• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 22: ICAR trong tôi – Trần Thiên Phúc.

Mai Nhi
04/04/2023
CEO Trần Quốc Thắng

Bài dự thi số 22: ICAR trong tôi

Họ và tên: Trần Thiên Phúc.

Bộ phận: Phòng kỹ thuật.

Dear, ICAR Company.

Lời đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến đoàn thể thành viên của đại gia đình ICAR VIỆT NAM và ông Trần Quốc Thắng người sáng lập ra ICAR VIỆT NAM. Để tôi được sống và làm việc trong một môi trường đầy tiềm năng, nhiệt huyết và năng động.

Tôi là một thành viên trong đội ngũ Kỹ Thuật của ICAR. Đến nay tôi đã trải qua 7 tháng làm việc tại ICAR, thời gian có lẽ hơi ngắn nhưng đủ để tôi cảm nhận được sự vui vẻ, ấm áp bởi con người và tập thể nơi đây. Trước khi đến với ICAR, tôi đã làm việc tại rất nhiều đại lí nhỏ lẻ bên ngoài với tâm lí học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp nhưng vẫn chưa hoàn thiện được bản thân. Vì vậy tôi quyết định tìm kiếm một môi trường chuyên nghiệp hơn. Qua nhiều lần tìm hiểu thì duyên phận đã đưa tôi đến với ICAR, tôi thấy tin tuyển dụng từ chị Phương (TP.HCNS) trên facebook nên tôi đã ứng tuyển và được hẹn phỏng vấn online cùng anh Cảnh (GD.Kỹ Thuật). Rất may mắn, tôi đã được nhận vào công ty cũng là nơi mà sau khi tôi vào làm việc đã khiến tôi thay đổi toàn bộ suy nghĩ về công việc và định kiến của tôi, có thể xem như đây là bước ngoặt của cuộc đời tôi.

Ở đây, điều đầu tiên khiến tôi muốn gắn bó với công ty đó chính là con người, thứ mà tôi khá chắc chắn rằng bất kì anh em kỹ thuật nào cũng cảm nhận được khi làm tại ICAR. Nếu đi làm ở ngoài điều họ nghĩ đến là mức lương mà cố gắng làm thật chăm chỉ, thì đến với ICAR tôi nhận thấy họ làm vì đam mê và trách nhiệm trên tinh thần tự giác.

ICAR kỷ niệm 5 năm thành lập

ICAR kỷ niệm 5 năm thành lập

Tại chi nhánh Đà Nẵng tôi được anh Chung (TBP.Kỹ Thuật) hướng dẫn rất tận tâm, mỗi khi tôi có thắc mắc anh đều vui vẻ giải thích tường tận, anh giống như một người anh một người thầy của tôi, ngoài ra còn có các anh em kỹ thuật khác cũng chỉ dẫn tôi rất nhiệt tình. Đôi khi có những chuyến đi công tác với các anh em kinh doanh ở những hãng xe lớn khiến tôi được mở mang tầm mắt vì tầm cỡ và độ chuyên nghiệp của ICAR. Mỗi khi có sự cố, dù chỉ là lỗi rất nhỏ, mọi người xử lí rất nhanh mà không để khách hàng phải chờ lâu, đây là điều mà tôi thấy hầu như rất ít các đối thủ cạnh tranh trong ngành của ICAR làm được. Có những lúc công việc làm tôi khá áp lực nhưng nhờ những lời động viên, an ủi từ đồng nghiệp hay đôi khi chỉ là một vài lời cảm ơn và khen ngợi từ khách hàng cũng khiến tôi cảm thấy vui vì biết họ đã đặt niềm tin đúng chỗ dành cho ICAR nói chung và tôi nói riêng. Để nhân viên không cảm thấy chán nản vì xung quanh chỉ toàn là công việc. Công ty thường tạo ra những cuộc thi vừa mang tính giải trí và nhân văn nhằm gắn kết mọi người lại với nhau, thể hiện được sự quan tâm của các sếp với nhân viên của mình, điển hình là cuộc thi Vẻ Đẹp ICAR đã giành được sự chú ý của mọi người và người đừng đầu cuộc thi đó là bạn Kế Toán chi nhánh Đà Nẵng. Sắp tới là cuộc thi nâng bậc của anh em đội ngũ Kỹ Thuật, đây là cơ hội để mọi người thể hiện tay nghề của mình và nhìn ra được những thiếu sót của bản thân, nên lần kiểm tra nâng bậc này cũng là cơ hội để mọi người cố gắng phát triển bản thân.

Vừa qua là lễ kỷ niệm 5 năm thành lập công ty, chúng tôi có một chuyến đi thú vị đến Phú Quốc. Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia hoạt động lớn như vậy, được gặp các anh chị em đồng nghiệp ở 3 miền tổ quốc mà khi đi làm chỉ có thể nghe giọng nhau qua những cuộc điện thoại, cảm giác khi gặp nhau có chút ngại ngùng nhưng không xa lạ. Chúng tôi được tham gia các hoạt động do công ty tổ chức để gắn kết lại với nhau hơn, chơi những trò chơi độc đáo và thú vị. Điểm nhấn duy nhất để lại cho tôi ấn tượng đó là đêm Gala Diner. Buổi lễ thật sự làm tôi ấn tượng, từ cách thức tổ chức cho đến bài diễn thuyết về cuộc hành trình và giai đoạn bước đi của ICAR Việt Nam qua lời của CEO Trần Quốc Thắng. Tôi đã thấy được ước mơ và hoài bão của sếp mình qua những lời nói ấy… không tham vọng nhưng đầy khát khao! Cho đến tận bây giờ khi nhìn lại, tôi thấy mình thật nhỏ bé khi không có những ước mơ và hoài bão của riêng mình, những lời nói của Sếp khiến tôi như được mở ra những kiến thức mới đầy giá trị. Tôi không biết mình sẽ làm ở đây bao lâu hay vì lí do nào đó khiến tôi không còn làm nữa, nhưng tôi sẽ cố gắng học hỏi và làm việc để đóng góp cho công ty nhiều hơn. Để khi nhìn lại tôi có thể tự hào nói đây là nơi giúp tôi “trưởng thành”.

Đêm Gala tại Phú Quốc

Đêm Gala tại Phú Quốc

Giống như những lần đi giao lưu cùng bạn bè hay đồng nghiệp, chúng ta thường hay tâm sự về cuộc sống của mình, thì ở đây tôi được tâm sự với các bạn về công việc, nơi làm việc của mình, tâm sự với các bạn bằng những dòng chữ, những tâm tư từ tận đáy lòng mà không dễ gì nói ra bằng miệng. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức cuộc thi này nhờ họ mà những người như tôi có cơ hội được viết ra lời thật lòng nhất!

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR