• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

[Hỏi/ Đáp] Có nên lắp camera hành trình cho ô tô không?

Minh Dương
05/06/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Lắp camera hành trình không phải là bổ sung tính năng cho xe, cũng không phải bổ sung thiết bị giải trí, càng không phải là đồ trang trí. Vậy lắp camera hành trình cho xe ô tô để làm gì?

Anh Hùng, 37 tuổi ở Long Biên, Hà Nội cho biết: “Mỗi lần leo lên xe mà có gắn camera hành trình thì cảm giác cầm lái tự tin hơn hẳn. Đầu tiên là lỡ có va quẹt nhỏ thì sẽ có chứng cứ để chứng minh mình không sai. Thứ hai là lỡ có bị bắt vì “lỗi vô hình” thì cũng có cái để mà cãi.”

Nếu như bạn còn đang băn khoăn có nên lắp camera hành trình không thì bài viết dưới đây sẽ là giải đáp cho bạn.

Camera hành trình được trang bị cho ô tô, các loại xe khách và cả xe tải. Chỉ với một chi phí nhỏ bỏ ra, chủ xe sẽ thấy được lợi ích không nhỏ cho chính bản thân chiếc xe và người tài xe khi tham gia giao thông.

>>> Xem ngay: Nên lắp camera hành trình loại nào tốt nhất hiện nay?

[Hỏi/ Đáp] Có nên lắp camera hành trình cho ô tô không?

Tại sao nên lắp camera hành trình?

Ghi lại bằng chứng khi có va chạm, tranh chấp

Việc không thể tránh khỏi với người lái xe là có những khi xe của bạn gặp sự cố va chạm, tranh chấp hay đòi tiền đền bù cũng có thể xảy ra. Quan điểm “Xe to đền xe nhỏ” đang rất thịnh hành ở Việt Nam. Lúc này, camera hành trình sẽ giúp bạn ghi lại mọi hoạt động diễn ra xung quanh xe, nếu có xảy ra va chạm bạn sẽ có được những bằng chứng thuyết phục nhất để chứng minh lỗi không thuộc về mình trong trường hợp bạn đi đúng.

Lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời trên mọi hành trình

Khi bạn đi du ngoạn đến những điểm du lịch thì camera hành trình sẽ lưu lại những thước phim về cung đường, cảnh đẹp mà bạn đi qua. Đối với những ai có sở thích đi du lịch bằng xe riêng thì những hình ảnh này sẽ giúp bạn ghi lại những chẳng đường mà bạn đi qua để chia sẻ với bạn bè và người thân.

Bổ sung công nghệ cho xe

Một số công nghệ an toàn như cảnh báo khoảng cách trên, cảnh báo sai làn đường,… được tích hợp trên một số camera hành trình cao cấp. Không phải xe ô tô nào cũng được trang bị những cảnh báo an toàn này, hoặc nếu muốn trang bị thêm thì chi phí sẽ khá cao cùng với đó là dây điện đấu đá lung tung sẽ khiến chủ xe phát ngán. Lúc này, một chiếc camera hành trình cao cấp sẽ giải quyết những vấn đề này cho bạn.

Định vị vị trí tức thời

Đa số các camera hành trình hiện nay đều được tích hợp chức năng định vị GPS với bản đồ được tích hợp trong kho ứng dụng. Nếu xe của bạn không được trang bị màn hình DVD thì đây quả là một chức năng tuyệt vời mà camera hành trình mang lại cho bạn. Với chức năng này, bạn có thể nhanh chóng biết được xe mình đang ở đâu, chỉ đường nhanh nhất tới vị trí cần tới hay đoạn đường này giới hạn tốc độ bao nhiêu.

Bảo vệ xe bạn hiệu quả

Với việc đỗ xe nơi công cộng thì việc đập phá, xước xe, bẻ gương đều có khả năng xảy ra. Khi đó, camera hành trình có thể theo dõi được hoạt động xung quanh xe. Những thước phim này sẽ cho bạn bằng chứng để tìm ra và tố giác những kẻ phá hoại xe.

[Hỏi/ Đáp] Có nên lắp camera hành trình cho ô tô không?

Hạn chế các trường hợp bắt nhầm

Khi lắp camera hành trình ô tô, người lái xe chắc chắn sẽ tự tin hơn khi đi đúng đường nhưng vẫn bị cảnh sát giao thông bắt lại. Với tình hình giao thông ở Việt Nam thì việc cảnh sát giao thông bắt nhầm lỗi vẫn có thể xảy ra. Lúc này, hình ảnh thu được từ camera hành trình sẽ là bằng chứng quan trọng nhất cho người lái xe nếu đi đúng luật.

Với những chia sẻ khách quan về mức độ cần thiết của camera hành trình nó trên chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Có nên lắp Camera hành trình cho ô tô?” Hãy vì sự an toàn của xe, của bản thân, những người ngồi trên xe, chắc chắn sản phẩm sẽ không làm bạn thất vọng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR