• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Khái niệm Auto parts đồ chơi ô tô

ICAR Việt Nam
07/03/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Khái niệm auto parts

Auto parts là chỉ phụ tùng, phụ kiện, đồ chơi ô tô nói chung. “Parts” là các phần trên “Auto” (ô tô).

Những doanh nghiệp Auto parts là các đơn vị chuyên cung cấp đồ thay thế hoặc bổ sung cho ô tô. Họ có thể chuyên về phụ tùng máy móc, linh phụ kiện lẻ, bộ phận cơ khí, điện, màn hình, cảm biến, v.v.v

Khái niệm Auto Parts là gì?
Khái niệm Auto Parts là gì?

Phân loại các phụ kiện ô tô 

Phụ kiện ô tô gồm những gì? Nó rất đa dạng, theo dân mê xế, hay dân chuyên độ bodykit  thì danh mục sản phẩm về các loại phụ kiện trang trí ô tô (đồ chơi ô tô) rất nhiều loại. Tùy theo tính năng sử dụng có thể phân loại phụ kiện ô tô thành các loại như sau:

Phụ kiện ô tô dùng để làm đẹp

Loại phụ kiện này thường được lắp trên xe với mục đích chủ yếu để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho nội thất hoặc ngoại thất ô tô, bao gồm:

 • Tượng trang trí: có tác dụng phong thủy, cầu may, an lành.
 • Miếng dán sticker 3D: để tăng tính thẩm mỹ và phong cách khác biệt của chủ sở hữu.
 • Móc treo khóa: cũng dùng để trang trí nhưng có kiểu dáng nhỏ gọn và có móc treo ở khu vực gắn màn hình ô tô phía trên ghế lái.

Phụ kiện ô tô có tính tiện ích

 • Phim cách nhiệt dán xe ô tô: Loại phụ kiện này vừa có tác dụng giảm lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời vào trong xe bảo vệ độ bền của phụ kiện nội thất. Đồng thời giúp cho xe ô tô trở nên đẹp và thanh lịch hơn, đảm bảo sự riêng tư cần thiết.
 • Vỏ da bọc ghế xe ô tô: có tác dụng làm đẹp và giữ vệ sinh không gian lái.
 • Màn hình xe ô tô: có tác dụng tích hợp các loại camera hỗ trợ lái xe an toàn, vừa là thiết bị giải trí đa phương tiện.

Phụ kiện ô tô thể hiện cá tính

 • Các loại cánh lướt gió: tác dụng để trang trí cũng như thể hiện cá tính, sở thích phong cách chủ xe.
 • Các miếng dán, sticker có hình ảnh đặc biệt, độc đáo.

Phân biệt phụ tùng ô tô và phụ kiện ô tô

Phụ tùng ô tô là gì? Là những linh kiện dùng để thay thế các bộ phận trong xe. Đây là những món đồ không thể thiếu, nếu không có các linh kiện này ô tô không thể hoạt động được theo thiết kế.

Phụ tùng ô tô gồm những gì? Đó là gương, động cơ, lốp xe, đèn xe, vô lăng…những thứ cấu thành nên một chiếc xe hoàn chỉnh.

Phụ kiện ô tô là gì? Là những món đồ mang tính bổ trợ cho xe, nó mang tính chất trang trí,hỗ trợ thêm cho người lái: bọc ghế, bọc vô lăng, phim cách nhiệt, camera hành trình, 360…. Nếu thiếu những phụ kiện này xe của bạn vẫn hoạt động bình thường theo tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất.

Có nên mua phụ kiện ô tô hay không?

Khi bạn mua xe về, bạn sẽ cảm thấy cần phải giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ hoặc muốn có thêm tiện ích mà nhà sản xuất chưa trang bị.  

Phụ kiện xe ô tô sẽ giúp bạn thỏa mãn sự mong muốn trên. Phụ kiện xe ô tô không những giúp xe của bạn có diện mạo bắt mắt, sang trọng mà nó còn giúp hỗ trợ bạn nhiều tiện ích để lái xe an toàn và có những trải nghiệm thú vị khi tham gia giao thông.

Vì vậy, câu trả lời chắc chắn sẽ là: nên mua phụ kiện ô tô. 

Lưu ý khi lựa chọn phụ kiện ô tô

Chọn vị trí thích hợp cho từng loại phụ kiện

Một vị trí thích hợp của phụ kiện trang trí rất quan trọng, nó phải đảm bảo sự hài hòa cả về thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng. Ví dụng màn hình xe ô tô cần gắn ở Taplo, phim cách nhiệt chỉ có thể dán kính xe…

Chọn sản phẩm phù hợp

Bạn nên chọn loại sản phẩm thật sự phù hợp với nhu cầu, sở thích của bạn tránh trang bị quá nhiều, không cần thiết. Ví như nên tập trung vào phụ kiện có tính tiện ích hơn là để trang trí thể hiện cá tính…

Chọn phụ kiện ô tô có màu sắc phù hợp

Nên chọn các loại phụ kiện, đồ chơi xe có màu sắc hài hòa với nội thất tổng thể của xe, phù hợp phong thủy cũng như không làm mờ đi các phụ kiện khác trong nội thất của xe.

Không lạm dụng quá nhiều phụ kiện

Nếu xe bạn có quá nhiều phụ kiện nó sẽ phản tác dụng trang trí, thậm chí làm rối mắt, rườm rà, bừa bộn. Việc sử dụng quá nhiều phụ kiện làm giảm đi tính thẩm mỹ của xe.

Doanh nghiệp Auto parts ở Việt Nam

Hiện nay có nhiều công ty bán buôn phụ kiện đồ chơi xe hơi ở Việt Nam, trong đó có nhiều đại lý của ICAR Việt Nam. Nhiều công ty bán buôn đồ chơi ô tô uy tín và chất lượng đã hoạt động nhiều năm và được cộng đồng autopart biết đến.

Một trong số đó, công ty TNHH ICAR Việt Nam, là hãng cung cấp bỏ sỉ phụ kiện ô tô giá rẻ. ICAR có chính sách miễn phí làm website cho các đại lý mới nếu đại lý chưa có. Tại thời điểm hiện tại, ICAR thiên về phát triển các sản phẩm thông minh và phụ kiện đi kèm. Hãng hiện thời chưa có ý định kinh doanh phụ tùng, máy móc ô tô. Hiện tại, ICAR cũng hợp tác với một số công ty bán buôn phụ tùng ô tô chính hãng để hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR