• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cách sử dụng Bơm điện Ô Tô chuẩn Tránh Gây Hại “Xế Yêu”

Lê Minh Hòa
20/06/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Người tiêu dùng cần phải biết rõ cách sử dụng bơm điện ô tô chính xác. Điều này một phần giúp cho máy bơm được phát huy hết công năng. Phần còn lại là để tránh gây hại có “xế hộp”.

Tuy nhiên do không được hướng dẫn sử dụng đúng cách khi mua hàng. Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng đã thực hiện những thao tác và ứng dụng sai cách. Vì vậy mà hệ thống máy bơm điện ô tô nhanh chóng bị hư hỏng. Nguy hiểm hơn là nó còn kéo theo một số hệ lụy nghiêm trọng cho hệ thống ô tô. Để kéo dài tuổi thọ cho máy bơm và tránh gây ảnh hưởng đến xe. Hãy tham khảo ngay cách sử dụng chuẩn xác trong bài viết nhé!

Vì sao nên trang bị bơm điện ô tô?

Một lượng áp suất không khí vừa đủ được nén bên trong lốp xe hay thuật ngữ ngắn gọn và dễ hiểu chúng ta thường dùng đó là áp suất lốp. Đây là một thành phần giúp cho lốp xe luôn được căng đầy và hoạt động hiệu quả. Bởi nó ảnh hưởng và liên quan mật thiết đến đặc tính vận hành của lốp. Cho nên, chỉ cần lượng áp suất không được cung cấp đầy đủ sẽ khiến cho cách bánh xe không thể di chuyển một cách đồng nhất. Gây ra độ mòn không đồng đều giữa các lốp xe.

Vậy làm như thế nào để khắc phục điều này? Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, các lốp xe sẽ có hiện tượng thiếu hơi. Do đó người lái nên thường xuyên kiểm tra tình trạng hơi tại lốp bằng các dụng cụ chuyên dụng. Nếu áp suất vẫn trong giới hạn quy định thì không phải bơm thêm hơi cho lốp. Vậy nếu thiếu hơi thì phải làm thế nào?

Khi bánh thiếu hơi, bạn nên sử dụng hệ thống máy bơm để bơm thêm hơi cho xe. Và hiện nay trên thị trường có bán các hệ thống bơm điện ô tô có thiết kế nhỏ gọn. Vì có thiết kế như vậy nên người tiêu dùng luôn có thể mang theo. Lúc nào cần sử dụng thì sản phẩm này đều có mặt. Thực sự vô cùng tiện lợi. Do đó đừng bỏ lỡ mà hãy trang bị cho “xế yêu” một chiếc bơm điện ô tô nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng đầy tiện lợi ngay trong hôm nay nhé!

Lợi ích khi sử dụng bơm điện ô tô

Nhiều người vì chưa biết đến những lợi ích của việc sử dụng bơm điện ô tô. Do đó họ đã bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những tiện ích đầy bất ngờ của dòng sản phẩm này. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn. Chúng tôi đã liệt kê ra những lợi ích mà loại thiết bị này dành cho cả xe và người tiêu dùng.

Dự phòng được tình trạng lốp xe thiếu hơi đột ngột

Tình huống làm người lái khó chịu nhất chắc là khi đang lái xe trên đường mà phát hiện ra lốp xe bị xì. Nếu gần đó có các gara sửa chữa thì tình trạng lốp xe của bạn sẽ được sẽ được cải thiện. Tuy nhiên khó có sự trùng hợp như vậy trong cuộc sống.

Nếu bạn đã trang bị và biết cách sử dụng bơm điện ô tô đúng cách. Thì dù bạn có rơi vào tình thế “đơn phương độc mã”. Bạn vẫn dễ dàng giải quyết được tình huống này.

Khi sử dụng bơm điện ô tô: Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Đề phòng trước những rủi ro có thể xảy ra trong hành trình di chuyển như việc thiếu hơi đột ngột bằng cách dự phòng ngay một bộ bơm điện ô tô. Đây là biện pháp giúp các bạn xử lý nhanh chóng tình huống. Nhờ đó mà bạn vẫn sẽ di chuyển theo hành trình dự tính ban đầu.

Ngoài ra vì các bạn có khả năng tự xử lý được tình trạng thiếu hơi nên sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí sửa chữa tại gara. Như vậy chúng ta nhận thấy rằng, khi tự dự phòng cho xe một chiếc bơm điện sẽ góp phần tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc.

Sử dụng bơm điện giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Sử dụng bơm điện giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Phòng tránh được tình trạng lốp xe bị mòn không đồng đều

Sự chênh lệch áp suất tại 4 lốp xe sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng giữa 4 bánh xe. Điều này làm cho một trong bốn bánh xe phải tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn những bánh xe còn lại. Do đó gây ra tình trạng lốp xe bị mòn không đồng đều.

Đối với các loại bơm điện, đặc biệt là loại có khả năng tự động ngắt theo mức áp suất được cài đặt sẵn. Nhờ thông số đã cài đặt đó mà khi thêm hơi vào tất cả các lốp. Áp suất trong cả 4 lốp xe đều sẽ có sự đồng nhất. Đảm bảo cho xe được cân bằng. Giúp phòng tránh tình trạng lốp xe bị mòn không đồng đều.

Cách sử dụng bơm điện ô tô chuẩn tránh gây hại “xế yêu”

Khi sử dụng bơm điện ô tô, các bạn chỉ cần nắm vững các thông tin quan trọng sau đây. Điều này sẽ góp phần bảo vệ máy bơm, đồng thời tránh gây hư hại cho “xế yêu” của bạn.

Cách kết nối máy bơm cắm điện vào cổng sạc chuẩn xác

Hiện nay đa số người tiêu dùng sẽ lựa chọn sử dụng bơm điện ô tô 12V để có thể dễ dàng kết nối với cổng sạc của ô tô. Tuy nhiên nếu lốp xe có kích thước lớn thì bạn nên suy xét đến việc sử dụng các loại bơm điện lớn hoặc loại 2 xi lanh. Đối với các loại bơm này sẽ có 2 phương pháp để kết nối nguồn điện.

 • Cách 1: Cắm trực tiếp vào cổng sạc 12V ở trên xe (Áp dụng cho cả loại bơm điện 12V).
 • Cách 2: Kẹp dây để lấy điện trực tiếp từ ắc quy xe.

Cách kiểm soát tốt nguồn điện của ắc quy khi bơm xe

Sau khi đã lựa chọn chính xác cổng sạc cho bơm. Các bạn còn phải duy trì một nguồn điện ổn định trong suốt quá trình bơm hơi cho lốp.

Đầu tiên bạn cần phải xác định rằng: Bình ắc quy của xe còn có hoạt động ổn định không? Khả năng tích điện như thế nào? Nếu hai điều này được đảm bảo thì bạn có thể tiến hành bơm lốp hơi ngay. Tuy nhiên, nếu bình ắc quy đã cũ, hoạt động kém hiệu quả. Bạn nên vừa nổ máy, vừa bơm hơi để giảm tối thiểu sự tiêu tốn nhiên liệu. Đặc biệt là hệ thống ô tô vẫn được đảm bảo, không bị hư hại.

Hướng dẫn sử dụng bơm điện ô tô chính xác

Hướng dẫn sử dụng bơm điện ô tô chính xác

Tổng kết

Với chất lượng bơm điện được sản xuất bằng kỹ thuật công nghệ hàng đầu. Giúp đảm bảo sự hoạt động bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng bơm điện ô tô. Chỉ cần bạn đã tuân thủ đúng cách sử dụng chuẩn xác. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp người tiêu dùng bảo vệ được “xế yêu” của mình.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR