• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Lưu Duy Khánh
20/11/2022
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Ngoài việc lái xe đúng cách, việc bảo dưỡng định kỳ góp phần không nhỏ giúp lái xe tiết kiệm xăng hiệu quả, kéo dài độ bền cho “xế cưng”. Bảo dưỡng ngay 6 thiết bị ô tô dưới đây để giúp lái xe tiết kiệm xăng và an toàn, đừng biến chiếc xe trở thành “cỗ máy” đốt tiền oan!

Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Sáu thiết bị ô tô cần bảo dưỡng định kỳ

Kiểm tra áp suất lốp

Lốp non hơi là một trong những nguyên nhân chính gây ra hao xăng. Toàn bộ trọng lượng xe đè xuống lốp khiến diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đất nhiều hơn gây tiêu tốn nhiên liệu. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, 1,25 tỷ gallon (tương đương 4.7 tỷ lít) xăng bị lãng phí mỗi năm do lốp xe non hơi.

Lốp ô tô sau một thời gian chạy sẽ bị thoát khí tự nhiên. Việc kiểm tra lốp định kỳ và bơm ngay khi có dấu hiệu non hơi giúp kéo dài tuổi thọ hơn. Tuy nhiên việc tự tay kiểm tra hay việc thường xuyên tới các garage ô tô gây nhiều bất tiện cho anh em lái xe.

Icar.vn tự hào mang đến bộ cảm biến áp suất lốp mà anh em lái xe đang “rỉ tai nhau” trong thời gian gần đây. Loại thiết bị hiển thị tình trạng lốp xe, cảnh báo tình trạng áp suất và nhiệt độ trong lốp. Điểm độc đáo so với các dòng sản phẩm khác bên ngoài thị trường là lái xe dễ dàng theo dõi ngay trên điện thoại cá nhân. Điều này giúp bạn chủ động và tránh được nhiều tình huống đáng tiếc xảy ra, vừa giúp lái xe tiết kiệm xăng và an toàn. Bên cạnh đó, bộ bơm điện mini cũng là vật dụng cần phải có, nhất là khi xe hết hơi. Thiết bị này sử dụng nguồn điện ắc quy lấy trên xe hơi thông qua chân cắm sạc tẩu.

Kiểm tra áp suất lốp - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra áp suất lốp – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra kim phun định kỳ

Kim phun xăng là thiết bị tối quan trọng trong động cơ ô tô. Kim phun xăng dưới dạng hơi vào buồng đốt, không khí được hòa với nhiên liệu và được đốt cháy bởi tia lửa điện của bugi, tạo ra năng lượng.

Kim phun xăng sau một thời gian sử dụng dễ bị bám muội than, tích đọng cặn bẩn. Điều này dễ gây tắc nghẽn động cơ nếu không được kiểm tra vệ sinh định kỳ. Lúc này xăng sẽ được phun dưới dạng sương, hoá hơi nhanh khiến hiệu suất đốt cháy nhiên liệu kém, ảnh hưởng tới công suất và độ bền của động cơ. Kiểm tra kim phun định kỳ từ 3-6 tháng là mẹo giúp tiết kiệm xăng đơn giản hiệu quả cao mà mọi bác tài phải biết.

Kiểm tra kim phun định kỳ - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra kim phun định kỳ – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra độ thẳng hàng của lốp xe

Lốp xe bị lệch không thẳng hàng tạo nên lực cản lớn làm giảm hiệu suất nhiên liệu tới 10%, vừa hao xăng vừa gây nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông. Bản thân lái xe và người ngồi trên xe cũng cảm thấy khó chịu, mất tập trung không an toàn. Ngoài ra, lốp xe không thẳng hàng cũng khiến độ mòn của lốp không đều nhau, gây tốn kém khi bảo dưỡng và sử dụng xe.

Bộ cảm biến lốp ô tô từ icar.vn ngoài chức năng cảnh báo áp suất lốp còn có chức năng kiểm tra độ thẳng hàng của lốp. Các thông tin và cảnh báo được gửi về điện thoại di động ngay cả khi bạn tắt máy. Đây chính là tính năng độc đáo được icar.vn dày công nghiên cứu và phát triển độc quyền. Là món quà dành riêng cho lái xe, từ đó tăng thời gian sử dụng, giúp bạn quyết định thay lốp khi cần thiết để lái xe tiết kiệm xăng hiệu quả và an toàn.

Kiểm tra lốp - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra lốp – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra, vệ sinh/thay bugi định kỳ

Bugi (spark plug) là bộ phận thuộc hệ thống đánh lửa, đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành của động cơ xe. Bugi giúp sinh ra tia lửa điện giúp đốt cháy nhiên liệu.

Sau thời gian dài hoạt động bugi dễ bị bẩn, bị mòn, bị chảy do nhiệt độ cao,… ảnh hưởng đến khả năng đánh lửa. Khi bugi đánh lửa kém hiệu suất cháy cũng sẽ bị kém theo. Mức tiêu hao nhiên liệu bất thường, Máy không nổ hoặc khó khởi động hoặc bugi chuyển màu đen hoặc trắng,… là những dấu hiệu dễ gặp, báo hiệu bugi đến giai đoạn cần kiểm tra, thay thế.

Kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế bugi định kỳ là một trong những cách tiết kiệm xăng hiệu quả. Các nhà sản xuất khuyến cáo bugi ô tô nên thay mới sau 60.000 km đến 100.000 km, tùy vào dòng xe và loại bugi sử dụng, giúp lái xe an toàn.

Kiểm tra bugi - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra bugi – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra, vệ sinh/thay lọc gió định kỳ

Bởi lọc gió (hay còn gọi là chế hòa khí) là thiết bị trộn không khí và nhiên liệu với nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất đốt cháy nhiên liệu.

Lọc gió sau một thời gian sử dụng dễ bị bẩn, lượng không khí nạp vào không ổn định khiến động cơ không đạt hiệu suất tối đa. Để lái xe tiết kiệm xăng và tăng độ bền cho động cơ, hãy kiểm tra, vệ sinh hoặc thay lọc gió định kỳ.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, lọc gió cần được vệ sinh sau khi xe chạy được 5.000 km, thay lọc gió mới sau khoảng 20.000 km. Với các xe đời cũ, lái xe nên vệ sinh lọc gió sau 3.000 – 4.000 km; thay mới sau 15.000 km để đảm bảo an toàn và tiết kiệm xăng hiệu quả.

Kiểm tra lọc gió - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra lọc gió – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra, thay dầu động cơ định kỳ – Mẹo giúp lái xe tiết kiệm xăng đơn giản

Ai cũng biết tầm quan trọng của dầu nhớt với động cơ ô tô, giúp bôi trơn và làm mát các chi tiết bên trong động cơ. Động cơ được vận hành trơn tru sẽ giúp lái xe tiết kiệm xăng và an toàn hơn.

Dầu nhớt sau một thời gian sử dụng không còn giảm tải nhiệt độ tốt được nữa. Động cơ sẽ bị nóng và giảm hiệu suất tối đa. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, lái xe cần thường xuyên thay dầu định kỳ, khoảng 3 tháng đến 6 tháng hoặc đi được 3.000 km đến 5.000 km. Việc thay dầu định kỳ giúp lái xe tiết kiệm xăng tối đa và bảo vệ động cơ được bền lâu.

Kiểm tra thay dầu - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra thay dầu – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

 

Để lái xe tiết kiệm xăng, lái xe cần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị mà icar.vn mách bạn trên đây. Kiểm tra ngay để xế cưng của bạn được bền lâu, bảo đảm an toàn cho chính bạn và người thân. Ngoài ra, các thiết bị công nghệ đồ chơi ô tô chính hãng từ icar.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, giúp bạn xử lý các tình huống dễ dàng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR