Hướng dẫn Cách Độ Ghế Điện xe Vinfast Lux SA và A2.0

Hướng dẫn Cách Độ Ghế Điện xe Vinfast Lux SA và A2.0

Ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 là hệ thống ghế mang lại cảm giác thoải mái cùng trải nghiệm hấp dẫn cho người điều khiển phương tiện. Nhờ những tính năng hấp dẫn, chủ phương tiện đã đến các địa chỉ nội thất uy tín tin cậy để được tư vấn chọn ra các sản phẩm chất lượng nhất. Đồng thời còn được hỗ trợ lắp đặt từ những người thợ có tay nghề cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về loại sản phẩm này.

Độ ghế chỉnh điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 là gì?

Đối với các loại ghế nguyên bản của ô tô. Người tiêu dùng phải rời khỏi ghế ngồi, sử dụng một lực lớn kéo hay đẩy ghế để điều chỉnh vị trí ngồi phù hợp. Điều này có vẻ như nhẹ nhàng với phái nam. Nhưng lại vô cùng nặng nề với phái nữ. Ngoài ra, việc phải rời khỏi ghế trong quá trình điều chỉnh cũng vô cùng bất tiện. Bởi vì khi đó, người dùng không thể căn chỉnh chính xác vị trí theo cảm nhận của cơ thể. Mà chỉ có thể điều chỉnh nhờ vào cảm giác. Nếu vẫn không phù hợp, quá trình điều chỉnh phải diễn ra nhiều lần.

Độ ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 đồng nghĩa với việc thay thế các thao tác hiệu chỉnh cơ năng bằng hệ thống tự động điện. Thường được áp dụng cho hai vị trí trên xe là ghế chính và ghế phụ. Tạo thêm nhiều hướng di chuyển cho ghế. Gồm các loại ghế như: Ghế lái chỉnh điện 8 hướng, 10 hướng, 12 hướng. Nhưng thông dụng nhất hiện nay là ghế điện 12 hướng.

Hệ thống ghế điện cho ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Hệ thống ghế điện cho ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Mục đích của độ ghế điện ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Độ ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 nhằm mục đích chung đó là mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Điều này nhờ vào các tác dụng sau:

  • Có thể điều chỉnh các hướng ghế ngay khi ngồi trên xe. Giúp cảm nhận tối đa độ cao thấp của ghế, độ ôm sát cơ thể. Phù hợp với vóc dáng, chiều cao và cân nặng của mỗi người. Thay thế cảm giác chật chội, vướng víu bằng sự dễ chịu, thoải mái cho người tài xế khi di chuyển trên đường.
  • Có chức năng nhớ vị trí nên người tiêu dùng không cần phải điều chỉnh nhiều lần. Giúp tiết kiệm thời gian.
  • Một số hệ thống ghế điện cao cấp còn có thêm tính năng sưởi ấm.
  • Nếu phải chịu tác động lớn do va chạm. Do ghế ôm vào cơ thể, có khoảng cách thích hợp giữa thân người so với các bộ phận khác của xe như vô lăng, sàn xe,… Giúp giảm tỷ lệ tổn thương cho người lái.

Hướng dẫn độ ghế điện cho ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Xe Vinfast Lux SA và A2.0 vẫn giữ thiết kế ghế cơ cho ô tô, chưa được trang bị thêm hệ thống ghế chỉnh điện. Trước khi độ ghế chỉnh điện, xe Vinfast Lux SA và A2.0 nguyên bản chỉ có thể điều chỉnh hướng ghế theo 4 hướng: nâng ghế, hạ ghế, chiều ngả tựa lưng phía trước và phía sau.

Hệ thống ghế điện cho Vinfast Lux SA và A2.0 có đặc tính rất đặc biệt. Đây là sản phẩm lắp ghép hoàn toàn, do đó khi lắp đặt không cần phải cắt chi tiết nhựa hay chi tiết sắt nào của xe.

Khái quát về quá trình lắp đặt ghế điện

Cần tháo ghế ra khỏi xe, tiến hành lắp ghép tương ứng các vị trí thanh trượt, thanh công tơ chịu lực, nút điều khiển. Tiến hành nối đường dẫn điện cho hệ thống. Không cần phải cắt bỏ các chi tiết trên ghế nguyên bản. Xuyên suốt quá trình lắp đặt ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 tuy không cần phải cắt bỏ các chi tiết trên ghế. Nhưng nhìn chung quá trình tháo và lắp diễn ra phức tạp, dễ bị nhầm lẫn. Người tiêu dùng nên đến các địa chỉ cung cấp và hỗ trợ lắp đặt. Tại đây sẽ có đội ngũ nhân viên lành nghề hỗ trợ các bạn lắp đặt sản phẩm.

Khác biệt giữa trước và sau khi độ ghế điện cho xe Vinfast Lux SA và A2.0

Sau quá trình lắp ghép hệ thống ghế điện cho xe, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm 12 hướng điều chỉnh ghế bao gồm: nâng/hạ ghế, trượt tới/lùi, nâng/hạ vùng đùi, ngã tựa lưng trước/sau và 4 hướng nâng đỡ cột sống.

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống ghế điện chính là có khả năng nâng đỡ cột sống. Đây là tính năng mới vô cùng tiện ích và thông dụng. Giúp người lái giảm thiểu tình trạng bị đau lưng khi lái xe. Phù hợp với những người lớn tuổi, người có bệnh lý liên quan đến cột sống và những người phải thường xuyên điều khiển phương tiện.

Ngoài ra ghế điện ô tô Vinfast Lux SA và A2.0 còn có hệ thống bộ nhớ ghế. Ghi nhớ 3 vị trí thay đổi của ghế với 3 nút bấm khác nhau.

Hệ thống ghế điện không chỉ có thể lắp đặt ở phần ghế chính mà còn được lắp đặt ở phần ghế phụ. Tăng thêm nhu cầu cho những người đang cùng đồng hành với bạn.

Các nút điều chỉnh cùng bộ nhớ ghế lắp đặt trên xe Vinfast

Các nút điều chỉnh cùng bộ nhớ ghế lắp đặt trên xe Vinfast

Lưu ý khi điều chỉnh ghế ô tô Vinfast Lux SA và A2.0

Trong quá trình điều chỉnh vị trí ghế lái, người tiêu dùng cần lưu ý các thông tin dưới đây để tránh hư hỏng trong quá trình sử dụng, bảo đảm an toàn cho người lái. Đồng thời mang lại cảm giác thoải mái tối đa trong quá trình lái xe.

  • Trong quá trình điều khiển phương tiện, không nên thực hiện thao tác điều chỉnh vị trí ghế. Bởi vì nó có thể bất ngờ di chuyển đột ngột. Làm cho người lái mất kiểm soát tay lái, điều này vô cùng nguy hiểm.
  • Khóa chắc chắn sau khi điều chỉnh ghế.
  • Không nên để tựa lưng ghế quá ngửa ra sau. Vì nó sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ của dây an toàn.
  • Không nên dùng thêm sức để kéo/đẩy trong quá trình điều chỉnh vị trí ghế.

Tổng kết

Tại các địa chỉ nội thất ô tô lớn, uy tín trên địa bàn cả nước hiện đang cung cấp đầy đủ hệ thống ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0. Và hàng loạt các sản phẩm phù hợp cho các dòng xe hơi khác như Hyundai, Toyota, Honda, Mitsubishi,… Dựa theo nhu cầu sử dụng của người dùng, cần lắp đặt cho vị trí ghế nào. Các thợ lành nghề của cửa hàng sẽ tiến hành lắp đặt. Ghế điện là một sản phẩm thông minh, hiện đại. Tuy nhiên giá thành không quá cao mà lại vô cùng phù hợp với tất cả đối tượng người dùng. Các thông tin cũng như giá bán phụ kiện ô tô đều có tại website icar.vn. Truy cập ngay để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

714 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cần lưu ý điều gì khi điều chỉnh ghế ô tô Vinfast Lux SA và A2.0?

Trong quá trình điều chỉnh vị trí ghế lái, người tiêu dùng cần lưu ý các thông tin dưới đây để tránh hư hỏng trong quá trình sử dụng, bảo đảm an toàn cho người lái. Đồng thời mang lại cảm giác thoải mái tối đa trong quá trình lái xe.
Trong quá trình điều khiển phương tiện, không nên thực hiện thao tác điều chỉnh vị trí ghế. Bởi vì nó có thể bất ngờ di chuyển đột ngột. Làm cho người lái mất kiểm soát tay lái, điều này vô cùng nguy hiểm.
Khóa chắc chắn sau khi điều chỉnh ghế.
Không nên để tựa lưng ghế quá ngửa ra sau. Vì nó sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ của dây an toàn.
Không nên dùng thêm sức để kéo/đẩy trong quá trình điều chỉnh vị trí ghế.

Mục đích của độ ghế điện ô tô Vinfast Lux SA và A2.0?

Độ ghế điện xe Vinfast Lux SA và A2.0 nhằm mục đích chung đó là mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Điều này nhờ vào các tác dụng sau:
Có thể điều chỉnh các hướng ghế ngay khi ngồi trên xe. Giúp cảm nhận tối đa độ cao thấp của ghế, độ ôm sát cơ thể. Phù hợp với vóc dáng, chiều cao và cân nặng của mỗi người. Thay thế cảm giác chật chội, vướng víu bằng sự dễ chịu, thoải mái cho người tài xế khi di chuyển trên đường.
Có chức năng nhớ vị trí nên người tiêu dùng không cần phải điều chỉnh nhiều lần. Giúp tiết kiệm thời gian.
Một số hệ thống ghế điện cao cấp còn có thêm tính năng sưởi ấm.
Nếu phải chịu tác động lớn do va chạm. Do ghế ôm vào cơ thể, có khoảng cách thích hợp giữa thân người so với các bộ phận khác của xe như vô lăng, sàn xe,... Giúp giảm tỷ lệ tổn thương cho người lái.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1816 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2314 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1579 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1779 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2689 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2059 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2409 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2870 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

953 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1855 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1547 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2530 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2201 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2649 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7078 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới