• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Báo Giá Top 10 Thiết bị định vị GPS ô tô Tốt Nhất 2021

Lê Minh Hòa
22/08/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Chúng ta thường rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười”, “nhớ nhớ quên quên”. Bỗng chốc quên mất bản thân đã đỗ xe ở đâu. Hoặc trong trường hợp chủ xe vô tình dừng, đỗ xe sai quy định mà lại rời khỏi xe trong thời gian quá dài, do đó xe bị kéo đi lúc nào không hay. Trong những tình huống nêu trên, chủ xe sẽ có phần nào hoang mang, không biết xử lý như thế nào, không định hướng được nên đi đâu về đâu để tìm xe. Nhưng nếu lúc này trên xe bạn đã gắn thiết bị này, chắc chắn bạn sẽ yên tâm được phần nào. Vậy đó là thiết bị nào? Xin được phép giới thiệu đến người tiêu dùng thiết bị định vị GPS ô tô toàn cầu. Một thiết bị vô cùng nhỏ gọn nhưng tiện dụng.

Không chỉ cơ bản dừng lại ở mục đích cá nhân, thiết bị được đặt kỳ vọng cao hơn khi đã mở rộng mục đích sử dụng cho nó. Cụ thể là thiết bị định vị ô tô phục vụ nhu cầu sử dụng cho mục đích kinh doanh. Phù hợp với các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê ô tô tự lái, dịch vụ thuê xe du lịch,… Vậy rốt cuộc thiết bị định vị GPS dành cho ô tô là gì? Nó hoạt động như thế nào và tiện ích ra làm sao mà kể cả cá nhân hay cơ sở kinh doanh đều cần dùng đến? Có thể thay thế thiết bị này bằng thiết bị nào khác hay không? Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu chi tiết về hệ thống định vị GPS ô tô. Mời các bạn theo dõi!

Thiết bị định vị GPS ô tô là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cơ chế hoạt động cũng như những tiện ích của thiết bị định vị GPS dành cho ô tô. Trước tiên chúng ta cần khai thác dữ liệu về khái niệm của nó. GPS ô tô (Global Positioning System) hay hệ thống định vị toàn cầu là một thiết bị nhỏ bé, bên trong chứa đựng cấu trúc kỹ thuật tân tiến, hiện đại – chip GPS. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, thiết bị này có thể gắn ở bất kỳ vị trí nào trong không gian xe. Với chip GPS, nó có khả năng truyền, nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo chuyển động theo quỹ đạo vòng quanh trái đất. Có tổng số 27 vệ tinh quay xung quanh trái đất, truyền dữ liệu xuống trái đất liên tục trong 24 giờ, không một phút giây ngừng nghỉ.

Chính vì được hỗ trợ bởi mạng lưới rộng lớn cùng công suất hoạt động liên tục. Người dùng có thể giám sát chiếc xe của mình dù đi đến bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày.

GPS – hệ thống định vị toàn cầu gồm những phần nào?

Hiện nay, định vị GPS được chia làm 3 phần chính: phần không gian, phần kiểm soát và phần sử dụng.

Phần không gian

Cốt lõi nhất, được tập trung nghiên cứu nhiều nhất chính là phần không gian này. Khi nghe đến từ “không gian” chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến sự tồn tại rộng lớn mà không thể nào tìm hiểu hết. Một không gian rộng lớn vô tận. Ngoài vũ trụ bao la, những hành tinh và vệ tinh luôn chuyển động theo đúng quỹ đạo để thực hiện nhiệm vụ của nó. Và nhiệm vụ của các vệ tinh chuyển động quanh trái đất (phần không gian) là nhận và truyền tín hiệu.

Phần không gian được thành lập nhờ vào một tổ hợp vài chục vệ tinh quay xung quanh trái đất ở chiều cao 20.000 km. Được tính toán sao cho hoạt động phủ sóng toàn bộ mặt đất. Tối thiểu 4 vệ tinh có thể nhìn thấy tại một điểm trên trái đất.

Phần kiểm soát

Không kém phần quan trọng so với phần không gian. Nhưng khác với sự “lơ lửng” của phần không gian. Phần kiểm soát là các điểm trung tâm tại mặt đất, được đặt cố định tại một điểm. Chia thành nhiều cứ điểm khác nhau rải rác toàn thế giới để giám sát và điều khiển sự hoạt động của của các vệ tinh.

Phần sử dụng

Là thiết bị thu nhận và sử dụng tín hiệu được người dùng trực tiếp sử dụng. Thiết bị gồm 3 phần chính: phần cứng dùng để thu nhận sóng, phần mềm để tính toán và giải mã sóng, cuối cùng là phần giao diện.

Thiết bị định vị GPS hoạt động như thế nào?

Trái đất – một hành tinh quay xung quanh mặt trời, nhằm duy trì hoạt động ngày đêm, giữ vững nhịp sinh học cho con người. Ngoài ra còn nhằm mục đích duy trì lượng nhiệt và nguồn sáng nhất định cho con người tồn tại và phát triển.

Giống như trái đất xem mặt trời là trung tâm để nó quay quanh. Thì đối với các vệ tinh, nó xem trái đất là trung tâm quay của nó. Để nó nhận và truyền thông tin, tín hiệu nhằm giữ vững trạng thái hoạt động liên tục và nhịp nhàng. Con người nắm bắt nguồn thông tin đó để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Vậy thiết bị định vị GPS ô tô đã vận nguồn thông tin, tín hiệu từ các vệ tinh như thế nào?

Nguyên lý hoạt động

Thiết bị định vị GPS dành cho ô tô hoạt động bằng cách vận dụng khả năng tính toán vị trí đối tượng cần theo dõi. Máy định vị sẽ thu nhận tín hiệu từ ít nhất 3 vệ tinh. Sau đó những tín hiệu này tiếp tục được xử lý và tính toán lần nữa để đưa ra vị trí quy chiếu trên bản đồ trực tuyến (Google Maps).

Đối với phần máy thu, nó sẽ đảm nhiệm vai trò tìm ra khoảng sai lệch giữa thời gian tín hiệu phát ra từ vệ tinh với thời gian nhận tín hiệu. Nhờ khoảng cách đến 3 vệ tinh mà bộ phận máy thu tính được vị trí của thiết bị định vị GPS theo kinh độ và vĩ độ. Từ đó xác định được tốc độ, quãng đường, hướng di chuyển của ô tô.

Sơ đồ hoạt động của hệ thống định vị GPS

Sơ đồ hoạt động của hệ thống định vị GPS

Tại sao cần phải sử dụng thiết bị định vị GPS cho xe ô tô?

Chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn tìm hiểu về cách hoạt động của thiết bị GPS ô tô. Không tiếp tục đào sâu vào nó, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu phần thông tin quan trọng hơn, đó là mục đích của việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô. Phải có lý do nào đó thiết bị định vị ô tô mới trở thành dòng sản phẩm đáng trông chờ và được kỳ vọng trong những năm qua. Với sự bức phá trong từng thời kỳ phát triển, liệu rằng thiết bị này đã đáp ứng được hết mọi mục đích của người tiêu dùng hay chưa?

Thiết bị định vị GPS ô tô sở hữu những đặc tính thông minh

Thiết bị định vị GPS ô tô sở hữu những đặc tính thông minh

Thiết bị định vị GPS quản lý mọi hoạt động của ô tô

Bạn là một người bộn bề công việc, thường xuyên phải đi công tác nên phải đỗ xe lâu ngày tại sân bay hay nhà ga. Hay một tình huống thường gặp khác, bạn phải cho bạn bè hoặc người thân mượn xe. Vậy làm thế nào để chủ phương tiện giám sát được hành trình của “xế yêu”.

Chủ phương tiện thông qua tính năng của thiết bị định vị GPS để giám sát hành trình mà xe di chuyển. Các tính năng giúp người dùng nắm được các thông tin như vị trí, hướng di chuyển, tốc độ di chuyển, đã di chuyển được bao nhiêu km,… Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop. Hệ thống hoạt động liên tục, không liên quan đến sự hoạt động của động cơ xe. Vì vậy dù xe đang di chuyển hay đang dừng đỗ, người dùng vẫn giám sát được.

Kiểm soát được thời gian hoạt động của ô tô

Vẫn là tình huống cho người khác mượn xe nhưng bạn lại không quá yên tâm vào người này. Nhờ sự giám sát của thiết bị định vị GPS ô tô, chủ xe theo dõi được xe đã đi đến những địa điểm nào, dừng đỗ ở đâu thông qua điện thoại. Vơi bớt nỗi niềm lo sợ không đáng có.

Phòng chống trộm cắp xe

Tình trạng trộm cắp ô tô xuất hiện ngày càng nhiều. Và một khi đã mất đi rồi thì rất khó tìm lại. Nên mới hình thành nên câu nói bất hủ “có không giữ, mất đừng tìm”. Vậy khi đã sở hữu một chiếc xe sang chảnh, người dùng cần lắp đặt ngay thiết bị định vị GPS cho ô tô để không bao giờ đánh mất nó nhé!

Để giải quyết vấn đề trộm cắp xe, các nhà nghiên cứu đã tích hợp tính năng cảnh báo cho thiết bị định vị. Thông qua tên gọi của tính năng, chúng ta có thể hiểu ngay về nó. Tính năng cảnh báo tương tự như một chiếc còi chống trộm. Khi xe di chuyển ra khỏi phạm vi cho phép mà người dùng đã cài đặt từ trước, thiết bị sẽ tự động gửi tin nhắn văn bản hoặc kích hoạt cuộc gọi thoại đến máy tính bảng hay điện thoại của chủ xe để thông báo. Nhưng nếu chẳng may bạn đang ở một nơi quá xa xe và không kịp can thiệp nên xe của bạn đã bị đánh cắp. Bạn hãy mở phần vị trí tuyến trên điện thoại để hỗ trợ các cơ quan chức năng tìm lại xe của mình nhé!

Vì thiết bị định vị GPS ô tô đã có chức năng cảnh báo, người dùng không cần lắp thêm thiết bị báo động chống trộm. Giúp tiết kiệm được chi phí lắp đặt, tránh tác động nhiều lần vào hệ thống xe.

Có tính năng lưu và xem lại hành trình ô tô di chuyển trong ngày, tuần, tháng

Các thiết bị như camera hành trình, camera 360 độ đều có bộ nhớ để lưu lại hình ảnh trực quan hành trình xe di chuyển. Cũng là một thiết bị có khả năng lưu lại hành trình ô tô di chuyển nhưng bằng hình ảnh khác. Đó là hình ảnh định vị trên bản đồ. Nhờ khả năng lưu trữ này, người dùng có thể xem lại lịch sử di chuyển trong ngày, trong tuần hay trong tháng. Hỗ trợ tối đa trong trường hợp mất thất lạc, bị mất cắp, tai nạn giao thông,…

Chống tình trạng xe bị di chuyển trái phép

Bạn là một người không rành về đường xá hoặc phải thường đi công tác ở những tỉnh thành xa lạ. Bạn không mấy tự tin, lo sợ bản thân trở thành đối tượng di chuyển trái phép do đi nhầm vào những con đường cấm, vượt quá tốc độ cho phép,… Hoặc vô tình đỗ xe tại một khu vực cấm với thời gian kéo dài và chẳng mấy chốc xe đã bị kéo đi.

Thiết bị định vị toàn cầu GPS không chỉ dừng lại ở khả năng giám sát, cảnh báo và lưu trữ. Nó còn được tích hợp cả tính năng cảnh báo khi đi vào khu vực cấm di chuyển. Bằng cách nhận biết tình trạng tắt hay mở khóa xe. Thiết bị phát tiến hiệu tới thiết bị kết nối (điện thoại, máy tính bảng,…). Sau đó cảnh báo rung khi xe bị tác động, bị di dời, đi quá tốc độ hoặc khi vào vùng giới hạn. Kịp thời xử lý các tình huống phát sinh bất ngờ.

Phục vụ nhu cầu cho việc chạy kinh doanh

Lắp đặt hệ thống định vị GPS ô tô đối với các cơ sở dịch vụ được coi là một yếu tố bắt buộc. Vì từ tháng 9/2014 nhà nước đã chính thức ra nghị định số 86/2014/NĐ-CP áp dụng cho các cơ sở kinh doanh vận tải. Cụ thể là mọi phương tiện tham gia kinh doanh đều phải có giấy phép kinh doanh. Mà trong thủ tục xin giấy phép, xe phải được đăng kiểm thiết bị định vị mới đạt yêu cầu, mới không bị xử phạt.

Ngoài ra, đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như cho thuê xe tự lái. Với quy mô lớn nhỏ khác nhau, dù xe di chuyển trong địa bàn cùng thành phố hoặc khác thành phố, người cho thuê cũng khó lòng kiểm tự kiểm soát hết tất cả mà cần nhờ đến lực lượng nhân viên hỗ trợ. Nhưng với các tính năng của thiết bị định vị GPS đã hỗ trợ khả năng giám sát xe như đang cận kề bên cạnh dù với số lượng nhân viên ít ỏi. Giúp cắt giảm được một lượng lớn chi phí thuê nhân lực.

Như vậy nhờ tính năng giám sát, cảnh báo và lưu trữ, thiết bị định vị ô tô đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được đề ra. Chiếm trọn sự tin yêu của người tiêu dùng, trở thành một thiết bị không thể thiếu của mỗi chiếc xe. Với sự phổ biến của nó đã tạo nên số lượng sản phẩm đa dạng và phong phú. Vậy thiết bị định vị nào chất lượng, phù hợp với dòng xe của bạn?

Top 10 thiết bị định vị ô tô GPS tốt nhất trên thị trường hiện nay

Như các bạn đã biết, thiết bị càng được con người ưa chuộng càng tạo nên động lực cho các nhà sản xuất vươn lên nghiên cứu và phát triển. Công nghệ mỗi thời điểm một khác nên chỉ có tiếp tục nghiên cứu và phát triển mới tạo ra những sản phẩm tân tiến hơn, hiện đại hơn, không bị rơi vào tình trạng lạc hậu so với quốc tế. Thị trường phụ kiện ô tô chia thiết bị định vị GPS là hai dạng tiêu biểu. Gồm định vị xe có dây và định vị xe cầm tay.

Để bản thân có thể sở hữu được những tính năng vượt trội của nền công nghệ phát triển và đổi mới như hiện nay. Người tiêu dùng nên cân nhắc sử dụng một trong những thiết bị định vị GPS ô tô được gợi nhắc dưới đây.

Thiết bị định vị ô tô KATA mini

Những thiết bị càng mini càng được người tiêu dùng cân nhắc sử dụng. Đơn giản vì nó không chiếm diện tích không gian xe, cũng ít ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nội thất. Vỏn vẹn 78 x 41 x 13 mm đã giúp nó đạt chỉ tiêu về kích thước của người tiêu dùng.

Được trang bị cả hai con chip hiện đại nhất hiện nay trong cùng một thiết bị, một điều khó có thể tưởng tượng được ở các thương hiệu đối thủ. Bao gồm hai con chip là GPS và LBS hỗ trợ khả năng định vị chính xác đến 100%. Đúng bản chất một sản phẩm có độ chính xác “hiếm có khó tìm”. Nhờ độ chính xác tuyệt đối, thiết bị định vị GPS ô tô KATA mini cho phép người dùng biết chính xác chiếc xe của mình đang ở thành phố nào, đường nào, hẻm nào, ngõ nào, ngay cả là số nhà nào.

Ngoài ra thiết bị KATA mini còn có chức năng báo cáo tổng số km mà xe đã chạy được với khoảng thời gian là bao lâu, dừng bao nhiêu lần và khoảng dừng là bao lâu. Trong trường hợp phải di chuyển tại khu vực lạ, không biết vận tốc di chuyển cho phép tại khu vực đó là bao nhiêu. Bạn cứ yên tâm di chuyển theo vận tốc như bạn vẫn đi hàng ngày, nếu chẳng may vượt quá tốc độ, thiết bị ngay lập tức cảnh báo SOS. Cho phép người dùng xem lại lịch sử về thời gian, tốc độ và địa điểm đã vượt quá tốc độ. Bạn có thể yên tâm sử dụng tính năng của thiết bị tại tất cả 63 tỉnh thành.

Thiết bị định vị GPS mini S6 cao cấp

Thiết bị định vị GPS mini S6 là sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu SAGOSTAR. Chính thức ra mắt từ năm 2018, cho đến nay đã được 3 năm nhưng sức hút của nó không hề bị suy giảm. Nếu nhà sản xuất của KATA mini lựa chọn tích hợp hai chip GPS và LBS thì thương hiệu SAGOSTAR cũng chọn ra hai chip tối tân không hề thua kém. Đó là GPS và GSM. Nhờ đó mà thiết bị GPS mini S6 được bổ sung, nâng cấp thêm nhiều chức năng hữu hiệu như: lưu trữ dữ liệu hành trình, cảnh báo tốc độ, tắc máy xe từ xa, tiết kiệm pin khi xe không hoạt động.

Thương hiệu SAGOSTAR không chỉ dừng lại ở việc tích hợp 2 dòng chip mới nhất hiện nay mà còn tích hợp luôn cả cảm biến tiện ích. Gồm cảm biến quá tốc độ, cảm biến rung,…

Tổng kết lại thì ta có thể thấy được những tiện ích mà thiết bị định vị GPS ô tô mini S6 đạt được bao gồm: khả năng theo dõi lộ trình, xem lại lịch sử lộ trình, báo động thông minh, tạo vùng báo động, lưu lại lộ trình khi mất sóng, có pin dự phòng, hoạt động ổn định ở tất cả 63 tỉnh/thành phố.

Ngoài sử dụng cho các dòng xe hơi, sản phẩm còn được áp dụng đối với các thương hiệu xe máy khác.

Sự thông minh, tiện ích thể hiện trong bộ sản phẩm định vị GPS mini S6

Sự thông minh, tiện ích thể hiện trong bộ sản phẩm định vị GPS mini S6

Thiết bị định vị GPS Viettel

Viettel một tập toàn viễn thông lớn mạnh, quen thuộc với con người Việt Nam qua thông điệp “Hãy nói theo cách của bạn”. Không chỉ thành công trong lĩnh vực viễn thông, sản xuất điện thoại di động. Hãng còn tham gia nghiên cứu và sản xuất hệ thống định vị GPS ô tô. Giúp xác định chính xác tuyệt đối xe đang dừng đỗ ở đâu. Thông qua bản đồ trực tuyến Google Maps, người dùng dễ dàng theo dõi lộ trình xe di chuyển một cách trực quan nhất. Báo động mỗi khi bị kẻ gian tấn công.

Trong trường hợp xe bị mất cắp, vì thiết kế của định vị GPS Viettel có đặc tính nhỏ gọn, không làm cho tên tội phạm chú ý, người dùng vẫn có thể tiếp tục theo dõi được hướng di chuyển của xe để ngăn chặn kịp thời kẻ gian.

Thiết bị định vị ô tô, xe máy không dây A9

Thiết bị định vị không dây A9 là sản phẩm của công ty Sao Việt, thuộc dòng sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao. Thiết bị được công ty áp dụng nền tảng phần mềm công nghệ Việt Nam nên sẽ thân thuộc hơn với người dùng Việt.

Giống như hệ thống định vị GPS mini S6, thiết bị định vị A9 cho là sản phẩm dành cho cả ô tô và xe máy. Nhưng khác một điều, A9 là thiết bị không dây, ưu điểm của thiết bị không dây là mua về có thể sử dụng được ngay, không cần lắp đặt như các thiết bị có dây khác. Không cần phải cố định cho một chiếc xe duy nhất, bạn chỉ cần đặt thiết bị vào chiếc xe mà bạn muốn theo dõi. Tính vì khả năng di động linh hoạt mà thiết bị không dây A9 đã giúp ích rất lớn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải, cơ sở kinh doanh dịch vụ xe tự lái,… Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ ẩn dấu nên khó bị phát hiện, phù hợp để theo dõi người và tài sản.

Tuy nhiên đối với các thiết bị không dây như A9, thời gian sử dụng liên tục chỉ kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Người dùng cần phải thường xuyên sạc pin cho nó. Nếu hệ thiết bị hết pin trong quá trình theo dõi người, tài sản, người dùng sẽ không có cách nào tiếp tục theo dõi được hướng di chuyển của đối tượng. Ngoài ra sản phẩm còn có một nhược điểm khác, A9 là thiết bị không dây nên mức phí để mua sản phẩm cũng sẽ đắt hơn thiết bị có dây.

Thiết bị định vị GPS GT06

Thiết bị định vị GPS ô tô GT06 đảm nhiệm các chức năng: tự động ngắt nguồn điện, sử dụng cảm biến giúp tiết kiệm pin và 3G, chức năng định vị và gọi điện SOS. Nhưng nếu phải so với thiết bị định vị A9 thì GT06 có dung lượng pin quá thấp, chỉ có thể duy trì hoạt động liên tục trong 1 đến 2 ngày sau khi ngắt điện. Do đó chỉ phù hợp với các đối tượng cho thuê xe theo loại hình dịch vụ tự lái trong ngày.

Nếu muốn mở rộng thời gian sử dụng thì nên sử dụng các thiết bị không dây có dung lượng cao. Hoặc tốt nhất là lắp cố định thiết bị định vị có dây.

Bộ thiết bị định vị GT06

Bộ thiết bị định vị GT06

Thiết bị định vị GT02E Plus

Thiết bị định vị GPS ô tô/xe máy GT02E Plus có sự lựa chọn thông minh khi sử dụng điện áp 12V giúp giảm thiểu tối đa lượng điện tiêu thụ. Đáp ứng những nhu cầu của người tiêu dùng đó là tắt máy phương tiện từ xa, khoanh vùng an toàn, báo động khi xe di chuyển ra khỏi khu vực đã thiết lập từ trước hoặc khi nghi ngờ bị bẻ khóa,…

Tại các cơ sở cung cấp sản phẩm, họ thường cung cấp kèm theo một bộ pin dự trữ. Nên khi đã tiến hành cắt nguồn điện, dựa vào pin dự trữ giúp cho thiết bị có thể kéo dài hoạt động thêm từ 3 đến 8 giờ đồng hồ. Người dùng cần tiến hành cài đặt App trong điện thoại để tiến hành theo dõi vị trí, phương hướng,… mà xe di chuyển, nhận cảnh báo trong trường hợp cần thiết.

Thiết bị định vị Vietmap OB01

Thiết bị định vị ô tô Vietmap OB01 là sản phẩm có thiết kế bỏ bé nhưng bền bỉ. Được kết nối trực tiếp với cổng OBDII nên không đòi hỏi quá cao trong thao tác lắp đặt. Sau khi cắm thiết bị vào cổng kết nối là có thể dùng được ngay, chỉ mất vỏn vẹn 5 giây để kích hoạt hệ thống. Sản phẩm được thiết kế hệ thống cảnh báo thông minh, bao gồm những đặc điểm như sau: Nhận biệt trạng thái tắt/mở khóa, cảnh báo rung khi xe bị tác động, cảnh báo khi bị tắt nguồn, cảnh báo dời vị trí xe, cảnh báo ra/vào vùng giới hạn, cảnh báo quá tốc độ. Vậy nên tính an ninh vô cùng cao, chống trộm và tìm lại xe hiệu quả.

Hệ thống hỗ trợ giao diện đơn giản, với 3 ngôn ngữ là Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung. Giúp người dùng dễ dàng hơn trong mọi thao tác.

Thiết bị định vị Vietmap OB01 kết nối cổng OBD

Thiết bị định vị Vietmap OB01 kết nối cổng OBD

Thiết bị định vị GPS N16S

Bạn đã bao giờ nghe qua về thiết bị nghe lén bao giờ chưa? Chúng ta thường thấy trên phim ảnh, trong các phi vụ trái phép, người ta thường sử dụng đến những thiết bị nghe lén để bắt tội phạm. Nhưng nó chỉ dừng lại là một thiết bị nghe lén mà thôi.

Với thiết bị định vị GPS ô tô N16S ngoài khả năng giám sát hoạt động của xe. Thiết bị còn được tích hợp thêm chức năng ghi âm và nghe lén. Đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay có tích hợp cùng lúc nhiều tính năng của các thiết bị khác nhau trên cùng một thiết bị.

Định vị N16S sử dụng con chip GPS 8 nhân cao cấp, dung lượng pin là 1100mAh cho phép thiết bị hoạt động xuyên suốt 4 đến 5 ngày. Quý khách hàng cần lưu ý, đây là sản phẩm thông dụng trên thị trường nên không thể tránh được tình trạng làm giả làm nhái. Người dùng nên đến các địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Thiết bị định vị GPS ô tô Xiaomi

Sản phẩm hỗ trợ các điện thoại có nền tảng hệ điều hành Android 4.2 và IOS 7.0 trở lên. Hoạt động liên tục 10 ngày mà không cần cắm sạc. Thuộc sản phẩm kết nối không dây GPS/GLONASS/WIFI G-Sensor. Để kích hoạt quá trình hoạt động, bạn cần lắp đặt một nano sim cho thiết bị. Và cài đặt phần mềm trên điện thoại để tiến hành theo dõi.

Với kích thước nhỏ gọn chỉ 5x 3x 2 cm, khối lượng không đáng kể. Không chỉ dùng để theo dõi ô tô, thiết bị định vị còn được sử dụng trên các đối tượng khác như trẻ nhỏ, người lớn tuổi, thú cưng, hành lý,… Nhà có con nhỏ đi học, khi có thiết bị này mang theo bên mình, các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn phần nào.

Thiết bị định vị GPS ô tô Xiaomi có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng không đáng kể

Thiết bị định vị GPS ô tô Xiaomi có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng không đáng kể

Định vị GPS SaigonTrack XM100

Giống như A9, định vị GPS ô tô Saigon XM100 cũng thuộc hàng Việt Nam chất lượng cao. Kích thước ước chừng là bằng với một gói thuốc lá. Nhờ thiết kế viền răng cao su nên tránh được tình trạng xâm nhập nước khi gặp nước. Sản phẩm có đầy đủ chức năng của một thiết bị định vị GPS toàn cầu.

Thiết bị định vị GPS ô tô giá bao nhiêu?

Giá thành của một sản phẩm sẽ được quy kết thành từ các yếu tố. Ví dụ như: tính năng sản phẩm, thiết kế, chất liệu, kỹ thuật, tên thương hiệu, thiết bị không dây hay thiết bị có dây,… và rất nhiều yếu tố khác. Tuy vậy nhưng các nhà sản xuất vẫn mong muốn thiết bị do mình chế tạo gần gũi hơn với người sử dụng. Do đó, các thương hiệu thường hỗ trợ tối đa giá thành cho khách hàng. Và mỗi năm, theo sự biến động của thị trường mà điều chỉnh giá bán sao cho phù hợp nhất.

Vậy trong năm 2021 này, giá thành của các thiết bị định vị GPS ô tô đã có những thay đổi như thế nào? Mời các bạn tham khảo bảng giá dưới đây!

STT Tên sản phẩm Giá thành (VNĐ)
1 Thiết bị định vị ô tô KATA mini 1.890.000
2 Thiết bị định vị GPS mini S6 cao cấp 1.119.000
3 Thiết bị định vị GPS VIETTEL 1.850.000
4 Thiết bị định vị GPS ô tô/xe máy không dây A9 2.250.000
5 Thiết bị định vị GPS GT06 950.000
6 Thiết bị định vị Vietmap OB01 1.990.000
7 Thiết bị định vị GPS Xiaomi 595.000
8 Thiết bị định vị GPS SaigonTrack XM100 1.990.000
9 Thiết bị định vị ô tô N16S 750.000
10 Thiết bị định vị GPS GT02E Plus 1.800.000

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị ô tô đơn giản, hiệu quả

Có cách nào mà chỉ trong 7 bước người tiêu dùng có thể lắp đặt chính xác thiết bị định định vị GPS cho xe ô tô? Điều này có khả quan hay không? Hãy yên tâm! Thiết bị định vị GPS ô tô toàn cầu có cấu trúc đơn giản, do đó quá trình lắp đặt hệ thống vô cùng nhanh chóng và gọn lẹ. Chỉ cần thực hiện theo 7 bước dưới đây thì không thể sai được.

7 bước lắp đặt

 • Bước 1: Chọn mua thiết bị định vị ô tô chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Chúng tôi cần phải nhấn mạnh hai từ là “chính hãng” để người tiêu dùng cẩn trọng hơn. Tại vì sao? Thiết bị giá rẻ có nguy cơ bị làm giả cao khiến cho quá trình hoạt động không ổn định, không đầy đủ tính năng cơ bản. Một sản phẩm “có cũng như không”.
 • Bước 2: Kiểm tra thẻ sim đã đăng ký gói cước 3G/4G chưa. Sau đó tiến hành lắp thẻ sim vào thiết bị. Ở một số thiết bị sẽ có thẻ sim đi kèm, nếu không có người tiêu dùng phải mua thêm.
 • Bước 3: Sau khi lắp đặt sim, tiến hành kết nối thiết bị với nguồn điện trên xe. Bộ sản phẩm thường có sách hướng dẫn đi kèm, người dùng cần đọc kỹ để chọn ra cổng kết nối phù hợp nhất. Nếu sử bạn sử dụng thiết bị không dây, hãy lắp đặt pin cho thiết bị nhé.
 • Bước 4: Tìm ra vị trí thông thoáng, chắc chắn để lắp đặt thiết bị.
 • Bước 5: Kiểm tra đèn tín hiệu trên thiết bị, đèn sáng đồng nghĩa với việc thiết bị đã ở tư thế sẵn sàng. Còn nếu đèn chưa sáng cần xem lại bước thứ 3.
 • Bước 6: Tiến hành cài đặt phần mềm cho điện thoại/máy tính bảng/laptop.
 • Bước 7: Sau khi cài đặt thành công phần mềm trên điện thoại/máy tính bảng/laptop. Tiến hành đăng nhập hệ thống định vị toàn cầu và xác định nơi ô tô đang dừng, đỗ.

Hướng dẫn cách sử dụng hệ thống định vị GPS trên xe ô tô

Sau khi đã lắp đặt thiết bị định vị GPS ô tô. Phải sử dụng hệ thống như thế nào cho đúng cách?

Cách sử dụng

 • Bước 1: Đăng nhập phần mềm với tên tài khoản và mật khẩu quản lý thiết bị. Tên tài khoản và mật khẩu sẽ được cấp sau khi khách hàng kích hoạt sim. Nếu thấy mật khẩu khó nhớ, bất tiện trong quá trình đăng nhập bạn hãy tiến hành đặt lại mật khẩu thông qua phần mềm.
 • Bước 2: Giám sát trực tuyến. Sau khi đăng nhập thành công, người dùng chỉ cần quan sát hình ảnh trên màn hình để theo dõi các thông tin như vị trí xe, tốc độ, thông tin lái xe, trạng thái,… Thông tin được cung cấp tương ứng với thời gian thực tế.
 • Bước 3: Xem lại hành trình. Phần mềm cung cấp lịch sử các thông số về vị trí xe chạy, các điểm dừng đỗ,… Giúp ích rất nhiều cho các cơ sở kinh doanh vận tải.
 • Bước 4: Lập báo cáo. Thông qua các thông số do thiết bị cung cấp, người dùng sử dụng nó để lắp bảng báo cáo thống kê như báo cáo hành trình, báo cáo thời gian làm việc,…

Một số lưu ý

Cần xác định rõ thiết bị của bạn có hỗ trợ cài đặt ứng dụng trên điện thoại hay không. Nên cân nhắc chuyển sang sử dụng thiết bị có hỗ trợ cho điện thoại bởi nó mới có khả năng hỗ trợ giám sát ô tô chặt chẽ nhất.

Khách hàng cần chú ý đến thông tin hạn sử dụng phần mềm, một số nhà cung cấp chỉ hỗ trợ miễn phí sử dụng trong 1 năm. Nhưng lại có một số nhà cung cấp lại hỗ trợ trọn đời. Vì vậy cần nắm bắt thông tin này để tiến hành gia hạn giúp thiết bị hoạt động liên tục.

Các phần mềm định vị GPS ô tô phổ biến hiện nay

Phần mềm định vị GPS giúp người dùng có cái nhìn trực quan nhất về vị trí, hướng di chuyển, vận tốc,… của ô tô. Đưa ra cảnh báo chạy quá tốc độ cho phép, gửi cảnh báo mỗi khi xe di chuyển khỏi vùng an toàn. Để được cung cấp đầy đủ thông số, người dùng phải sử dụng phần mềm tương thích với thiết bị.

Bạn cần xác định thiết bị mà mình sử dụng phần mềm nào để cài đặt chính xác. Dưới đây là một số phần mềm định vị GPS được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 • Phần mềm GPSITRACK: Phần mềm có thiết kế giao diện đơn giản giúp thao tác dễ dàng hơn. Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt, gần gũi với con người Việt Nam.
 • Phần mềm PROTRACK: Sử dụng công nghệ cao cấp giúp khả năng định vị chính xác gần như tuyệt đối, sai số vô cùng nhỏ.
 • Phần mềm VITRIGPS: Tích hợp nhiều công nghệ đem lại sự hoạt động ổn định.

Địa chỉ cung cấp thiết bị định vị GPS ô tô uy tín, chất lượng

Hầu hết mỗi tỉnh/thành phố đều dễ dàng tìm thấy các địa chỉ cung cấp thiết bị định vị GPS toàn cầu. Địa chỉ càng có quy mô lớn thì càng có nhiều sản phẩm, còn đảm bảo được chất lượng, thời gian bảo hành cho sản phẩm. Khi đến các địa chỉ lớn, uy tín người dùng không chỉ được hỗ trợ sản phẩm chất lượng. Mà tại khâu lắp đặt cũng như cài đặt phần mềm đều có các nhân viên sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết từng bước một.

Thông tin liên quan

Một chiếc xe cần được giám sát và theo dõi liên tục 24/24 đã có thiết bị định vị GPS ô tô đảm nhiệm. Nhưng người tiêu dùng còn cần đến sự hỗ trợ về đường đi khi di chuyển tại các địa điểm xa lạ. Vậy lúc này các phần mềm dẫn đường GPS sẽ là hệ thống giải quyết vấn đề về đường xá cho người điều khiển phương tiện.

Phần mềm dẫn đường GPS

Cũng áp dụng phần nào cơ chế của thiết bị định vị GPS ô tô, phần mềm dẫn đường sử dụng tọa độ do GPS cung cấp. Xác định được người dùng đang di chuyển tại khu vực nào, cần phải di chuyển đến số nhà bao nhiêu, con đường nào. Từ đó tìm ra hành trình gần nhất và dễ di chuyển nhất. Với sự điều hướng tích cực bằng hình ảnh và giọng nói, người lái sẽ di chuyển đến điểm đích một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Để nhận được thông tin điều hướng tốt nhất cũng như các thông tin khác như cảnh báo trước tốc độ, cung cấp biển báo giao thông,… tại những con đường mà bạn chuẩn bị đi vào. Người dùng phải chọn ra những phần mềm dẫn đường tốt nhất. Ví dụ điển hình như phần mềm Navitel. Những phần mềm tốt nhất như vậy chỉ được hỗ trợ miễn phí tại một số đầu DVD Android mà thôi.

Đối với người dùng đầu DVD Ownice của Icar Việt Nam. Thương hiệu đã cài đặt sẵn phần mềm chỉ đường thông minh, hiện đại nhất cho đầu DVD. Nhấn chọn vào phần mềm dẫn đường hiển thị trên màn hình là dùng được ngay. Ngoài cung cấp phần mềm chỉ đường hiện đại, đầu DVD Android Ownice còn có rất nhiều đặc điểm nổi bật khác. Trở thành đối thủ lớn mạnh khiến nhiều thương hiệu phụ kiện ô tô phải kiêng dè.

Xem thêm: Miễn phí Download mã kích hoạt Navitel DVD Android 8/2021

Đầu DVD Android Ownice

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu ICAR cung cấp các loại đầu DVD Android ô tô Ownice như: Đầu DVD Android C800, C800 Pro, C970 (bao gồm các phiên bản J, S, Pro và Premium) với các tính năng vượt trội như:

 • Thiết kế mỏng, cảm biến đa điểm cực nhạy. Phù hợp với hầu hết các loại ô tô.
 • Cung cấp độ phân giải cao QLED 1280 x 720 pixel. Cho mọi chuyển động của hình ảnh được uyển chuyển, rõ ràng và sắc nét nhất.
 • Hỗ trợ kết nối Wifi và 4G LTE. Tích hợp luôn cả Bluetooth 5.0.
 • Tích hợp đầu vào của camera lùi, cổng quang học Optical.
 • Sử dụng bộ xử lý âm thanh DSP của Nhật Bản cho nguồn âm thanh sống động.
 • Bộ lưu trữ hớn với 32GB bộ nhớ.

Ngoài đầu DVD Android Ownice, thương hiệu Icar Việt Nam còn cung cấp đến người tiêu dùng đầu DVD Android Elliview S4 với việc tích hợp hệ thống camera 360 độ ô tô ngay trong bộ sản phẩm. Cung cấp tất cả tính năng quan sát của hệ thống camera toàn cảnh 360 độ cho ô tô. Loại bỏ hầu hết góc khuất và điểm mù giúp quá trình điều khiển phương tiện diễn ra an toàn hơn.

Đến ngay các cơ sở của ICAR để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành chính xác nhất. Cửa hàng của ICAR có mặt TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Nếu bạn không tìm thấy địa chỉ bán hàng. Có thể thông qua phương thức mua hàng trực tuyến để được hỗ trợ mua hàng.

Đầu DVD Android chất lượng cho mọi ô tô

Đầu DVD Android chất lượng cho mọi ô tô

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin về thiết bị định vị GPS ô tô và phần mềm dẫn đường GPS được nêu ra trong bài viết. Người tiêu dùng sẽ hiểu rõ được sự quan trọng của các hệ thống này đối với chiếc xe của mình. Ngoài đầu DVD Android, thương hiệu Icar Việt Nam còn cung cấp đến tay người tiêu dùng các phụ kiện ô tô thông minh khác như: camera hành trình, cảm biến va chạm ô tô, cảm biến áp suất lốp ô tô, phim cách nhiệt, bơm điện ô tô mini,… Hãy nhanh tay truy cập ngay website icar.vn để tìm kiếm những thông tin chi tiết về phụ kiện ô tô và địa chỉ cung cấp được cập nhật mới nhất và chính xác nhất.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR