• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Các loại đầu dvd trên ô tô

ICAR Việt Nam
05/01/2019
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Hiện nay, về mặt kỹ thuật các hệ thống giải trí và tiện ích trên xe hơi nói chung hay hệ thống đầu dvd (theo thói quen và cách gọi của đại đa số người dùng Việt nam) nói riêng, có thể phân loại các đầu dvd ra thành nhóm theo hệ điều hành mà chúng sử dụng. Hệ điều hành (OS) là trái tim của hệ thống giải trí đa phương tiên trên xe hơi, không có nó và các phần mềm chúng ta không thể tương tác và điều khiển. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hệ điều hành khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại gồm 02 hệ điều hành là WindowCE (hầu hết các DVD trên xe từ trước đến nay) và Android (các DVD đời mới, chỉ phát triển từ 1 – 2 năm trở lại đây).

– Hê điều hành WindowsCE là sản phẩm của hãng phần mềm nổi tiếng toàn cầu MicroSoft. Đây là một hệ điều hành quen thuộc với bất kỳ người dùng máy tính nào dù ở cấp độ phổ thông nhất. Hệ điều hành này chạy rất ổn định, mượt mà, tuy vậy nhược điểm lớn của nó là năng lực xử lý thấp do được phát triển từ nhiều năm trước trên các thiết bị có cấu hình phần cứng thấp (các DVD chạy wince hiện nay có bộ nhớ RAM khoảng 256MB đổ lại, cùng với đó windows nói chung và windowsce nói riêng là một hệ điều hành mã nguồn đóng không thu hút được lực lượng đông đảo các lập trình viên do vậy từ nhiều năm trở lại đây, windows ce đang dần lùi về quá khứ để nhường chỗ cho các hệ điều hành mới, ưu việt hơn (như Android là một ví dụ).

– Hệ điều hành Android là sản phẩm của hãng phần mềm đang làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ “Google”. Đây là hệ điều hành mới nhất hiện nay, được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở linux, nó đang nhận được sự quan tâm ưu ái của một đội ngũ lập trình viên từ chuyên nghiệp lão luyện đến những anh lính mới vào nghề hay những Amater (người chỉ đơn giản là đam mê công nghệ) do đó các ứng dụng của hệ điều hành này vô cùng phong phú cùng những tính năng phục vụ tuyệt vời cho người sử dụng.

Ngày nay cả hai hệ điều hành Android và Windows CE đều có thể đáp ứng tốt cho việc nghe nhạc trên xe. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt lớn khi lựa chọn giữa Android và Windows CE mà người dùng cần biết trước khi lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những đánh giá về sự khác biệt giữa các hệ điều hành Android WindowCE:

1. Sự khác biệt đầu tiên giữa android và WindowCE có thể được nhìn thấy là các tiện ích hỗ trợ bởi các hệ điều hành này. Windows CE không hỗ trợ các tiện ích nhiều như android, đặc biệt là cho các thiết bị di động.

2. Khác biệt thứ hai là ở khía cạnh giá cả. Các thiết bị giải trí DVD android hiện nay có giá cao hơn các thiết bị chạy windows ce do phần cứng của các đầu Android vô cùng mạnh mẽ. Trong khi hầu hết các đầu chạy Windowsce chỉ có thể nghe nhạc MP3 và xem video avi, divx, mp4 với chất lượng âm thanh và hình ảnh khá thấp thì tất cả các đầu Android dù ở cấu hình thấp nhất vẫn có thể nghe nhạc lossless, nhạc nguyên bản wav, chơi nguyên file iso của các đĩa DVD, Bluray, và chơi được file Full HD MKV…

3. Khía cạnh thứ ba làm cho Android khác với WindowsCe là Android cung cấp một số lượng phần mềm đồ sộ cùng với tốc độ phát triển ứng dụng chưa từng thấy trong lịch sử phần mềm, nó cũng cung cấp rất nhiều các ứng dụng xem phim và nghe nhạc tuyệt vời cho người sử dụng. Trong khi Windows không cho phép thiết lập các cài đặt Google Chromes thì Android lại làm rất tốt điều này. Android có khả năng tính toán rất mạnh với giao diện đồ họa cho người dùng theo từng mục đích khác nhau. Android với WindowsCe đều là các hệ điều hành di động, công nghệ di động sẽ trở thành tiện ích mới nhất và phổ biến nhất trên toàn thế giới. Các xe hơi lắp đặt đầu Android cho phép nghe nhạc chất lượng cao với âm thanh nổi ngay lập tức được yêu thích bởi hầu hết người dùng vì các loại tiện ích đã được tích hợp vào hệ thống biến chiếc xe trở thành một cỗ máy tính di động thực sự. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ra mắt Android đã nhanh chóng tiễn đưa windows về quá khứ trên thị trường di động bởi ngay từ phiên bản đầu tiên được tung ra, nó đã có năng lực xử lý nhanh và mạnh mẽ hơn nhiều lần Windows mobile (trên các máy PDA, Smart Phone) và Windows Ce (Máy PDA, máy dẫn đường, DVD xe hơi). Windows CE nổi tiếng với khả năng làm việc đáng tin cậy của nó. Tuy nhiên, Android có thể thực hiện nhanh hơn so với Windows, vì nó đơn giản hóa các mã lập trình và Android linh hoạt hơn nhiều so với hệ điều hành Windows CE. Đây là lý do tại sao ngày nay người ta thích sử dụng Android thay vì hệ điều hành Windows.

4. Điểm cộng cuối cùng của Android là tuy nó có tất cả các tính năng của một hệ điều hành, nhưng nó cũng có đủ chức năng như một thiết bị để giao tiếp. Ngoài ra, Ứng dụng Frame Work của Android cho phép người sử dụng thay thế và sắp xếp lại các thành phần của phần mềm. Tính năng này không được hỗ trợ bởi Windows.

Máy ảo Dalvik trên hệ điều hành android tiến bộ hơn so với môi trường của hệ thống windows cho phép người dùng tối ưu hóa thiết bị.

Đồ họa trên nền tảng Android rất tiên tiến và tối ưu hóa. Đồ họa cũng được tăng lực bởi thư viện đồ họa 2D tùy chỉnh; đồ họa 3D dựa trên các đặc điểm kỹ thuật OpenGL ES 1.0.

Lưu trữ dữ liệu với các cấu trúc SQ.

Hỗ trợ hầu như tất cả các định dạng của tập tin âm thanh và video bao gồm các định dạng (MPEG4, H.264, MP3, AAC, AMR, JPG, PNG, GIF).

Môi trường phát triển cung cấp các thành phần phong phú như các công cụ gỡ lỗi và các thiết bị bộ nhớ profiling.H

Điểm mạnh nữa mà Android có so với các đầu chạy Windows CE là tính năng Bluetooth, 3G / Wi fi, Camera, GPS Navigation, la bàn, vv có nhiều ưu việt về tốc độ xử lý và tiện ích mở rộng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR