• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Dùng Android Box nhưng muốn gọi điện “không chạm”, có khả thi?

Ngọc Mai
28/01/2024
Gọi điện trên xe trở nên dễ dàng hơn với điều khiển giọng nói trên Android Box ICAR

Gọi điện qua màn hình Android ô tô đã quá quen thuộc rồi. Nhưng gọi điện trên Android Box ô tô bạn đã thử chưa? Chỉ có duy nhất trên Android Box Elliview D5 của ICAR.

Tính năng gọi điện thoại “không chạm” trên ô tô có cần thiết?

Trong khi đó, với thực trạng giao thông của Việt Nam hiện nay, việc tập trung 100% để lái xe còn chưa chắc đã đảm bảo an toàn huống chi là lại phải mất tập trung sang một việc khác khi đang lái xe.

Chính vì thế pháp luật Việt Nam cũng đã có những chế tài xử lý khá nghiêm khắc với các chủ xế sử dụng điện thoại khi đang cầm lái.

Mức phạt cho hành vi này là phạt tiền từ 2 – 3 triệu. Ngoài phạt hành chính, còn bị phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. Trường hợp sử dụng điện thoại gây tai nạn sẽ bị tăng lên 2 đến 4 tháng. 

ICAR tích hợp tính năng gọi điện thoại bằng ra lệnh giọng nói tiện ích trên Android Box

ICAR tích hợp tính năng gọi điện thoại bằng ra lệnh giọng nói tiện ích trên Android Box

Thực sự, các chế tài cho vi phạm khi dùng ô tô được đánh giá là khá nghiêm khắc. Nhưng như thế mới đủ để răn đe và để chúng ta ý thức tốt hơn khi tham gia giao thông.

Thực tế, trong nhiều trường hợp, chúng ta – những người lái xe khó có thể tránh được những tình huống khẩn cấp cần phải gọi điện thoại trong lúc cầm lái. Vì vậy, tính năng gọi điện “không chạm” trên ô tô đang được nhiều chủ xế quan tâm và sử dụng để vừa giải quyết công việc và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Lợi ích khi gọi điện “không chạm” trên ô tô

Gọi điện trên ô tô không cần chạm mang lại nhiều lợi ích đối với người lái, đặc biệt là trong bối cảnh an toàn giao thông và tiện ích công nghệ hiện đại. 

An toàn giao thông: Việc không cần chạm khi gọi điện trên ô tô giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông do sự chú ý của người lái được giữ ổn định hơn. Việc tập trung vào đường và điều khiển xe mà không phải nhìn vào điện thoại tăng cường an toàn.

Thuận tiện và tiết kiệm thời gian: Người lái xe có thể thực hiện cuộc gọi mà không cần phải tìm kiếm điện thoại di động, giúp tiết kiệm thời gian và giảm xao nhãng.

Giảm nguy cơ phát sinh sự cố: Việc không cần chạm giúp giảm nguy cơ rơi điện thoại hoặc các vật dụng khác, có thể gây sự cố và làm xao lạc trạng thái tâm trí của người lái.

Tuân thủ pháp luật: Việc có tính năng gọi không cần chạm giúp người lái tuân thủ pháp luật và tránh mức phạt được cho là khá “đau ví” với chủ xế tại Việt Nam.

Tích hợp công nghệ: Các tính năng không cần chạm thường được tích hợp vào các hệ thống thông tin và giải trí trên ô tô, kết hợp với công nghệ điều khiển giọng nói giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Tăng cường sự thoải mái: Việc có khả năng gọi điện không cần chạm tạo ra một môi trường lái xe thoải mái hơn, giúp người lái có thể tập trung hoàn toàn cả hai tay vào các thao tác lái xe và xử lý tình huống.

Bấm điều khiển giọng nói trên vô lăng của xe

Chỉ cần bấm điều khiển giọng nói trên vô lăng của xe là có thể ra lệnh tạo cuộc gọi khi sử dụng Android Box Elliview D5

Gọi điện “không chạm” trên Android Box – Duy nhất tại ICAR

Phải nói rằng đây là một trong những tính năng hết sức đặc biệt mà chỉ có DUY NHẤT trên Android Box của ICAR. 

Hiện nay, nhắc đến tính năng gọi điện qua màn Android bằng điều khiển giọng nói màn phải nhấn mạnh điều này vì nếu xét với màn hình Android ô tô thì nhiều hãng trên thị trường hiện nay đã có tính năng này nhưng với Android Box thì mới chỉ có ICAR có tính năng gọi điện bằng điều khiển giọng nói. 

Dùng câu lệnh giọng nói để gọi cho danh bạ bạn mong muốn

Dùng câu lệnh giọng nói để gọi cho danh bạ bạn mong muốn

Tính năng này tóm gọn lại rất đơn giản. Khi chúng ta trang bị Android Box Elliview của ICAR (cụ thể là Android Box D5) lên màn zin xe. Đồng thời kết nối Bluetooth đồng bộ danh bạ điện thoại của người dùng với Box qua App BT Phone thành công thì chỉ cần ấn nút ra lệnh giọng nói ở vô lăng và bắt đầu ra lệnh giọng nói theo cú pháp là “Gọi cho A chẳng hạn”. A ở đây là tên người mà chúng lưu chính xác trong danh bạ. Và tên A này phải bằng tiếng Việt. 

Lúc này, hệ thống của Box ghi nhận và kết nối với điện thoại của chúng ta và tự động tạo cuộc gọi bấm sẵn loa ngoài với A hoặc bất cứ người nào trong danh bạ …mà người lái không phải động tay đến chiếc điện thoại 1 giây nào. 

Gọi điện trên xe trở nên dễ dàng hơn với điều khiển giọng nói trên Android Box ICAR

Gọi điện trên xe trở nên dễ dàng hơn với điều khiển giọng nói trên Android Box ICAR

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ngay cả khi có tính năng gọi điện không cần chạm, người lái vẫn cần tuân thủ quy tắc an toàn giao thông và không nên lạc quan quá mức trong việc sử dụng các tính năng công nghệ khi lái xe.

Tính năng này cực kỳ hữu ích khi mà chúng ta đang lái xe, không thể cầm điện thoại trên tay, trong khi thực sự cần gọi gấp trong trường hợp đang đi trên cao tốc hoặc ở chỗ đường đông… không thể táp vào lề để gọi điện được thì đây sẽ là một cứu cánh cực kỳ cực kỳ hữu dụng cho người lái sử dụng dụng Android Box của ICAR.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR