• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Các Chốt CSGT Điểm bắn tốc độ đường đi Vũng Tàu 12/2023

Lương Thị Hồi
06/07/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Có thể nói, quốc lộ 51 đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu là tuyến đường có lượng xe lưu thông rất lớn, tình trạng lấn làn, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ thường xuyên xảy ra. Do vậy Phong CSGT tỉnh Bà Rịa đã đưa ra đề án lắp đặt hệ thống camera giao thông để kiểm soát tình trạng trên. Vậy chi tiết các điểm bắn tốc độ đường đi Vũng Tàu như thế nào?Hãy cùng ICar tìm hiểu bài viết dưới đây.

Chi tiết các điểm bắn tốc độ đường đi Vũng Tàu

Tình hình giao thông tại quốc lộ 51 qua Bà Rịa – Vũng Tàu

Có thể nói dọc quốc lộ 51, đặc biệt khu thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tình trạng giao thông vô cùng phức tạp, nhiều vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Ý thức chấp hành giao thông chưa được nâng cao, nhiều trường hợp vượt đèn đỏ, đi quá tốc độ, lấn làn chiếm làn diễn ra thường xuyên. Bên cạnh đó, tình trạng tài xế xe tải sử dụng các chất kích thích như ma túy hay rượu bia có nồng độ cồn cao dẫn tới không kiểm soát được trong quá trình lái xe cũng là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Tính trong năm 2020, tại địa bàn xã Phú Mỹ đã xảy ra tới 81 vụ tai nạn. Trong đó quốc lộ 51 chiếm tới một nửa, đa phần các vụ tai nạn đều nghiêm trọng khiến 42 người chết, 17 người bị thương. Số vụ tai nạn giao thông tại đây chiếm tới 40% số vụ toàn tỉnh.

Xem thêm:

Tình trạng tai nạn giao thông tại quốc lộ 51 đi qua Bà Rịa- Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu với hệ thống camera giao thông trên quốc lộ 51

Tại địa điểm này công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa hoàn tất dự án lắp đặt thiết bị giám sát bằng camera từ khu vực Ẹo Ông Từ( TP Vũng Tàu) cho tới hết thị xã Phú Mỹ.

Trong đó có 17 vị trí gồm 4 điểm giám sát tốc độ, 13 điểm giám sát xử lý vi phạm chủ yếu trên quốc lộ 51. Trong những giao lộ rộng, 1 trụ có thể được lắp đặt tới 2 camera còn đường hẹp sẽ lắp 1 camera.

Hệ thống camera lắp đặt trên tuyến QL51 có 89 camera giám sát tự động từ đường Võ Nguyên Giáp- Trường Sa(TP Vũng Tàu) đến ngã ba Khu công nghiệp Mỹ Xuân( TP Phú Mỹ). Bao gồm 6 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự, 70 camera ghi các lỗi lấn làn, đi sai phần đường, không chấp hành tín hiệu giao thông dừng đỗ sai quy định. Hệ thống này có khả năng giám sát 6 làn xe, đo tốc độ đến 300 km/giờ, ghi rõ biển số xe cả trong thời tiết xấu hay cả ban đêm. Ngoài ra tại tuyến đường này còn lắp 6 bảng điện tử thông báo các phương tiện về tình trạng vi phạm.

Quy trình xử phạt vi phạm giao thông

Khi người điều khiển phương tiện chạy qua, hệ thống giám sát sẽ ghi lại chính xác các phương tiện di chuyển. Đồng thời trên bảng điện tử sẽ hiển thị tốc độ xe chạy, biển số xe. Nếu bảng hiển thị màu xanh người điều khiển đã đi đúng quy định. Ngược lại nếu màu đỏ, lái xe đã vi phạm tốc độ.

Trong trường hợp người điều khiển xe vi phạm giao thông, nếu không được xử lý” nóng”, Phòng CSGT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ gửi thông báo tới chủ đăng ký xe đến đơn vị làm việc. Trường hợp chủ phương tiện vi phạm sẽ lập biên bản xử lý vi phạm. Nếu phương tiện không do chủ đăng ký vi phạm thì sẽ yêu cầu chủ phương tiện mời người vi phạm đến để lập biên bản vi phạm.

Đối với trường hợp chủ phương tiện cố tình không đóng phạt, phòng CSGT sẽ gửi thông báo về địa phương và đăng tải cổng thông tin dịch vụ quốc gia. Đồng thời gửi thông báo vi phạm lên hệ thống camera giám sát để cục đăng kiểm biết. Từ đó cơ quan kiểm định có cơ sở ngừng cấp giấy chứng nhận tem kiểm định an toàn cho xe vi phạm.

Triển khai các giai đoạn lắp đặt hệ thống camera bắn tốc độ đường đi Vũng Tàu

Theo thông tin từ thượng tá Đỗ Tuấn Hùng, Phó Trưởng Phòng CSGT CA tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết:

Sau khi triển khai xong giai đoạn 1 quốc lộ 51 quý 1 2021 sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trên tuyến quốc lộ 55, 56 thực hiện giám sát trên các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh. Sau khi hoàn thành dự án, tất cả hình ảnh sẽ được chuyển về trung tâm chỉ huy đặt tại Trung Tâm Xử vi phạm TTATGT và Công An Tỉnh để tiến hành giám sát, xử phạt các lỗi vi phạm.

Khi hệ thống camera đi vào hoạt động người tham gia giao thông phải chú ý tuân thủ quy định hơn. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Ngoài ra, Phòng CSGT sẽ tổ chức tuyên truyền về hệ thống camera giám sát và luật lệ giao thông cho người dân tại các xã, phường dọc theo quốc lộ 51.

Triển khai các giai đoạn lắp đặt hệ thống camera giám sát

Camera hành trình- Thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn

Trong quá trình di chuyển việc tài xế không phải lúc nào cũng có thể tập trung nhìn công tơ mét để kiểm soát tốc độ di chuyển của mình. Do vậy, việc lắp camera hành trình là vô cùng cần thiết. Nó mang lại những tính năng vô cùng tuyệt vời. Với khả năng nhận diện biển báo, thiết bị này có thể đưa ra các cảnh báo chạy quá tốc độ quy định, lấn làn đường, vượt đèn đỏ, thông báo giảm tốc độ khi đi vào các khu dân cư. Mọi thông tin trên gửi tới người lái đều bằng giọng nói. Do vậy, tài xế sẽ chủ động lái xe mà không bị phân tâm.

Một số thiết bị camera hành trình được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể tới như:

Lời kết

Thành phố biển Vũng Tàu luôn thu hút lượt đông khách đến nghỉ dưỡng, tham quan. Đặc biệt, QL51 đi ngang qua địa phân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng là nơi có luồng giao thông lớn, phức tạp. Các bác tài cần vững tay lái và nắm được thông tin tốc độ cho phép trên quốc lộ 51 2022 để tránh bị xử lý vi phạm hành chính.

Tốc độ đi Vũng Tàu nếu vượt quá mức cho phép sẽ bị máy bắn tốc độ Ql51 ghi lại, và bạn sẽ bị lập biên bản xử phạt ngay lập tức. Cho nên, rất nhiều người có nhu cầu tham gia giao thông trên tuyến đường này muốn biết đường đi Vũng Tàu tránh công an cũng như những địa phân nào có lắp camera bắn tốc độ ở Vũng Tàu. Tuy nhiên, với ý thức của người tham gia giao thông đặt sự an toàn tính mạng lên trên hết, thì các bác tài cần học rõ luật giao thông, cũng như đọc biển báo QL51 được chạy tốc độ bao nhiêu để chấp hành cho đúng. Thì sẽ bạn chế được tình trạng bị xử phạt hành chính, thay vì tìm cách tránh né các hệ thống máy bắn tốc độ quốc lộ 51 từ phía cơ quan chức năng.

Trên đây chi tiết điểm bắn tốc độ đường đi Vũng Tàu. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ lái xe có thể nắm được tình hình giao thông tại địa điểm này để chủ động lái xe đúng quy định. Tránh mất thời gian và tiền bạc cho những vi phạm đáng tiếc. Nếu bạn cần tìm hiểu bất cứ thiết bị hỗ trợ lái xe nào vui lòng liên hệ tại icar.vn để biết thêm chi tiết.

Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Icon on ICAR.VN