• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 3: ICAR trong tôi – Hoàng Hoa

Mai Nhi
25/02/2023
ICAR trong tôi

Bài dự thi số 3: ICAR trong tôi

Họ và tên: Hoàng Thị Hoa

Bộ phận: Tổ trợ lý

Năm tháng bình yên, mây nhẹ nhàng trôi, thật may mắn khi tôi bén duyên với ngôi nhà ICAR. Thấm thoắt đã hơn ba năm gắn bó với công ty, quãng thời gian đủ để tôi cảm nhận được sự vươn mình qua từng giai đoạn từ lúc chập chững đến lúc trưởng thành, gửi gắm nơi đây thật nhiều tình cảm vui có, buồn có để viết lên nhiều câu chuyện đẹp. Nụ cười nở trên môi trong khoảnh khắc nào đó rồi cũng tan biến nhưng kỉ niệm về ngôi nhà ICAR được trau chuốt thành từng trang nhật ký thật đẹp trong cuộc đời tôi, khó để quên được.  Đặc biệt nơi đây đã mở ra cơ duyên để tôi gặp được bạn đời của mình, cảm xúc thật khó tả, trân quý nơi này thật nhiều.

Cùng quay lại một phần kí ức của những ngày tháng cuối năm 2019, lúc đó tôi 23 tuổi chân ướt chân ráo bước vào công ty, thời điểm nhân sự công ty chắc chỉ bằng một phần tư bây giờ. Phòng CSKH mới mở, tôi đảm nhận vị trí nhân viên CSKH kêu là vậy nhưng nôn na là nhân viên kinh doanh tại văn phòng, những ngày đầu làm việc ở đây, cảm giác sợ hãi bao trùm lấy tôi, một trải nghiệm chưa bao giờ có trước đây. Hoang mang vì có quá nhiều sản phẩm để học, một sản phẩm lại đi kèm với nhiều mã phụ kiện rồi lưu ý a, lưu ý b, thật phức tạp, thời gian đó là tự tìm tòi học hiểu, cùng sự giúp đỡ của anh chị đồng nghiệp, vừa học vừa được sếp bàn giao lại khách hàng, nhiều lúc muốn từ bỏ để tìm một công việc mới nhưng nhờ có sự động viên của người chị vừa là đồng nghiệp vừa là người chị thân thiết ngoài đời thế là tôi cũng chai mặt ở đây đến tận bây giờ. Tôi đã trưởng thành lên rất nhiều khi được rèn dũa trong môi trường này, nơi có sếp giỏi có tâm và có tầm, đội ngũ đồng nghiệp trẻ trung, tâm huyết, sống và làm việc như anh em. Con người nơi đây mỗi người một cá tính riêng không ai giống ai, nhưng khi làm việc lại là một khối thống nhất đoàn kết cùng nhau hướng tới đích, đồng lòng quyết tâm để tạo ra những sản phẩm công nghệ ô tô chất lượng và hiện đại.

ICAR trong tôi

ICAR trong tôi

Phú Quốc, ngày 3-5/11/2022 vừa khép lại Kỷ niệm 5 năm thành lập ICAR Việt Nam, một chuyến đi thật ý nghĩa và nhiều cảm xúc, là kỉ niệm đẹp với tất cả các thành viên ICAR. Nối tiếp những thành công trước đây hành trình “Bứt phá mới – Kiến tạo tương lai” hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa. Sự lớn mạnh của ICAR không tự nhiên mà có, đó là tất cả niềm tin, khát khao của những người thuyền trưởng chèo lái ICAR từ những ngày còn non trẻ, là sự đầu tư trí tuệ, nhân lực, vật chất, một điều không thể thiếu là sự đồng lòng của con người  nơi đây với nhau góp sức tạo nên thành công như ngày hôm nay, không dừng lại ở đó mà sẽ lớn mạnh hơn.

Hành trình 5 năm xây dựng và phát triển đã trải qua giai đoạn đầu tạo được niềm tin, chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng, đối tác đồng hành đánh dấu sự trưởng thành và vị thế của ICAR trong ngành nội thất ô tô Việt Nam, xứng đáng là hãng đồ chơi công nghệ ô tô hàng đầu cả nước. Trong giai đoạn nền kinh tế phát triển như hiện nay sự cạnh tranh của các đối thủ là rất khốc liệt, để dẫn đầu thị trường nắm bắt được xu thế và nhu cầu khách hàng là điều không hề dễ dàng. Với tâm thế sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ tư trang, trí tuệ, nhân lực…để bước đến giai đoạn bùng nổ, ICAR chắc chắn sẽ là đơn vị tiên phong đi đầu xu thế ngành nội thất ô tô, hăng hái tích cực nhất tạo ra những sản phẩm công nghệ ô tô cho người dùng: hiện đại, thông minh, dễ dàng sử dụng. Thời điểm ngành nội thất ô tô đang khởi sắc thì ICAR cũng có nhiều thành tích đáng kể được ngành ghi nhận và ở mỗi cột mốc ý nghĩa đó vai trò của cán bộ nhân viên nói chung, các sếp trong ban lãnh đạo nói riêng là rất to lớn. Ban lãnh đạo – những người thuyền trưởng chèo lái ICAR bằng tất cả tâm huyết với tầm nhìn xa trông rộng, khả năng sáng tạo cùng những trăn trở, sự đầu tư tập trung nghiêm túc tạo ra những giá trị thật, mong mỏi tìm ra hướng đi mới cho công ty đã khơi nguồn cảm hứng về hành động hướng tới mục tiêu cho nhân viên về cả công việc lẫn cuộc sống. Một câu nói rất hay tôi từng nghe: “Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm việc nhiều hơn và trở nên tốt đẹp hơn bạn là một người lãnh đạo có tâm và có tầm”, với tôi các sếp ICAR là như vậy.

Trong công việc khi bạn làm tốt thì được khen thưởng, khích lệ tinh thần, những thành tích mà bạn đóng góp ở ICAR luôn được ghi nhận, nhưng khi làm sai thì bị nhắc nhở khiển trách để thấy được trách nhiệm của mình, hoàn thiện hơn. Ở đây bạn học được cách suy xét, cân nhắc về lời nói lẫn hành động, cảm nhận được những thay đổi tích cực của bản thân, mở mang tầm mắt, hiểu biết nhiều hơn, được tiếp xúc với nhiều người trẻ tài giỏi rèn luyện thêm kĩ năng sống và tư duy trong công việc. Với điều kiện ưu ái như vậy tôi nhận thức được mình phải thật cố gắng để hoàn thành tốt công việc, trau dồi thêm các kĩ năng để sau này nếu có làm việc ở những môi trường khác thì những điều học được từ ICAR mãi quý giá. Các sếp là những tấm gương lớn để nhân viên học tập về chuyên môn thì không còn gì bàn cãi, sếp Thắng, sếp Hoàng, anh Cảnh đều rất đẳng cấp, về tính cách thì sự điềm đạm và khiêm tốn của các sếp rất đáng ngưỡng mộ. Học được cách yêu quý và tự hào về sản phẩm, thương hiệu mình tạo ra, phải tin phải yêu chúng.

Văn hóa doanh nghiệp còn được xây dựng tốt khi có thêm sự có mặt của công đoàn, sự quan tâm, chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần là nguồn động viên to lớn cho cán bộ nhân viên cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình, yên tâm công tác. Mỗi tháng, công đoàn kết hợp với công ty tổ chức sinh nhật cho cán bộ nhân viên, không khí thân mật, vui vẻ là sợi dây gắn kết và giao lưu anh chị em đồng nghiệp sau những phút giây làm việc căng thẳng để hăng say hơn trong công việc. Ngoài ra, công ty còn quan tâm đến đời sống nhân viên sâu sát, nhiều chương trình tri ân dành cho cán bộ nhân viên cùng gia đình vào các dịp lễ tết con em, cán bộ nhân viên đều có quà tặng, tuy không to lớn về vật chất nhưng chúng tôi đều rất trân quý tình cảm này.

Chia sẻ cũng đã nhiều, tôi xin ngưng bút tại đây, gửi gắm những mong ước của mình đến công ty, chúc ICAR thành công hơn nữa, đi đầu trong ngành tạo ra những giá trị đích thực, những nghiên cứu có giá trị cho ngành công nghệ ô tô:

“ICAR tương lai sáng ngời ngợi

Chất lượng vang xa khắp nơi nơi

Trải dài mảnh đất hình chữ S

Vươn cao vươn xa ra năm châu”

“ICAR trong tôi” là dịp để viết lên những dòng cảm xúc của mình về những năm tháng đồng hành cùng công ty, tất cả những kỉ niệm vui buồn tại đây là nguồn cảm hứng để tôi hoàn thành bài viết này, những câu chuyện ở đây là một thước phim kỉ niệm thật đẹp trong cuộc đời của riêng tôi. Trong tương lai chúng ta hãy cùng nhau đồng lòng cùng các sếp xây dựng, phát triển ICAR vươn cao vươn xa hơn nữa thành tập đoàn công nghệ ô tô hàng đầu vươn tầm quốc tế.

Trân trọng và cảm ơn ICAR vì tất cả!

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR