• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 6: ICAR trong tôi – Nguyễn Hữu Hoan

Mai Nhi
03/03/2023
ICAR trong tôi

Bài dự thi số 6: ICAR trong tôi

Họ và tên : Nguyễn Hữu Hoan

Bộ phận : Phòng Đào tạo_Công ty TNHH ICAR Việt Nam

ICAR trong tôi là “Đam mê và tình yêu”. Tôi! một chàng trai 23 tuổi, vừa mới bước chân ra khỏi ngưỡng cửa đại học. Thật sự thấy bản thân mình thật may mắn hơn các bạn bè đồng trang lứa, vẫn còn đang hoang mang chưa có định hướng cho bản thân. Tôi đã tìm ra được đam mê của bản thân khi có cơ hội học và làm việc tại ICAR Việt Nam.

ICAR trong tôi

Ảnh chụp tập thể kỹ thuật ICAR Hà Nội tại Lễ khai trương SHOWROOM Trung Văn

Những ngày đầu khi mới vào ICAR với tư cách một học việc viên kỹ thuật, vốn kiến thức chuyên ngành của bản thân gần như bằng không, bản thân cũng chưa hề có kinh nghiệm làm việc hay thử sức với công việc này trước đó. Tự ti, rụt rè là thứ luôn kìm hãm bản thân tôi tại thời điểm đó. Nhưng rất may mắn khi xung quanh tôi, những người anh, người thầy đã hỗ trợ dìu dắt tôi ngày một trưởng thành, chín chắn hơn trong công việc. Không chỉ là kiến thức, kinh nghiệm làm việc, mà còn là cách sống, nhân phẩm đạo đức nghề nghiệp mà các anh thể hiện qua cách làm việc khiến cho tôi ngày càng có quyết tâm hơn, đam mê hơn với con đường, công việc mà tôi đang làm. “Em phải tự tin vào bản thân mình, họ chỉ nói chứ chưa chắc họ đã làm.

Em cần phải tự tay kiểm tra lại”. Câu nói của anh ấy đã giúp tôi thay đổi rất nhiều về tư duy tiếp cận xử lý các vấn đề phát sinh trong công việc. Người không chỉ truyền đạt kiến thức, mà qua cách anh làm việc tôi đã rút ra được rất nhiều bài học về cách xử trí, sự chuyên nghiệp cần phải có của một kỹ thuật viên khi làm việc tại ICAR. Anh là người luôn tạo điều kiện, ủng hộ giúp tôi được học hỏi mở rộng kiến thức hơn trong công việc. Một người lãnh đạo, người thầy luôn quan tâm chia sẻ đến từng anh em kỹ thuật viên, chỉ bước và dẫn hướng cho chúng tôi đi lên trong công việc. Người truyền nhiệt huyết, đam mê cống hiến tới tôi: “Trưởng phòng kỹ thuật ICAR Việt Nam”.

ICAR trong tôi

Tranh động lực slogan công việc treo ở công ty

“Đừng bao giờ em tưởng” hay “Anh không sợ em không làm được, anh chỉ ngại em không dám làm”. Câu nói mà tôi tin chắc rằng không chỉ tôi mà còn là các cán bộ nhân viên trong tập thể công ty đều nằm lòng và khắc ghi từ vị thuyền trưởng, người thành lập và đang chèo lái con thuyền ICAR ngày càng vươn ra biển lớn. Người cho chúng tôi thấy sự quyết tâm đã không làm thì thôi, đã làm là phải làm cho đến cùng. Hoài bão to lớn về một tương lai ICAR sẽ vươn mình thành một công ty lớn mạnh mang tầm quốc tế. Dám nghĩ, dám làm và dám chịu là những thứ tôi đã học được từ anh, một người lãnh đạo vừa có tâm vừa có tầm.

Người truyền đam mê chinh phục, dám mơ dám nghĩ, tự đặt ra những mục tiêu và thử thách và sẽ phải chinh phục những mục tiêu thử thách ấy bằng một quyết tâm cao nhất. Và còn thần tượng của tôi, người đã cho tôi có cơ hội biết đến ICAR và làm việc tại đây. Anh là một trong những người đồng sáng lập ICAR Việt Nam. Người hiện diện hình bóng trong mọi sản phẩm, được ví như là linh hồn của các sản phẩm ICAR. Trầm tính, ít nói là những gì tôi cũng như mọi người thấy ở anh ấy. Nhưng những thứ anh ấy làm ra đều nói lên sự đẳng cấp, chuyên nghiệp của anh. Anh là người đã truyền cảm hứng, đam mê cho tôi rất nhiều về sự nỗ lực cố gắng không ngừng học hỏi phát triển bản thân. Thấy bản thân mình may mắn hơn mọi người rất nhiều khi tôi được tiếp xúc gần với anh hơn từ trong công việc cũng như là đến đời sống hàng ngày. Được thấy anh làm việc, được anh chỉ dạy nhiều kiến thức và được nghe những câu chuyện anh chia sẻ, tôi càng thêm nể phục và ngưỡng mộ anh và các lãnh đạo của công ty. Từ những con người đang làm việc tại các lĩnh vực công việc khác nhau không hề có chút liên quan đến lĩnh vực hiện tại. Nhưng với niềm đam mê chung, niềm đam mê tạo ra những thứ giúp ích cho con người, đã kết nối các anh cùng bước xây dựng và hình thành nên một ICAR đang trên đà phát triển như ngày hôm nay. Tưởng rằng một con người đã rất giỏi và thành công trong công việc hiện tại mình đang làm, nhưng với đam mê khoa học kỹ thuật, không ngừng tự mày mò học tập học trau dồi kiến thức anh đã góp phần tạo ra những thứ mà có thể coi là riêng biệt, ghi đậm dấu ấn của ICAR trong lĩnh vực công nghệ ô tô tại Việt Nam. Anh cho tôi thấy được sự kiên trì, tự lực không ngừng học tập dù bản thân có giỏi đến đâu, cao siêu đến mức nào thì vẫn luôn không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức, và đúng như câu nói “không gì là không thể, chỉ là em có chịu khó quyết tâm hay không”. Đam mê học hỏi cứ thế hình thành trong tôi lúc nào cũng không hay.

ICAR trong tôi

Một trong những bức ảnh tôi được chụp chung cùng thần tượng tại ICAR Việt Nam

Không biết các bạn đã nghe câu này chưa? “Anh hay em làm ở vị trí nào, cấp bậc phòng ban nào không quan trọng. Thứ mà cả anh và em đều thấy là anh em mình đang làm việc tại ICAR Việt Nam”. Câu nói từ một người anh cố vấn đã cho tôi thấy rằng sự nhiệt huyết tích cực, đoàn kết, hỗ trợ nhau vì một chí hướng chung trong công việc, mà mỗi chúng ta, những thành viên trong ICAR cần phải có. Mỗi người mỗi công việc mỗi lĩnh vực kiến thức khác nhau, nhưng hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc dù ít hay nhiều cũng đã tạo ra được những giá trị nhất định, sự gắn kết bền chặt tạo ra một ICAR đoàn kết vững mạnh, tạo ra những giá trị cốt lõi cơ bản là hướng đi, sự phát triển của công ty. Với những giá trị cốt lõi của công ty, đặc biệt giá trị tiên quyết là con người. Khi làm việc tại đây không chỉ tôi mà còn là toàn thể cán bộ nhân viên công ty đều thấy rằng các chế độ đãi ngộ, chăm lo từ đời sống tinh thần đến vật chất cho từng nhân viên trong công ty, không chỉ là quan tâm đến cá nhân đang làm việc tại ICAR mà còn là quan tâm hỏi thăm chăm sóc người thân của các cán bộ nhân viên đang làm tại công ty khi gặp đau ốm bệnh tật. Ngoài ra môi trường làm việc luôn cho thấy cơ hội được học tập, phát triển bản thân, công ty luôn có những phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực công hiến, xây dựng phát triển của những cán bộ nhân viên giỏi, có thành tích xuất sắc. Đó là nguồn động viên khích lệ lớn cho các thành viên trong công ty không ngừng cố gắng phát triển bản thân.

Học và làm việc ở ICAR đến nay cũng được hơn 3 năm, may mắn khi được học hỏi và làm việc tại các vị trí công việc khác nhau từ ban đầu là kỹ thuật đến R&D và giờ đây là Đào tạo viên kỹ thuật, được tiếp xúc với nhiều người, biết thêm nhiều thứ. Mỗi công việc đem lại cho tôi những cảm hứng, niềm đam mê riêng. Nhưng tất cả đều có một mục tiêu chung là góp phần công sức của mình để cùng ICAR phát triển hơn nữa. Thật lấy làm vinh dự và tự hào khi giờ đây tôi được làm một công việc là đem những đam mê của bản thân, những sản phẩm hữu ích của ICAR và đặc biệt là đem những giá trị tạo nên một ICAR khác biệt và duy nhất đến mới mọi người.

ICAR trong tôi

Hình ảnh buổi đào tạo sản phẩm ICAR cho kinh doanh và kỹ thuật Hyundai Quảng Nam

ICAR trong tôi

Hình ảnh tất niên công ty hàng năm (năm 2022)

Hơn 3 năm học và làm việc tại ICAR tôi cũng rất vui khi được đóng góp phần nhỏ công sức trong chặng đường 5 năm phát triển đầy thành tích của công ty. Rất cảm ơn ban lãnh đã tạo điều kiện cho tôi có thể làm việc và đóng góp phần công sức ngày càng xây dựng ICAR phát triển hơn trong tương lai. Cảm ơn những người anh, người thầy luôn dìu dắt bổ trợ kiến thức chuyên môn cho bản thân tôi ngày một phát triển hơn. Xin chúc cho tất cả mọi người những người đã và đang làm việc tại ICAR Việt Nam luôn có sức khỏe tốt, cuộc sống hạnh phúc là luôn giữ đam mê nhiệt huyết tận tâm cống hiến xây dựng thúc đẩy con thuyền chung mang tên ICAR ngày càng vươn xa.

Và lời kết xin được cảm ơn chương trình “Viết về ICAR trong tôi” đã tổ chức một cuộc thi để tôi cũng như là mọi người có thể viết ra những lời tâm sự, lời cảm ơn từ trong tâm đến với ICAR.

Hoan mãi yêu!!

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR