• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Đâu là điểm mù của ô tô và những nguy hiểm chết người bạn cần biết

Minh Dương
13/08/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Điểm mù trên xe hơi là một trong những nguyên nhân gây nguy hiểm cho người lái xe. Chúng khiến người lái xe không thể nhìn thấy được những chiếc xe đang chạy cùng làn/ khác làn từ phía sau, những chiếc xe đang chạy cắt qua giao lộ… khiến việc rẽ hoặc chuyển làn cực kỳ nguy hiểm, nhẹ thì va quẹt, nặng thì có thể gây nên tai nạn giao thông.

Những điểm mù khi điều khiển ô tô

Điểm mù gương chiếu hậu

Xe ở bên phải và bên trái của xe mà không nằm trong vừng phản chiếu qua gương chiếu hậu, người lái xe sẽ không thể nhìn thấy qua gương. Vì vậy, nguy cơ va chạm xảy ra rất cao, đặc biệt nguy hiểm nếu xe đang chạy với tốc độ cao.

Điểm mù trước xe

Điểm mù phía trước thường xảy ra ở những chiếc xe thiết kế gầm cao như SUV, xe bán tải, xe tải,… Gầm xe càng cao cũng càng làm tăng phạm vi điểm mù phía mũi xe. Những điểm mù dạng này thường gây nguy hiểm khi xe di chuyển ở khu dân cư có trẻ nhỏ.

Điểm mù phía sau

Điểm mù này có phạm vi khá lớn, đây cũng là nguyên nhân gây ra những tai nạn đáng tiếc như lùi xe phải trẻ em, va vào cột,…

Những nguy hiểm chết người do điểm mù gây ra

Va quẹt khi tham gia lưu thông

Những điểm mù phía trước xe tạo nên nguy hiểm, nhất là khi bạn di chuyển vào nơi có nhiều trẻ em.

Không những thế, khi xe di chuyển vào tuyến đường đông hay có diện tích hẹp, hạn chế từ điểm mù khiến người lái xe cảm thấy khó khăn hơn. Điều này dễ khiến bạn gặp va chạm với các loại phương tiện khác.

Va chạm khi đỗ xe

Đây là va chạm do điểm mù phía sau xe, nhất là tại khu dân cư hay bãi đỗ xe. Người lái xe có thể khiến xe đạp vào đá, cột hay trẻ em. Điểm mù này có phạm vi khá lớn vì người lái khó lòng kiểm soát được không gian phía sau xe bằng mắt thường hay chỉ nhìn qua gương chiếu hậu.

Nguy hiểm khi chuyển làn, rẽ trái/ phải

Khi tài xế chuyển làn, rẽ trái/ phải có thể gây ra va chạm bởi khi có sự xuất hiện của phương tiện khác ở bên trái, bên phải xe không thuộc vùng phản chiếu của gương hiếu hậu bên hông.

Nguy cơ tai nạn cao

Vì nằm trong điểm mù, thế nên lái xe không thể biết và đánh giá được tình hình bên ngoài như thế nào. Sự hạn chế tầm nhìn này thể hiện rất rõ khi xe phải chuyển làn, cần rẽ trái/ phải hay đậu xe vào bãi giữ; khiến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Để người lái xe có thể quan sát được toàn cảnh và lái xe một cách an toàn, loại bỏ nhiều góc khuất và các điểm mù xung quanh xe, chủ xe có thể trang bị cho xế yêu của mình camera 360 độ cho xe ô tô.

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm camera 360 độ cho ô tô có rất nhiều thương hiệu với tính năng và giá cả khác nhau. Bạn có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm camera 360 Elliview V4, đây là sản phẩm công nghệ dành cho ô tô được người tiêu dùng và giới chuyên gia đánh giá vượt trội hơn hẳn so với các loại camera 360 độ cho xe ô tô khác cả về thiết kế, tính năng lẫn giá bán.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR