• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Làm gì để tránh nổ lốp trong những ngày hè nắng nóng

Minh Dương
28/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Những ngày qua, nhiệt độ bình quân từ 34 – 38 độ C, mặt đất ngoài trời có thể lên tới 40 độ C, những yếu tố như nhiệt độ, sự tăng giảm đột ngột về áp suất lốp là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nổ lốp xe hiện nay. Đặc biệt, nếu xe chạy với tốc độ cao, xe có thể mất lái, nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy làm gì để tránh được tối đa nguy cơ nổ lốp xe? Dưới đây là những gợi ý giúp tài xế an toàn hơn trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Tránh khỏi nguy hiểm chết người nhờ sở hữu hệ thống cảm biến áp suất lốp

Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Tài xế nên kiểu tra lốp xe thường xuyên, hãy chú ý những dấu hiệu như lốp đã quá mòn, lốp quá căng, áp suất lốp giữa các bánh không đều… để có biện pháp thay thế phù hợp. Nếu một trong những chiếc lốp xe có dấu hiệu rạn mặt cao su, nứt, bị đã chém,… thì bạn đừng tiếc tiền thay cho xế yêu của mình một chiếc lốp mới giúp an toàn hơn khi vận hành xe.

Bơm đúng áp suất tiêu chuẩn cho lốp xe

Việc bơm lốp đúng tiêu chuẩn giúp xe tránh được sự cố nổ lốp bởi nếu lốp quá căng, lốp xe sẽ bị căng tròn, phần chính giữa của lốp sẽ tiếp xúc nhiều hơn với mặt đường, dẫn tới nhanh bị mòn hơn và nguy cơ nổ lớp là rất cao. Mặt khác, nếu lốp quá non sẽ làm tăng bề mặt ma sát khiến lốp bị nóng rất dễ bị nổ lốp.

Bơm khí nitơ thay vì khí ôxy

Đây là một cách để tránh nổ lốp hiệu quả do khí nito nặng hơn khí oxy, không dễ bị bay hơi hay rò rỉ, hạn chế tối đa tình trạng nóng lốp xe. Từ đó giảm nguy cơ nổ lốp.

Tránh khỏi nguy hiểm chết người nhờ sở hữu hệ thống cảm biến áp suất lốp

Chạy xe với tốc độ hợp lý, giảm tốc độ khi ôm cua

Dù ở bất kỳ đoạn đường nào, bạn cũng không nên lái xe với tốc độ cao, bởi nhiệt độ của lốp sẽ tăng cao vì phải ma sát với mặt đường. Điều này không những khiến lốp xe nhanh hỏng mà còn nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Đặc biệt khi xe chạy ở tốc độ cao, việc ôm cua sẽ khiến thành lớp bị bẻ ngang rất mạnh và phải chịu tải đè nặng, làm tăng nguy cơ bị nổ lốp xe.

Hạn chế đỗ xe dưới trời nắng nóng

Việc đỗ xe dưới trời nắng nóng cũng có thể làm tăng nguy cơ nổ lốp. Nếu như bắt buộc phải đỗ xe ngoài trời, thì việc trang bị thêm một tấm bạt che nắng cho ô tô là điều rất cần thiết.

Trang bị cho xe bộ cảm biến áp suất lốp

Một giải pháp hữu hiệu trong việc giảm bớt tình trạng nổ lốp xe đó là trang bị cho xe của mình một bộ cảm biến áp suất lốp xe ô tô để theo dõi áp suất và nhiệt độ trong lốp xe đơn giản nhất.

Cảm biến lốp xe oto giúp báo cáo đến chủ nhân tình hình thực tế áp suất và nhiệt độ trong lốp nhằm điều chỉnh và sửa chữa kịp thời tránh tình trạng nổ lốp xảy ra.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR