• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Độ chính xác của GSpeed có như “lời đồn”?

Ngọc Mai
09/09/2023
Cảnh báo tốc độ giới hạn GSpeed

Một khảo sát độc lập vào tháng 7 của ICAR phối hợp cùng Bellsystem24 (đơn vị uy tín trong lĩnh vực Contact Center đến từ Nhật Bản) thực hiện trên hơn 2000 khách hàng của GSpeed đã cho kết quả có đến 95% người dùng đánh giá GSpeed ở mức chính xác và tương đối chính xác.

Ra mắt chính thức trên thị trường phần mềm cho xe hơi vào ngày 03 tháng 6 năm nay, cảnh báo tốc độ giới hạn GSpeed do ICAR nghiên cứu phát triển đã và đang được người dùng biết đến nổi bật với 2 tính năng Cảnh báo tốc độ giới hạn theo thời gian thực và Cảnh báo tốc độ giới hạn phía trước bằng hình ảnh và giọng nói sử dụng kết hợp với Google Maps và nhiều ứng dụng khác nhau trên màn hình Android, Android box.

GSpeed mang đến những thông tin cảnh báo tốc độ chính xác, kịp thời nhất cho các tài xế, đặc biệt trên cao tốc, quốc lộ. Vì thế, ứng dụng cảnh báo giới hạn này đang ngày càng được nhiều anh em lái xe Việt tin tưởng và giới thiệu cho nhau để sử dụng.

Ra đời từ chính nhu cầu “thật” của tài xế

Cảnh báo tốc độ là một trong những thông tin quan trọng nhất mà nhiều tài xế Việt cần khi di chuyển trên các tuyến đường quốc lộ liên tỉnh, cao tốc.

Ở Việt Nam, Google Maps được sử dụng phổ biến như một bản đồ trực tuyến, với khả năng cập nhật liên tục, chi tiết các cung đường, tìm đường dễ dàng thông minh, cảnh báo tắc đường, tìm kiếm trạm xăng, nhà hàng khách sạn… tuy nhiên Google Maps hiện chưa thực sự phát triển tính năng Cảnh báo tốc độ giới hạn tại Việt Nam.

Chính vì thế, nắm bắt được nhu cầu lớn của tài xế Việt, đội ngũ R&D của ICAR đã nghiên cứu dựa trên nhu cầu thị trường Việt Nam cũng như các nước trong khu vực để phát triển và cho ra đời phần mềm Cảnh báo tốc độ GSpeed – “sự kết hợp hoàn hảo” với Google Maps và nhiều ứng dụng khác trên màn hình Android, Android box ở Việt Nam, giúp hỗ trợ tài xế lái xe đúng tốc độ hơn, giảm thiểu tối đa các tình huống tai nạn, phạt nguội…

Widget GSpeed hiển thị trực quan, sinh động ngay trên giao diện chính của Elligo Smart

Widget GSpeed hiển thị trực quan, sinh động ngay trên giao diện chính của Elligo Smart trên Android Box Elliview D5

Độ chính xác của GSpeed đến từ đâu?

Với độ chính xác cao nhờ nhiều năm phát triển, xây dựng thuật toán và data tốc độ ở Việt Việt Nam của đội ngũ R&D ICAR, phần mềm Cảnh báo tốc độ giới hạn GSpeed đã và đang trở thành ứng dụng cảnh báo tốc độ giới hạn có độ chính xác đáng tin cậy và là một phần không thể thiếu của nhiều tài xế Việt trên mỗi hành trình.

Để hoàn thiện và cập nhật độ chính xác trong cảnh báo của GSpeed, ICAR đã phát triển thêm tính năng đóng góp bởi người dùng. Với tính năng này, bất cứ người dùng nào cũng có thể là “cộng tác viên” thông tin giúp hoàn thiện hơn độ chính xác cho ICAR GSpeed trên mỗi cung đường họ đi.

Nhờ sự tối ưu thao tác trên phần mềm, tài xế có thể dễ dàng đóng góp thông tin nhanh chóng, trực tiếp trên phần mềm GSpeed về hệ thống của ICAR ngay trong quá trình lái xe nếu thấy cung đường nào tốc độ chưa chuẩn xác. ICAR vô cùng coi trọng những đóng góp của người dùng dành cho GSpeed và đã xây dựng một chính sách đổi thưởng hấp dẫn dành cho những đóng góp thông tin chính xác.

Tính năng đóng góp người dùng trên ICAR GSpeed

Tính năng đóng góp người dùng trên ICAR GSpeed

Khác với nhiều phần mềm cảnh báo tốc độ hiện có, GSpeed có chu kỳ cập nhật các tuyến đường mới vào mỗi tuần. Hàng tuần, đội ngũ của ICAR sẽ trực tiếp đi lấy dữ liệu trên các cung đường mới, những tuyến quốc lộ mà người dùng đóng góp dữ liệu để xác nhận độ chính xác của các đóng góp. Các thông tin dữ liệu cập nhật tại các cung đường sẽ được ICAR thông tin hàng tuần trên Fanpage chính thức ICAR VIỆT NAM.

Việc cập nhật đến người dùng cũng rất đơn giản thông qua Appstore của ICAR và đường truyền 4G trên màn hình Android hoặc Android Box.

Khảo sát đánh giá độ chính xác toàn diện

Để đánh giá toàn diện độ chính xác cũng như sự đánh giá của người dùng GSpeed, tháng 7/ 2023 vừa qua, ICAR đã phối hợp cùng Bellsystem24 – một đơn vị nổi tiếng và uy tín trong lĩnh vực Contact Center cho nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và châu Á thực hiện một cuộc khảo sát trực tiếp trên 2000 khách hàng đang trong quá trình sử dụng License phần mềm cảnh báo tốc độ giới hạn GSpeed.

 • Mục đích khảo sát: Ghi nhận ý kiến người sử dụng để tiếp tục hoàn thiện phần mềm Cảnh báo tốc độ giới hạn ICAR GSpeed. 
 • Đối tượng khảo sát: Hơn 2000 khách hàng đã cài đặt và sử dụng GSpeed.
 • Thời gian thực hiện: 01/7 – 31/7/2023.
 • Đơn vị thực hiện: ICAR và Bellsystem24.
 • Kết quả khảo sát: 89% khách hàng đánh giá “Tương đối chính xác”, 6% đánh giá “Chính xác”, 5% đánh giá “Chưa chính xác”.
Kết quả khảo sát độ chính xác của GSpeed do ICAR và Bellsystem24 thực hiện

Kết quả khảo sát độ chính xác của GSpeed do ICAR và Bellsystem24 thực hiện

Qua trao đổi, khảo sát trực tiếp, ICAR đã nắm được những nhận xét cũng như các góp ý chân thực từ phía người dùng giúp hoàn thiện ứng dụng tốt hơn như:

 • Cải thiện việc cảnh báo sớm hơn trước các biển báo hạn chế tốc độ (Hiện GSpeed đang cảnh báo từ 500m trở lại).
 • Bổ sung thêm chức năng đóng góp ý kiến về biển báo bằng giọng nói để khách hàng đóng góp kịp thời hơn. 
 • Mở rộng thêm cảnh báo bằng các hình ảnh biển báo trên ứng dụng như biến vào và ra khỏi khu dân cư, biển báo cấm vượt…

Hiện tại, ICAR đang có khoảng 1000 Account thường xuyên đóng góp cho GSpeed khi họ di chuyển trên các tuyến đường mà phần mềm chưa hiển thị chính xác. Đây là nguồn tài nguyên quý giá giúp cho GSpeed nhanh chóng hoàn thiện độ chính xác cao trên mọi tuyến đường.

ICAR đã và đang tổ chức nhiều chính sách hấp đẫn nhằm tăng số lượng Account đóng góp lên nhiều hơn nữa để mục tiêu chính xác đạt trên 95% của GSpeed sớm hoàn thành. ICAR sẽ ghi nhận những đóng góp của người dùng bằng chương trình quà tặng cụ thể sẽ được công bố vào ngày 15/9/2023 tới đây. 

Với sự nỗ lực từ đội ngũ ICAR và sự chung tay đóng góp từ chính cộng đồng người dùng mỗi ngày sẽ giúp cải tiến, hoàn thiện độ chính xác của GSpeed nhanh chóng hơn với đích đến trở thành phần mềm cảnh báo tốc độ giới hạn quốc dân mà mọi lái xe Việt đều muốn sử dụng.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR