• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Điểm đặc biệt của giao diện Elligo Smart, có thể bạn chưa biết?

Ngọc Mai
31/08/2023
Giao diện Elligo Smart trên màn dọc

Trọn vẹn hết những tính năng cần và đủ của lái xe trên cùng một màn hình. Đó cũng chính là những gì mà ICAR muốn gửi gắm khi nghiên cứu, phát triển giao diện thông minh Elligo Smart trên Android Box Elliview D5 và D5 Premium.

Ý tưởng muốn có tất cả tính năng cần trên một giao diện

Bắt đầu manh nha từ khi việc nhiều lái xe Việt có thói quen sử dụng Google Maps như một “người bạn đồng hành thân quen” không thể thiếu khi đi đường vì độ chính xác và tính hữu ích của ứng dụng toàn cầu này mang lại. 

Tuy nhiên, xuất hiện một bất tiện ở đây là mỗi khi sử dụng Google Map thì người dùng phải mở hẳn ứng dụng lên và không thể theo dõi song song được Cảnh báo áp suất lốp cũng như Cảnh báo tốc độ giới hạn trên màn zin xe cùng lúc. Vì thế, nếu đang tìm đường trên Google Maps đã dùng Android Box “phải chấp nhận” không được nhìn cảnh báo áp suất lốp và cảnh báo tốc độ hoặc ngược lại. 

Vậy tại sao không có một giao diện màn hình trên Android Box có thể hội tụ đủ, đáp ứng được hết các nhu cầu cơ bản, cần thiết đó của tài xế như:

 • Tìm đường thuận tiện trên Google Maps.
 • Cảnh báo tốc độ giới hạn.
 • Cảnh báo áp suất lốp.
 • Giải trí nghe nhạc, nghe Radio.
Giao diện thông minh Elligo Smart - Đẳng cấp mới về giao diện

Giao diện thông minh Elligo Smart – Đẳng cấp mới về giao diện

Tìm đường trên Google Maps để đi đến mọi nơi chính xác, ngắn nhất lại được thêm cảnh báo tắc đường miễn phí. 

Cảnh báo tốc độ giới hạn để luôn đi đúng tốc độ cho phép trong mọi hoàn cảnh khi bị xe khác chắn, mưa và sương mù, cây cối che không quan sát được biển tốc độ trên đường, tránh tối đa phạt nguội, bắn tốc độ, tai nạn đáng tiếc.

Cảnh báo áp suất lốp để chủ động xử lý trong mọi hoàn cảnh, trên mọi cung đường nhằm tránh tai nạn, được nhiều quốc gia tiên tiến bắt buộc phải lắp trên xe, tránh tai nạn tối ưu.

Giải trí nghe nhạc để giải tỏa căng thẳng khi lái xe và chống những con buồn ngủ trong khi chạy đường dài.

Đó đều là những tính năng mà bất cứ người tài xế nào khi chạy trên đường cũng đều cần thiết và muốn có nhưng đáng tiếc thay với các giao diện của nhiều dòng Android Box trên thị trường, người dùng vẫn phải sử dụng các ứng dụng này đơn lẻ và đặc biệt phải thao tác tay nhiều dẫn đến mất tập trung trong lái xe dẫn đến xử lý tình xuống gấp sẽ gặp nhiều rủi ro. Elligo Smart ra đời để thay đổi điều đó!

Elligo Smart – tiên phong giao diện thông minh

Thừa hưởng những thế mạnh vượt trội từ giao diện tiêu chuẩn quốc tế Elligo, Elligo Smart trên Android Box Elliview D5, D5 Premium mang đến những trải nghiệm vượt bậc về thiết kế giao diện, với sự hội tụ của đầy đủ các Widget tính năng mà mọi lái xe đều “ao ước” trên CÙNG MỘT GIAO DIỆN, đó là:

 • Ứng dụng chỉ đường Google Maps với bố cục lớn, dễ quan sát.
 • Cảnh báo tốc độ giới hạn giới hạn – GSpeed.
 • Cảnh báo Áp suất lốp – giám sát thông số lốp chính xác, chủ động.
 • Nghe nhạc không quảng cáo với ICAR Entertainment.
 • Thiết kế tùy chọn ICAR Appstore hiện đại để người dùng dễ dàng lựa chọn trong kho ứng dụng yêu thích hiển thị mà không cần “Back” về màn hình chính (có ở màn zin chữ nhật dài).

Ứng dụng chỉ đường bằng Google Maps hiển thị ngay trên giao diện Elligo Smart

Ứng dụng tìm đường phổ biến nhất trên thế giới Google Maps đã có mặt trên giao diện Elligo Smart

Ứng dụng tìm đường phổ biến nhất trên thế giới Google Maps đã có mặt trên giao diện Elligo Smart

Đây là một trong những bước tiến vượt bậc về thiết kế bố cục của giao diện Elligo Smart. Với tất cả các giao diện trên Android Box trên thị trường, để tìm đường, người dùng bắt buộc phải tìm và mở ứng dụng Google Maps thì giờ đây tất cả đã được thể hiện rõ ràng, trực quan ngay trên chính màn Elligo Smart – mang đến những trải nghiệm tìm đường vô cùng thuận tiện cho người dùng.

ICAR đã dành cho tính năng tìm đường bằng Google Maps một bố cục tương đối lớn trên giao diện Elligo Smart đủ để người dùng có thể sử dụng hết các tính năng như khi mở ứng dụng như tìm đường, xem cảnh báo tắc đường…

GSpeed – Cảnh báo tốc độ giới hạn trên Google Maps

Widget GSpeed hiển thị trực quan, sinh động ngay trên giao diện chính của Elligo Smart

Widget GSpeed hiển thị trực quan, sinh động ngay trên giao diện chính của Elligo Smart

Nắm bắt được nhu cầu lớn của tài xế Việt, ICAR đã nghiên cứu, phát triển và cho ra đời phần mềm Cảnh báo tốc độ GSpeed – “sự kết hợp hoàn hảo” với Google Maps trên giao diện thông minh Elligo Smart của Android Box Elliview D5, D5 Pre nhằm giúp hỗ trợ tài xế lái xe đúng tốc độ hơn, giảm thiểu tối đa các tình huống tai nạn, phạt nguội…

Trong phiên bản Elligo Smart mới, widget Cảnh báo tốc độ giới hạn GSpeed được hiện thị cố định, rõ tràng trên giao diện Elligo Smart, kết hợp cùng công cụ tìm đường Google Maps càng tối ưu hóa hiệu quả của 2 ứng dụng, giúp bạn vừa tìm đường dễ dàng vừa theo dõi Cảnh báo tốc độ giới hạn trực quan hơn.

Nổi bật với 2 tính năng Cảnh báo tốc độ giới hạn theo thời gian thực và Cảnh báo tốc độ giới hạn phía trước bằng HÌNH ẢNH và GIỌNG NÓI sử dụng kết hợp với Google Maps và nhiều ứng dụng khác nhau trên Elligo Smart, GSpeed – phần mềm Cảnh báo tốc độ giới hạn của ICAR sẽ mang đến những thông tin cảnh báo tốc độ chính xác, kịp thời nhất cho các tài xế, đặc biệt trên cao tốc, quốc lộ.

Với độ chính xác cao nhờ nhiều năm phát triển, xây dựng thuật toán và data tốc độ ở Việt Việt Nam của đội ngũ R&D từ ICAR, phần mềm Cảnh báo tốc độ giới hạn GSpeed đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của tài xế Việt trên mỗi hành trình.

Cảnh báo áp suất lốp hiện diện trên giao diện Elligo Smart

Cảnh báo áp suất lốp ngay trên Elligo Smart giúp người dùng cập nhật liên tục chính xác thông số lốp trong thời gian thực

Cảnh báo áp suất lốp ngay trên Elligo Smart giúp người dùng cập nhật liên tục chính xác thông số lốp trong thời gian thực

Được hiển thị với vị trí tương đối lớn trên giao diện Elligo Smart, cảnh báo áp suất lốp giúp người dùng thuận tiện quan sát, chỉ cần “liếc”mắt là có thể nắm được ngay thông số của Cảnh báo áp suất lốp của chiếc xe mình. Điều này giúp bạn cập nhật chính xác thông số lốp xe một cách liên tục, giúp lái xe an toàn, chủ động hơn khi xử lý các tình huống gặp sự cố trên hành trình.

Giải trí đa tầng khác biệt với ICAR Entertainment

Nghe nhạc không quảng cáo với ICAR Entertainment ngay trên giao diện Elligo Smart

Nghe nhạc không quảng cáo với ICAR Entertainment ngay trên giao diện Elligo Smart

ICAR Entertainment – phần mềm giải trí đa tầng gồm nghe nhạc, xem phim, nghe Radio, xem Youtube không quảng cáo với đa dạng các chủ đề khác nhau, phù hợp mọi sở thích, lứa tuổi chắc chắn không thể thiếu trên giao diện thông mình Elligo Smart.

ICAR Entertainment trên giao diện thông minh Elligo Smart dù chỉ có thiết kế widget tương đối “khiêm tốn” song vẫn cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác cơ bản như dừng, mở, tua bài, chuyển bài, lùi bài một cách dễ dàng. Thêm vào đó, kết hợp với ứng dụng điều khiển giọng nói ICAR V, người dùng điều khiển mọi tính năng của ICAR Entertainment.

Với chức năng chạy nền ấn tượng, ICAR Entertainment có thể được khởi động bằng điều khiển giọng nói ICAR V mà không làm ảnh hưởng đến ứng dụng bạn đang theo dõi. Đặc biệt, ngay tại giao diện Elligo Smart cũng có thiết kế Widget của ICAR Entertainment để người dùng có thể dễ dàng thao tác một cách thuận tiện nhất.

Chỉ cần “nói”, không cần “chạm”

Với bố cục đẹp mắt, tỷ lệ hợp lý, giao diện thông minh Elligo Smart đã mang đến thị trường một thiết kế giao diện toàn vẹn nhất có thể hỗ trợ tối ưu nhất cho người lái xe trong quá trình lưu thông.

Kết hợp sử dụng với ứng dụng ICAR V, người dùng có thể “thoải mái” điều khiển các tác vụ về tìm đường, nghe nhạc một cách dễ dàng trên giao diện Elligo Smart mà không cần thao tác trên màn zin. Chỉ bằng một câu lệnh giọng nói, người dùng có thể dễ dàng điều khiển 2 ứng dụng này trên Elligo Smart mà không cần “chạm”, giúp lái xe tập trung tối ưu vào việc lái xe, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Là đơn vị đầu tiên tiên phong tạo ra ứng dụng điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt trên xe hơi tại Việt Nam, đến nay ICAR đã hoàn chỉnh đầy đủ hơn trên ứng dụng điều khiển giọng nói ICAR V của Android Box Elliview thế hệ mới như D5, D5 Premium.

Chỉ cần một thao tác bấm phím vô lăng, bạn đã có thể điều khiển các ứng dụng tính năng một cách dễ dàng bằng cách ra lệnh giọng nói. Nhờ khả năng ghi nhận và thực hiện câu lệnh bằng giọng nói một cách cực kỳ chính xác của ICAR, giờ đây, bạn có thể tìm đường, nghe nhạc, chuyển bài, chuyển kênh, tắt, dừng, chọn mở ứng dụng bất kỳ nào hay tra cứu phạt nguội…  chỉ cần 1 câu lệnh giọng nói!

Người dùng có thể điều khiển bất kỳ ứng dụng nào trên giao diện Elligo Smart chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói

Người dùng có thể điều khiển các ứng dụng tính năng trên giao diện Elligo Smart chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói

Điều này càng nâng cao thêm trải nghiệm lái xe thông minh của bạn lên một tầm cao mới và là minh chứng sống động cho mục tiêu hướng tới của ICAR Android Box nói chung và ICAR Elliview D5 nói riêng là – “Biến màn Zin xe trở thành màn Android thông minh”. Ra lệnh giọng nói ICAR V sẽ giúp người dùng thực hiện mọi thao tác thay vì phải bấm bằng tay, lái xe tập trung hơn, an toàn hơn, không bị phân tâm.

Một điểm sáng của giao diện thông minh Elligo Smart trên Android Box Elliview D5, D5 Pre là khả năng tùy biến cực đỉnh. Elligo Smart có thể tương thích với màn Zin hầu hết dòng xe hiện hành, tùy biến Dọc – Ngang linh hoạt. Dường như giao diện thông minh thế hệ mới của ICAR đã giải được “bài toán” về bố cục thiết kế trên nhiều dòng màn zin ô tô, đảm bảo đủ các tính năng tiện ích cần thiết để mang đến trải nghiệm lái xe thông minh trọn vẹn nhất.

Mang tất cả những tính năng cần thiết hiển thị đủ trên màn zin, trang bị thêm các tính năng điều khiển giọng nói hữu ích và tương thích với đủ dòng màn zin khác nhau  là “chìa khóa” giúp Elligo Smart chinh phục tất cả người yêu Android Box nói chung và người dùng đang sử dụng Androi Box Elliview D5, D5 Pre nói riêng.

Hy vọng với phản hồi tốt từ các lái xe, giao diện thông minh Elligo Smart sẽ được ICAR áp dụng nhiều hơn nữa trên các dòng sản phẩm khác như màn Android Elliview, đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới cho những người đang và sắp sử dụng màn Android ICAR Elliview nói chung. Cùng chờ xem nhé!

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR