• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Hướng dẫn Cách Độ Ghế Điện xe Vinfast Lux SA và A2.0

Lê Minh Hòa
23/07/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 là hệ thống ghế mang lại cảm giác thoải mái cùng trải nghiệm hấp dẫn cho người điều khiển phương tiện. Nhờ những tính năng hấp dẫn, chủ phương tiện đã đến các địa chỉ nội thất uy tín tin cậy để được tư vấn chọn ra các sản phẩm chất lượng nhất. Đồng thời còn được hỗ trợ lắp đặt từ những người thợ có tay nghề cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về loại sản phẩm này.

Độ ghế chỉnh điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 là gì?

Đối với các loại ghế nguyên bản của ô tô. Người tiêu dùng phải rời khỏi ghế ngồi, sử dụng một lực lớn kéo hay đẩy ghế để điều chỉnh vị trí ngồi phù hợp. Điều này có vẻ như nhẹ nhàng với phái nam. Nhưng lại vô cùng nặng nề với phái nữ. Ngoài ra, việc phải rời khỏi ghế trong quá trình điều chỉnh cũng vô cùng bất tiện. Bởi vì khi đó, người dùng không thể căn chỉnh chính xác vị trí theo cảm nhận của cơ thể. Mà chỉ có thể điều chỉnh nhờ vào cảm giác. Nếu vẫn không phù hợp, quá trình điều chỉnh phải diễn ra nhiều lần.

Độ ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 đồng nghĩa với việc thay thế các thao tác hiệu chỉnh cơ năng bằng hệ thống tự động điện. Thường được áp dụng cho hai vị trí trên xe là ghế chính và ghế phụ. Tạo thêm nhiều hướng di chuyển cho ghế. Gồm các loại ghế như: Ghế lái chỉnh điện 8 hướng, 10 hướng, 12 hướng. Nhưng thông dụng nhất hiện nay là ghế điện 12 hướng.

Hệ thống ghế điện cho ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Hệ thống ghế điện cho ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Mục đích của độ ghế điện ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Độ ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 nhằm mục đích chung đó là mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Điều này nhờ vào các tác dụng sau:

 • Có thể điều chỉnh các hướng ghế ngay khi ngồi trên xe. Giúp cảm nhận tối đa độ cao thấp của ghế, độ ôm sát cơ thể. Phù hợp với vóc dáng, chiều cao và cân nặng của mỗi người. Thay thế cảm giác chật chội, vướng víu bằng sự dễ chịu, thoải mái cho người tài xế khi di chuyển trên đường.
 • Có chức năng nhớ vị trí nên người tiêu dùng không cần phải điều chỉnh nhiều lần. Giúp tiết kiệm thời gian.
 • Một số hệ thống ghế điện cao cấp còn có thêm tính năng sưởi ấm.
 • Nếu phải chịu tác động lớn do va chạm. Do ghế ôm vào cơ thể, có khoảng cách thích hợp giữa thân người so với các bộ phận khác của xe như vô lăng, sàn xe,… Giúp giảm tỷ lệ tổn thương cho người lái.

Hướng dẫn độ ghế điện cho ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Xe Vinfast Lux SA và A2.0 vẫn giữ thiết kế ghế cơ cho ô tô, chưa được trang bị thêm hệ thống ghế chỉnh điện. Trước khi độ ghế chỉnh điện, xe Vinfast Lux SA và A2.0 nguyên bản chỉ có thể điều chỉnh hướng ghế theo 4 hướng: nâng ghế, hạ ghế, chiều ngả tựa lưng phía trước và phía sau.

Hệ thống ghế điện cho Vinfast Lux SA và A2.0 có đặc tính rất đặc biệt. Đây là sản phẩm lắp ghép hoàn toàn, do đó khi lắp đặt không cần phải cắt chi tiết nhựa hay chi tiết sắt nào của xe.

Khái quát về quá trình lắp đặt ghế điện

Cần tháo ghế ra khỏi xe, tiến hành lắp ghép tương ứng các vị trí thanh trượt, thanh công tơ chịu lực, nút điều khiển. Tiến hành nối đường dẫn điện cho hệ thống. Không cần phải cắt bỏ các chi tiết trên ghế nguyên bản. Xuyên suốt quá trình lắp đặt ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 tuy không cần phải cắt bỏ các chi tiết trên ghế. Nhưng nhìn chung quá trình tháo và lắp diễn ra phức tạp, dễ bị nhầm lẫn. Người tiêu dùng nên đến các địa chỉ cung cấp và hỗ trợ lắp đặt. Tại đây sẽ có đội ngũ nhân viên lành nghề hỗ trợ các bạn lắp đặt sản phẩm.

Khác biệt giữa trước và sau khi độ ghế điện cho xe Vinfast Lux SA và A2.0

Sau quá trình lắp ghép hệ thống ghế điện cho xe, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm 12 hướng điều chỉnh ghế bao gồm: nâng/hạ ghế, trượt tới/lùi, nâng/hạ vùng đùi, ngã tựa lưng trước/sau và 4 hướng nâng đỡ cột sống.

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống ghế điện chính là có khả năng nâng đỡ cột sống. Đây là tính năng mới vô cùng tiện ích và thông dụng. Giúp người lái giảm thiểu tình trạng bị đau lưng khi lái xe. Phù hợp với những người lớn tuổi, người có bệnh lý liên quan đến cột sống và những người phải thường xuyên điều khiển phương tiện.

Ngoài ra ghế điện ô tô Vinfast Lux SA và A2.0 còn có hệ thống bộ nhớ ghế. Ghi nhớ 3 vị trí thay đổi của ghế với 3 nút bấm khác nhau.

Hệ thống ghế điện không chỉ có thể lắp đặt ở phần ghế chính mà còn được lắp đặt ở phần ghế phụ. Tăng thêm nhu cầu cho những người đang cùng đồng hành với bạn.

Các nút điều chỉnh cùng bộ nhớ ghế lắp đặt trên xe Vinfast

Các nút điều chỉnh cùng bộ nhớ ghế lắp đặt trên xe Vinfast

Lưu ý khi điều chỉnh ghế ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Trong quá trình điều chỉnh vị trí ghế lái, người tiêu dùng cần lưu ý các thông tin dưới đây để tránh hư hỏng trong quá trình sử dụng, bảo đảm an toàn cho người lái. Đồng thời mang lại cảm giác thoải mái tối đa trong quá trình lái xe.

 • Trong quá trình điều khiển phương tiện, không nên thực hiện thao tác điều chỉnh vị trí ghế. Bởi vì nó có thể bất ngờ di chuyển đột ngột. Làm cho người lái mất kiểm soát tay lái, điều này vô cùng nguy hiểm.
 • Khóa chắc chắn sau khi điều chỉnh ghế.
 • Không nên để tựa lưng ghế quá ngửa ra sau. Vì nó sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ của dây an toàn.
 • Không nên dùng thêm sức để kéo/đẩy trong quá trình điều chỉnh vị trí ghế.

Tổng kết

Tại các địa chỉ nội thất ô tô lớn, uy tín trên địa bàn cả nước hiện đang cung cấp đầy đủ hệ thống ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0. Và hàng loạt các sản phẩm phù hợp cho các dòng xe hơi khác như Hyundai, Toyota, Honda, Mitsubishi,… Dựa theo nhu cầu sử dụng của người dùng, cần lắp đặt cho vị trí ghế nào. Các thợ lành nghề của cửa hàng sẽ tiến hành lắp đặt. Ghế điện là một sản phẩm thông minh, hiện đại. Tuy nhiên giá thành không quá cao mà lại vô cùng phù hợp với tất cả đối tượng người dùng. Các thông tin cũng như giá bán phụ kiện ô tô đều có tại website icar.vn. Truy cập ngay để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR