• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Kết Nối Android Auto Xe Ô TÔ 6/2024

Lương Thị Hồi
12/06/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Nếu điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành android. Bạn đang muốn sử dụng mọi tính năng của điện thoại ngay trên màn hình ô tô. Điều đó thật dễ dàng khi bạn cài ứng dụng Android Auto. Vậy cách cài đặt như thế nào? Tính năng của nó có những gì nổi bật. Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Android Auto

Android Auto ứng dụng kết nối điện thoại với màn hình ô tô

Ứng dụng android Auto là gì?

Android Auto là một ứng dụng giúp kết nối màn hình DVD ô tô với thiết bị điện thoại. Nó được cài đặt trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Đây được coi là một cách khác để điều khiển điện thoại, giúp bạn dễ dàng sử dụng trong khi lái xe hơn. Hình ảnh điện thoại hiển thị trên đầu DVD cũng được thiết kế đơn giản và dễ đọc hơn. Tính năng điều khiển bằng giọng nói được tích hợp thông qua Google Assistant.

Mặc dù có khả năng hoạt động như một ứng dụng độc lập. Ngoài ra, nó cũng có khả năng tương thích với hệ thống âm thanh màn hình cảm ứng trên xe. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó với những ứng dụng khác. Khi được kết nối với một trong những hệ thống âm thanh trong xe, ứng dụng có khả năng chiếu màn hình điện thoại lên màn hình hệ thống đó và tích hợp các tính năng như điều khiển âm thanh trên vô lăng.

Tính năng tiện ích mới của Android Auto

Hiển thị giao diện đơn giản, giúp lái xe dễ dàng tìm được các tính năng cần thiết một cách nhanh chóng. Người dùng sẽ không phải dò tìm với điện thoại trong khi lái xe. Điều đó vừa gây ra khó khăn cũng như tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do không tập trung quan sát.

Tính năng launcher mới

Với tính năng này, bạn sẽ có thể dễ dàng mở tất cả các ứng dụng chỉ với một vài lần chạm. Bạn mở launcher, sau đó chạm vào nút dưới bên trái. Bạn sẽ thấy toàn bộ icon ứng dụng thường xuyên sử dụng ở trên hàng đầu. Từ đó giúp bạn dễ dàng truy cập mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Ngoài ra, chỉ với một lần chạm bạn đã có thể tìm thấy file nhạc yêu thích, một bài hát mới hoặc có thể nhanh chóng gửi tin nhắn cho ai đó.

Tích hợp khả năng điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Assistant

Bạn có thể thấy một vài icon có nhãn là Google Assistant. Khi bạn chạm vào những biểu tượng này Assistant sẽ thông báo cho bạn biết nay là ngày bao nhiêu, đọc tin tức hay thông tin thời tiết, hoặc có thể thiết lập nhắc nhở cho bạn.

Tự động tiếp tục phát nhạc

Nếu bạn đang nghe nhạc nhưng lại phải dừng do có cuộc gọi đến. Sau khi kết thúc cuộc gọi này, Android Auto sẽ tiếp tục phát nhạc tại nơi bạn dừng. Lưu ý, bạn phải sử dụng ứng dụng đa phương tiện có tính năng tự động kích hoạt.

Tính năng chỉ đường thông minh

Với android Auto, bạn sẽ không lo đi lạc đường. Ứng dụng này có khả năng chỉ đường chính xác và được hiển thị chi tiết trên màn hình. Bạn chỉ cần chạm vào vị trí gợi ý hoặc sử dụng trợ lý áo thông minh để bắt đầu điều hướng. Ngoài ra, nếu đã có lộ trình sẵn trên điện thoại, ứng dụng này sẽ tự động đăng nhập chỉ đường chi tiết đích đến ngay trên màn hình ô tô.

Android Auto

Với android Auto, bạn sẽ không lo đi lạc đường

Thực hiện các tin nhắn và cuộc gọi ngay trên màn hình ô tô

Ở góc dưới bên trái có nút thông báo mới. Nó chứa tất cả các tin nhắn, cuộc gọi cũng như thông báo gần đây. Bạn vừa có thể nói chuyện với người thân, bạn bè trong khi vẫn có thể chăm chú lái xe. Bạn chỉ cần chạm nút mic trên màn hình, nhấn và giữ nút mic trên vô lăng, nói Hey Google để yêu cầu trợ lý Google Assistant thực hiện tin nhắn, cuộc gọi hoặc đọc thông báo.

Sử dụng giao diện mới

Có thể nói Android Auto rất linh hoạt. Nó có thể tự động điều chỉnh giao diện phù hợp với độ rộng màn hình xe hơi của bạn. Đồng thời cung cấp thêm không gian cho điều hướng từng bước, hiển thị cuộc gọi đến hay phát nhạc. Ngoài ra, ứng dụng này còn có font chữ mới giúp bạn dễ đọc, màu mới phù hợp với nội thất xe.

Dễ dàng điều khiển và quản lý ứng dụng phát nhạc

Thanh điều hướng được thiết kế nằm cuối màn hình và cho phép bạn quản lý nhiều ứng dụng một cách dễ dàng. Đơn giản là một ví dụ như: Khi bạn đang nghe nhạc, bạn có thể tạm dừng hoặc chuyển sang bài hát khác một cách đơn giản. Không những thế bạn còn có thể mở thêm một ứng dụng chạy nền như chỉ đường vẫn rất ổn.

Android Auto

Android Auto-Dễ dàng điều khiển và quản lý ứng dụng phát nhạc

Cách cài đặt kết nối Android Auto Xe Ô TÔ

Bước 1: Bạn search ứng dụng android Auto-> Tải về điện thoại.
Bước 2 : Cài đặt ứng dụng
Bước 3: Dùng cáp sạc kết nối điện thoại với nguồn màn hình DVD.Sau đó bạn sẽ thấy phản chiếu hình ảnh của điện thoại lên đó.
Có thể bạn quan tâm:

Một số thiết bị màn hình DVD đang được yêu thích nhất 2021

Để có thể quan sát mọi hình ảnh từ camera hay muốn kết nối phản chiếu hình ảnh lên điện thoại. Xe của bạn chắc chắn phải có một chiếc màn hình ô tô để làm thực hiện toàn bộ yêu cầu đó. Hãy lựa chọn những loại sản phẩm có độ phân giải cao, cho hình ảnh sắc nét. Hiện nay trên thị trường đang nở rộ các loại màn hình thông minh. Bạn cần lựa chọn một thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt để đảm bảo độ bền tính ổn định cho sản phẩm của mình.

Dưới đây là một số thiết bị màn hình đang được rất nhiều chủ xe lựa chọn. Bạn có thể tham khảo như:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR