• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng Camera 360 độ cho ô tô sao cho hiệu quả nhất

Minh Dương
09/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Sở hữu những ưu điểm vượt trội, những tính năng hiện đại, camera 360 độ cho ô tô đang được nhiều chủ xe ưu tiên lựa chọn để nâng cấp cho xe của mình. Thiết bị này giúp lái xe an toàn, hạn chế tối đa va chạm, tai nạn trong quá trình di chuyển xe, nhất là với hệ thống giao thông phức tạp như ở Việt Nam.

Khi lắp đặt camera 360 độ cho ô tô hẳn chủ xe nào cũng muốn thiết bị phát huy tác dụng một cách tối đa. Tuy nhiên để lựa chọn, lắp đặt, sử dụng và bảo quản nó là một quá trình đòi hỏi về kỹ năng cao. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng Camera 360 độ sao cho hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng Camera 360 độ cho ô tô sao cho hiệu quả nhất

>>> Xem ngay: [Hỏi/ Đáp] Có nên lắp camera 360 độ cho ô tô

Những lưu ý khi lắp đặt camera 360 độ cho ô tô

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Đây là yếu tố quyết định nên chất lượng sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng camera 360 độ cho ô tô với nguồn gốc và giá cả khác nhau. Bên cạnh những sản phẩm chất lượng cũng tồn tại rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được làm giả hết sức tinh vi mà những người chủ xe không thể nào biết được. Chính vì vậy, trang bị cho mình những kiến thức về các dòng camera 360 độ cho oto và các hãng sản xuất là điều rất cần thiết.

Nắm rõ được điểm mù của xe

Các điểm mù khi tham gia giao thông tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm mà người lái xe khó có thể nắm bắt và xử lý được. Khi đó, việc lắp camera 360 độ cho ô tô là giải pháp hữu hiệu nhất để xóa được các điểm mù này.

Các điểm mù của mỗi xe phụ thuộc vào cấu tạo kỹ thuật cũng như tư thế ngồi lái của tài xế. Thiết bị camera 360 độ cho xe ô tô được thiết kế để phù hợp với hầu hết tất cả các dòng xe trên thị trường. Tuy vậy, khi lắp đặt chúng ta phải tùy chỉnh để khắc phục tối đa các điểm mù.

Chất lượng hiển thị và các tính năng

Khả năng hiển thị hình ảnh khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của mỗi sản phẩm. Để hình ảnh được hiển thị tốt nhất thì ngoài chất lượng thu hình từ camera thì khả năng hiển thị của màn hình ô tô của của một yếu tố quyết định.

Camera 360 độ hiện nay được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau để tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa cho người sử dụng. Camera 360 độ cho ô tô được trang bị càng nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ lái xe càng tốt.

>>> Xem ngay: Camera 360 độ cho ô tô loại nào tốt nhất

Hướng dẫn sử dụng Camera 360 độ cho ô tô sao cho hiệu quả nhất

Để tâm hơn vào việc lái xe

Việc lắp đặt camera 360 độ xe ô tô hạn chế được góc khuất, điểm mù, vật cản đển 90%. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất và lái xe an toàn thì người tài xế cần tập trung cao độ, không chủ quan, tránh xao nhãng trong suốt hành trình di chuyển.

Nắm rõ hướng dẫn sử dụng

Bạn nên nắm rõ được cách sử dụng của sản phẩm. Chỉ như vậy bạn mới sử dụng được sản phẩm hiệu quả nhất, cùng với đó là tăng độ bền cho sản phẩm.

Đừng phụ thuộc hoàn toàn vào camera 360 độ cho ô tô

Camera 360 độ cho ô tô rất hữu dụng trong việc quan sát xung quanh xe nhưng bạn đừng nên phụ thuộc quá vào nó. Dù camera 360 độ được tích hợp sẵn bản đồ toàn cầu, biết rõ về từng điểm đến, định vị GPS. Tuy nhiên bạn nên chủ động tìm hiểu trước lộ trình di chuyển để nắm bắt được tình hình đường đi và có phương án lái xe hợp lý.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR