[Tư vấn] Nên lắp Camera hành trình hay Camera 360

Nên lắp Camera 360 độ ô tô hay Camera hành trình đang là bài toán của nhiều bác tài. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng mang lại sự tiện lợi giúp lái xe an toàn hơn.

Nếu bạn đang băn khoăn hãy cùng theo dõi tư vấn từ chuyên gia Icar.vn để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Mời các bạn theo cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Camera 360 độ ô tô là gì?

Camera 360 độ ô tô là một hệ thống giúp quan sát toàn cảnh xung quanh xe hơi. Chúng không hẳn giống camera Panorama góc siêu rộng. Bởi camera 360 có khả năng dựng lại hình ảnh mô phỏng kiểu Bird View. Đây là kiểu nhìn giả lập từ trên cao giúp quan sát di chuyển một cách hoàn hảo. Nên lắp camera hành trình hay camera 360 ?

Camera 360 độ ô tô
Camera 360 độ ô tô

Cách nhìn mô phỏng kiểu Fly Cam (hay Bird View) như trên hình giúp chúng ta dễ dàng thấy mọi thứ, kể cả trên nền đất. Điều này cực kỳ hiệu quả khi di chuyển ra vào chuồng, nơi có vạch cấm, nơi ùn tắc. Bạn sẽ thấy mọi thứ như đang bay ở phía trên của chiếc xe để điều khiển nó như trong game đua xe vậy.

Với camera ô tô 360 độ, hình ảnh xung quanh xe được ghi đồng thời trên cả 4 camera và hiển thị hình ảnh trực tiếp trên màn hình DVD ô tô. Ngồi trên xe bạn vẫn quan sát từ trên xuống dưới rất thuận tiện, loại bỏ mọi góc khuất, điểm mù nguy hiểm không nhìn thấy.

Bạn là người mới lái thiết bị này sẽ giúp lái xe an toàn, tự tin hơn. Bởi mọi thứ đều nằm trong tầm quan sát của bạn để có thể chủ động mọi tình huống.

Tham khảo:

Camera hành trình giá bao nhiêu? Top 10 Camera Ô Tô Chính hãng giá rẻ

Lắp Camera 360 Eliview cho xe Vinfat Lux SA 2.0

Bí quyết chọn Camera Hành Trình Vietmap bạn nên biết

Camera 360 có giám sát hành trình không?

Để biết camera 360 có giám sát hành trình không ta đi tìm hiểu xem camera 360 độ có chức năng gì? Liệu có chức năng ghi lại hình ảnh không?

  • Quan sát 360 độ thay vì 180 độ như camera hành trình. Cam 360 có 4 cam, 1 cam trước, 1 cam sau, 2 cam lắp ở gương giúp quan sát toàn cảnh xung quanh xe.
  • Ghi lại âm thanh, hình ảnh sắc nét trong quá trình lưu thông.
  • Xóa bỏ điểm mù, góc chết.

Với tính năng ghi lại âm thanh và hình ảnh thì có thể khẳng định camera 360 có giám sát hành trình. 

Vậy câu hỏi đặt ra camera 360 có thay thế camera hành trình được không? Ở góc độ nào đó, có thể sử dụng camera 360 làm camera hành trình vì nó cũng có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh của quá trình di chuyển, thậm chí với góc độ toàn diện hơn.

Camera 360 có tích hợp với camera hành trình được không?

Công nghệ ngày càng hiện đại, hơn nữa camera có những điểm tương đồng camera hành trình nên một số hãng camera 360 độ cao cấp có thể tích hợp luôn camera hành trình. Hình ảnh, âm thanh, hiển thị thông tin một cách toàn diện nhất, mang lại tiện lợi, gọn gàng cho người dùng.

Khi camera 360 được tích hợp camera hành trình thì nó sẽ trả lời cho câu hỏi camera 360 có phải camera hành trình không? Đương nhiên rồi!

So sánh camera 360 độ ô tô với camera hành trình

Camera 360 độ thực sự rất khác biệt với camera hành trình. Mặc dù chúng không phải một sự thay thế hoàn toàn.

Camera hành trình thiên về độ nét và thời gian lưu trữ, kết hợp các tính năng hỗ trợ lái xe. Trong khi đó, camera 360 hỗ trợ nhiều cho việc lái xe tại những nơi khó lái, và giám sát toàn cảnh.

Camera hành trình sẽ thu được các hình ảnh và âm thanh lưu trữ trong bộ nhớ để có thể sử dụng trong quá trình tham gia giao thông. Nhưng các camera này thường cho góc quay 180 độ chỉ thu được hình ảnh phía trước. Nếu muốn quan sát thêm góc phía sau xe vẫn phải lắp thêm camera lùi cho xe. Trong khi đó camera 360 độ sẽ quan sát được hết các góc chết và điểm mù của xe.

Trong khi đó có một số hãng Camera 360 độ cao cấp có thể tích hợp luôn camera hành trình. Sản phẩm đều có thể thu được hình ảnh và hiển thị thông tin một cách toàn diện nhất.

Nên chọn mua camera 360 độ ô tô hay camera hành trình?

Việc chọn một trong hai không hề dễ dàng. Nó cũng khó như khi chọn một người để yêu giữa hai cô nàng xinh đẹp. Camera 360 độ hay Camera hành trình để có cái hay riêng của nó.

Tuy nhiên, nếu xe có lái nữ thì camera 360 nên ưu tiên hơn. Vì nó sẽ giúp những tay lái mềm xử lý được trong hàng loạt pha khó xử lý. Bởi vì với nhiều người, khi ngồi trong xế “hộp” sẽ dễ bị nhầm lẫn khi xử lý. Họ sẽ cảm thấy được giải thoát hơn khi bay lên phía trên chiếc “hộp” đó để điều khiển một cách trực quan hơn.

Và camera 360 độ sẽ có chế độ tự động cho người dùng. Khi xi nhan, màn hình sẽ hiển thị camera về. Khi vào số lùi, màn hình sẽ hiển thị camera lùi. Điều này ở camera hành trình chưa khắc phục được.

Khi lái xe bình thường, màn hình sẽ hiển thị chế độ camera hành trình. Bạn cũng có thể quan sát xe trên màn hình thông qua chế độ xem toàn cảnh 360 độ.

Còn camera hành trình sẽ giúp lưu trữ lại toàn bộ hình ảnh, âm thanh sắc nét để có thể làm bằng chứng “minh oan” cho bác tài nếu có tình huống bất ngờ xảy ra. 

Nói chung để lựa chọn được một sản phẩm tuyệt hảo nhất cũng khó. Mỗi loại sẽ có một vẻ đẹp “tiềm ẩn” mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Nên lắp camera hành trình hay camera 360

Việc lắp camera 360 độ ô tô hay camera hành trình cũng tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Quá trình lắp đặt của hai thiết bị cũng khá đơn giản. Nhưng mỗi loại sẽ có một ưu điểm thuyết phục người dùng nên lắp như sau.

Nếu bạn đã là một tay lái lụa, bạn cũng có thể cân nhắc lắp cam 360 độ khi có điều kiện. Vì rằng, nó sẽ soi được những trường hợp va chạm ở điểm chết, hoặc nơi “thẩm phán” camera hành trình chịu thua. Không bằng chứng nào mạnh mẽ bằng hình ảnh. Lời qua tiếng lại, ai to tiếng, quyền uy, người đó thắng.

Tất nhiên, giá camera 360 độ là khá cao so với mặt bằng phụ kiện của ô tô. Bạn có thể phải đầu tư từ 400 đến 2000 USD cho các phiên bản từ cơ bản đến cao cấp. Tương đương từ 8 đến 40 triệu đồng.

Còn camera hành trình thông dụng hơn, thiết bị đơn giản nên giá thành cũng thấp hơn. Với những người lái lâu năm hoặc xe kinh doanh thì chỉ cần camera hành trình đã đủ với họ. Bởi dùng camera 360 độ sẽ vướng khó lái hơn dùng camera hành trình.

Thế nên, việc lựa chọn nên lắp loại nào không phải vì tốt hơn mà chỉ tùy theo nhu cầu sử dụng. Những sản phẩm tốt phải là sản phẩm phù hợp với người dùng.

Cách lắp Camera 360 cho ô tô

Cách lắp camera 360 có liên quan đến màn hình hiển thị của ô tô, vì vậy cần tỉ mỉ và bảo đảm tính thẩm mỹ cho xe.

Bước 1: Xác định vị trí đặt hộp điều khiển trung tâm

Công đoạn này giúp việc đi dây tối ưu, hạn chế tình trạng thiếu dây, phải cắt nối. Nếu dây phải nối thì sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu, chất lượng hình ảnh thu về.

Bước 2: Lắp đặt camera mặt trước

Camera 360 mặt trước thường đặt giữa logo của xem. Sau đó đi dây kết nối camera trước với hộp điều khiển, cố định camera trước bằng ốc vít. Toàn bộ hệ thống dây được đi bằng ống gen cách nhiệt để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Bước 3: Lắp đặt camera sau

Camera phía sau đi liền với tấm gắn định vị tại 1 điểm phía sau. Sau đó tiến hành khoan lỗ phía bên trái của biển số xe và lắp camera.

Đi dây camera từ biển số xe, đi dọc theo khe nguyên bản đến cốp phụ.

Bước 4: Lắp đặt camera hai bên hông xe

Xác định vị trí lắp, khoan các lỗ ở đáy vỏ nhựa 2 gương. Lắp lõi camera 360 hình cầu vào bên trong. Sau đó kết nối với dây cáp, vặn chặt ốc vít bên cạnh camera. Tiếp theo, kết nối camera hông với màn hình trung tâm.

Bước 5: Cài đặt và căn chỉnh camera

Đặt tấm hiệu chuẩn xung quanh xe, điều chỉnh camera bằng điều khiển từ xa, thử nghiệm 4 phía. Sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ cài đặt căn chỉnh khoảng cách giữa hai điểm mù.

Vậy là bạn đã hoàn thành quy trình cài đặt, việc bây giờ là trải nghiệm thôi!

Nơi bán camera 360 uy tín

Hiện nay có rất nhiều nơi bán camera 360 độ xe hơi uy tín. Bạn có thể tham khảo từ rất nhiều nguồn. Trong đó nổi bật nhất là Icar.vn.

Thông tin của Icar luôn được xếp Top đầu trong tìm kiếm trên Google. Hơn nữa đây là thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Chính vì thế, khách hàng trao niềm tin Icar sẽ phục vụ tận tình, đáp ứng hơn cả sự mong đợi của khách hàng. Đến với Icar mọi nhu cầu sẽ được thỏa mãn 100%

ICAR rất mong quý khách hàng ủng hộ hãng để hãng có thể phục vụ ngày một tốt hơn. Khách hàng có thể mua hàng trực tiếp bằng cách liên hệ [Hotline tư vấn: 0963010958]. Hoặc khách hàng có thể mua online tại đây: http://icar.vn.

Chúc quý khách sớm lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhé.

4745 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Camera 360 độ ô tô là gì?

Camera 360 độ ô tô là một hệ thống giúp quan sát toàn cảnh xung quanh xe hơi. Chúng không hẳn giống camera Panorama góc siêu rộng. Bởi camera 360 có khả năng dựng lại hình ảnh mô phỏng kiểu Bird View. Đây là kiểu nhìn giả lập từ trên cao giúp quan sát di chuyển một cách hoàn hảo.

Camera 360 độ ô tô

Cách nhìn mô phỏng kiểu Fly Cam (hay Bird View) như trên hình giúp chúng ta dễ dàng thấy mọi thứ, kể cả trên nền đất. Điều này cực kỳ hiệu quả khi di chuyển ra vào chuồng, nơi có vạch cấm, nơi ùn tắc. Bạn sẽ thấy mọi thứ như đang bay ở phía trên của chiếc xe để điều khiển nó như trong game đua xe vậy!

Nên chọn mua camera 360 độ hay camera hành trình?

Việc chọn một trong hai không hề dễ dàng. Nó cũng khó như khi chọn một người để yêu giữa hai cô nàng xinh đẹp. Camera 360 độ hay Camera hành trình để có cái hay riêng của nó.

Tuy nhiên, nếu xe có lái nữ thì camera 360 nên ưu tiên hơn. Vì nó sẽ giúp những tay lái mềm xử lý được trong hàng loạt pha khó xử lý. Bởi vì với nhiều người, khi ngồi trong xế "hộp" sẽ dễ bị nhầm lẫn khi xử lý. Họ sẽ cảm thấy được giải thoát hơn khi bay lên phía trên chiếc "hộp" đó để điều khiển một cách trực quan hơn.

Nếu bạn đã là một tay lái lụa, bạn cũng có thể cân nhắc lắp cam 360 độ khi có điều kiện. Vì rằng, nó sẽ soi được những trường hợp va chạm ở điểm chết, hoặc nơi "thẩm phán" camera hành trình chịu thua. Không bằng chứng nào mạnh mẽ bằng hình ảnh. Lời qua tiếng lại, ai to tiếng, quyền uy, người đó thắng.

Tất nhiên, giá camera 360 độ là khá cao so với mặt bằng phụ kiện của ô tô. Bạn có thể phải đầu tư từ 400 đến 2000 USD cho các phiên bản từ cơ bản đến cao cấp. Tương đương từ 8 đến 40 triệu đồng.

Nên lắp camera hành trình hay camera 360?

Nếu bạn đã là một tay lái lụa, bạn cũng có thể cân nhắc lắp cam 360 độ khi có điều kiện. Vì rằng, nó sẽ soi được những trường hợp va chạm ở điểm chết, hoặc nơi "thẩm phán" camera hành trình chịu thua. Không bằng chứng nào mạnh mẽ bằng hình ảnh. Lời qua tiếng lại, ai to tiếng, quyền uy, người đó thắng.

Tất nhiên, giá camera 360 độ là khá cao so với mặt bằng phụ kiện của ô tô. Bạn có thể phải đầu tư từ 400 đến 2000 USD cho các phiên bản từ cơ bản đến cao cấp. Tương đương từ 8 đến 40 triệu đồng.

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

9588 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

28 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

58 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

308 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

260 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

353 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

400 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

196 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

364 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

310 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

638 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

895 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

89539 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

5692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hướng dẫn lắp đặt Cảm biến lùi ô tô Việc lắp đặt cảm biến lùi ô tô (gọi chính xác hơn là hệ thống hỗ trợ đỗ xe) rất cần sự tỉ mỉ. Vị trí lắp đặt cũng cần sự...

5651 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô là bộ thiết bị rất quan trọng để an toàn khi lái xe. Điều này chắc hẳn nhiều người đã biết. Nó giúp chúng ta giám sát được áp suất tất cả các...

5603 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Lưỡng lự chỉ làm người dùng tốn thêm nhiều thời gian và tiền bạc. Sự...

Như chúng ta đã biết trên các dòng xe giá rẻ rất nhiều loại không...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới