• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 9: ICAR trong tôi – Nguyễn Linh

Mai Nhi
07/03/2023
ICAR trong tôi

Bài dự thi số 9: ICAR trong tôi

Họ và tên : Nguyễn Thị Linh

Bộ phận: Phòng Sale Admin

Mỗi người trong chúng ta sẽ đọng lại trong mình một cảm xúc riêng về công ty của mình, còn tôi đến với Công ty TNHH ICAR Việt Nam ( ICAR ) vào một buổi sáng tháng 3 năm 2021, tại trụ sở Trung Văn Hà Nội. Cầm CV trên tay bắt đầu thử việc với một ngành nghề mới, một công việc mới khiến tôi có chút hồi hộp ,bỡ ngỡ và rụt rè .Tôi được nhận vào làm ở vị trí Sale Admin, một công việc mới chưa có kinh nghiệm gì nên tôi cần học hỏi từ anh chị rất nhiều. Và từ những bỡ ngỡ đó cho đến hôm nay, tôi vẫn ở đây và nghĩ về khoảng thời gian gần 2 năm gắn bó cùng Công ty không quá dài cũng không quá ngắn với nhiều đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nghĩ về con đường mình đã chọn, nghĩ về nơi đang ấp ủ những ước mơ, hoài bão. Hòa chung không khí kỷ niệm 5 năm thành lập công ty với một chuyến đi du lịch đầy ý nghĩa và cảm xúc cùng toàn bộ nhân viên trong công ty và sự góp mặt của quý Đại lý . Tôi có vài câu thơ tặng sinh nhật ICAR các bạn cùng lắng nghe nhé ^^.

“Chúc cho tài lộc, chúc bình an

Mừng thêm tuổi mới, sự an nhàn

Sinh lộc sinh tài, sinh phú quý

Nhật hạ thu đông , thử thách ta…

ICAR vươn mình vượt biển khơi xa.”

ICAR – Công nghệ thông minh cho xe bạn

Những ngày đầu vào Công ty, tôi chập chững vừa tìm hiểu thêm về những sản phẩm công ty sáng tạo ra và bán, vừa học thêm kinh nghiệm từ mọi người xung quanh. Giai đoạn đó, tôi may mắn vì được các anh chị “tiền bối” chỉ bảo, dìu dắt nhiệt tình và hết sức tận tâm Tôi được ra showroom để làm quen cách tư vấn bán hàng và trải nghiệm các sản phẩm thực tế. Làm quen với công việc mới không tránh khỏi áp lực từ phía công ty và khách hàng, tôi phải thật sự cố gắng, có đam mê để vượt qua được khó khăn này . Và ngay cả việc vượt qua được cái tôi của bản thân để nhận lấy những lời từ chối, trách móc của khách hàng về sản phẩm. Điều đó còn tồi tệ hơn với những khách hàng khó tính và thô lỗ. Tôi cũng đã phải chuẩn bị sẵn tâm lý phải làm ngoài giờ, thậm chí nhiều khách hàng chỉ có thời gian vào buổi tối và tôi phải sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bất kể thời gian nào trong ngày. Tôi cũng cần cân bằng cuộc sống gia đình với công việc để đảm bảo mình luôn hoàn thành tốt công việc mình đang làm. Và tôi rút ra 5 điều khi làm việc tại công ty tôi là:

“Yêu Khách hàng, mến Khách hàng

Sáng tạo nhiều, không giấu dốt

Đoàn kết tốt, chốt sale lẹ

Giữ gìn bộ mặt công ty thật tốt

Khiêm tốn, mặt dày, chịu đựng.”

Những con người sáng tạo không ngừng

Với thị hiếu người tiêu dùng ngày càng tăng đòi hỏi sản phẩm, dịch vụ phải được cải tiến liên tục. Muốn triển khai thành công kỳ vọng đó, công ty tôi đang sở hữu đội ngũ nhân lực giàu tư duy và sáng tạo. Mới đây trong buổi tiệc sự kiện kỷ niệm thành lập công ty 5 năm, Sếp tôi đã có những phát biểu biết ơn và cảm ơn đến những người công sự – những kỹ sư đã sáng tạo ra những phần mềm thiết thực nhất cho người Việt .. . Có thể thấy được niềm đam mê công việc với tình yêu Công ty luôn thường trực trong mỗi bạn – những con người sáng tạo mang thương hiệu ICAR. Nhờ những con người đó đã tiếp thêm cho tôi niềm tin, sức mạnh, sự tự tin trên chặng đường tiếp theo của Công ty.

 (Ảnh: Toàn thể cán bộ nhân viên văn phòng trụ sở Hà Nội)

(Ảnh: Toàn thể cán bộ nhân viên văn phòng trụ sở Hà Nội)

Chìa khóa giữ chân nhân tài

Cùng với sự phát triển của công ty thì chế độ phúc lợi cho nhân viên cũng được đẩy lên rất nhiều. Công ty thể hiện sự quan tâm với cán bộ nhân viên thông qua việc tổ chức các hoạt động thường niên như: Tổ chức sinh nhật cho cán bộ nhân viên trong công ty theo tháng, mỗi tháng có buổi happy lunch bữa trưa cho toàn nhân viên cùng ăn hay những buổi team building và du lịch để các thành viên của 3 miền trong toàn Công ty họp mặt giao lưu cùng nhau. Bên cạnh đó, Công ty và Công đoàn cũng phối hợp hưởng ứng các ngày kỷ niệm như 8/3, 20/10 cho các chị em hay như Lễ Tết, Tết Thiếu nhi, Trung Thu, văn nghệ cuối năm… đó cũng là cầu nối giúp anh chị em đồng nghiệp , các phòng ban gắn kết với nhau hơn. Công đoàn của công ty cũng luôn bên cạnh, thăm hỏi, động viên khi gia đình của tôi bị đau ốm, bệnh tật hay hiếu hỷ. Tất cả những cảm nhận từ sự chia sẻ và động viên đó đã giúp tôi an tâm làm việc hết mình để gắn bó với nơi đây.

gala night kỷ niệm 5 năm ICAR

gala night kỷ niệm 5 năm ICAR

ICAR trong tôi

Tôi yêu ICAR, yêu công việc của mình. Tôi cũng cảm ơn Công ty đã tổ chức cuộc thi này, nhờ đó tôi có dịp viết lên những gì tôi nghĩ về công ty mà tôi đang làm việc. Cảm ơn Ban Giám Đốc đã dẫn dắt tôi và cả phòng gắn bó đi lên trong suốt thời gian qua, và cũng cảm ơn tất cả các anh chị đã giúp đỡ tôi suốt quãng thời gian làm việc tại ICAR. Dù có thể thời gian tới tôi sẽ rời ICAR 1 thời gian để nghỉ sinh ^^. Nhưng mong rằng, khi quay trở lại ICAR của tôi sẽ vươn xa hơn, vững mạnh hơn, vẫn luôn che chở cho tôi trên con đường hoàn thiện bản thân với công việc này. Xin chúc cho tất cả mọi người luôn có sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình, toàn tâm cống hiến cho ICAR.nGửi đến ICAR lời chúc thành công nhất! Chúc ICAR ngày một vững mạnh! MÃI YÊU Thay cho lời kết tôi có 1 bài thơ ngẫu hứng về ICAR với hành trình bức phá 5 năm đầu tiên các bạn cùng lắng nghe nhé:

“Hà Nội – Sài Gòn – Đà Nẵng

Đi đâu cũng thấy biển bảng ICAR

Hài lòng khách hàng gần xa

Cúp vàng chất lượng tiếng vang lẫy lừng

Thành lập được năm năm nay

Liên kết bền vững như là kim cương

Chính sách chất lượng nâng tầm

“Khách hàng là bạn đồng hành” – tiến lên!

Cán bộ nhân viên là “nền”

Cùng nhau xây dựng làm nên cơ đồ

Công ty ngày một lớn mạnh

Mở thêm chi nhánh ICAR CẦN THƠ

Khách khứa tiền tài tấp nập

Uy tín vang xa khắp năm châu

Vượt sóng vượt xa không ngại khó

Phát triển vươn mình lên mạnh mẽ

Quyết đồng lòng dẫn tới thành công”.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Icon on ICAR.VN