• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Giá camera 360 cho xe ô tô như thế nào là rẻ?

ICAR Việt Nam
27/05/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Giá camera 360 cho xe ô tô xưa nay vẫn là trở ngại đáng kể đối với phần lớn chủ sở hữu xe hơi. Hầu hết camera 360 độ chính hãng hiện tai đều có giá từ khoảng 10 đến 30 triệu đồng. Đây không chỉ là “vấn đề” đối với đại bộ phận khách hàng. Mà cũng là nỗi trăn trở chưa có hồi kết của các nhà cung cấp thiết bị. Vậy, bên trong câu chuyện này như thế nào? Bài viết này sẽ làm sáng tỏ về nỗi lòng của cả người dùng và nhà cung cấp. Cũng như đưa ra nhận định, giải pháp, và những lời khuyên đúng đắn.

Giá camera 360 cho xe ô tô còn quá cao

Đây là than thở của đến 80% khách hàng từ chối lắp đặt Camera 360. Lý do chủ yếu là giá bán của sản phẩm chưa phù hợp với kỳ vọng. Bạn có thể tham khảo giá bán một số loại camera 360 hiện nay tại đây.

Trong thị trường xe, số lượng xe hơi có giá từ 300 – 800 triệu chiếm hơn 95%. Và trong số đó, phần lớn là nhóm người thu nhập từ thấp đến trung bình khá. Với mức thu nhập bình quân dưới 20 triệu đồng/ tháng. Và một tỉ lệ lớn là xe dịch vụ, vay tiền ngân hàng mua xe.

Theo phân tích trên, nếu giá một bộ camera 360 từ 10-30 triệu đồng sẽ không phải số tiền nhỏ. Giá này nằm trong ngưỡng tâm lý của khách hàng, khiến họ khó lòng sẵn sàng chi trả. Khi mà đây chỉ là một tiện ích sang chảnh bổ sung cho ô tô. Nó không phải bắt buộc hoặc nhu cầu cấp thiết.

Giá camera 360 cho xe oto có thực sự đắt không?

Đây lại là trăn trở thường trực của các nhà cung cấp thiết bị. Khi mà đây là một bộ thiết bị công nghệ phức tạp, tinh vi, và yêu cầu độ chính xác cao. Chi phí để sản xuất hầu như không thể giảm được đáng kể mà vẫn đảm bảo chất lượng. Nhà cung cấp camera 360 cũng luôn muốn hạ được giá thành để nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Giá camera 360 cho xe ô tô

Tuy nhiên giá camera 360 độ hiện nay có thực sự đắt hay không?

Nguyên nhân dẫn đến giá camera bị cho là đắt đỏ

Cũng có thể do các chủ xe chưa thực sự trải nghiệm Camera 360. Khiến họ có góc nhìn thiên về giá, mà không có sự liên kết với giá trị sử dụng. Điều mà phải trải nghiệm mới hiểu được. Thay vào đó, giá của Camera 360 sẽ bị so sánh một cách vô thức với giá của các phụ kiện khác, giá của chiếc xe, và mức thu nhập. Hoặc đơn giản hơn, nhiều khách hàng cảm thấy các tính năng Cam 360 là chưa cần thiết khi khả năng tài chính còn yếu.

Hệ quả của sự hiểu nhầm về giá trị và giá bán

Một số người tiêu dùng sẽ tìm cách săn đồ giá rẻ. Tuy nhiên, cũng như mọi mặt hàng khác, rủi ro cho việc này quá lớn. Và hậu quả sẽ là:

 • Mua rẻ thành mua đắt: Đây là do sự bất tương xứng. Giá bán rất rẻ, nhưng giá trị sản phẩm còn rẻ hơn nhiều so với giá. Khách hàng phải bỏ tiền mua một món đồ không ưng ý, dùng không thỏa mãn.
 • Ném tiền qua cửa sổ: Những mặt hàng rẻ (nói chung) thường được sản xuất trong một quy trình không chặt chẽ. Hầu như các khâu kiểm tra đều rất qua loa. Không sử dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với sản phẩm đầu ra. Hậu quả là tỉ lệ sản phẩm lỗi, hỏng quá nhiều. Với những mặt hàng này, dịch vụ bảo hành, đổi trả sau bán hàng gần như không có. Như vậy người tiêu dùng đã không còn mua rẻ hay mua đắt, mà trở thành hành động ném một khoản tiền vào hư vô.
 • Mua bực tức vào người.
 • Sở hữu một sản phẩm kém chất lượng cũng là kém sang trọng.

Những giải pháp giảm giá của nhà sản xuất camera 360

Các phương án giảm giá luôn được nghĩ tới bởi các nhà sản xuất. Thông thường sẽ có những cách sau:

 • ❌ Tìm mua nguồn vật liệu, linh kiện giá rẻ. Hậu quả thường dẫn tới thiết bị hoạt động chậm, dễ lỗi, sản phẩm bị giảm chất lượng.
 • ❌ Các khâu sản suất như QA/QC có thể bị cắt giảm hoặc loại bỏ. Đây là khâu phân tích chất lượng và kiểm soát chất lượng sản phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất. Khâu KCS cuối cùng của hệ thống QC là khâu kiểm tra lại sản phẩm khi xuất xưởng cũng có thể cắt giảm bớt quy trình. Điều này cũng làm tăng tỉ lệ lỗi sản phẩm đầu ra.
 • ❌ Cắt giảm lợi nhuận. Điều này cũng gây ra hậu quả suy yếu nguồn lực. Khiến các sản phẩm tiếp theo không có tiềm lực tài chính để phát triển tốt. Khi tài chính bị suy yếu. Các nhà sản xuất sẽ dần bước vào giai đoạn cắt giảm các khâu sản xuất nói trên để duy trì. Kết quả cuối cùng là sản phẩm cũng dần kém chất lượng. Do vậy sản phẩm bán giá rẻ của họ có thể là sản phẩm chất lượng thấp.

Các giải pháp khác tốt hơn được nghĩ tới đã thực sự mang lại hiệu quả. Đó là nâng cao giá trị sử dụng cho sản phẩm mà không phải nỗ lực giảm giá thái quá. Trong đó có:

 • ✅️ Cải thiện chất lượng
 • ✅️ Nâng cấp các tính năng cũ
 • ✅️ Bổ sung tính năng mới và độc đáo
 • ✅️ Cải thiện trải nghiệm sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng.

Khách hàng nên làm gì để mua được camera 360 độ giá tốt?

Khái niệm “giá tốt” có vẻ hợp lý để mô tả hơn “giá rẻ”. Một mức giá tốt là khách hàng có được sản phẩm ưng ý, đầy đủ dịch vụ, và giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo điều đó.

Để mua được camera 360 độ giá hợp lý. Người tiêu dùng không nên chỉ nhìn vào con số trên giá. Mà nên chú ý những điều sau:

 • Đánh giá thương hiệu. Một thương hiệu mạnh thông thường có sản phẩm bền hơn. Mặc dù điều này chưa đánh giá được đầy đủ.
 • So sánh tính năng. Mua sản phẩm thực chất là mua các tiện ích mà sản phẩm mang lại. Do vậy, các tính năng của sản phẩm chính là giá trị của sản phẩm đó. Và nó sẽ dùng làm thước đo để biết sản phẩm có giá rẻ hay đắt.

Thay đổi quan niệm về giá

Cuối cùng, người tiêu dùng nên có những đánh giá rộng hơn, và quan niệm thoáng hơn về vấn đề mua sắm.

 • Chẳng hạn, nếu bạn sẵn sàng mua một chiếc smartphone giá từ 10-20tr, nhưng sẽ lỗi thời và có thể hỏng sau 2 năm. Trong khi chiếc camera 360 tốt không chỉ nâng cao được sự sang trọng. Mà cũng đem lại giá trị sử dụng rất tốt và lâu dài.
 • Nếu camera 360 của bạn có tính năng thay thế các phụ kiện khác, thì bạn có thể tính như là mình đã mua rẻ được bằng số tiền bỏ ra mua loại phụ kiện kia. Chẳng hạn mẫu Camera 360 ELLIVIEW V4 với góc nhìn nghiêng phía sau, có thể thay thế cảm biến điểm mù. Thì với số tiền mua ELLIVIEW V4 bạn đã được sở hữu thêm tính năng của một bộ cảm biến điểm mù giá từ 4-5 triệu đồng. Đó chính là số tiền mà bạn thực sự tiết kiệm được.
 • Giá camera 360 cho xe ô tô cũng có thể còn xa xỉ với một số người tiêu dùng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc về khả năng hỗ trợ lái xe an toàn mà nó đem lại.

Ban biên tập ICAR xin cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Chúc quý độc giả có thể lựa chọn một sản phẩm camera 360 độ ưng ý cho xế yêu của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=95UCTgjKQ5E
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR