• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Hướng dẫn sử dụng Cảm Biến Áp Suất Lốp kết nối DVD Android

Hoàng Thảo
22/01/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cảm biến áp suất lốp kết nối DVD Android vừa ra đời đã được người dùng ưa chuộng bởi các tính năng nổi bật. Tuy nhiên nhiều người vẫn lúng túng trong cách sử dụng thiết bị mới này. Trong bài viết này Icar Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cảm biến áp suất lốp kết nối DVD Android chi tiết.

Cấu tạo bộ cảm biến áp suất lốp kết nối DVD Android

Cảm biến áp suất lốp kết nối DVD Android ra đời đã đánh bại các dòng sản phẩm khác. Và trở thành bước ngoặt quan trọng của thị trường phụ kiện công nghệ cho ô tô. So với các dòng thiết bị trước đó bộ cảm biến được tối ưu hơn về mặt thiết kế và các tính năng sử dụng.

Cụ thể là các bộ cảm biến trước đó thường có cấu tạo: Van cảm biến, màn hình hiển thị, sạc dự phòng, cao su non chống trượt, và dây kết nối. Cảm biến áp suất lốp kết nối DVD Android được tối giản hơn. Chỉ với bộ thu tín hiệu USB và van cảm biến áp suất lốp vô cùng nhỏ gọn.

Mặc dù chỉ có hai bộ phận, nhưng thiết bị vẫn đảm bảo mọi tính năng cần thiết. Thậm chí, bộ cảm biến còn mang đến những chức năng thông minh hơn. Đồng thời, giúp người dùng dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô Ellisafe ADI5

Thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô Ellisafe ADI5

Bộ thu tín hiệu USB

Với thiết bị này, van cảm biến sẽ phát hiện tình trạng áp suất và nhiệt độ của lốp xe trong thời gian thực. Sau đó truyền tín hiệu đến bộ thu USB bằng tần số vô tuyến. Bộ thu sẽ có nhiệm vụ truyền dữ liệu cho phần mềm xử lý được cài đặt sẵn trên màn hình Android.

Phần mềm này, được cài đặt chạy ngầm, khởi động tự động theo đầu DVD. Sau khi xử lý xong số liệu thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo nhắc nhở cho tài xế tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp. Đồng thời, khi phát hiện lốp xe có dấu hiệu thay đổi áp suất bất thường do cán đinh, nổ lốp, bó phanh…Thiết bị sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh trên màn hình trung tâm.

Bộ kết nối của thiết bị được cắm trực tiếp vào màn hình DVD Android có sẵn trên xe. Thông qua bộ phận kết nối này các thông số về áp suất, nhiệt độ lốp sẽ được hiển thị chi tiết nhất.

Xem thêm: Các thiết bị cảm biến áp suất lốp chất lượng cao từ Icar. 

Van cảm biến áp suất lốp

Các thiết bị cảm biến áp suất lốp kết nối DVD Android từ Icar luôn mang đến hai sự lựa chọn về van cảm biến. Đó là van cảm biến gắn trong và gắn ngoài. Đối với những người yêu thích sự hiện đại. Mong muốn thiết bị cảm biến trông giống như một bộ phận nguyên bản của xe thì nên chọn van trong. Đối với những người yêu thích phong cách hoài cổ, một chút bụi bặm và lãng tử thì nên chọn van ngoài.

Thực tế thì, bộ cảm biến áp suất lốp van trong được nhiều người ưa chuộng hơn. Thiết bị có tính năng theo dõi áp suất, nhiệt độ lốp liên tục. Đồng thời, bộ cảm biến còn có khả năng chống trộm hoàn hảo. Do được gắn trực tiếp thay thế cho van xe, nên bạn sẽ không phải lo lắng việc rơi, mất hoặc bị kẻ xấu làm hỏng.

Cảm biến áp suất lốp van ngoài lại có ưu điểm là dễ lắp đặt. Các bác tài không cần đến dụng cụ chuyên dụng và nhân viên chuyên nghiệp vẫn có thể lắp đặt bình thường. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian lắp đặt thiết bị. Bên cạnh đó, các thiết bị van ngoài hiện nay cũng có tính năng chống trộm rất tốt.

Cảm biến áp suất lốp theo xe icar Ellisafe

Cảm biến áp suất lốp theo xe icar Ellisafe ADI4

Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp kết nối DVD Android

Để sử dụng được thiết bị cảm biến áp suất lốp kết nối DVD Android, trước hết bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn cài đặt từ nhà cung cấp. Với mỗi dòng thiết bị sẽ có hướng dẫn cài đặt và sử dụng riêng.

Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp TN602

Với bộ cảm biến áp suất lốp Android thế hệ đầu bạn cần phải cài đặt phần mềm giám sát trên đầu màn hình trung tâm. Để sử dụng thiết bị này bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cắm bộ thu vào cổng USB trên đầu màn hình DVD Android.

Bước 2: Tải ứng dụng theo đường link hướng dẫn của Icar. Với mỗi bộ đầu Icar sẽ có Link hướng dẫn riêng biệt.

Bạn có thể tham khảo: Link hướng dẫn tải ứng dụng cảm biến áp suất lốp TN602 tại đây.

Bước 3: Sau khi hoàn thành tải về, bạn cần Copy sang đầu Android để cài đặt các ứng dụng.

– Cài đặt giá trị cảnh báo áp suất, nhiệt độ lốp trên màn hình. Điều này sẽ phát huy tác dung khi tình trạng áp suất, nhiệt độ đạt đến giá trị cảnh báo theo cài đặt. Đèn đỏ của bộ thu sẽ nhấp nháy, đồng thời màn hình hiển thị phát tiếng cảnh báo đến người dùng.

– Màn hình cài đặt: Cài đặt ngôn ngữ, đơn vị áp suất, nhiệt độ, cài đặt mặc định. Mức cảnh báo áp suất cao, cảnh báo áp suất thấp, cảnh báo nhiệt độ cao. Tuỳ chọn các giá trị cài đặt cảnh báo theo nhu cầu.

– Cài đặt chế độ khớp lốp, đảo lốp theo hướng dẫn trên màn hình. Sau đó nhấn OK để xác nhận hoàn thành.

Hướng dẫn cài đặt thiết bị cảm biến Icar TN602

Hướng dẫn cài đặt thiết bị cảm biến Icar TN602

Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp Ellisafe ADI4

Để sử dụng cảm biến áp suất lốp kết nối DVD Android Ellisafe ADI4 bạn cần vào CH Play tìm và tải CAR ADI4 TPMS về màn hình giải trí hoặc Smartphone. Sau đó tiến hành cài đặt và thiết lập cảnh báo áp suất lốp theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

Quyển cẩm nang hướng dẫn cài đặt của Icar bao gồm:

– Hướng dẫn cài đặt giao diện sử dụng và hình ảnh van khi lắp trên lốp xe.

– Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm quản lý thiết bị.

– Hướng dẫn cài đặt khớp lốp, đảo lốp tự động.

– Hướng dẫn thiết lập phần mềm trên ứng dụng.

– Hướng dẫn đọc màn hình thông báo và các lưu ý quan trọng khác.

Cách thức sử dụng bộ cảm biến Ellisafe ADI5 tương tự với ADI4. Hướng dẫn sử dụng chi tiết đã được Icar tổng hợp thành cẩm nang kèm theo bộ sản phẩm. Trên đây là một số thông tin khái quát về cách sử dụng thiết bị. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR