• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 10: ICAR trong tôi – Thùy Linh

Mai Nhi
08/03/2023
Ảnh: Gala dinner - Sinh nhật ICAR 5 năm

Bài dự thi số 10: ICAR trong tôi

Họ và tên : Nguyễn Thùy Linh

Bộ phận: Phòng trợ lý

ICAR trong tôi

ICAR trong tôi

Bằng một thế lực nào đó, tôi đã làm việc ở ICAR hơn 4 năm ^^

Vậy nên sẽ thật hoa mỹ nếu nói rằng tôi yêu ICAR nhiều lắm….Nhưng quả thực trong thâm tâm, tôi muốn gắn bó với nơi này. Bởi, đối với tôi, ICAR không chỉ là nơi khởi đầu, nơi nuôi dưỡng. ICAR còn là nơi chắp cánh, nơi cứ thế yên bình trở thành một phần quá đỗi tuyệt vời trong cuộc sống của tôi.

Ảnh: Teambuilding – Phú Quốc 2022

Ảnh: Teambuilding – Phú Quốc 2022

2018 – Tốt nghiệp đại học ….Theo một logic bình thường, tôi chọn cho mình công việc phù hợp với chuyên ngành kinh tế – NV Sale online tại ICAR Việt Nam. Đây là công việc chính thức đầu tiên tôi nhận được qua sự giới thiệu của người bạn thân nối khố, Chiên. Với khả năng content thần sầu, kỹ thuật chốt khách đỉnh cao và trình tư vấn sản phẩm – NÉT, thì…sau 2 tháng thử việc, tôi bán được 1 chiếc bơm :)))))). Khoảnh khắc được ký hợp đồng chính thức tôi mới thở phào nhẹ nhõm, cũng là lúc bản thân nhận ra rằng mình thực sự không phù hợp với lĩnh vực bán hàng. May mắn, thay vì ICAR say bye, tôi được tạo điều kiện luân chuyển công việc mới ^^, được trải nghiệm những thử thách mới và đem về cho bản thân mình một chút thành quả riêng.

Để nói về ICAR trong tôi, có vài ý thế này…

Đối với tôi, ở ICAR – có một điều rất khác biệt là tôi chưa bao giờ có cơ hội cảm thấy mình vô dụng. Guồng quay công việc hối hả này khiến tôi không cho phép mình lười biếng. Ở ICAR, bạn sẽ luôn thấy mình có ích, có việc để làm và có thứ để trăn trở. Khi cả tập thể đều tiến lên, bạn sẽ không cho phép mình chững lại. Luôn có một năng lượng vô hình nào đó khiến tôi, khiến chúng tôi giành 200% trí lực hoàn thành tất cả thật tốt, thật vui vẻ. Để sau đó sẽ cùng nhau tận hưởng trọn vẹn từng giây phút tuyệt vời của khoảnh khắc chiến thắng. Không có ai bị bỏ lại, không có ai phải bước đi một mình.

ICAR trong tôi

ICAR trong tôi

Ở ICAR – luôn có niềm vui

Vốn dĩ chúng ta thường tâm niệm đi làm phải thật xuất sắc, nhưng đôi khi lại quên mất đi làm cũng phải thật vui. Ở ICAR, chúng tôi có tất cả. Thử nghĩ mà xem, bạn giành hơn phân nửa thời gian của mình cho công việc. Thời gian thức ở công ty đôi lúc dài hơn thời gian thức ở nhà. Vậy nếu mỗi ngày đi làm là một ngày vui, thì còn gì perfect hơn nữa. Một ngày mới của tôi bắt đầu kiểu: cong mông chạy cho kịp giờ vào làm vì – muộn 1 phút bay 5K :)))))). Chú heo đất phải tăng size chóng mặt qua từng năm vì “ICAR lớn nhanh như thổi”. Sau phút dạo đầu căng thẳng sẽ là những trận battle thăng hoa với….khách….với nhau. Nhưng là battle trong yêu thương, trong hòa bình, trong tinh thần mến khách như mến crush, khách cần là có, khách khó lựa lời ^^. Còn với nhau mỗi khi chậm dealine hay công việc gặp nhiều vướng mắc khó giải quyết, chúng tôi thường đặc biệt ưu ái giành cho nhau những ánh mắt trìu mến, những cái nhìn thiện cảm, không hề căng thẳng cãi vã, không hề to tiếng nửa lời…..hiiiii, ý tôi là trong tưởng tượng ^^.

Công việc nào cũng có những khó khăn vất vả, đôi lúc là stress cực độ. Thay vì căng thẳng với nhau, lo lắng một mình – chúng tôi chọn gỡ khó cùng nhau. Bởi như đã nói, chúng tôi luôn tâm niệm “muốn đi nhanh có thể đi một mình, nhưng muốn đi xa nhất định phải bước cùng nhau”.

Ở ICAR – có một người đặc biệt

Tôi từng nghe ở đâu đó thế này “May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là gặp được người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao mới”. Đối với riêng tôi – Sếp Thắng, Sếp của tôi, chính là người như vậy.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua khoảnh khắc – bước ra trường với hành trang như tờ giấy trắng. Ngoài những kiến thức sách vở không liên quan chút nào tới công việc, chúng ta không có kinh nghiệm, không có nhiều kỹ năng mềm, và đôi khi chưa kịp có trình độ chuyên môn. Lại may mắn gặp trược một người kiên nhẫn chỉ bảo, cho ta thời gian để nỗ lực, cố gắng, chỉnh lúc ta sai và ghi nhận khi ta đạt được thành quả tốt. Điều đó thật sự đáng trân trọng. Nhưng hơn cả, trong suốt những năm tháng gắn bó với ICAR, tôi thấy được ở Sếp tôi cách đối nhân xử thế – có tâm lại có tầm…điều mà có lẽ sẽ rất khó để tôi tìm thấy tại một nơi khác. Thứ niềm tin ấy đã thôi thúc tôi luôn hết mình cố gắng, vì tôi tin, một ngày không xa ICAR sẽ lớn mạnh, vươn xa và toàn diện như định hướng, tầm nhìn của “nó”.

Ở ICAR – chúng tôi có nhiệt huyết, chúng tôi cháy hết mình

Với tiêu chí làm hết mình ăn hết sức….just for fun^^

Là “Làm hết mình, chơi hết sức”. Chúng tôi luôn cố gắng để mọi thứ đem tới là hoàn thiện nhất, những khoảnh khắc đạt được là đáng giá nhất.

Ảnh: Gala dinner - Sinh nhật ICAR 5 năm

Ảnh: Gala dinner – Sinh nhật ICAR 5 năm

Để làm được điều đó, chúng tôi đã chuẩn bị:

ICAR trong tôi

ICAR trong tôi

Tất cả tạo nên một ICAR giá trị thật, một ICAR vững vàng – tự chủ, một ICAR đam mê, nhiệt huyết, thân thiện. Một ICAR – với tài sản lớn đáng giá là con người – là chúng tôi, những nhân viên ưu tú, luôn ở đây, cùng nỗ lực không mệt mỏi mỗi ngày.

Đối với tôi ICAR là thế giới

Có tiếng cười gần gũi những yêu thương

Có tâm huyết, có đam mê rạo rực

Có cả chúng tôi – những điểm nhấn sắc màu.

CBNV: Nguyễn Thùy Linh – P.Trợ Lý – Chi Nhánh Hà Nội

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR