• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Camera hành trình Báo Lỗi thẻ nhớ và cách Khắc Phục

Lê Minh Hòa
27/12/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Camera hành trình là một người bạn đồng hành, một thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe hơi. Do đó các chủ phương tiện thường chọn cho “xế yêu” những loại camera hành trình chất lượng nhất với nhiều tính năng đặc biệt. Tuy nhiên một vấn đề nan giải được nhiều người tiêu dùng nêu ra đó là, dù họ sử dụng loại camera hành trình tốt nhất, đắt tiền nhất vẫn gặp phải tình trạng camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ thường xuyên. Điều này sẽ khiến cho người tiêu dùng gặp nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Nó còn có thể gây lãng phí tiền bạc và công sức cho việc sửa chữa.

Nhìn chung đây là vấn đề không phải của riêng ai mà là vấn đề thường xuyên xảy ra ở hầu hết các loại camera hành trình. Với một vấn đề mang tính cấp thiết như vậy, chắc có lẽ người tiêu dùng rất quan tâm đến biện pháp khắc phục nó. Trong bài viết dưới đây, ICAR sẽ nêu ra một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục hiện tượng camera báo lỗi thẻ nhớ. Mời các bạn cùng theo dõi!

Thẻ nhớ camera hành trình là gì? Tác dụng như thế nào?

Thẻ nhớ của camera hành trình thường được sử dụng là thẻ nhớ SD. Đây là một dạng định dạng thể nhớ được nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ bởi hiệp hội thẻ SD – SDA vào khoảng năm 2000 cho đến nay. Thẻ SD được chia thành 4 định dạng chính là SDSC, SDHC, SDXC, SDIO và được thiết kế dựa theo ba hình thức cũng như kích thước khác nhau. Bao gồm: SD với tiêu chuẩn thông thường, mini SD với kích thước nhỏ hơn SD và micro SD là thẻ có kích thước nhỏ nhất trong ba loại thẻ.

Thẻ nhớ của camera hành trình được sử dụng với mục đích lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Khi gắn thẻ nhớ vào camera hành trình, nó sẽ ghi nhớ các dữ liệu là hình ảnh và video. Người dùng có thể thông qua thẻ nhớ để kiểm tra dữ liệu hành trình khi cần thiết. Hoặc chuyển tải số dữ liệu này cho các thiết bị khác một cách dễ dàng. Nếu camera hành trình bị lỗi thẻ nhớ sẽ làm gián đoạn quá trình ghi nhớ của thẻ. Làm mất đi những đoạn dữ liệu quan trọng. Do đó người tiêu dùng cần phải tìm mọi biện pháp để khắc phục tình trạng này.

Có sự đa dạng trong phân loại thẻ nhớ

Có sự đa dạng trong phân loại thẻ nhớ

Nguyên nhân camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ. Đây là những nguyên nhân rất cơ bản nên người tiêu dùng rất dễ gặp ít nhất một trong số các nguyên nhân dưới đây.

Đầy dung lượng khiến camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ

Đầy dung lượng khiến cho thẻ nhớ mất đi khả năng lưu trữ. Lúc này camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ giúp chủ phương tiện nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời. Nhưng trong một số trường hợp, tuy bộ nhớ đã đầy từ lâu nhưng không hề có tình trạng camera báo lỗi. Bởi vì có một số dòng camera hành trình có chức năng ghi đè. Một khả năng thông minh giúp người dùng lượt bớt một công đoạn không quá cần thiết.

Một số camera hành trình có chức năng ghi đè dữ liệu cao cấp

Một số camera hành trình có chức năng ghi đè dữ liệu cao cấp

Nguồn kết nối với camera hành trình không ổn định

Nguồn kết nối không ổn định là một nguyên nhân khiến camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ. Đây là lỗi thường gặp ở các camera hành trình có thời gian sử dụng khá dài. Đặc biệt là ở loại camera hành trình có dây. Với những loại camera hành trình có dây kết nối trực tiếp từ tẩu sạc trên xe. Khi tẩu sạc nguồn bị lỏng hoặc tình trạng bám bụi bẩn quá nhiều. Hay nghiêm trọng hơn là tẩu sạc bị hỏng hoàn toàn. Những trường hợp này làm cho nguồn điện duy trì hoạt động của camera hành trình bị ngắt quãng và khiến cho camera báo lỗi.

Chuẩn thẻ nhớ không phù hợp với loại camera hành trình đang dùng

Như đã giới thiệu ở trên, thẻ nhớ SD có các chuẩn khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ chọn ra một chuẩn thẻ nhớ được cho là phù hợp nhất với sản phẩm của mình để sử dụng. Vì vậy không phải tất cả các loại camera hành trình có mặt trên thị trường đều dùng chung cùng một loại thẻ nhớ. Người tiêu dùng thường nhầm lẫn ở phương diện này nên thường không chú trọng việc lựa chọn thẻ nhớ cho camera. Hãy tham khảo đặc điểm của mỗi chuẩn thẻ nhớ được ghi nhận dưới đây để phòng tránh tình trạng camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ.

 • Thẻ SD: Là dòng thẻ nhớ chính, phù hợp với hoạt động của camera hành trình wifi.
 • Thẻ SDHC: Đây là dòng thẻ nhớ có dung lượng từ 2 GB cho đến 32 GB. Được sử dụng ở dòng sản phẩm có phần cứng hỗ trợ SDHC và SDXC.
 • Thẻ SDXC: Có dung lượng từ 32 GB đến 2 TB. Đối với loại thẻ này chỉ có thể sử dụng trên thiết bị hỗ trợ SDXC.

Tốc độ ghi của thẻ nhớ không phù hợp

Thông qua chỉ số Class Speed, nhà sản xuất sẽ phân loại tốc độ ghi cho thẻ nhớ. Mỗi phân loại sẽ có một tốc độ ghi khác nhau. Chỉ số Class Speed càng cao thì tốc độ ghi càng cao và ngược lại. Tuy nhiên không phải bạn muốn có tốc độ cao nên chọn mua thẻ có Speed cao. Nếu tốc độ ghi không phù hợp với camera hành trình thì hoàn toàn vô nghĩa. Nó không những không đem lại hiệu quả mà ngược lại còn gây ra những hậu quả khôn lường. Và một trong những hậu quả đó là camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ.

Camera hành trình kém chất lượng và có chức năng đọc thẻ nhớ không tốt

Camera hành trình đảm nhận chức năng quan trọng, từ đó trở thành tiêu điểm được nhiều người quan tâm. Nhưng cũng chính vì điều này mà khiến cho camera hành trình trở thành đối tượng bị làm giả nhiều nhất. Vì quy trình làm giả khá quy mô và diễn ra kỹ lưỡng khiến số lượng sản phẩm kém chất lượng tăng cao, người dùng cũng khó lòng phân biệt thật giả.

Vì chỉ được giả dạng sao cho giống ở mặt hình thức nên không thể tránh khỏi việc sử dụng những linh kiện kém chất lượng cho sản phẩm. Từ đó dẫn đến tình trạng hoạt động yếu kém khi sử dụng.

Thẻ nhớ kém chất lượng

Không chỉ có camera hành trình bị làm giả mà thẻ nhớ SD cũng gặp phải tình trạng này. Chất lượng đã không có thì tất nhiên hoạt động sẽ không thể thể diễn ra một cách bình thường. Người dùng nên đến các cửa hàng uy tín để tránh mua phải thẻ nhớ kém chất lượng nhé!

Các dấu hiệu camera hành trình bị lỗi thẻ nhớ

Camera hành trình thường báo hiệu cho người tiêu dùng những lỗi có liên quan đến thẻ nhớ thông qua các dấu hiệu như sau:

 • Camera hành trình chỉ lưu được video khoảng 2 đến 3 ngày. Nhưng khi kiểm tra thì phát hiện dung lượng vẫn còn trống rất nhiều.
 • Khi xem lại dữ liệu, một số video không thể xem được hoặc chỉ hiển thị màu đen chứ không có hình ảnh.
 • Camera tự động tắt chức năng ghi hình.

Cách khắc phục camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ

Không thể tránh khỏi tình trạng camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ. Tuy nhiên đây không phải là một tình huống quá khó để giải quyết. Người tiêu dùng có thể khắc phục lỗi này với một số biện pháp như sau:

Nếu camera hành trình của bạn đã sử dụng được một thời gian, thẻ nhớ có thể bị lỏng hoặc do lớp bụi bẩn tích tụ mà xuất hiện tình trạng không nhận thẻ nhớ. Lúc này bạn chú ý tháo thẻ nhớ ra, tiến hành vệ sinh tại vị trí lỗ cắm thẻ và lắp lại sao cho đúng cách. Nhưng khi kiểm tra thấy camera báo lỗi do thẻ nhớ đầy dung lượng. Các bạn cần loại bỏ những dự liệu không cần thiết để đảm bảo không gian ghi nhớ cho camera.

Trong trường hợp mua nhầm thẻ nhớ kém chất lượng hoặc thẻ nhớ có khả năng ghi không phù hợp. Người tiêu dùng nên đến các địa chỉ phân phối uy tín để chọn mua loại thẻ nhớ có các chỉ số phù hợp với camera hành trình của xe.

Còn một khi đã xác định là do lắp phải loại camera hành trình kém chất lượng. Hay camera hành trình đã không còn khả năng hoạt động. Hãy chọn ngay cửa hàng phụ kiện ô tô chất lượng để lắp đặt sản phẩm mới nhé!

Nơi bán camera hành trình uy tín chất lượng

Icar Việt Nam tự hào là địa chỉ cung cấp camera hành trình chất lượng với số lượng sản phẩm vô cùng đa dạng và phong phú. Không chỉ là đơn vị tham gia cung cấp sản phẩm, ICAR còn đi sâu vào nghiên cứu và chế tạo camera hành trình. Từ ngày bắt đầu cho đến nay, ICAR đã cho ra mắt nhiều thế hệ camera hành trình chất lượng, phù hợp với những chỉ tiêu mà người dùng Việt đề ra. Không có ai hiểu nhu cầu sử dụng của người Việt như ICAR, sản phẩm bán ra vừa hợp túi tiền của người dùng lại đầy đủ tính năng cho những trải nghiệm đầy thú vị.

Khi đến mua camera hành trình tại Icar Việt Nam, các bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tâm đến từ đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng. Ngoài ra quá trình lắp đặt sản phẩm cũng được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên lành nghề. Bộ sản phẩm sẽ kèm theo phiếu bảo hành giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng.

ICAR có chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh giúp các bạn dễ dàng di chuyển đến các cơ sở bán hàng hơn. Còn đối với những khách hàng tiện đến trực tiếp cửa hàng, tại ICAR có hỗ trợ dịch vụ giao hàng toàn quốc nhằm mở rộng nhu cầu tiếp cận sản phẩm.

Ngoài camera hành trình, Icar Việt Nam còn cung cấp các phụ kiện ô tô khác như: camera 360 độ ô tô, đầu DVD Android, cảm biến áp suất lốp xe, cảm biến hỗ trợ đỗ xe,… Truy cập website icar.vn để nhận thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm này.

Camera hành trình G2 2CH hỗ trợ khả năng ghi hình trước sau cực chất

Camera hành trình G2 2CH hỗ trợ khả năng ghi hình trước sau cực chất

Bảng báo giá camera hành trình chính hãng, chất lượng

Dưới đây là giá bán một số loại camera hành trình chất lượng hiện đang có mặt tại cửa hàng ICAR. Mời các bạn tham khảo!

STT Tên sản phẩm Giá thành (VNĐ)
1 Camera hành trình ô tô cao cấp Ellicam A220 2.450.000
2 Camera hành trình Ellicam G1 1.200.000
3 Camera hành trình Ellicam G2 1.800.000
4 Camera hành trình Ellicam V2 2.700.000
5 Camera hành trình ghi hình trước sau G2 2CH 2.200.000
6 Camera hành trình MyDean E9 4.890.000
7 Camera hành trình A100 2.800.000

Tổng kết

Sớm khắc phục tình trạng camera hành trình báo lỗi thẻ nhớ sẽ giúp hệ thống camera nhanh chóng quay về với hoạt động bình thường. Người tiêu dùng cần xác định chính xác nguyên nhân để đưa ra biện pháp khắc phục đúng đắn nhất. Tránh lãng phí công sức cũng như tiền bạc. Hy vọng những thông tin nêu ra trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR