• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 4: ICAR trong tôi – Lê Phương

Mai Nhi
28/02/2023
ICAR trong tôi

Bài dự thi số 4: ICAR trong tôi

Họ và tên: Lê Phương

Bộ phận: Phòng kế toán.

ICAR TRONG TÔI LÀ

Hà Nội, ngày 15 tháng 12 năm 2022.

ICAR trong tôi là …. Công ty TNHH ICAR Việt Nam là đơn vị nghiên cứu và phát triển sản phẩm ô tô hàng đầu Việt Nam. ICAR Việt Nam được thành lập từ những con người rất đam mê công nghệ và luôn mong muốn phát triển những sản phẩm đồ chơi cho ô tô phù hợp với người Việt. Những con người tài năng, nhiệt huyêt đó chính là những người Sếp của tôi bây giờ. Sếp luôn nói với chúng tôi rằng: anh luôn mong muốn, sản phẩm dich vụ của chúng ta sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất không chỉ ở Việt Nam mà ICAR sẽ vươn ra thế giới.Và ICAR Việt Nam đang ngày đêm làm việc bằng tất cả sự nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo để đi tới mục tiêu đó.

ICAR trong tôi

ICAR trong tôi

ICAR là công ty đầu tiên mà tôi làm việc sau khi cánh cửa đại học khép lại. Sự khởi đầu bao giờ cũng nhiều khó khăn và thử thách. Bước vào ICAR Việt Nam, với kiến thức và kinh nghiệm non trẻ của mình, tôi cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn để làm quen với công việc. Nhưng may mắn là xung quanh tôi có rất nhiều những người cộng sự tốt bụng, họ không ngại chia sẻ, giúp đỡ tôi mặc dù chỉ mới tiếp xúc một thời gian ngắn.Chính những tình cảm giản đơn, chân thành đó đã giúp tôi có thêm động lực để hoàn thành tốt công việc của mình.

Cuộc sống là tình yêu và công việc. Hai thứ này luôn tồn tại song song trong cuộc sống của chúng ta. Làm việc tại ICAR tôi cảm thấy như mình đang được hưởng thụ cuộc sống đơn giản vì ở đây tôi tìm thấy sự đam mê và niềm tin. Trong một môi trường thuận lợi như thế tôi muốn cống hiến cho công ty nhiều hơn, cũng là để phấn đấu cho sự thăng tiến của bản thân mình. Xung quanh tôi là những nhân viên giỏi, thạo việc và nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp nên tôi có nhiều cơ hội học hỏi những kinh nghiệm cho riêng mình.

Nếu ai hỏi tôi là : Bạn nghĩ yếu tố nào là quan trọng nhất để tạo nên một ICAR Việt Nam như bây giờ ? Thì câu trả lời của tôi sẽ là “con người”.Trước hết, ICAR Việt Nam quy tụ những người lãnh đạo là những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Họ luôn làm việc bằng cái tâm và cái tầm với mục tiêu là cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Tiếp đến phải nói đến các cán bộ nhân viên của ICAR Việt Nam, chúng tôi cũng luôn cố gắng nỗ lực làm việc để tạo nên một ICAR vững mạnh. Là một nhân viên kế toán, tôi thấy được các chị trong phòng ban của mình cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc không kể thời gian. Tôi nhìn thấy các anh chị kinh doanh, Sale Admin luôn luôn hỗ trợ khách hàng kể cả ngày nghỉ lễ, thứ 7, chủ nhật. Tôi nhìn thấy đội ngũ kĩ thuật không kể ngày mưa ngày nắng xông xáo đi lắp sản phẩm cho khách hàng, phòng R&D làm việc thâu đêm suốt sáng để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn thiện nhất khi sử dụng các sản phẩm của ICAR….Chỉ cần khách hàng cần, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

ICAR trong tôi

ICAR trong tôi

Là một nhân viên kế toán công nợ. Công việc của chủ yếu của tôi chủ yếu là trao đổi với các đại lý hàng hóa, về các con số. Và tôi nhận ra được những giá trị rất to lớn mà ICAR mang lại cho những đại lý của mình không chỉ về mặt kinh tế mà còn rất nhiều giá trị khác nữa.

“ Khách hàng không phải là thượng đế khách hàng là Customer”. Vâng đấy là người khác sẽ nói như thế ^-^ , còn đối với chúng tôi, khách hàng dù lấy một sản phẩm hay một nghìn sản phẩm thì cũng là thượng đế và chăm sóc như nhau. Đây là một điểm mà tôi cảm thấy rất tâm đắc, tự hào về ICAR.

Khoảnh khắc nào khiến bạn “ Tự hào” về ICAR? Với tôi đó chính là khoảnh khắc mà khi tôi gặp một người anh và anh ấy hỏi tôi là “em làm việc ở đâu”, tôi trả lời “ em làm việc ở ICAR Việt Nam”. Và anh ấy bảo tôi là: lúc chiều anh vừa mới đi lắp cảm biến ở showroom xong, anh rất thích sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ICAR, rất hài lòng. Khoảnh khắc đó tôi cảm thấy rất tự hào, tôi nghĩ rằng, làm việc tại ICAR là một quyết định đúng đắn.

ICAR như là một gia đình thứ 2 của tôi vậy. Mỗi buổi sáng sớm, ICAR chào đón tôi bằng những chiếc bánh ngọt ngào được chuẩn bị từ các chị nhân sự xinh đẹp. Dưới chân là một thiên đường ẩm thực với những món ăn ngon, bổ rẻ – đây cũng là nơi mà các anh chị em hay ngồi với nhau sau những giờ làm việc hiệu quả. Những khoảnh khắc mọi người cùng nhau tập văn nghệ, cùng nhau đi du lịch, cùng nhau tham gia teambuiding sẽ là những kỉ niệm khó quên. Giây phút đó chúng ta không còn phân biệt cấp bậc hay chức vụ mà chúng ta thực sự là một gia đình.

Trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi những tranh cãi, xích mích. Nhưng mọi người luôn cùng nhau tìm cách giải quyết thay vì đổi lỗi cho nhau. Một ICAR rất đoàn kết.

Một tập thể thì không thể nào hoàn hảo, sẽ có những thiếu sót những điều chưa hoàn chỉnh. Tôi mong muốn và tin rằng với những nền tảng vững chắc và định hướng chiến lược đúng đắn, ban lãnh đạo sẽ dẫn dắt Công ty ngày càng phát triển hơn nữa, tạo điều kiện cho mọi nhân viên có cơ hội đóng góp ý kiến, cơ hội thăng tiến rõ ràng trong công việc và chế độ đãi ngộ phù hợp, tương xứng cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của Công ty cũng như bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Để tăng tinh thần đoàn kết và gắn kết trong tập thể, Công ty cũng cần tăng cường các hoạt động giao lưu và tạo điều kiện cho mọi người hiểu hơn về văn hoá Công ty và gắn bó trong công việc. Và đặc biệt năm mới mong rằng bạn Pi sẽ đổi xử nhẹ nhàng với mình hơn ^-^.

Điều cuối cùng tôi muốn nói nhưng không hề nhỏ là niềm tin tôi đặt vào ICAR Việt Nam. Tuy tôi là nhân viên phòng kế toán của công ty, không trực tiếp mang các dịch vụ đến cho khách hàng nhưng mỗi khi trả lời “Tôi làm việc cho ICAR” tôi rất đỗi tự hào vì công ty mình có uy tín và thực sự có đóng góp to lớn trong việc cung cấp các sản phẩm thiết bị nội thất ô tô chất lượng đến người tiêu dùng. Tôi mong muốn được làm việc tại công ty lâu dài hơn nữa và có những bước tiến xa hơn trong công việc của mình.

Tôi biết rằng không phải ai cũng có may mắn tìm được một công việc phù hợp, kiếm ra tiền với công việc đó và có đam mê với nghề. Khi tôi có tất cả những điều đó tôi cảm ơn công ty là niềm tự hào, gắn bó và là cả niềm tin trong trái tim tôi.

Tôi yêu ICAR Việt Nam, yêu công việc của mình. Cảm ơn Ban Giám Đốc đã dẫn dắt tôi và cả phòng gắn bó đi lên trong suốt thời gian qua, và cũng cảm ơn tất cả các anh chị đã giúp đỡ tôi suốt quãng thời gian làm việc tại ICAR Việt Nam.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR