fbpx

​Lựa chọn loại Camera 360 cho ô tô tốt nhất

Camera 360 cho ô tô tốt nhất cho ô tô hiện nay là hệ thống camera ELLIVIEW V4. Gồm có 4 camera xung quanh và một bộ trộn xử lý để tổng hợp hình ảnh thu nhận từ 4 camera thành một hình ảnh liên tục. Tuy nhiên, bài viết này sẽ đánh giá dựa trên phiên bản cũ là ELLIVIEW V3. Để tìm hiểu về ELLIVIEW V4, bạn có thể xem tại đây: https://icar.vn/san-pham/camera-360-do-elliview-v4-ban-p-cao-cap

Mô phỏng nguyên lý hoạt động của camera 360 cho ô tô

Khi nhìn vào màn hình hiển thị người lái sẽ cảm thấy như đang nhìn xe từ trên cao xuống. Giúp việc quan sát xung quanh trở nên tiện lợi, tạo cảm giác an toàn khi lái xe. Để biết loại camera loại nào là tốt nhất bạn cần đọc qua những phần dưới đây hoặc gọi hotline tư vấn.

Tại sao camera 360 cho ô tô tốt nhất có thể quan sát toàn cảnh quanh xe?

Do camera 360 độ được thiết kế gồm các mắt camera có góc quay rộng được đặt tại 4 vị trí. Đó là gương trái, gương phải, trước và sau xe sẽ giúp ghi lại tất cả hình ảnh. Các hình ảnh sẽ được truyền về bộ điều khiển tổng và xử lý. Sau đó sẽ được hiển thị lên trên màn hình DVD của xe.

Camera 360 ElliView V3

Góc quay của camera phụ thuộc vào người lái. Và được hiển thị lên màn hình DVD cụ thể như sau:

 • Khi di chuyển bình thường người lái sẽ thấy những hình ảnh hiển thị là của chiếc camera phía trước. Khi lùi xe sẽ là những hình ảnh hiển thị là camera gắn sau xe.
 • Khi xi-nhan trái thì góc quay sẽ cho người lái thấy được hình ảnh của camera ở gương trái. Tương tự với xi-nhan phải sẽ thấy được hình ảnh của camera được gắn lại gương phải.

Dù là ngày hay đêm camera 360 độ cho ô tô vẫn đạt được hiệu quả rất cao. Ngoài ra, các loại camera này thường được thiết kế có độ phân giải cao. Nên hình ảnh hiển thị rất sắc nét và sinh động.

Loại camera 360 cho ô tô tốt nhất được ưu chuộng

ElliView và Oview,… là những loại camera 360 ô tô được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. (Còn vì sao bạn có thể biết được ngay phần kế tiếp nhé).
Với nhiều tính năng hỗ trợ rất tiện lợi thuận tiện trong lái xe nên các loại camera 360 cho ô tô hiện nay có giá tương đối cao. Vì vậy trước khi lựa chọn mua sản phẩm loại nào người sử dụng cần xem xét kỹ về nhu cầu sử dụng dựa vào các yếu tố như tính năng, lợi ích, thông số, tài chính sao cho hợp lý.

Tính năng và lợi ích của camera 360 độ của ElliView, Oview.

Camera 360 ElliView

Camera 360° ELLIVIEW V3 là hệ thống Camera Bird View (tạo ra góc nhìn toàn cảnh từ trên xuống), bao gồm một khối xử lý trung tâm (MCU) và 4 camera góc siêu rộng được gắn ở: mặt trước, mặt sau, gương trái và gương phải của thân xe. Cho phép lái xe quan sát toàn bộ xung quanh xe từ trên màn hình DVD

Các tính năng nổi bật của camera 360 ElliView:

 • Tích hợp 4 Camera góc siêu rộng và khối xử lý hình ảnh 3D, cho phép hiển thị hình ảnh 3D ở mọi góc nhìn toàn cảnh.
Hình ảnh Camera Elliview V3 trên màn hình khi xe tiến

Hình ảnh Camera Elliview V3 trên màn hình khi xe tiến

Hình ảnh Camera Elliview V3 trên màn hình khi xe lùi

Hình ảnh Camera Elliview V3 trên màn hình khi xe lùi

Hình ảnh Camera Elliview V3 trên màn hình khi xe rẽ phải

Hình ảnh Camera Elliview V3 trên màn hình khi xe rẽ phải

Hình ảnh Camera Elliview V3 trên màn hình khi xe rẽ trái

Hình ảnh Camera Elliview V3 trên màn hình khi xe rẽ trái

 • Loại bỏ hoàn toàn các góc khuất mà người lái không thể nhìn thấy. Cũng như các điểm mù xung quanh xe mà gương chiếu hậu không quan sát được. Ghi lại toàn bộ hình ảnh xung quanh xe.
 • Kết nối với thiết bị màn hình DVD ô tô trong xe, giúp người lái xe dễ dàng quan sát hình ảnh.
 • Tự động hiển thị hình ảnh theo tính hiệu xe: Khi bắt đầu khởi động camera 360 Elliview V3 hiển thị hình ảnh 3D xoay vòng tròn quanh xe lên màn hình để lái xe quan sát toàn cảnh xung quanh, đảm bảo an toàn trước khi cho xe lăn bánh.
 • Khi tiến, lùi, rẽ phải hoặc rẽ trái Camera Elliview V3 tự động chuyển khung hình ảnh của góc nhìn tương ứng lên màn hình với vạch chia để lái xe dễ dàng căn chỉnh vị trí vào, ra khỏi bãi đỗ cũng như quan sát vị trí từ xe đến các vật cản xung quanh.
 • Tự động chuyển đổi góc lái theo chiều xoay vô lăng: vạch đánh lái (đường cong mô tả vị trí xe di chuyển theo góc đánh lái) giúp lái xe căn chỉnh chính xác từng centimet vị trí mà 2 bánh xe sẽ đi vào.
 • Tích hợp camera hành trình: Ghi hình bằng cả 4 mắt camera. Hình ảnh lưu trữ được ghép từ 4 camera trước – sau – trái – phải làm bằng chứng khi xảy ra va quệt.
 • Hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn giúp lưu trữ thêm nhiều giữ liệu hành trình của xe.
 • Phần mềm và giao diện Tiếng Việt hoàn chỉnh do iCar Việt Nam hợp tác phát triển.

Lợi ích khi lắp đặt ELLIVIEW V3:

 • Lái xe an toàn và dễ dàng với nhiều tính năng hỗ trợ.
 • Yên tâm lái xe với camera 360 3D ELLIVIEW V4 là loại Camera 360 cho ô tô tốt nhất hiện nay.
 • Giảm tối đa thiệt hại rủi ro do trầy xước thân xe.
 • Quan sát dễ dàng với hình ảnh 3D xung quanh thân xe.
 • Hỗ trợ lấy góc đánh lái và tín hiệu xi nhan từ mạng canbus. Do vậy không cần phải cắt nối dây điện của xi nhan như hầu hết các loại tham thông thường khác trên thị trường.

Camera 360 Oview

Các tính năng nổi bật của camera 360 Oview:

 • Loại bỏ các góc khuất và các điểm mù, ghi lại toàn bộ hình ảnh xung quanh xe.
 • Kết nối với thiết bị màn hình DVD ô tô trong xe, giúp người lái xe dễ dàng quan sát hình ảnh.
 • Tự động hiển thị hình ảnh theo tính hiệu xe: Khi bắt đầu hay kết thúc lệnh camera sẽ tự động ghi hình và hiển thị hình ảnh có chia vạch, căn vạch sau và hai bên hông xe giúp lái xe dễ dàng xác định khoảng cách từ đuôi và thân xe tới vật cản.
 • Tự động chuyển đổi góc lái theo chiều xoay vô lăng.
 • Tích hợp camera hành trình: Ghi hình bằng cả 4 mắt camera.
 • Cảm biến phát hiện chuyển động giúp bảo vệ xe từ xa.

Lợi ích khi lắp đặt camera 360 Oview :

 • Lái xe an toàn và dễ dàng với nhiều tính năng hỗ trợ.
 • Yên tâm lái xe với camera 360 cho ô tô tốt nhất.
 • Giảm tối đa thiệt hại rủi ro do trầy xước thân xe.
 • Không lo về tình trạng của xe với tính năng camera an ninh khi xe dừng đỗ.

Màn hình hiển thị camera 360

Vị trí lắp đặt camera 360 trên ô tô

Để biết Camera 360 cho ô tô tốt nhất quý khách hàng cần được tư vấn riêng. Tư vấn viên sẽ giúp bạn lựa chọn loại camera phù hợp loại xe và nhu cầu.

ICAR cung cấp camera 360 độ cho ô tô với chất lượng sản phẩm cao, giá cả phải chăng. Công ty sở hữu đội ngũ kỹ thuật giỏi. Sẵn sàng tư vấn, lắp đặt hệ thống camera 360 ô tô tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

One thought on “​Lựa chọn loại Camera 360 cho ô tô tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button