• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Nguyên lý hoạt động của camera 360 ô tô như thế nào?

Minh Dương
13/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Camera 360 độ cho ô tô là một thiết bị thực sự cần thiết với những tài xế có tay lái yếu, chưa có kinh nghiệm, đặc biệt là chị em phụ nữ, hay những người có tay lái cứng cũng nên lắp đặt thiết bị này. Nhiều khách hàng thắc mắc, mặc dù sở hữu camera 360 cho xe ô tô chất lượng nhưng hiệu quả thì lại không như mong đợi. Một trong những lý do dẫn đến việc này là người dùng chưa hiểu hết về thiết bị này cũng như nguyên lý hoạt động của chúng. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của camera 360 và sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của camera 360 ô tô như thế nào?

>>> Xem ngay: [Hỏi/ Đáp] Có nên lắp camera 360 độ cho ô tô

Nguyên lý hoạt động của camera 360 độ

Với 4 mắt camera được lắp ở 4 điểm của xe: phía trước xe, phía đuôi xe và 2 bên gương chiếu hậu, giúp lái xe nhìn được toàn cảnh xung quanh xe. Hình ảnh thu được từ 4 mắt camera được kết hợp hoàn hảo, liền mạch, không đứt đoạn, nhờ bộ điều khiển trung tâm xử lý ghép các tín hiệu, tích hợp các hình ảnh tạo thành các hình ảnh 2D, 3D hiển thị lên màn hình DVD giúp lái xe dễ dàng quan sát chính xác nhất các hoạt động diễn ra xung quanh xe.

Trên màn hình DVD sẽ hiển thị những hình ảnh dựa vào hành vi của người lái xe:

 • Khi xe di chuyển trên đường, màn hình sẽ hiển thị hình ảnh giả lập 3D cho thấy hình ảnh không gian bao quát phía trước của xe
 • Khi bật chế độ lùi, hình ảnh camera sau sẽ lập tức hiển thị lên màn hình
 • Khi xi nhan rẽ trái hoặc rẽ phải thì góc quay của gương chiếu hậu tương ứng sẽ hiển thị hình ảnh trên màn hình giúp bạn quan sát được điểm mù của xe.
 • Khi người lái xe bẻ lái
 • Tính năng giới hạn tốc độ – Tự động bật tắt camera thông minh: Nếu bạn cài đặt tính năng này, giả sử bật giới hạn tốc độ là 10km/h, thì khi xe chạy thấp hơn 10km và xi nhan, camera sẽ được bật. Khi xe chạy trên 10km/h và xi nhan, camera sẽ không bật. Option tự động bật tắt thông minh này sẽ giúp tài xế rất thoải mái, không cần thiết phải xem camera 360 khi chạy xe tốc độ cao, cam sẽ không mở lên, tránh phiền toái khi lái xe.
 • Khi lái xe chuyển hướng vô lăng thì trên màn hình sẽ xuất hiện hai vạch phía trước để giúp xe có thể di chuyển vào vị trí mình muốn một cách chính xác.

>>> Xem ngay: Camera 360 độ cho ô tô loại nào tốt nhất

Địa chỉ lắp đặt camera 360 độ uy tín

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều camera 360 độ cho ô tô không rõ nguồn gốc, làm giả sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng để kiếm lợi. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp và lắp đặt uy tín, chất lượng.

ICAR Việt Nam là địa chỉ cung cấp và lắp đặt camera 360 độ cho ô tô với những sản phẩm hiện đại, chất lượng nhất hiện nay. Dưới bàn tay của nhân viên kỹ thuật đầy kinh nghiệm, tận tâm, chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng nhất cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

TOP địa chỉ lắp Camera 360 độ có kinh nghiệm toàn quốc ✅️ [Updated]

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR