• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Có nên Học Nội thất Ô tô chi phí Khóa học Thành Nghề

Lê Minh Hòa
14/06/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Các cơ sở nội thất ô tô ngày càng phát triển. Đòi hỏi lực lượng lớn kỹ thuật viên có chuyên môn để tiến hành các thao tác lắp đặt hay các dịch vụ khác. Bởi sự đòi hỏi về tính chất nghiệp vụ, tính chuyên môn của các cơ sở nội thất đã mở ra tiềm năng mới cho ngành học nội thất ô tô. Vì đây là ngành nghề có tính cạnh tranh cao vào thời điểm hiện tại. Những người đang có ý định theo học ngành nghề này cần phải nắm bắt chính xác thông tin. Xác định rõ ràng, đây có phải là nghề nên theo học?

Để giúp các bạn có thể nắm bắt được các thông tin liên quan đến việc học nội thất ô tô. Chúng tôi đã tóm tắt một số thông tin quan trọng. Liên quan đến các thắc mắc của hầu hết mọi người. Mời các bạn theo dõi!

Thực trạng lực lượng thợ nội thất ô tô hiện nay

Bên cạnh việc chọn lọc các nhà phân phối phụ tùng ô tô chất lượng. Hàng năm, các cơ sở nội thất luôn ra sức chiêu mộ các kỹ thuật viên có tay nghề cao. Bởi vì sản phẩm tốt cần phải kết hợp với cách lắp đặt đúng đắn. Nhưng để thực hiện thành công và chính xác các thao tác lắp đặt phụ tùng cho ô tô là biết bao nhiêu công sức, bao nhiêu kinh nghiệm đã đút kết qua nhiều năm của các kỹ thuật viên.

Tuy nhiên hiện nay, số lượng kỹ thuật viên đã qua đào tạo bài bản vô cùng thấp. Không đủ đáp ứng lại nhu cầu sử dụng của các cơ sở nội thất ô tô. Do thiếu nhân viên chịu trách nhiệm cho khâu lắp đặt và dịch vụ. Nó đã khiến đội hình nhân viên tại các cơ sở nội thất không được đảm bảo. Do đó khi đưa ô tô đến lắp đặt hay chăm sóc, người tiêu dùng phải chờ đợi rất lâu. Ngoài ra còn có một số cơ sở còn thực hiện sai thao tác kỹ thuật.

Với mong mỏi được sở hữu một đội hình nhân viên chuyên nghiệp đã thúc đẩy sự hình thành các cơ sở đào tạo. Từ đó những người có đam mê theo đuổi ngành nghề này cũng có cơ hội được theo học. Thông qua quá trình đào tạo bài bản, chỉ trong tương lai gần, các cơ sở nội thất sẽ có được những nhân tài xuất sắc nhất.

Tình trạng thiếu hụt kỹ thuật viên diễn ra ở các cơ sở nội thất ô tô

Tình trạng thiếu hụt kỹ thuật viên diễn ra ở các cơ sở nội thất ô tô

Một số thông tin liên quan đến học nội thất ô tô

Học nội thất ô tô là một quá trình học hỏi giúp học viên có thể thực hiện thuần thục mọi thao tác lắp đặt, sửa chữa và thực hiện các dịch vụ chuyên môn. Đảm bảo giúp người học có khả năng tiếp nhận và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho một thao tác nhất định.

Khi theo học, học viên được tiếp xúc với thực tế song song với lý thuyết. Giúp học viên có thể hình dung rõ nhất về các tình trạng có thể xảy ra với một chiếc xe. Đưa ra lời khuyên thích hợp, giúp chiếc xe của khách hàng trở nên tiện nghi và hoàn thiện hơn.

Ngành học về nội thất ô tô rất phong phú và đa dạng. Bao gồm nhiều mảng nghề khác nhau, ví dụ như:

 • Nguyên lý làm việc của hệ thống điện/ đèn chiếu sáng/ đèn tín hiệu ô tô.
 • Cách tháo lắp, sửa chữa và độ các thiết bị của hệ thống xe.
 • Cách tháo/ lắp đặt các thiết bị điện tử như camera hành trình, camera 360 độ ô tô, cảm biến lùi, cảm biến áp suất lốp xe,…
 • Cách tháo/ lắp đặt nội/ ngoại thất như bọc sàn, bọc ghế, bọc trần, gương chiếu hậu, phim cách nhiệt, chống ồn ô tô,…

Có nên học nội thất ô tô chi phí khóa học thành nghề?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần phải làm rõ một số vấn đề. Từ đó mới có thể trả lời chính xác câu hỏi “Có nên học nội thất ô tô chi phí khóa học thành nghề?”

Học nghề nội thất ô tô có tương lai không?

Học nội thất ô tô đang là một lựa chọn mới cho giới trẻ khi không theo đuổi ngành học chính quy như đại học và cao đẳng. Đây có phải là một lựa chọn đúng đắn và đem lại một tương lai tốt đẹp cho họ?

Ngành nghề nội thất ô tô đã xuất hiện từ lâu nhưng không mang lại nhưng chưa thực sự bùng nổ. Khiến nó không chú trọng nên hầu như không có người theo học. Nhưng chúng ta có thể thấy những năm trở lại đây. Ô tô được sử dụng rộng rãi trên khắp nẻo đường. Nó làm cho nội thất ô tô trở thành một thứ khiến cho nhiều người phải bận tâm. Do đó ở thời điểm hiện tại và tương lai, đây sẽ là một ngành nghề đòi hỏi một lực lượng kỹ thuật viên.

Mặt khác, ngành nội thất ô tô còn có nhiều mảng nghề khác nhau. Và hiện nay có rất nhiều phân xưởng và cơ sở nội thất. Càng tạo điều kiện tìm việc làm cho những người theo học ngành nghề này.

Mất bao lâu để hoàn thành chương trình học nội thất ô tô?

Những người đang có ý định theo học ngành nghề nội thất ô tô chắc sẽ quan tâm đến vấn đề này. “Mất bao lâu để hoàn thành chương trình học?”. Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào cách lựa chọn của bạn. Tùy theo khóa học và sự sắp xếp thời gian học trong tuần của các bạn mà quyết định tiến độ nhanh hay chậm của thời gian học tập.

Tuy nhiên ở các trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng. Thời gian trung bình theo học tại trường là khoảng 6 tháng. Với thời gian này, học viên đã hầu hết nắm được các kiến thức và kỹ năng. Dù bạn là một người chưa từng được đào tạo trước đó cũng có thể ghi nhận đầy đủ kiến thức để thành nghề. Đảm bảo thực hiện chính xác các thao tác lắp đặt, chăm sóc hay các thao tác khác.

Để đảm bảo được thời gian và chất lượng học tập. Chúng tôi khuyên các bạn nên các trung tâm uy tín, có kinh nghiệm đào tạo. Nhờ họ tư vấn chọn ra mảng nghề thích hợp nhất cho bạn thông qua những kỹ năng và sở trường mà bạn cung cấp.

Tiếp cận đầy đủ các tình huống và các hãng ô tô trong quá trình học tập

Tiếp cận đầy đủ các tình huống và các hãng ô tô trong quá trình học tập

Chi phí của khóa học là bao nhiêu?

Tại mỗi trung tâm đào tạo sẽ có một mức phí quy định khác nhau. Học viên nên tham khảo mức giá tại website của trung tâm học liên hệ trực tiếp để được giải đáp.

Tuy nhiên thông qua khảo sát, ngành nghề này cũng có một mức phí khá cao. Nhưng đây lại là ngành học đem lại một tương lai rộng mở cho người học. Do đó đây cũng được xem là một mức phí phù hợp.

Tổng kết

Tự tin tạo ra một hệ thống nội thất ô tô sau khóa học thành nghề

Tự tin tạo ra một hệ thống nội thất ô tô sau khóa học thành nghề

Vận dụng những thông tin trên, có lẽ nhiều người đã có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi “Có nên học nội thất ô tô chi phí khóa học thành nghề?”. Là một ngành nghề tiềm năng. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR