• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Đánh giá đầu android carpad III NR3001 trên xe Toyota

ICAR Việt Nam
05/01/2019
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Trong bài viết này icar.vn xin gửi tới các bạn nội dung đánh giá chi tiết đầu android carpad III mã hiệu NR3001 trên xe Toyota. Lắp trên các xe khác hoàn toàn tương tự. Nội dung chính của bài viết gồm các phần sau:

+ Đánh giá đầu dvd android NR3001 cho xe Toyota
+ Sự cần thiết và nguyên nhân nên thay DVD android (an đờ roi)
+ Hướng dẫn kỹ thuật nâng cao (Root đầu android, cài phần mềm nghe nhạc, dẫn đường, cảnh báo áp suất lốp, các tiện ích liên quan điều khiển vô lăng với 6 chức năng/1 nút, chạy lại phần mềm – cứu dvd dù làm hỏng hoặc lỗi phần mềm trong mọi trường hợp – khiến nó trở lên bất tử, đây là điều đặc biệt chỉ có ở đầu android carpad).

I. ĐÁNH GIÁ ĐẦU DVD ANDROID NR3001 CHO XE TOYOTA
[youtube]

[/youtube]

Đánh giá các tính năng cơ bản của đầu NR3001 trên xe Toyota

(lưu ý là video có thuyết minh do vậy các cụ nên dùng loa hoặc tai nghe để tìm hiểu được trọn vẹn)

Trong bài này chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết về đầu dvd android trên xe toyota để các bạn có một cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết những điều cơ bản mà một lái xe sẽ tiếp cận khi tìm đến giải pháp sử dụng đầu android trên ô tô. Các yếu tố đánh giá ở đây sẽ đi sâu vào: (1) cấu hình vần cứng, (2) tính năng sử dụng và (3) trải nghiệm thực tế của người dùng. Sau đó sẽ trình bày (4) chi tiết hướng dẫn thực hiện các công việc nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như chạy lại phần mềm. Với các hướng dẫn này chiếc đầu android carpad của các bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, đa năng và bất tử (về mặt phần mềm).
Điểm đầu tiên sau khi thay đầu android chúng tôi đánh giá đó là cấu hình phần cứng bởi với tất cả những người đã dùng điện thoại chạy hệ điều hành android hay tivi android hoặc đầu android ở nhà đều biết rằng hệ điều hành này dù rất mạnh nhưng cũng đòi hỏi một cấu hình phần cứng (RAM, ROM, CPU, GPU) không giống bất cứ một hệ điều hành cho di động nào (tốc độ CPU, bộ nhớ RAM tương đương với máy tính để bàn), với kinh nghiệm dùng android trên di động khá lâu, chúng tôi quan tâm nhiều nhất là yếu tố RAM. Không đáp ứng được những yêu cầu về phần cứng máy sẽ chạy chậm, giật, treo… Đánh giá các đầu android trên thị trường hiện nay cho thấy các nhà sản xuất đến từ nhiều hãng khác nhau đã cho ra các phiên bản đầu DVD cho ô tô với RAM 512 MB, 1GB và 2GB. Thực tế đã chứng minh các đầu RAM 512MB gần như không cài thêm được gì nhiều ngoài các phần mềm nhà sản xuất đã cài sẵn do tài nguyên hạn chế. Các đầu RAM 1GB có khả năng chạy ổn các ứng dụng có sẵn cũng như cài thêm, tuy nhiên độ mượt đạt chưa được như kỳ vọng. Tốt nhất là chọn các dvd có RAM 2G trở lên.
Sau khi tham khảo nhiều loại khác nhau chúng tôi chọn đầu dvd android NR3001, đây là phiên bản dùng chung cho các dòng xe Toyota, trong đó có chiếc VIOS mà chúng tôi đang đánh giá.


Hình 1 – Đầu dvd android NR3001 cho các xe Toyota với cấu hình mạnh nhất hiện nay (cáp chuẩn theo xe Toyota – không phải đấu nối)
1 – Đánh giá về phần cứng:
Với năng lực phần cứng gồm chíp lõi tứ 1.6 GHz, Ram 2GB, bộ nhớ trong 32 GB và cạc đồ họa 3D mali 400 cho phép đầu làm việc rất mượt ngay cả khi xem phim HD 1080 đuôi MKV + Chạy dẫn đường cùng lúc.

Hình 2 – Cấu hình phần cứng mạnh mẽ xử lý mọi nhiệm vụ không gặp khó khăn nào
[Youtube]

[/Youtube]
Video 1 – Đánh giá khả năng xử lý các công việc trên đầu android NR3001
Các thông số kỹ thuật chủ yếu của đầu DVD NR3001
Hệ điều hành: Android KITKAT 4.4
CPU: 4-Core ARM A9 , Tần số 1.6GHZ
Cạc đồ họa (GPU): Mali-400 MP4 GPU
Bộ nhớ RAM: 2GB DDRIII
Bộ nhớ ROM: 32GB cho phép lưu trữ khoảng 80 đĩa CD nhạc chất lượng losless (ở định dạng FLAC) hoặc 40 đĩa CD chất lượng nguyên bản wav hoặc 5700 bài chất lượng MP3.
Thẻ nhớ: không hỗ trợ
Kết nối USB: Có 02 cổng USB, trong đó: 01 cổng USB host (để kết nối chuột, bàn phím, USB 3G…) và 01 cổng USB OTA (để kết nối USB FLASH hoặc ổ cứng lên tới 2Tb).
Màn hình: Kích thước 7.0 inch, độ phân giải 1024*600 pixel, chất lượng HD, cảm ứng điện dung đa điểm (hỗ trợ bấm 5 điểm cùng lúc).
Radio: Sử dụng mô đun radio kỹ thuật số có độ nhạy cao
Bluetooth: Mô đun Bluetooth CSR BC5 + Mô đun Bluetooth Android (Hai hệ thống Bluetooth riêng biệt, 01 cho kết nối điện thoại và 01 cho kết các nối khác như ODBII).
GPS: Mô đun GPS U box định vị cực nhanh (khóa vệ tinh được ngay khi bật các phần mềm sử dụng gps). Hỗ trợ tất cả các phần mềm dẫn đường hiện nay như VietmapX10, Navitel, Igo, Sygic, Google map, Here map…
WIFI: Tích hợp mô đun wifi 802.11 b/g/n có thể kết nối mạng WIFI được chia sẻ bởi điện thoại.
Kết nối 3G: Hỗ trợ USB 3G WCDMA /EVDO. Cách cài đặt USB 3G & 4G trên đầu carpad III (nếu USB của bạn chưa được hỗ trợ) xem tại đây
Giải mã âm thanh: Giải mã TI HIFI DAC.
Âm ly: Tích hợp âm ly ST HIFI công suất cao 4x50W TDA7851
Lắp đặt được cho xe: Tất cả các dòng xe Toyota và các hãng khác
2 – Đánh giá về chất lượng âm thanh – nghe nhạc và xem phim
So với đầu DVD nguyên bản, chất lượng âm thanh được cải thiện rõ rệt, đặc biệt nhờ các phần mềm nghe nhạc nổi tiếng trên android như PowerAMP, Neutron mà có lẽ bất kỳ người dùng android nào cũng đã từng biết đến. Nhờ khả năng nghe nhạc lossess, chất lượng âm thanh khác xa so với các file nhạc MP3 trên đầu DVD nguyên bản chạy wince.

Hình 3 – Các khả năng xử lý âm thanh nổi bật của đầu NR3001

Hình 4 – Các khả năng xử lý phim, hỗ trợ tất cả các định dạng phim HD hiện nay

[Youtube]

[/Youtube]
Video 2 – Đánh giá khả năng nghe nhạc và xem phim trên đầu NR3001
3 – Đánh giá về tính năng dẫn đường – điều hướng – cảnh báo vượt quá tốc độ – chuyển làn
Do sử dụng hệ điều hành android nên chúng tôi đã cài tất cả các phần mềm dẫn đường hiện nay như Navitel, VietmapX10, Google Maps… và người viết bài hay dùng Navitel nhất, đôi khi chạy cả 3 phần mềm này cùng lúc do chúng có cách hướng dẫn lộ trình bằng giọng nói khác nhau và mức độ chuẩn xác khi cảnh báo tốc độ giới hạn của đường khác nhau nên chạy đồng thời sẽ rất tiện (điều này đầu wince hoàn toàn không làm được).

Hình 5 – Khả năng sử dụng phần mềm dẫn đường khi lái xe
[Youtube]

[/Youtube]
Video 3 – Đánh giá khả năng dẫn đường của đầu NR3001
Với các phần mềm dẫn đường trên người viết bài đã đi khắp nơi và chưa bao giờ cần hỏi đường. Đó cũng là cái bất lợi vì giờ đây lên xe là phải mở dẫn đường vì tôi không còn nhớ đường đi đâu nữa.
4 – Đánh giá về khả năng tương tác với lái xe qua khiển vô lăng
Với tính năng đặc biệt khác biệt của đầu này, một nút trên vô lăng cho phép điều khiển 6 chức năng khác nhau do lái xe tự đặt. Các tính năng có thể đặt gồm:
– Mở phần mềm bất kỳ do người dùng tự đặt
– Gọi điện cho ai đó / gác máy, quay số nhanh cho số điện thoại nào đó chỉ với một nhát bấm (gọi vợ, gọi xếp, gọi bạn, gọi người thân…)
– Dẫn đường đến một điểm cố định nào đó đặt trước chỉ với một phát bấm (về nhà, đến cơ quan, khu du lịch….?).
[Youtube]

[/Youtube]
Video 4 – Đánh giá khả năng khiển vô lăng của đầu NR3001
5 – Đánh giá về khả năng tương tác với lái xe qua điều khiển giọng nói
Điều khiển bằng giọng nói cho phép thực hiện mọi tác vụ như mở phần mềm, gọi điện, nhắn tin, tìm kiếm, dẫn đường… bằng giọng nói tiếng việt. Thực hiện rất đơn giản ngay cả khi đang tập trung lái xe luôn ạ. Cái này khó tả xin mời các bạn xem Video bên dưới.
[Youtube]

[/Youtube]
Video 5 – Đánh giá khả năng điều khiển bằng giọng nói của của đầu NR3001
6 – Đánh giá về tốc độ khởi động của đầu NR3001
Sẽ không thể hài lòng nếu lên xe đi cả chặng đường mà đầu vẫn chưa khởi động xong – đây là đặc điểm của phần lớn đầu Android. Tuy nhiên với NR3001 thời gian này chỉ là 0s (khởi động tức thì ngay khi bật khóa điện). Đạt được điều này nhờ thiết kế đặc biệt cho phép đầu chuyển về chế độ standby 7 ngày say khi tắt xe. Quá 7 ngày mà xe không bật khóa điện (tức 7 ngày không dùng xe) nó sẽ tắt hoàn toàn, quá trình khởi động lại sau đó từ chế độ tắt hoàn toàn khoảng 25s đến 30s.
Đây là điều mà chúng tôi đánh giá là điểm đặc biệt và có sự khác biệt rõ nét nhất ngay từ khi dùng lần đầu so với các loại đầu android khác.
[Youtube]

[/Youtube]
Video 6 – Đánh giá thời gian khởi động của của đầu NR3001
7 – Đánh giá về khả năng kết nối với các thiết bị khác
Đầu android NR3001 có khả năng kết nối dễ dàng với điện thoại và máy tính bảng theo 2 cách để truyền nhạc và hình ảnh từ điện thoại lên xe.Cách thứ nhất là kết nối bluetoot để gọi điện rảnh tay và truyền nhạc từ điện thoại ra hệ thống trên xe.
Cách thứ 2 là dùng tính năng Miracast truyền toàn bộ hình ảnh + âm thanh từ điện thoại hoặc máy tính bảng lên màn hình DVD.
Tất cả các kết nối này đều cho chất lượng âm thanh và hình ảnh tuyệt vời. Video về tính năng miracast sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

II. SỰ CẦN THIẾT VÀ NGUYÊN NHÂN NÊN THAY DVD ANDROID
Những năm gần đây, sau thời kỳ phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và kỹ thuât số trong lĩnh vực máy tính – điện thoại cũng như máy tính bảng, cuộc chơi dần chuyển dịch sang các thiết bị giải trí trên xe hơi và trong gia đình. Những tính năng căn bản của các hệ thống giải trí trên xe truyền thống sẽ lùi vào di vãng trong vòng một vài năm tới. Hệ thống giải trí trên xe hơi ngày nay không chỉ còn để chạy đĩa CD, DVD và nghe Radio. Người dùng luôn đòi hỏi cao hơn thế:

Hình 6 – Xe hơi với đầu dvd android
+ Một chiếc có kết nối internet (Internet Car) sẽ cho phép chúng ta nghe nhạc trực tuyến với kho nhạc khổng lồ và giải phóng hoàn toàn đống đĩa CD trong hộc;

Hình 7 – Các tính năng thú vị với một chiếc xe có kết nối internet
+ Một chiếc xe thông minh (Intelligent Car) sẽ hiểu chúng ta muốn làm gì, nó sẽ có khả năng tương tác với lái xe bằng giọng nói, điều này giúp lái xe tập trung hơn. Mở nhạc, gọi điện thoại, mở phần mềm hoàn toàn bằng điều khiển giọng nói. Mọi thông tin về tình trạng áp suất và nhiệt độ của lốp cần được cảnh báo lên màn hình và báo hiệu âm thanh khi lốp non hơi, quá căng, đang thủng lốp, đang quá nhiệt… để lái xe chủ động tránh tai nạn đang tiếc.

Hình 8 – Khả năng kết nối, tương tác, giải trí, tác vụ mạnh mẽ với một chiếc xe thông minh
+ Một chiếc xe thú vị (Interesting Car) sẽ làm được mọi điều lái xe mong muốn. Nó phải có khả năng dẫn đường, cảnh báo chạy quá tốc độ cho phép, báo chuyển làn … bằng giọng nói và tím kiếm điểm cần đến bằng giọng nói thay vì phải gõ bằng tay. Cho phép lái xe quên đi lỗi lo bị lạc đường. Ngoài ra có thể xem phim, nghe nhạc chất lượng cao, xem tivi… bất kể lúc nào. Mọi thao tác điều khiển có thể thực hiện trực tiếp từ vô lăng để tránh gây mất tập trung cho lái xe – sự tiện lợi luôn phải được tối ưu cho người lái để đảm bảo sự an toàn trong vận hành.

Hình 9 – Thú vị là điều cần thiết nhất với một hệ thống giải trí ạ :D
Tất cả các lý do trên khiến cho hệ thống giải trí trên xe (thường gọi là DVD cho ô tô) đã dần dần thay đổi, một trong những hướng đi đang được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi hiện nay chính là thay thế đầu DVD chạy Windows CE hiện có hoặc đầu DVD không có hệ điều hành bằng các đầu DVD Android – một nền tảng hệ điều hành mạnh mẽ, phổ biến và nhiều ứng dụng nhất hiện nay.

III. Hướng dẫn kỹ thuật nâng cao
III.1 – Các kỹ thuật phần cứng
III.1.1. Đấu nguồn test đầu và chạy thử
Để đấu nguồn chạy thử mà không cần lắp vào xe các bạn nên kiếm một chiếc nguồn ATX cũ (60K chợ trời hoặc 20K tại các cửa hàng ve chai). Đối với ngnồn ATX của máy tính chỉ cần đấu chập dây màu xanh lá cây vào một dây màu đen bất kỳ và cắm điện cho nguồn là nó chạy. Tiếp đó lấy 1 dây màu đen là dây Mát (GND) và một dây màu vàng là dây +12V đấu sang DVD như hình dưới là DVD sẽ chạy. Cách làm một nguồn 12V từ bộ nguồn ATX để dùng trong nhiều việc khác nhau thì xem Video dưới đây

Hình 11 – Cách cấp nguồn cho đầu NR3001 chạy thử (khi lắp trên xe không được đấu thế này)

Video 5b – Cách chế nguồn 12V từ nguồn ATX

III.1.2. Đấu cấp nguồn phụ hoặc USB hub để cắm nhiều thiết bị USB vào một cổng
(Phần này đang cập nhật)

III.2 – Các kỹ thuật phần mềm
III.2.1 – Hướng dẫn ROOT đầu android NR3001
Root là gì và tại sao cần root các cụ vui lòng tham khảo thêm tại google giúp nhà cháu nhé.
a. Cách Root qua máy vi tính
1. Tải về, cài đặt phần mềm root dvd tên là Kingo:http://d.kgroot.com/android_root.exe
2. Kết nối DVD và máy tính bằng cáp USB hai đầu đực.
3. Vào update setting (biểu tượng hình cái con IC trên màn hình DVD), chọn OTA…. thành “connect to PC” (mặc định lúc đầu là “connect to devices” nhé)
4. Chạy Kinggo và root DVD, sau khi root thành công sẽ có thông báo trên cả màn hình máy tính và màn hình DVD
===============================
b. Cách Root trực tiếp trên DVD không cần máy vi tính
– Bước 1: Tải file NewKingrootV4.80_C135_B242_office_release_2016_02_03_105243.apk
– Bước 2: Copy file NewKingrootV4.80_C135_B242_office_release_2016_02_03_105243.apk vào ÚSB, cắm ÚSB vào DVD và chạy file NewKingrootV4.80_C135_B242_office_release_2016_02_03_105243.apk để cài đặt.
– Bước 3: Chạy ứng dụng Kingroot vừa cài đặt ra DVD và theo hướng dẫn trên màn hình để root.
III.2.2 – Hướng dẫn cài và kích hoạt tính năng điều khiển vô lăng

Hình 12 – Ví dụ cách đặt nút trên vô lăng
1. Tải Xposed framwork về DVD và cài đặt
2. Sau khi cài màn hình DVD sẽ xuất hiện biểu tượng framwork.
3. Sau khi khởi động lại DVD tiến hành cài mô đun khiển vô lăng để đặt nút vô lăng.
4. Từ màn hình DVD bấm vào biểu tượng phần mềm đặt nút để bắt đầu gán nút. Xem video cách gán nút để biết cách gán.
[MEDIA=youtube]3kiBFG1z8z0[/MEDIA]
Video 7 – Hướng dẫn đặt nút vô lăng
III.2.3 – Hướng dẫn cài và kích hoạt tính năng điều khiển giọng nói

A – Phương án sử dụng Cyberon Voice Speed Dialer
Cyberon Voice Speed Dialer là ứng dụng cho phép đặt giọng nói để thực hiện hầu hết các tính năng để dùng trên ô tô cho đầu android carpad III NR3001. Nó học lệnh một cách cơ học bằng cách gán các câu do lái xe tự đặt mà không có khả năng phân tích câu tương tự nên nếu đọc sai ngữ điệu và tốc độ hoặc sai câu lệnh đã gán lúc đầu nó không nhận được. Ưu điểm của phần mềm là không phụ thuộc vào ngôn ngữ của con người. Gán tiếng gì cũng được và nó lưu lại làm mẫu so sánh khi sử dụng lệnh do vậy không cần dùng internet.
Video 8 – Hướng dẫn sử dụng voice speed dialer
B – Phương án sử dụng google now (tương tự siri trên Iphone)
Khác với Cyberon Voice Speed Dialer, google now là ứng dụng xử lý giọng nói của Google và nó cần internet. Mặc dù vậy nó có rất nhiều ưu điểm do không cần gán lệnh và nói có thể khác nhau hoặc giọng điệu và tốc độ không vấn đề gì. Nhược điểm là không dễ dàng mở được ứng dụng bằng google now với tiếng việt. Chỉ gọi điện, nhắn tin, tìm kiếm bằng tiếng việt thì rất OK, tìm điểm đến trong gmaps bằng tiếng việt cũng rất OK
Video 9 – Hướng dẫn sử dụng điều khiển giọng nói google now

III.2.4 – Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm dẫn đường
Chuyên mục các phần mềm dẫn đường đã có nhiều bài hướng dẫn khá chi tiết trên mạng, các cụ có thể xem tại đây.
III.2.5 – Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm xem phim chất lượng cao
III.2.6 – Hướng dẫn chạy lại firmware cho đầu NR3001
Có ba cách để chạy lại firmware (Rom) cho DVD., trong đó cách 1 và 2 dành cho dvd còn khởi động được vào android, chỉ lỗi vặt. Cách 3 là cho DVD bị các cụ nghịch quá không còn khởi động được cả vào android nữa.
a. Phương pháp nạp firmware bằng máy tính (khi DVD còn hoạt động)
– Toàn bộ firmware và tool để nạp lại firm ware tải về tại đây: https://www.mediafire.com/folder/iogy6o7uhs8hm/Android_DVD#x6k5m47ez42x4
– Vào Update Setting trên DVD (có biểu tượng hình con IC đó), chọn OTA connection mode là “Connect to PC”
– Cắm cáp USB vào cổng USB OTA và cổng USB trên máy tính.
– Cài driver rockchip trong bộ battool cho máy tính nhận DVD. Nếu trước đó đã kết nối dvd với máy tính và cài driver để root thì cần vào device mannger của máy tính xóa cái driver đó đi, cài driver rockchip này mới chạy lại được firmware, cách cài driver xem tại đây
– Sau khi cài xong driver chạy rkbat tool nạp lại firmware vào dvd
Xem video tại đây:
[MEDIA=youtube]Fo6EDHNYw5A[/MEDIA]
Video 8 – Hướng dẫn chạy lại firmare bằng máy tính khi DVD còn hoạt động
b. Phương pháp nạp firmware bằng usb hoặc thẻ nhớ (khi DVD còn hoạt động)
Cách này không cần mô tả, xem video là hiểu. Chỉ đơn giản là chép file update.img vào USB và cắm USB vào DVD nó sẽ tự hiện thống báo có cập nhật không và chọn OK là nó chạy.
Xem tại đây:
[MEDIA=youtube]i-JDPwjYWtc[/MEDIA]
Video 9 – Hướng dẫn chạy lại firmare bằng USB khi DVD còn hoạt động
c. Phương pháp nạp firmware bằng máy tính khi DVD không khởi động được vào android
Đây được xem là phương pháp chạy lại firmware ở cấp thấp nhất để khắc phục các lỗi phần mềm do các cụ làm gì đó gây lỗi không còn khởi động được vào môi trường android của dvd
Bước 1 – Chuẩn bị:
– Một sợi cáp USB hai đầu đực loại tốt, dây ngắn.
– Một sợi cáp nối cổng G phía sau DVD (chính là cái cọng cáp ÚSB OTA – Hardisck đi theo DVD)
Bước 2 – Kết nối máy tính
– Kết nối máy tính với DVD qua cáp USB và cổng USB OTA (cổng G)
– Chạy RKbatchtool.exe (lấy về từ link ở mục 3.1), chọn đến file update.img (lấy về từ mục 3.1)
– Tắt nguồn cho DVD hoặc dùng tăm chọc lỗ RES ở chỗ cái nút RES/CARD để DVD khởi động lại. Khi logo NewSmy hiện lên màn hình DVD thì bấm đồng thời 5 ngón tay lên màn hình đến khi màn hình chuyển màu đen là chế độ Burn đã được kích hoạt. Lúc này nhìn lên màn hình máy tính tại cửa sổ phần mềm RKBatchtool.exe ở ô Connected Device sẽ có màu xanh.
– Bấm chuột vào nút Upgrade để bắt đầu chạy lại firmware. Chờ cho quá trình nạp chạy xong là dvd khởi động lại bình thường.
Video hướng dẫn burn firmware
[MEDIA=youtube]Fo6EDHNYw5A[/MEDIA]
Video 9 – Hướng dẫn chạy lại firmare bằng USB khi DVD không thể khởi động
III.2.7 – Hướng dẫn chỉnh sửa firmware (thay Logo khởi động, ảnh nền, cài sẵn phần mềm)
Điều thú vị nhất với cái đầu DVD NR3001 và họ DVD carpad III là cháu đã tìm được cách cookrom cho cái đầu này. Một thú vui của tất cả những người yêu công nghệ sẽ được đáp ứng nhờ việc cookrom, nhớ lại năm xưa khi còn cookrom cho O2 bên PDAViet.net cháu đã nhiều ngày đêm hì hục với việc tương tự thế này.Với việc cookrom chúng ta có thể:- Thay logo khởi động;- Thay ảnh nền sẵn vào ROM- Thêm và bớt các phần mềm cài sẵn theo ROM- Thay đổi giao diện của DVD;- Thay đổi hàng loạt các thiết lập, tinh chỉnh, phần mềm, tiện ích khác và nó chỉ bị giới hạn bởi năng lực của mỗi cooker. Thậm chí mã nguồn của firrmware cho cái đầu này cũng đã được công bố trên mạng. Vì vậy nếu là một lập trình viên Android, các cụ có thể can thiệp từ A- Z cho cái firmware của đầu này. Muốn nó làm gì cũng được ạ.Tool để cook rom cho carpad III chính là Firmware Factory Tool

Hình xx – Giao diện phần mềm chỉnh sửa firmware
Trình tự các bước thực hiện như sau:Bước 1 – Khởi động ứng dụng Firmware Factory ToolBước 2 – Bấm vào chữ Firmware (số 1 trên hình), tìm đến file firmware update.imgBước 3 – Thay ảnh lúc đầu khởi động tại chỗ cháu đánh số 2;Bước 4 – Thay hoạt cảnh (cái ảnh động lúc khởi động ) tại chỗ cháu đánh số 3;Bước 5 – Thay ảnh nền mặc định tại chỗ đánh số 4;Bước 6 – Thay ảnh động lúc shutdow dvd (cái này chả ai shutdown bao giờ) tại chỗ cháu đánh số 5;Bước 7 – Thêm bớt phần mềm hệ thống tại mục đánh số 6;Bước 8 – Thêm bớt phần mềm ứng dụng cài sẵn tại mục số 7 (Navitel, Vietmap, Gmap, Youtube, Bàn phím, Novalaucher, GMD Hide bar, MxPlayer….);Bước 9 – Chỉnh sửa tham số pin tại mục đánh số 8 (không làm nếu không hiểu);Bước 10 – Chỉnh sửa tham số hệ thống gán nút sẵn tại mục đánh số 9;Bước 10 – Chỉnh sửa múi giờ, ngôn ngữ của firmware sang tiếng việt tại mục đánh số 10;Bước 11 – Chạy hoàn thành bản firmware mới tại mục đánh số 11. Sau đó nó sẽ hỏi nơi lưu file firmware sau chỉnh sửa ra đâu, các cụ chỉ việc chọn ra chỗ nào đó trên máy tính rồi đặt tên update.img là có bản firmware mới ạ.

Một điều lưu ý nữa các bạn nên nhớ rằng carpad chỉ là một nhãn hiệu DVD android chứ không phải mọi dvd android nào cũng là carpad

5/5 - (10 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR