• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cách chọn đầu màn hình DVD android ô tô phù hợp

ICAR Việt Nam
05/01/2019
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Việc chọn đầu DVD Android ô tô phù hợp không phải dễ. Đặc biệt khi bạn không nghiên cứu nhiều về lĩnh vực công nghệ. Nhưng không sao, nếu bạn đã tới được đây, bạn sẽ tìm được cách chọn đầu DVD Android ô tô phù hợp. Tất nhiên, ở góc độ kỹ thuật, chúng tôi khuyến khích khách hàng chỉ nên cân nhắc sử dụng màn hình android ô tô tốt nhất. Đó là những sản phẩm có cấu hình và tính năng cao nhất có thể.

Lựa chọn đầu DVD android phù hợp để không phải hối tiếc

Như các bạn đã biết, hiện nay trên thị trường tràn ngập các loại đầu android với nhiều mã hiệu và nhãn mác khác nhau. Cùng với đó là giá cả đa dạng từ vài triệu tới hàng chục triệu đồng. Điều này đã gây bối, rối thậm chí không ít khó khăn cho khách hàng khi cần lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu, và túi tiền của mình.

Bằng trải nghiệm thực tế, iCar Việt Nam xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm, và những điều cần trang bị trước khi lựa chọn một thiết bị Android.

Nếu đã dùng bất cứ thiết bị chạy nền tảng android nào, bạn sẽ thấy nó sử dụng nhiều tài nguyên phần cứng. Cụ thể là cần nhiều RAM (bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên) và tiêu tốn nhiều năng lực xử lý của CPU và cạc đồ họa GPU. Đó là cách mà Android tận dụng hiệu quả phần cứng.

Vì vậy khi chọn đầu dvd cho ô tô cái cần quan tâm trước hết phải là các tham số phần cứng. Ngoài ra, dùng trên ô tô khác xa dùng trên điện thoại và máy tính bảng ở chỗ người dùng cần biết đầu android mình định mua có hỗ trợ tốt để dùng trên xe không? Tóm lại hãy tìm hiểu đủ các yếu tố sau đây trước khi ra quyết định mua đầu dvd nào cho chiếc xe của mình.

4 yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn đầu Android

Để chọn đầu DVD android ô tô tốt, bạn cần quan tâm 4 yếu tố kỹ thuật phải có (và giá tiền):

1 – RAM bao nhiêu?

Hầu như mọi ứng dụng hoạt động đều được Android để sẵn trên RAM mà không tắt đi. Để khi mở lại ứng dụng sẽ không mất thời gian nạp khởi động.

2 – Chíp CPU mạnh cỡ nào?

CPU là bộ não của thiết bị. Nếu bộ não yếu thì bạn biết rồi đó. Nó đặc trưng cho khả năng tính toán và xử lý công việc.

3 – Card đồ họa ra sao?

Card đồ họa là phần cứng vô cùng quan trọng. Nhiều người cho rằng nó chỉ để hiển thị đẹp hơn. Nhưng không phải, cấu hình đồ hoa cao giúp thiết bị chạy nhanh hơn. Vì nó chịu trách nhiệm xử lý một khối lượng dữ liệu hình ảnh khổng lồ. Những ai từng chơi game hoặc làm thiết kế sẽ dễ nhận thấy điều này.

4 – Khả năng hỗ trợ phần cứng và phần mềm trên xe có tốt không?

Điều này cực kỳ quan trọng với DVD android ô tô. Vì đầu Android trên ô tô khác với điện thoại hay máy tính bảng. Nó là màn hình điều khiển trung tâm của chiếc xe.

5 – Giá tiền?

Việc lựa chọn thiết bị theo giá tiền là cần thiết nếu khả năng tài chính của bạn hạn hẹp. Tuy nhiên, nếu chuyện tiền nong không thành vấn đề, bạn hãy chọn cấu hình cao nhất.

Để tìm hiểu rõ hơn các yếu tố bên trên và vì sao cần quan tâm đến nó, các bạn vui lòng đọc tiếp phần dưới đây.

#1 – RAM bao nhiêu là đủ cho đầu DVD Android?

Các con số của bộ nhớ tối thiểu (nhỏ nhất) được hãng Google đề nghị theo từng phiên bản hệ điều hành android (xem bảng dưới tại cột “Lượng RAM tối thiểu”). Tuy nhiên chúng ta, tất cả người dùng đều biết rằng con số tối thiểu về yêu cầu luôn được các nhà sản xuất đưa ra ở mức thấp nhất về phần cứng để làm nổi bật nên tính ưu việt, tính tối ưu của nền tảng hệ điều hành mà họ đang phát triển. Với lượng RAM yêu cầu tối thiểu chỉ đảm bảo hoạt động trơn tru cho hệ điều hành mà chưa cài đặt ứng dụng khác. Đó là lý do vì sao nhiều người chơi game mua máy tính có cấu hình như yêu cầu tối thiểu của nhà phát hành game lại khó có thể chơi được game đó.

Đã hơn 10 năm đánh giá đủ các thiết bị từ nền tảng wincdows ce, windows phone, IOS, đến Anroid iCar Việt Nam có thể khẳng định rằng con số tối thiểu là con số chỉ để các nhà sản xuất đưa ra cho có. Người dùng chúng ta cần trải nghiệm thực tế và con số “Lượng RAM đủ để chạy mượt” là cái chúng ta cần chọn khi mua đầu android mà iCar Việt Nam khuyến nghị. Các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm chứng điều này.

Bảng tổng hợp các phiên bản android và cấu hình yêu cầu

Android 6.0“Marshmallow”05/10/20151GB2GB
Phiên bản Android Têm mã Năm phát hành Lượng RAM tối thiểu Lượng RAM đủ để chạy mượt
Android10.x     3GB 4 GB
Android9.x Pie   2GB 4 GB
Android8.x Oreo   2GB 3 GB
Android7.x Nougat   1GB 2 GB
Android 5.0; 5.1 “Lollipop” 12/11/2014 512MB 2GB
Android 4.4 “KitKat” 31/10/2013 512MB 2GB
Android 4.3.1; 4.3; 4.2; 4.1 “Jelly Bean” 09/07/2012 512MB 2GB
Android 4.0;4.0.4 “Ice Cream Sandwich” 18/10/2011 512MB 1GB
Android 3.0; 3.2.6 “Honeycomb” 22/02/2011 512MB 1GB
Android 2.3; 2.3.7 “Gingerbread” 06/12/2010 256MB 512MB
Android 2.2; 2.2.3 “Froyo” 20/05/2010 256MB 512MB
Android 2.0; 2.1 “Eclair” 26/10/2009 256MB 512MB
Android 1.6 “Donut” 15/09/2009 256MB 512MB
Android 1.5 “Cupcake” 27/04/2009 256MB 512MB
Android 1.1 09/02/2009 128MB 256MB
Android 1.0 23/09/2008 128MB 256MB

Đánh giá hiện trạng DVD android trên thị trường

Đánh giá các đầu DVD hiện nay trên thị trường cho thấy hầu hết chúng chạy Android. Ngoài ra là Pioneer chạy khá ổn định. Điều mà Android trở thành lựa chọn hoàn hảo nhất cho DVD ô tô chính là nó sở hữu kho ứng dụng “vô hạn” thông minh nhất hành tinh.

DVD android có một số hãng, tuy nhiên theo test thực tế thì Ownice vẫn là một trong hai thương hiệu chạy mượt nhất với cấu hình cao nhất. (Xem thêm về các thương hiệu màn hình android).

Do việc Android cần lượng RAM lớn khi hoạt động. Và RAM là vô cùng cần thiết để dự phòng cho việc cập nhật ứng dụng, hệ điều hành. Nên các bạn mua đầu android cần chọn RAM mạnh nhất có thể để không cần phải thay đầu khác sau vài năm hệ điều hành nâng cấp. Tại thời điểm năm 2017, lượng RAM khuyến cáo là 2GB. Năm 2020, RAM cho đầu Android đề xuất 4GB. Năm 2022, chắc chắn RAM yêu cầu để đầu Android ô tô chạy mượt nhất với các ứng dụng sẽ là 6GB và tối thiểu 3GB.

#2 – Chíp CPU mạnh cỡ nào?

Ngoài RAM (yếu tố đáng quan tâm đầu tiên với thiết bị android) thì CPU (tức bộ vi xử lý trung tâm) là yếu tố không thể bỏ qua, thiết bị của bạn có khả năng làm việc nặng nhọc, việc khó khăn tốt hay không là nhờ cả vào bộ phận này.

Hiện tại hầu hết các thiết bị android cho ô tô đều đang sử dụng các chíp nhiều lõi, hiếm khi sử dụng chíp lõi đơn ở giai đoạn này. Chẳng hạn CPU của đầu Ownice thế hệ C800 tới C960 đã sử dụng từ 6 đến 8 nhân. Các thế hệ sau của Ownice còn tăng cao nữa từ 10, 12, 20 nhân,….

Ở tiêu chí này các bạn cũng nên chọn các loại chíp mạnh nhất và mới nhất để còn nhiều tài nguyên nhằm nâng cấp hệ điều hành về sau lên phiên bản mới hơn. Tuy nhiên nên chọn loại chíp nhiều lõi nhất để đảm bảo năng lực xử lý mượt mà với các phiên bản android mới nhất hiện nay. Tất nhiên, CPU càng mạnh thì giá đầu dvd càng đắt và ngược lại.

#3 – Card đồ họa (GPU) ra sao?

Vì sao nói đến CARD đồ họa (GPU) ở đây? Card đồ họa là cái cần thiết để mọi quá trình xử lý đến được với người dùng (nghĩa là để hiển thị hình ảnh trên màn hình mượt mà). Hầu hết các thiết bị rẻ tiền đều có card màn hình rất yếu, mọi chức năng đổ dồn nên năng lực xử lý của CPU (giải mã bằng phần mềm – lưu ý CPU chứ không phải GPU ở đây nhé).

Với cấu hình không có card đồ họa có thể đủ để bạn chát, nhắn tin, duyệt web và các ứng dụng cơ bản khác. Tuy nhiên, trên xe bạn không dùng dvd chỉ để làm mấy việc này. Xem phim HD cần card hình mạnh để giải mã. Dẫn đường cần card màn hình để dựng lại các đồ họa véc tơ lên hình ảnh 3 chiều hiển thị ra màn hình… Tất các cả yếu tố này đòi hỏi đầu android bạn chọn phải có cạc màn hình (GPU) đủ mạnh. Khi có card đồ họa rời sẽ giảm gánh nặng cho CPU. Card đồ họa khỏe thì việc xử lý hàng tấn dữ liệu ảnh lên màn hình sẽ nhẹ nhàng, nhanh, và đẹp hơn.

Nhằm đáp ứng các yếu tố trên hiện nay Ownice trang bị GPU mạnh nhất cho các sản phẩm của mình. Cho phép hoàn thành mọi tác vụ cần thiết mà không gặp một khó khăn nào. Hãy tìm hiểu kỹ về thiết bị các bạn sẽ mua trước khi quyết định để cân bằng tỷ số giá cả/hiệu suất.

#4 – Khả năng hỗ trợ phần cứng và phần mềm trên xe có tốt không?

Hỗ trợ micro vào việc điều khiển ô tô

Gọi điện, khiển vô lăng, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói nghĩa là micro thoại phải được liên kết với mạch của phần chạy android. Không phải dvd nào trên thị trường hiện nay cũng làm được điều này mặc dù chúng có tính năng gọi điện bluetooh, có micro. Rất nhiều (đa số ở thời điểm hiện tại) dvd chỉ có tính năng gọi điện mà không liên kết các micro này vào bên xử lý của android. Do vậy các bạn không thể thực hiện các tính năng như tìm kiếm bằng giọng nói, gọi điện hay nhắn tin bằng giọng nói, mở ứng dụng bằng giọng nói… trong khi đây là các tính năng đặc biệt hữu ích trên xe. Ownice là một trong số những đầu android đảm nhiệm được việc này.

Hỗ trợ khiển vô lăng khi lái xe

Khả năng hỗ trợ phần cứng rất đáng giá khác đó là khiển vô lăng. Trong khi lái xe hơi, tính năng khiển vô lăng này vô cùng quan trọng. Một số dvd hỗ trợ điều khiển qua vô lăng toàn bộ các tính năng của đầu (ví dụ đầu Ownice) như nghe nhạc, tua bài, tua tới, tua lui, dừng, phát, nghe điện, gác máy, mở ứng dụng, chuyển qua lại ứng dụng… Trong khi những loại khác lại chỉ hỗ trợ vài chức năng rất ít hoặc thậm trí hoàn toàn không hỗ trợ khiển vô lăng. Một số khác thì chỉ hỗ trợ các phần mềm nghe nhạc, xem phim của hãng (cài sẵn theo đầu) mà không điều khiển được với các ứng dụng cài thêm (ví dụ cài thêm phần mềm nghe nhạc Power AMP chẳng hạn).

Các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng khả năng này của đầu android dự kiến sẽ mua. Đầu Ownice là một lựa chọn tốt trong quan điểm của iCar Việt Nam vì nó hỗ trợ mọi tính năng qua khiển vô lăng. Dù phần mềm là cài thêm hay cài sẵn của nhà sản xuất đều được. Mặc dù thị trường cung cấp nhiều hãng khác, nhưng vẫn phải nhìn nhận Ownice đứng ở chiếu trên của cuộc chơi này.

Đầu màn hình dvd android chạy sim 4g

Việc đầu màn hình dvd android chạy sim 4G sẽ là rất tuyệt vời. Chúng ta sẽ không còn phải cắm USB 3G/4G trên công USB một cách rườm rà nữa. Lúc này, bạn sẽ thấy đầu android của mình như một chiếc máy tính bảng vậy. Dễ dàng kết nối mạng với những gói sim data siêu rẻ. ICAR luôn săn các gói SIM hỗ trợ data dung lượng cao với chi phí hàng tháng thấp. Những chiếc SIM này thường để tặng kèm và hỗ trợ khách hàng sử dụng DVD android cắm sim 4G. Nên nhớ, đầu android của Ownice luôn có sẵn tính năng này.

#5 – Giá bán màn hình DVD Android ô tô?

Giá đầu DVD android như thế nào là đắt và rẻ?

Câu hỏi đắt hay rẻ khá thú vị vì nó mang tính tương đối. Giá bao nhiêu là đắt hay bao nhiêu là rẻ phụ thuộc vào năng lực tài chính của từng người. Không ai nắm rõ ví tiền bạn bằng chính bản thân… các bà vợ của chúng ta.

Giá màn hình DVD android bao nhiêu là nhiều, hoặc bao nhiêu là ít còn phụ thuộc cả giá trị của chiếc xe. Với một chiếc xe có giá từ 500 triệu thì khoảng 10 triệu để đầu tư một chiếc DVD ngon lành là quá bình thường. Trong khi các loại xe rẻ, thì việc độ hàng lại càng quan trọng. Cho nên rất khó nói việc chiếc xe 300 triệu lắp DVD 20 triệu là lớn hay không.

Chúng ta có thể sắm sửa cho bản thân những món đồ đắt tiền. Như Iphone từ 10-20 triệu, chiếc giày 1-2 triệu,… Không thể tiết kiệm khi đầu tư cho “vợ hai” chiếc DVD khi mà để phục vụ chính chúng ta. Tiết kiệm quá lại thành ra có lỗi “độ ta không độ nàng”. Vì vậy, hãy đầu tư cho xế yêu của mình chiếc màn hình android ô tô tốt nhất. Không nên quá ham màn hình ô tô giá rẻ.

Giá màn hình android cho ô tô khoảng bao nhiêu?

Các đầu màn hình android trên thị trường có giá đa dạng. Trải dài từ cỡ 3,5 triệu đến khoảng trên chục triệu đồng. Không hẳn đắt nhất là tốt nhất và ngược lại. Mọi cái đều có một sự tương đối “nhẹ”. Ví dụ Iphone không hẳn là một chiếc điện thoại tốt nhất nhưng giá luôn đắt là một ví dụ. Tuy nhiên cũng không thể so sánh rằng đầu dvd android rẻ 3,5 triệu thì cũng tốt như cái 8,5 triệu được.

Những yếu tố tạo lên sự chênh lệch giá thành màn hình android ô tô

#1. Chất lượng phần cứng:

Chất lượng phần cứng, thứ tạo lên sự khác biệt về giá nhưng khách hàng không thể nhìn thấy được. Ví dụ so sánh hai chiếc điện thoại Android của HTC cùng cấu hình phần cứng như nhau. Rõ ràng vẫn luôn có giá khác nhau giữa dòng Desire và dòng One cả chục triệu đồng. Vấn đề ở đây là chất lượng mạch điện, linh kiện có chất lượng khác nhau. Điều mà người dùng không nhìn thấy được bằng mắt thường. Nó chỉ phản ảnh qua giá cả và thực tế trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Chiếc điện thoại “cục gạch” Vertu cũng có giá bán cả trăm triệu là vì thế.

#2. Dịch vụ hậu mãi và chính sách bảo hành:

Để được chăm sóc khách hàng tốt hơn. Như việc tư vấn, phục vụ giải đáp các vấn đề của khách. Hay chính sách đổi trả, bảo hành nghiêm túc sẽ tăng thêm một chút chi phí lên giá sản phẩm. Nhiều khách hàng lựa chọn mua hàng trôi nổi, có thể tiết kiệm vài trăm ngàn. Nhưng khi xảy ra vấn đề, lỗi firmware, màn hình,… Thì mua mới là lựa chọn duy nhất dành cho họ. Cho nên, để đảm bảo anh toàn cho chính bản thân, không nên dùng hàng không tên tuổi.

#3. Những yếu tố khác ảnh hưởng tới giá đầu màn hình DVD android

Ngoài các yếu tố trên, một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm là thời gian khởi động của chiếc màn hình DVD Android trên xe. Bạn không thể hài lòng với một chiếc đầu mà khởi động xong thì… xe đã đi được cả một chặng đường! Với tốc độ khởi động siêu nhanh của Ownice DVD android, trải nghiệm thực sự dễ chịu. Một điều không một chiếc đầu android bình thường nào có thể làm được!

Trên đây là Hướng dẫn cách lựa chọn đầu DVD android cho ô tô hiện có trên thị trường. Quý độc giả có thêm đọc thêm các bài viết khác liên quan tới việc lựa chọn đầu màn hình DVD Android cho xe.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR