• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn xe Ford Ranger 2019

Trần Thị Thu Hường
01/02/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Những chiếc xe Ford Ranger nói riêng và các dòng xe Ford khác nói chung. Khi về đến Việt Nam đã bị cắt bớt hoặc ẩn đi rất nhiều tính năng. Vậy làm thế nào để có thể kích hoạt tính năng ẩn xe Ford Ranger? Hãy cùng tìm hiểu và đọc trong bài viết ngắn dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Lý do bạn nên kích hoạt tính năng ẩn xe Ford Ranger

Hiện nay hầu hết những chiếc xe Ford đời mới đề bị ẩn các tính năng hiện đại của nhà sản xuất. Tại sao lại như vậy? Thì câu trả lời thực ra rất đơn giản , để chờ phiên bản nâng cấp tiếp theo nhà máy sẽ kích hoạt các tính năng này. Với mong muốn có thể trải nghiệm được đầy đủ các tính năng hiện đại có trên xe. Người dùng Việt đã nghiên cứu, khai thác và kích hoạt tính năng ẩn xe Ford Ranger nói riêng, và các dòng xe khác nói chung.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn xe ford ranger 2019

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn xe ford ranger 2019

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể tự kích hoạt các tính năng ẩn này. Nếu bạn đang tò mò và muốn xế hộp của mình được kích hoạt tính năng này. Hãy tham khảo nội dung tiếp theo để có thêm thông tin hữu ích nhất nhé.

Xem thêm: Kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 2019 với 9 bước cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn xe ford ranger 2019

Trước khi bắt tay vào thực hiện kích hoạt tính năng ẩn xe Ford Ranger. Bạn cần chuẩn bị cho mình một dây cắm qua cổng OBD, với máy tính có phần mềm xe Ford. Đã được cài đặt sẵn. Sau đó thực hiện kích hoạt theo hướng dẫn.

Tắt cảnh báo cài đai an toàn

Mặc dù khi thực hiện kích hoạt, tính năng này bạn hoàn toàn có thể tắt đi âm thanh và đèn cảnh báo. Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn không nên tắt tính năng này đi. Bởi với tính năng này khi lái xe bạn sẽ được an toàn hơn, khi lên xe nên thắt dây đai an toàn cao nhất. Vì vậy bạn không nên tắt tính năng này đi.

Chỉnh điều hòa trên vô lăng

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn xe ford ranger 2019

Tính năng ẩn của xe Ford ranger

Đây chính là tính năng hiện đại và mang lại rất nhiều tiện ích trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt, tính năng hiện đại này không phải dòng xe nào cũng có. Chính vì vật, khi kích hoạt lên thực sự sẽ mang lại cho chủ sở hữu rất nhiều tiện ích. Điển hình như giúp người lái xe có thể dễ dàng điều chỉnh. Từ đó hạn chế sự mất an toàn khi vừa lái xe vừa cúi xuống điều chỉnh hệ thống điều hòa của xe.

La bàn 3D

Khi kích hoạt, chúng sẽ được hiển thị trên đồng hồ taplo. Giúp lái xe vừa lái xe vừa nhìn hướng di chuyển một cách vô cùng tiện dụng và độc đáo.

Cảnh báo thay dầu

Đôi khi chúng ta quên không thay dầu định kỳ, dẫn đến xe bị hỏng hóc…Tuy nhiên, khi kích hoạt tính năng ẩn này nó sẽ nhắc chủ xe. Không bị quên bảo dưỡng xe, giúp xe luôn vận hành bền bỉ, an toàn và ổn định.

Đèn sương mù mở rộng góc chiếu

Khi xi nhan bên nào, đèn sương mù bên đó bật sáng. Chúng sẽ nhắc nhở chủ xe nếu quên chưa bật đèn gầm thì khi vào cua sẽ tăng độ chiếu sáng một cách hoàn toàn tự động. Đảm bảo được an toàn hơn trong mỗi cuộc hành trình. 

Xem thêm: Kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 2019 với 9 bước cực kỳ đơn giản

Nhớ trạng thái đèn sương mù

Khi đang bật đèn sương mù, chủ xe tắt máy và xuống xe. Đến khi khởi động lại đèn sương mù sẽ tự bật sáng (Nếu nguyên bản thì đèn không tự sáng, phải thao tác bật đèn)

Thay đổi màn hình khởi động

Chúng ta có thể thay đổi màn hình khởi động với hơn 10 mẫu khác nhau cho người dùng lựa chọn. Với màn Syn3 sẽ có nhiều hơn các tùy chọn như:

 • Ford.
 • Raptor Ford Performance.
 • GT 350 bạc.
 • GT 350 đỏ.
 • Mustang (con ngựa)…

Tăng số lần xi nhan 1 chạm

Nguyên bản xi nhan một chạm là nháy 3 lần, chúng ta có thể thay đổi lên 6 hay 7 lần, giúp người phía sau dễ dàng quan sát. Khi ta đổi hướng và CSGT cũng không làm khó khi chưa hết cua. Hoặc chưa chuyển hết làn đã tắt xi nhan.

Đọc biển báo giao thông

Khi kích hoạt được tính năng này, sẽ giúp lái xe đọc được biển báo, biển cấm vượt trên đường. Có cảnh báo nếu xe chạy vượt  quá tốc độ giới hạn.

Kích hoạt chống ồn chủ động bằng loa trung tâm

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn xe ford ranger 2019

Cách kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford

Với tính năng sẽ giúp xe giảm tiếng ồn, âm thanh tốt hơn, nghe hay hơn rất nhiều. Có thể nói đây là tính năng vô cùng tiện ích thêm vào đó nếu lắp loa Sub gầm. mà không biết lắp hoặc lắp đấu không biết cách sẽ làm cho âm thanh bị giảm. Tiếng ra loa không còn chuẩn, mất chống ồn chủ động xe, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người ngồi trong xe.

Lùi chuồng 3 chế độ

Với xe nguyên bản, chưa được kích hoạt thì chỉ có 1 chế độ lùi chuồng. Khi thực hiện kích hoạt tính năng ẩn này bạn có thể thực hiện lùi chuồng với 3 chế độ khác nhau. Một cách khá chính xác với nơi có vạch kẻ như: chung cư, hay bãi đỗ xe. 

Hiển thị sưởi ghế trên màn hình chính

Hiển thị thêm nút sưởi ghế trên màn hình chính.

Lưu ý:

Tất cả các tính năng được kích hoạt trên xe Ford Ranger hay Ford Everest an toàn tuyệt đối. Khi quý khách hàng thực hiện kích hoạt tính năng ẩn xe Ford Ranger tại Icar. Chúng tôi có phần mềm Ford để bật /tắt các tính năng này. Vì thế trước khi thực hiện sẽ được lưu lại tình trạng hiện tại. Sau khi thực hiện xong nếu chủ xe không thích có thể về ban đầu trong vòng 10 giây đồng hồ. Mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến các hệ thống khác của xe.

Xem thêm: Review Top 5 Camera Hành Trình Xiaomi chính hãng, tốt nhất 2021?

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về cách kích hoạt tính năng ẩn xe Ford Ranger. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm những thông tin hữu ích nhất dành cho mình. Trong trường hợp bạn không tự tin để tự thực hiện tại nhà. Có thể mang xe đến các cơ sở của Icar trên cả nước, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, sẽ giúp bạn kích hoạt một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Icar hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng trên mọi nẻo đường. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR