• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Góc nhìn cao tốc của camera 360 Elliview V4 (Phần 1)

Minh Dương
05/08/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Thật không “ngoa” khi nói ELLIVIEW V4 là dòng camera 360 độ cho ô tô tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Camera 360 ELLIVIEW V4 là mẫu camera chuẩn AHD cho hình ảnh cực nét mới ra mắt của Hãng ICAR Việt Nam. Sở hữu công nghệ tiên tiến, cho phép tích hợp nhiều tính năng độc đáo mà thị trường camera 360 hiện nay không có.​ Một trong những tính năng độc đáo đó là góc nhìn cao tốc của Camera 360 Elliview V4.

Đây là 1 tính năng mới lạ và rất hay của Camera 360 Elliview V4 – thay thế cho cảm biến điểm mù, góc nhìn này cho phép người lái có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh phía sau xe mình, từ đó chủ động tránh vật cản khi rẽ hoặc vượt xe ở tốc độ cao.

Góc nhìn này hữu ích khi xe đang chạy ở tốc độ cao, có thể đặt đến 60km/h, và lái xe muốn rẽ. Khi đó lái xe chỉ cần nhấn xi nhan và camera sẽ tự động mở góc nhìn này. Khi xe chạy tốc độ thấp hơn, camera sẽ không mở góc này mà mở góc xi nhan thông thường. Elliview V4 có thể nhận biết tốc độ xe chạy để tự động mở thông minh, chứ không cần thêm 1 thao tác nào khác của lái xe.

Hướng nhìn của Elliview V4 như chúng ta nhìn ở hình 1 trên, giống như việc bạn nhìn gương chiếu hậu, hình ảnh thể hiện đúng hướng quan sát của tài xế, không khiến cho tài xế bị cảm thấy ngược hướng. Như hình 1 các bạn sẽ nhìn thấy vỉa hè thể hiện trên cam đúng phía bên phải của tài xế khi nhìn hình.

Đó là một trong những tính năng tạo nên sự khác biệt của Elliview V4. Ở 1 số camera 360 độ cho ô tô khác cũng là 3D nhưng lại không như vậy. Chúng ta có thể nhìn thấy ở hình 2, chỉ đơn giản là xoay hướng cam theo chiều đồng hồ 180 độ để ngược lại phía sau, như vậy lái xe sẽ nhìn các hình ảnh bị ngược so với hướng nhìn của mình, không thể hiện được góc nhìn cao tốc toàn cảnh phía sau giống Elliview V4.

Góc cam càng rộng thì khả năng quan sát càng tốt. Như hình 1 và hình 2 có thể thấy góc quan sát của Elliview V4 là rộng hơn hẳn.

Trên cao tốc, khi chạy trên tốc độ được đặt trước thì chỉ cần bấm xi nhan là Elliview V4 thể hiện hình ảnh như hình 1 kia. Còn đối với các camera 360 khác, bạn phải mở lên, rồi xoay núm thì đúng là sẽ nguy hiểm.

Cùng là cam 3D, nhưng Elliview V4 có những tính năng và cách tiếp cận, sử dụng công nghệ 3D khác khá nhiều cam 3D khác đấy nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR