• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 7: ICAR trong tôi – Nguyễn Dung

Mai Nhi
04/03/2023
ICAR Trong tôi

Bài dự thi số 7: ICAR trong tôi

Họ và tên : Nguyễn Thị Dung

Bộ phận: Phòng Audit

ICAR - Công Nghệ Thông Minh Cho Xe Bạn

ICAR – Công Nghệ Thông Minh Cho Xe Bạn

“Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn
Đi đâu cũng thấy thương hiệu ICAR
Hà Nội ba sáu phố phường
Sắc cam rực rỡ phủ kín con đường
Sài Gòn ngày cũng như đêm
Thắp lên ngọn lửa rực cháy đam mê
Đà Nẵng dãi nắng dầm mưa
Một lòng đoàn kết cùng nhau đi lên
Hà Nội tràn đầy năng lượng,
Sài Gòn dễ mến, Đà Nẵng dễ thương
Cùng nhau chung tay xây dựng
Thương hiệu uy tín tiếng vang muôn nơi.”

Những câu thơ ngắn gọn súc tích nhưng đủ ngân nga tiếng gọi thân thương “ICAR”. Không hiểu sao ICAR đối với con người nơi đây lại có sức gợi đến thế? Không chỉ gợi đến thương hiệu công nghệ ô tô hàng đầu Việt Nam mà còn chứa sẵn trong đó bao cảm xúc, bao kỉ niệm thân thương ùa về rõ nét trong tâm trí tôi như những thước phim tự sự về tình cảm sâu lắng tôi trao gửi cho nơi đây. Đối với tôi, công ty không chỉ là nơi tôi làm việc, cống hiến mà còn giống như ngôi nhà chung ấm áp, chan chứa và lan tỏa yêu thương. Cho đến nay đã được gần 5 năm, khoảng thời gian không quá dài nhưng một phần nào đó để lại dấu ấn khó phai trong tâm trí tôi “ICAR một quá khứ tự hào, một hiện tại tỏa sáng và một tương lai tiên phong”.

CÔNG TY TNHH ICAR VIỆT NAM được thành lập năm 2016 và chính thức hoạt đông năm 2017 thời điểm mà đồ chơi công nghệ ô tô ở Việt Nam đang có bước chuyển mình.Với ý chí sắt đá, quyết tâm, kiên định và năng lực siêu phàm từ sếp: Trần Quốc Thắng, Đào Ngọc Hoàng cùng các anh chị đồng nghiệp tuổi trẻ tài cao đã đưa ICAR vươn xa, chạm tới được hoài bão, khát vọng của ban lãnh đạo.

(Hình ảnh hành trình phát triển từ 2017-2022)

(Hình ảnh hành trình phát triển từ 2017-2022)

Ở mỗi dấu mốc quan trọng của công ty, tôi lại may mắn được đồng hành cùng những gương mặt rạng ngời, những ánh mắt tự hào và nụ cười tỏa sáng của ban lãnh đạo. Năm năm chứng kiến bao đổi thay, trưởng thành rồi phát triển vươn lên từng ngày của cả một tập thể lớn mạnh, tôi cảm nhận được tình yêu thương, đoàn kết nơi đây.

Ngôi nhà chung ICAR ở đây là sự cộng hưởng của tình yêu và công việc. Đó là tình yêu thương chan chứa, thân thiết giữa những người đồng nghiệp dành cho nhau. Những người đồng nghiệp trẻ tuổi, đáng yêu và vô cùng thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ nhau, lo lắng cho nhau từng bữa cơm cũng chính là hậu phương vững chắc giúp tôi hoàn thành tốt công việc của mình. Tình yêu đó mỗi ngày lại được bồi đắp thêm và chưa bao giờ dừng lại, không chỉ ở đồng nghiệp mà còn cả những người sếp tài cao đức trọng. Cho dù ở thành công nào các sếp luôn dành lời cảm ơn đến nhân viên, luôn đặt cao về vấn đề “CON NGƯỜI”. Tục ngữ Việt Nam có câu:

“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Minh chứng cho câu nói trên ngay tại ngôi nhà thứ hai ICAR, ban lãnh đạo luôn lấy con người làm giá trị cốt lõi, luôn lắng nghe và thấu hiểu nhân viên như những người thân trong gia đình. Công ty đã cùng ban lãnh đạo chung tay xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp trong ICAR ngày càng chăm chút tỉ mỉ hơn. Hàng tháng cán bộ nhân viên được tổ chức sinh nhật cùng lời chúc mừng động viên tinh thần ấm áp. Không khí thân mật, vui vẻ cùng sự quan tâm của công ty chính là sợi dây vô hình kết nối các phòng ban lại với nhau từ đó hăng say hơn trong công việc. Ngoài ra hàng năm công ty tổ chức team building, du lịch, hoạt động văn nghệ thể dục thể thao cho cán bộ nhân viên để tạo một sân chơi thư giãn, phát huy tài năng, tỏa sức sáng tạo và nâng cao tinh thần đoàn kết. Thấu hiểu được đằng sau mỗi người lao động là một gia đình nhỏ nên ICAR luôn dành tặng những chương trình Tri ân như ngày quốc tế thiếu nhi, trung thu, tết dương lịch, tết âm lịch,… dành tặng những món quà, phần thưởng cho con em và những cán bộ xuất sắc. Không chỉ lan tỏa yêu thương đến cán bộ nhân viên mà với cộng đồng, xã hội ICAR cũng dành trọn tình cảm ấm áp, mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn qua các chương trình thiện nguyện tại vùng cao, hướng về miền trung thân yêu chịu thiệt hại thiên tai lũ lụt. Đặc biệt nhớ lại những ngày nhà nhà người người chung tay chống dịch covid 19, chứng kiến bao mất mát và tinh thần “Dựng nhà cần nhiều người, đánh giặc cần nhiều sức”, các chiến binh ICAR cũng chung tay góp sức vào công cuộc chống dịch của cả nước, ủng hộ que test covid, khẩu trang, ủng hộ quỹ phòng chống dịch,… Hành động nhỏ mang đậm tính nhân văn và chứa đựng trong đó cả một tinh thần ICAR đoàn kết nói riêng và người dân Việt Nam đoàn kết nói chung.

Những khoảnh khắc đáng nhớ

Những khoảnh khắc đáng nhớ

Nhớ ngày đầu tiên còn là con bé chân ướt chân ráo đến công ty phỏng vấn với hành trang đơn giản, không quá tài giỏi nhưng duyên phận đã mang tôi đến với ICAR, vượt qua vòng phỏng vấn trong tay là con số không về kinh nghiệm ngược lại đầy ắp lòng quyết tâm và ý chí sắt đá của tuổi trẻ. Thời gian dần trôi đi có lẽ một câu nói của sếp vẫn luôn vang vọng trong tôi “ Muốn thành công bạn sẽ tìm cách, muốn thất bại bạn sẽ tìm lý do”. Dường như câu nói đó đã in sâu thẳm vào trong tâm trí tôi lúc nào không hay, tôi lấy đó làm kim chỉ nam cho bản thân cố gắng từng ngày. Thầm cảm ơn ICAR, với mỗi bước đi của tôi đều có sự đồng hành của anh chị bạn đồng nghiệp, sự dẫn dắt của ban lãnh đạo mà tôi liên tục đạt được nhiều thành tích trong công việc và đặc biệt tự hào khi trở thành nhân viên xuất sắc năm 2019. Nối tiếp là những giải thưởng thi đấu thể dục thể thao, hội thi văn nghệ. Tôi không thể nào quên được không khí hào hứng và phấn khởi khi giành giải nhất cuộc thi văn nghệ vào dịp sinh nhật lần thứ 3 của ICAR tổ chức tại Đà Nẵng. Cùng với đó là những buổi tất niên chung tay nâng ly tạm biệt năm cũ đã qua và hân hoan chào đón năm mới trong không khí ấm áp, chan chứa yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau theo từng năm giúp tôi nhìn và cảm nhận được rõ những giá trị cốt lõi của ban lãnh đạo thông qua hình ảnh dưới đây:

Những khoảnh khắc đáng nhớ

ICAR

Từ lúc nào chẳng hay “ICAR” dần trở thành một phần thân thuộc với chính tôi suốt 5 năm qua bởi lẽ tôi đã dành tất cả nhiệt huyết, đam mê, quyết tâm của bản thân vào tiếng gọi thân yêu này. Đồng thời ngôi nhà thứ 2 ICAR đã xây dựng môi trường chuyên nghiệp để tôi có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức và đặc biệt được dẫn dắt bởi một người “dẫn đường” đủ đức đủ tài sếp: Trần Quốc Thắng.

Thời gian là cây cầu tốt nhất để con người bước qua mọi thứ, để vạn vật đổi thay. Năm tháng trôi đi và ICAR đã không ngừng chuyển mình, sắc cam thương hiệu dần dần phủ kín khắp phố phường, len lỏi từng ngõ ngách trên mảnh đất hình chữ S.Tôi tin rằng dưới sự dẫn dắt đầy tâm huyết, đủ tâm đủ tầm của ban lãnh đạo trong tương lai không xa cái tên gọi thân thương “ICAR” này không chỉ được toàn bộ người dân Việt Nam biết đến mà tiếng vang còn bay xa khắp năm châu bốn biển.

ICAR – là niềm tự hào, là niềm tin, là tình yêu, là đơn vị tiên phong trong chính tôi.

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR