• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bán Camera hành trình và câu chuyện của người trong nghề

ICAR Việt Nam
26/06/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Như chúng ta đều biết, ý nghĩa của chiếc camera hành trình là rất quan trọng. Các lái xe đều cần đến camera hành trình như một trợ lý thu thập bằng chứng đanh thép. Có người mua loại camera tốt chính hãng, có người chỉ cần mua một chiếc camera Trung Quốc giá rẻ, miễn là có khả năng ghi hình. “Bán camera hành trình từng là công việc khá hot nhiều năm trước. Thì nay, đó là công việc không mấy dễ dàng”. Đó là tâm sự của Anh H, một người bán hàng lâu năm ở Hà Nội chia sẻ.

Số người bán áp đảo người mua

Bán camera hành trình ô tô

Khi mà có quá nhiều người bán camera hành trình. Thì việc bán hàng trở nên khó khăn. Mức giá cạnh tranh khiến việc tìm nguồn hàng kém chất lượng trở lên phổ biến. Kết cục là người mua thất vọng và mất lòng tin vào những người bán hàng. Hơn thế, khi mua hàng dởm, người mua lại phải tìm mua hàng tốt hơn. Dẫn đến việc chi phí quá nhiều, mua rẻ thành mua đắt.

Quảng cáo quá hay

Vơi công nghệ Media hiện nay thì dễ dàng thuê các dịch vụ chỉnh sửa video. Các hỉnh ảnh sản phẩm như vịt bơ hóa thiên nga vậy. Những lời quảng cáo cũng hay tuyệt vời. Chỉ những ai có kinh nghiệm sử dụng đa dạng thì mới biết lựa chọn tốt hơn. Còn không, sẽ tin theo quảng cáo.

Để mua được sản phẩm tốt, bạn phải nắm được những tiêu chí quan trọng của Camera hành trình.

Camera hành trình cần những tiêu chí nào?

 1. Độ phân giải camera hành trình (khá quan trọng)
 2. Góc nhìn của camera hành trình (rất quan trọng)
 3. Khả năng quay trong đêm tối của camera hành trình (rất quan trọng)
 4. Số lượng mắt camera giám sát
 5. Khả năng kết nối wifi, GPS
 6. Tính năng hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS (rất hay)

Để biết rõ hơn về các tiêu chí quan trọng của camera, bạn nên đọc thêm từ bài viết này: Các tiêu chí lựa chọn camera hành trình

Nên mua camera hành trình ở đâu đáng tin cậy?

Ở Việt Nam vẫn theo kinh nghiệm nhất thân, nhì quen. Bạn có thể mua ở những nơi có người thân bán hàng. Tuy nhiên, họ chỉ có thể cho bạn giá rẻ hơn chứ mặt hàng không tốt hơn. Ngoài ra, việc mua hàng chỗ thân quen cũng có nhiều vấn đề khác.

Mua trên mạng từ sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, … Đặt mua vận chuyển từ xa là một hình thức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không khuyến khích với những mặt hàng giá trị. Bởi những nơi bán thường không chính hãng, không rõ xuất xứ, dễ mua phải hàng giả.

Bạn nên mua ở những địa chỉ doanh nghiệp bán hàng được nhiều người giới thiệu. Đó là những cơ sở uy tín, có trách nhiệm. Họ bán hàng cần lấy uy tín nên sẽ đáp ứng chất lượng tốt.

Nếu ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Mình bạn có thể liên hệ ICAR để được hỗ trợ tư vấn.

Gợi ý một vài loại camera tốt

Trên thị trường hiện có bán khá nhiều loại camera tốt. Dưới đây là một vài sản phẩm có thể giới thiệu để người dùng tham khảo trong thương hiệu ELLICAM:

 1. Camera hành trình ô tô A220: 2 mắt, quay đêm, chất lượng 2K, kết nối wifi, cảnh báo va chạm
 2. Ellicam V2: Full HD 1080p, quay đêm siêu nét, cảnh báo va chạm
 3. Ellicam G2: Full HD 1080p, cảnh báo va chạm
 4. Cam hành trình ô tô A100: Có gắn sim dùng mạng 3G

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thương hiệu camera hành trình lớn khác đang được bán trên thị trường.

Có nên mua camera hành trình cũ không?

Mặc dầu quan điểm “cũ người mới ta” là đúng. Nhưng với hàng điện tử nói chung, đồ cũ đã bị “lão hóa” đi nhiều. Và nó sẽ gần với ngày hỏng hơn. Sẽ chẳng vì lý do gì một món đồ vừa ý lại bị chủ bán đi. Cho nên chúng ta cần cân nhắc kỹ. Vì số tiền tiết kiệm được không đáng kể so với rủi ro xảy ra. Bởi giá camera hành trình tốt được bán ra cũng chỉ từ 1-2 triệu đồng.

Nên mua camera hành trình có giá khoảng bao nhiêu?

Nên mua camera hành trình theo nhu cầu sử dụng là tốt nhất. Bạn hãy xem lại tiêu chí của một chiếc camera hành trình để đánh giá. Tuy nhiên, mức giá bán camera hành trình trong khoảng 1,5-2,5 triệu là phổ biến với chất lượng đáp ứng đầy đủ. Một chiếc camera với giá bình quân 2 triệu đồng là rất hợp lý với chiếc ô tô. Bạn cũng có thể mua những loại xa xỉ hơn từ 4-6 triệu. Tuy nhiên hãy cân nhắc đến những tính năng có thể không cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR