fbpx

Cách độ dàn âm thanh cho ô tô chuẩn bài nhất!

Cách độ dàn âm thanh cho ô tô chuẩn rất quan trọng. Phần lớn mọi người độ âm thanh cho xe chỉ nâng cấp loa, âm ly. Nhưng thực ra đó chỉ là một yếu tố sơ đẳng. Bạn phải nâng cấp đủ 3 thứ này. Để có chất lượng âm thanh “quên sầu”.

Độ loa – âm ly cho ô tô

Chúng ta cần có bộ loa – âm ly độ để có thể phát ra âm thanh chất lượng hơn. Âm thanh sẽ đủ Bass – Mid – Treble và các âm sắc mà loa zin theo xe không thể có. Để tham khảo loa âm ly bạn có thể xem thêm tại đây: https://icar.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-am-thanh-o-to/

Độ màn android nghe nhạc cho ô tô

Sẽ không thể có âm thanh tốt nếu bản thân bộ xử lý nhạc từ nguồn không tốt. Ai đã có kinh nghiệm chơi nhạc đều hiểu. Thiết bị nghe nhạc là yếu tố then chốt. Một thiết bị đa kênh sẽ cho âm thanh chính xác hơn từ file nguồn. Bạn không thể nghe nhạc từ Đĩa Blu-ray 5.1 bằng một thiết bị chỉ hỗ trợ đầu ra cho tai nghe 2 kênh Stereo vì nó sẽ trộn các kênh lại, nghe mất chất. Cũng như bạn nghe nhạc Stereo bằng loa 1 kênh mono. Thiết bị nghe nhạc bắt buộc phải phân kênh tốt. Tín hiệu ra trong, mượt. Việc tiếp theo sẽ là của Amply và cuối cùng là loa.

Hướng dẫn cách độ dàn âm thanh cho ô tô chuẩn bài nhất
Hướng dẫn cách độ dàn âm thanh cho ô tô chuẩn bài nhất

Hiện nay, dù nhiều mẫu đầu android ra mắt. Nhưng chưa có mẫu nào vượt qua được phiên bản Ownice C800 (DSP6) và C800 Pro (DSP8). Đây là mẫu màn hình android ô tô chơi nhạc khủng nhất hiện tại.

Lựa chọn file nhạc chất lượng cao

Chúng ta cũng cần phải có nhạc chất lượng cao. Thông thường anh em hay nghe mp3 rate từ 128 kbps đến 320 kbps. Đây là loại MP3 có số xung cao. Nhiều xung nghĩa là mang nhiều dữ liệu hơn trong cùng một quãng thời gian như nhau.

Tuy nhiên đã độ dàn nhạc, máy nghe nhạc, thì phải nghe nhạc FLAC hay WAV gốc. Đây là loại nhạc Lossless – không mất nhịp xung nào. Tuy nhiên anh em thường không biết là các trang nhạc có thể lừa gạt anh em. Bằng cách họ convert nhạc từ chất lượng thấp lên rate cao. Làm tăng dung lượng file. Kiểu như 128 Kbps convert thành 320 kbps hoặc thậm chí FLAC. Với thiết bị âm thanh chất lượng trung bình thì khi nghe cũng không phát hiện được. Chỉ khi có dàn âm thanh tốt, bạn mới có thể phân biệt được file nhạc cao cấp hay file nhạc kém chất lượng. Đây là nguyên lý nút thắt cổ chai. Một khi có vấn đề tắc ở đâu, thì cả hệ thống còn lại dù mạnh đến đâu cũng tắc theo.

Để kiểm tra file nhạc có chuẩn FLAC hay 320 Kbps không rất dễ, anh em có thể tham khảo bên diễn đàn tinh tế: https://tinhte.vn/thread/cach-phan-biet-chat-luong-nhac-mp3-voi-nhac-lossless-chat-luong-cao.2163690/ . Phần mềm SPEK này họ scan file sẽ biết là rate của file có chuẩn không.Ccó đúng là xung nhịp khác nhau không, hay đã bị băm lại từ một xung rộng hơn.

Tóm lại, độ âm thanh cho ô tô cần chú ý cả 3 vấn đề nói trên. Nếu chỉ tập trung vào 1 vấn đề thì không thể đem lại chất lượng tốt thực sự. Sẽ không thể chơi nhạc hay và thấm vào lòng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *