• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Điểm bắn Tốc độ CSGT Bình Phước phạt nguội 6/2024

Lương Thị Hồi
06/06/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

13.218 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. 2.925 trường hợp đã được xử lý. 10,8 tỷ đồng là số tiền đã thu về ngân sách nhà nước chỉ từ tháng 5.2020 tới tháng 12.2020. Đây là con số báo động tình hình vi phạm giao thông tại Bình Phước. Vậy hệ thống các điểm bắn tốc độ này được đặt tại đâu? Dự án này hoàn thiện tới giai đoạn nào. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc câu trả lời chi tiết nhất.

Hệ thống camera giám sát giao thông được triển khai tại Bình Thuận

Hệ thống camera giám sát giao thông được triển khai tại Bình Thuận

Hệ thống Điểm bắn Tốc độ tại Bình Phước 6/2024

Sau khi Nghị quyết số 02-NQ/TU và Kết luận số 95-KL/TU được ban hành, UBND tỉnh Bình Phước đã giao cho Công An tỉnh làm chủ đầu tư và triển khai lắp đặt hệ thống camera giao thông. Theo kế hoạch, Công An tỉnh sẽ lắp đặt 62 camera giám sát tại 46 địa điểm trên địa bàn 9/11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong đó bao gồm:

 • 22 camera sẽ được lắp cho 16 điểm tại thành phố Đồng Xoài.
 • 6 camera cho 3 điểm tại thị xã Bình Lòng
 • 9 camera cho 9 điểm tại Phước Long
 • 6 camera cho 4 điểm tại Đồng Phú
 • 8 camera cho 5 điểm tại Chơn Thành
 • 4 camera cho 4 điểm tại Bù Đăng
 • 4 camera cho 2 điểm tại Hớn Quảng.
 • 2 camera cho 2 điểm tại Lộc Ninh
 • 1 camera cho 1 điểm tại Phú Riềng

Trong 46 vị trí lắp đặt trên có 4 vị trí giám sát tốc độ, 8 vị trí giám sát vượt đèn giao thông và các vị trí còn lại giám sát an ninh, trật tự.

Công tác triển khai hoạt động hệ thống camera bắn tốc độ tại Bình Phước

Theo chỉ đạo của giám đốc công an Tỉnh, Thanh tra công an Tỉnh sẽ phải thường xuyên kiểm tra đột xuất việc giám sát và xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera truyền về. Nhằm phòng ngừa tránh các sai phạm tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ nâng cao hiệu quả của việc giám sát qua hệ thống camera. Trong đó bao gồm một số công việc như:

Áp dụng Khoa học Công nghệ vào công tác điều tra kiểm soát

 • Đây là phương án thay cho việc sử dụng phương pháp truyền thống về TTKS vào công tác tuần tra kiểm soát. Đối với các trường hợp như phương tiện giao thông bỏ chạy hoặc vi phạm đỗ xe trái quy định mà không có người vi phạm tại địa điểm. CSGT sẽ gửi thông báo tới chủ sở hữu hoặc cài thông báo lên kính xe và thông báo trên cổng dịch vụ công quốc gia.
 • Nghiên cứu việc thành lập địa chỉ tiếp nhận vi phạm hành chính giao thông do nhân dân cung cấp hình ảnh theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.
 • Đổi mới biện pháp tuyên truyền bằng cách áp dụng CNTT, mạng xã hội, tuyên truyền những hình ảnh dễ đi vào cuộc sống thay cho công tác tuyên truyền bằng miệng như hiện nay
 • Ứng dụng khoa học công nghệ vào việc đo đạc hiện trường vụ tai nạn giao thông nhằm đảm bảo tính chính xác trong công tác điều tra.
Hệ thống camera bắn tốc độ chất lượng cao- Kiểm soát tốt các vi phạm giao thông

Hệ thống camera bắn tốc độ chất lượng cao- Kiểm soát tốt các vi phạm giao thông

Tập trung xử lý các lỗi trọng điểm

Trong thời điểm ban đầu khi xử lý phạt nguội, lực lượng sẽ tập trung xử lý các lỗi như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, chạy sai làn đường quy định. Với các trường hợp vi phạm, lực lượng chuyên trách sẽ lập hồ sơ, gửi giấy báo về nơi đăng ký thường trú của phương tiện vi phạm. Trong trường hợp 3 lần gửi giấy đến nơi cư trú của người vi phạm giao thông mà chủ phương tiện không chấp hành nghĩa vụ nộp phạt. Cơ quan chức năng sẽ gửi dữ liệu sang cơ quan đăng kiểm phương tiện giao thông để xử phạt.

Thống kê tình hình vi phạm an toàn giao thông những ngày đầu triển khai dự án

Trong thời gian từ 15/4/2020 tính tới thời điểm 29/12/2020. Theo thống tin từ CA Tỉnh Bình Phước cho biết:  Hệ thống camera đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Cụ thể chỉ trong vòng hơn 8 tháng hoạt động đã:

 • Phát hiện, thẩm định xử lý 13.218 trường hợp vi phạm TTATGT.
 • Xử lý hoàn chỉnh 2.925 trường hợp
 • Tước giấy phép lái xe 2.347 trường hợp
 • Gửi giấy mời hơn 12.400 trường hợp vi phạm.
 • Nộp ngân sách nhà nước trên 10,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhờ hệ thống camera giám sát cung cấp thông tin về các vụ tai nạn giao thông, truy vết các đối tượng liên quan tới ma túy, trộm cắp tài sản. Từ đó giúp cho việc điều tra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Các giai đoạn hoàn thiện hệ thống camera an ninh giao thông

Dự án lắp đặt hệ thống camera bắn tốc độ được chia làm ba giai đoạn:

Giai đoạn 1- Giai đoạn triển khai thử nghiệm

Triển khai lắp đặt camera tại 35 điểm an ninh thuộc 6 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong đó bao gồm:

 • 36 camera chuyên xử lý các lỗi vượt đèn đỏ, chạy sai làn đường quy định
 • 1 Camera chuyên xử phạt vượt quá tốc độ cho phép
 • 29 Camera an ninh

Tổng số vốn đầu tư cho giai đoạn này là 11,9 tỷ từ nguồn ngân sách tỉnh. Đây là giai đoạn triển khai nhằm kiểm soát tình hình an toàn giao thông tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp.

Giai đoạn 2 – Tiếp tục công trình

Trong giai đoạn này, lực lượng Công An tỉnh tiếp tục hoàn thiện hệ thống an ninh tại 11/11 huyện, thị xã, thành phố với tổng kinh phí đầu tư là 16,4 tỷ đồng.

Giai đoạn 3 – Hoàn thiện dự án

Với kinh phí dự kiến đầu tư 5 tỷ, dự án sẽ tiếp tục thực hiện việc kết nối đồng bộ hệ thống camera giao thông đã được lắp đặt tại các xã, huyện, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Có thể nói việc hoàn thiện hệ thống giám sát này góp phần đắc lực trong công tác đảm bảo ATGT cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như cộng đồng.

hoàn thiện hệ thống camera bắn tốc độ tại Bình Phước- Bước ngoạt lớn trong đảm bảo TTATGT

hoàn thiện hệ thống camera bắn tốc độ tại Bình Phước – Bước ngoạt lớn trong đảm bảo TTATGT

Lời kết

Trên đây là chi tiết hệ thống các điểm bắn tốc độ tại địa bàn tỉnh Bình Phước. Hy vọng với nguồn thông tin trên, quý bạn đọc có thể biết rõ hơn về tình trạng giao thông. Ngoài ra, việc quan sát toàn bộ các biển báo 2 bên đường là điều khó khăn với bất cứ tài xế nào. Tuy nhiên chúng ta vẫn bắt buộc phải tuân thủ đúng luật. Bao gồm tốc độ cho phép, đèn báo tín hiệu, vạch chia làn tại mỗi tuyến đường. Để hỗ trợ lái xe an toàn, tài xế có thể tham khảo các thiết bị cảnh báo biển báo giao thông như:

Chúc bạn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR