việc mà tôi làm trước đây không có kế hoạch, không có mục tiêu, mọi thứ thật lu mờ làm cho một con người như tôi không biết phải cố gắng, phấn đấu vì điều gì, có lúc tôi phải tự hỏi lại giá trị của bản thân mình. Tôi đã thay đổi nhiều công việc và cho tới khi định mệnh đưa tôi đến với icar, ấn tượng sâu sắc với tôi khi ngày đầu bước chân vào icar là ngoài những đãi ngộ tốt như bảo hiểm xã hội, y tế, du lịch, sự kiện hàng tháng, hàng năm thì nhân tố con người ở đây mới là cái khiến tôi quyết định gắn bó lâu dài với icar, mọi người rất đoàn kết, nhiệt tình, tôi thấy sự quyết tâm, nhiệt huyết trong mắt họ, và họ đã rất tận tình để đưa tôi hoà nhập vào công ty cho tôi những lời động viên, hổ trợ tôi rất nhiều, các sếp ở công ty cũng rất quan tâm và tạo nhiều điều kiện cho tôi và mọi người cùng phát triển đem lại sự tin tưởng, lạc quan vào tương lai.

Team Building ICAR Việt Nam

Team Building ICAR Việt Nam

Những thứ mà tôi chưa từng cảm nhận được ở những môi trường làm việc trước đó, tôi cảm nhận được ở đây, chính icar này mới là nơi mà tôi cần đặt niềm tin, sự đam mê, quyết tâm và tuổi trẻ của mình cống hiến cho icar, cùng mọi người chắp cánh cho những quyết tâm, những ước mơ, những đam mê, cùng icar đi đến một tương lai vô cùng tốt đẹp, có thể nói trong suốt quãng đường tôi đi nhân tố con người, môi trường làm việc của icar là số 1, sẽ ít có một nơi nào đem lại điều tương tự như vậy, những sân chơi những sự kiện liên kết chúng tôi lại với nhau dù đó là ai họ ở đâu thì họ vẫn là một gia đình của icar .Đối với cảm xúc của tôi đến tận bây giờ thì icar như là một gia đình thứ hai của tôi vậy. Để có được những điều như vậy, thì icar phải có một người thuyền trưởng chèo lái con thuyền ICAR, đi đúng lộ trình của nó, và trên chuyến hành trình đó đã đem mọi người đến nhau đến với icar, một người làm nên điều hết sức phi thường, người dám nghĩ, dám làm .Đó là sếp ” Trần Quốc Thắng ” .

Hình ảnh sếp Trần Quốc Thắng

Hình ảnh sếp Trần Quốc Thắng

Bằng tầm nhìn của mình đã và chèo lái con thuyền ICAR vượt qua bao khó khăn, thử thách, người đem lại mối liên kết, giá trị cho mỗi thành viên của icar biết mình là ai và mình phải làm gì trên con thuyền icar đó để đi đến thành công, và trên con thuyền đó sẽ có những người đội trưởng không ngừng động viên, truyền cảm hứng cho bạn để cùng nhau vượt qua chặng đường gian nan và đầy thử thách đó là sếp cảnh người phụ trách kỹ thuật, sếp hoàng người phụ trách về phần mềm và sếp trung người phụ trách về kinh doanh ,ba nhân vật cũng là nhân tố con người quan trọng và không thể thiếu trên bước đường thành công của ICAR.

Hình ảnh các sếp của ICAR

Hình ảnh các sếp của ICAR

Vậy thành công của ICAR đã và đạt được như thế nào mà khiến cho hơn 200 con người ở icar và cả tôi phải tự hào, phải nói lên như vậy. Năm 2017 icar thành lập chi nhánh hà nội và bắt đầu bùng nổ. Năm 2018 thành lập chi nhánh tại sài gòn, là đơn vị đầu tiên tìm ra và đưa youtube vanced vào sử dụng trên đầu android. Năm 2019 tham gia triển lãm motor show, là đơn vị đầu tiên, duy nhất nghiên cứu và ứng dụng thành công cảm biến áp suất lốp hiển thị trên màn hình odo zin cho xe ô tô. Năm 2020 thành lập chi nhánh đà nẵng, nâng cấp phần mềm điều khiển giọng nói tiếng việt icar việt nam thành icar v, ra mắt sản phẩm do icar tự phát triển elliview v4, hệ thống camera 360 độ góc nhìn cao tốc, ra mắt sản phẩm do icar tự phát triển icar parking hệ thống cảnh báo đỗ xe hiển thị trên màn hình android, ra mắt sản phẩm do icar tự phát triển adi4 và adi5 cảm biển áp suất lốp hiển thị trên màn hình android. Năm 2021 thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển icar, icar việt nam lọt top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng đất việt 2021, ra mắt hệ thống icar-m giúp tra cứu thông tin và kích hoặt bảo hành online, ra mắt icar appstore kho lưu trữ ứng dụng của hệ sinh thái, ra mắt icar entertainment giải trí toàn diện, ra mắt icar tiện ích cung cấp thông tin thời tiết, tốc độ…, ra mắt icar calendar giúp xem lịch và đặt hẹn, ra mắt ứng dụng ghi nhận lộ trình icar tracking trên điện thoại và ứng dụng my car trên màn hình dvd, ra mắt ứng dụng icar 360 viewer là trình phát video camera 360 elliview. Năm 2022 khai trương trung tâm đào tạo, khai trương trung tâm bảo hành và hổ trợ khách hàng tại vinh, gia nhập hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghê thông tin việt nam vinasa, ra mắt sản phẩm android box, ownice c970 của icar việt nam đạt giải nhất cuộc thi âm thanh emma 2022, đạt giải cúp vàng hạng mục SQ S-OEM giải thi đấu âm thanh xe hơi 2022, thành tựu 5 năm 2017 đến 2022 đạt nhân sự từ 3 lên 140 người tăng 47 lần, diện tích làm việc từ 1kiot 26 mét vuông lên 20kiot, 5 văn phòng làm việc tổng diện tích 1800 mét vuông tăng 70 lần, doanh thu tăng 100 lần, vốn tăng 1000 lần, ra mắt sản phẩm ip24 áp suất lốp tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Thành tựu 2017 - 2022 của ICAR

Thành tựu 2017 – 2022 của ICAR

Ta có thể thấy 5 năm một thời gian không quá dài điều đó nói rằng icar tuy còn non trẻ nhưng đã đạt được nhiều thành công, mặc dù đang trên bước lộ trình chuẩn bị thôi và chính những thành công, những sản phẩm icar đã tạo ra chứng tỏ từ lúc bắt đầu cho đến bây giờ icar đã không ngừng tiến về phía trước, không ngừng sáng tạo và luôn quyết tâm ngày một đi lên mà không không ngại thử thách, khó khăn. Là một thành viên của ICAR vào tương lai không xa tôi nhất định sẽ không ngừng nổ lực để bồi dưỡng thêm kiến thức, tinh thần, quyết tâm cùng mọi người chung tay chung sức đưa con thuyền icar đi khắp mọi nơi trên thế giới và những nơi icar đi qua sẽ để lại một dấu ấn, sâu sắc cho tất cả mọi người luôn tin và đồng hành cùng icar việt nam.

Như vậy dựa vào những điều mà tôi đã chứng minh và nêu lên ở trên tất cả cảm xúc của tôi muốn gửi đến cho mọi người biết rằng. Icar chúng tôi sẽ quyết tâm và luôn tiên phong trong lĩnh vực, công nghệ thông minh cho xe, bằng những đam mê, lòng nhiệt huyết .Icar chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực và phát triển có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Để luôn luôn dỏi theo những bước hành trình của bạn, bảo vệ và đem lại sự an toàn, hài lòng, cho tất cả những ai đã và đang tin tưởng sử dụng những sản phẩm mà icar đã tạo ra. Đem lại sự an toàn và hạnh phúc cho gia đình bạn, đó chính là giá trị cốt lõi của từng sản phẩm mà icar tạo ra, đó chính là điều mà tôi muốn nói và gửi đến với tất cả những ai luôn tin tưởng và đồng hành cùng ICAR VIỆT NAM cho đến tận bây giờ.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR