• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

ICAR đã tích hợp tính năng gọi điện thoại bằng ra lệnh giọng nói trên Android Box

Ngọc Mai
24/08/2023
ICAR tích hợp tính năng gọi điện thoại bằng ra lệnh giọng nói tiện ích trên Android Box

Bạn không hề nghe nhầm đâu. Vì giờ đây chỉ với chiếc smartphone có App ICAR kết nối đồng bộ với Android Box của ICAR thì việc gọi điện chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói trở nên vô cùng dễ dàng.

Tại sao cần tính năng gọi điện bằng ra lệnh giọng nói trên Android Box?

Bạn đang lái xe. Đường đông, quốc lộ, cao tốc. Không thể táp lề hay dừng lại. Cuộc gọi bắt buộc phải thực hiện ngay lúc này. Bạn sẽ làm gì?

Một tay cầm lái, một tay cầm điện thoại lên, cố đưa mắt nhìn thẳng để nhìn đường và chia sự chú ý “nhỏ nhoi” cho chiếc điện thoại và tay còn lại thì “vuốt vuốt” tìm danh bạ để thực hiện cuộc gọi?

Hay lựa chọn đơn giản hơn là ra lệnh bằng giọng nói cho chiếc Android Box rằng: “Gọi cho…” và ngay lập tức điện thoại của bạn tự động quay số đến số điện thoại của người mà bạn mong muốn. Bạn vẫn có thể gọi điện bình thường và tập trung hoàn toàn đôi mắt và đôi tay vào việc lái xe!

Khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung Khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, đã quy định cụ thể các mức phạt với người điều khiển ô tô và các phương tiện tương tự ô tô sử dụng điện thoại khi điều khiển xe như sau: 

 • Phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô hoặc phương tiện tương tự ô tô có hành vi sử dụng điện thoại di động khi đang tham gia giao thông. 

Ngoài phạt hành chính, người lái còn bị phạt bổ sung bao gồm:

 • Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 –  3 tháng.
 • Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng nếu người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm trên mà gây tai nạn giao thông.

Tất nhiên là cách thứ hai rồi! Có ai muốn bị phạt và gây tai nạn?

Vậy làm cách nào để có thể gọi điện ngay trên xe mà không cần cầm điện thoại lên để tìm danh bạ? Tại sao ra lệnh giọng nói cho Android Box mà điện thoại có thể tự gọi đến số yêu cầu? May thay, ICAR đã giải bài toán đó cho bạn!

Chỉ cần đồng bộ app ICAR với Android Box hoặc màn hình Android của ICAR, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng này một cách dễ dàng chỉ bằng một câu lệnh giọng nói!

Lợi ích quan trọng của tính năng gọi điện bằng ra lệnh giọng nói trên Android Box ô tô

Tính năng gọi điện bằng ra lệnh giọng nói trên Android Box của ICAR cũng mang lại nhiều lợi ích quan trọng, đặc biệt trong việc cải thiện sự an toàn và tiện lợi khi lái xe. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên có tính năng này trên xế hộp của mình:

 • An toàn khi lái xe: Gọi điện khi đang lái xe có thể gây ra sự sao nhãng, mất tập trung dẫn đến nguy hiểm. Vì vậy, tính năng gọi điện bằng chỉ bằng ra lệnh giọng nói trên Android Box sẽ là giải pháp toàn vẹn cho phép người lái tiếp tục tập trung vào việc lái xe mà không cần phải nhìn xuống hoặc dùng tay để nhập số điện thoại.
 • Giảm nguy cơ tai nạn: Việc sử dụng điện thoại trong quá trình lái xe có thể gây ra tai nạn do mất tập trung. Tính năng gọi điện bằng ra lệnh giọng nói giúp giảm nguy cơ này bằng cách cho phép người lái tương tác với hệ thống thông qua giọng nói mà không cần tập trung vào màn hình hoặc bàn phím.
 • Tiện lợi và nhanh chóng: Khi lái xe, việc phải tìm kiếm trong danh bạ hoặc nhập số điện thoại có thể gây ra sự gián đoạn và mất thời gian. Tính năng gọi điện ra lệnh bằng giọng nói giúp thực hiện cuộc gọi một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.
 • Tuân thủ quy định về việc sử dụng điện thoại khi lái xe: Nhiều quốc gia và khu vực đã có quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng điện thoại trong xe hơi, trong đó có Việt Nam. Tính năng gọi điện bằng ra lệnh giọng nói giúp người lái tuân thủ quy định này một cách dễ dàng.
 • Tương thích với hệ thống thông tin và giải trí trong ô tô: Android Box trong ô tô thường tích hợp hệ thống thông tin và giải trí ví dụ như với Android Box Elliview của ICAR luôn được tích hợp ICAR Entertainment – ứng dụng giải trí không quảng cáo và có thể điều khiển bằng giọng nói như tính năng gọi điện, tạo nên một trải nghiệm liền mạch và dễ dàng cho người dùng.

Tóm lại, tính năng gọi điện bằng ra lệnh giọng nói trên Android Box trong ô tô không chỉ mang lại sự an toàn mà còn cải thiện tính tiện lợi và tuân thủ quy định về việc sử dụng điện thoại khi lái xe.

Kết nối đơn giản, thuận tiện

ICAR luôn chú trọng vào những chi tiết nhỏ nhất để giúp người dùng có thể sử dụng bất cứ sản phẩm, phần mềm của mình một cách dễ dàng nhất. Tính năng gọi điện bằng ra lệnh giọng nói trên Android Box cũng không ngoại lệ.

Tải sẵn app ICAR về máy, người dùng có thể đồng bộ dễ dàng với màn hình Android Box của ICAR. Từ đây mở ra vô vàn tính năng, trong đó có gọi điện thoại ra lệnh bằng giọng nói là minh chứng hoàn hảo cho sự kết hợp giữa màn hình Android Box và chiếc điện thoại của bạn.

Sử dụng dễ dàng, tối ưu với mọi người dùng

Để sử dụng ứng dụng này, đầu tiên người dùng cần tải app ICAR về máy, với iPhone (tìm kiếm trên Appstore) còn với điện thoại Android (tìm kiếm trên CH Play).

Tiếp theo, người dùng truy cập vào app ICAR trên điện thoại và kết nối đồng bộ qua bluetooth. Tiếp theo, ấn phím ở vô lăng và sử dụng câu lệnh “Gọi điện cho A” trong đó A là tên danh bạ bạn đã lưu trong danh bạ điện thoại. Lưu ý tên danh bạ phải là tiếng Việt có dấu và không được trùng lặp trong danh sách danh bạ của bạn. 

Lúc này, màn Android Box sẽ ghi nhận câu lệnh giọng nói và điện thoại của bạn sẽ tự động gọi điện cho tên danh bạ bạn yêu cầu. Người dùng sẽ không cần phải mất công cầm điện thoại lên thao tác.

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho tài xế trong quá trình lái xe khi muốn phát sinh nhu cầu gọi điện thoại. Thao tác đơn giản chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói giúp lái xe hạn chế tối đa thao tác ngoài, tập trung hoàn toàn cho việc lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Các bước để cài đặt tính năng gọi điện trên xe bằng điều khiển giọng nói trên Android Box 

Khi lắp đặt Andorid Box thương hiệu ICAR tại các Đại lý chính hãng, người dùng sẽ được các tư vấn viên và đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn tận tình các lắp đặt các tính năng mong muốn trong đó có gọi điện trên xe bằng điều khiển giọng nói.

Tuy nhiên, với những khách hàng muốn tự mình trải nghiệm cài đặt các ứng dụng trên xế cưng của mình tại nhà có thể làm theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Vào cài đặt bằng ra lệnh giọng nói ICARV “Vào cài đặt” hoặc chọn phần cài đặt trên màn hình.

 

Vào phần cài đặt bằng ICARV hoặc thao tác trên màn hình

Vào phần cài đặt bằng ICARV hoặc thao tác trên màn hình

 • Bước 2: Chọn Android Box Elliview D5 trong mục thiết bị.
Chọn Elliview D5 trong mục thiết bị

Chọn Elliview D5 trong mục thiết bị

 • Bước 3: Vào App BT PHONE để kết nối Bluetooth Box với điện thoại của bạn.
Vào BT Phone để kết nối Bluetooth Box với smart phone

Vào BT Phone để kết nối Bluetooth Box với Smartphone

 • Bước 4: Vào mục kết nối trong App BT Phone trên màn hình của Android Box và chọn kết nối.
Kết nối đồng bộ trong app

Vào mục kết nối trong app BT Phone

 • Bước 5: Kết nối Bluetooh của điện thoại với Android Box theo tên hiển thị trên Box.
Kết nối Bluetooth điện thoại với Android Box

Kết nối Bluetooth điện thoại với Android Box

 • Bước 6: Chọn ủy quyền để phần mềm Box có quyền truy cập danh bạ của bạn.
Cho phép thiết bị của Android Box truy cập danh bạ trên điện thoại của bạn

Cho phép thiết bị của Android Box truy cập danh bạ trên điện thoại của bạn

 • Bước 7: Danh bạ điện thoại sẽ được đồng bộ nếu người dùng kết nối thành công.
Kết nối thành công, danh bạ điện thoại sẽ được đồng bộ

Kết nối thành công, danh bạ điện thoại sẽ được đồng bộ

 • Bước 8: Bấm nút điều khiển giọng nói ICAR V trên vô lăng.
Bấm điều khiển giọng nói trên vô lăng của xe

Bấm điều khiển giọng nói trên vô lăng của xe

 • Bước 9: Thực hiện cú pháp gọi điện bằng giọng nói “Gọi + Tên người lưu trong danh bạ ( Lưu ý: Tên danh bạ phải là tiếng Việt có dấu).
Dùng câu lệnh giọng nói để gọi cho danh bạ bạn mong muốn

Dùng câu lệnh giọng nói để gọi cho danh bạ bạn mong muốn

 • Bước 10: Điện thoại của bạn sẽ tự động gọi cho danh bạ theo yêu cầu. Bạn hoàn toàn thoải mái nói chuyện điện thoai trên xe ô tô mà không lo bị phân tâm hay bị bắt lỗi sử dụng điện thoại.
Gọi điện trên xe trở nên dễ dàng hơn với điều khiển giọng nói trên Android Box ICAR

Gọi điện trên xe trở nên dễ dàng hơn với điều khiển giọng nói trên Android Box ICAR

Hiện nay, tính năng gọi điện bằng ra lệnh giọng nói trên Android Box đã có đầy đủ trên tất cả các dòng Android Box của ICAR gồm: Elliview D4, Elliview DE, Elliview D5, Elliview D5 Premium. Trải nghiệm ngay tính năng đặc biệt hữu ích này để lái xe tiện lợi và an toàn hơn.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR