• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Những điều cần lưu ý khi sử dụng camera hành trình cho xe ô tô

Minh Dương
15/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Với những tính năng ghi lại hành trình, hỗ trợ lái xe an toàn của camera hành trình, sản phẩm là một trong những thiết bị cần thiết cho xe hơi. Tuy nhiên sử dụng thiết bị như thế nào để hoạt động ổn định và bền bỉ không phải là điều đơn giản.

Bạn đã biết cách sử dụng camera hành trình cho xe ô tô đúng cách và bảo quản như thế nào được bền nhất chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

>>>> Xem ngay: Có nên lắp camera hành trình cho ô tô không?

Không rút nguồn đột ngột khi camera đang hoạt động

Camera hành trình ô tô đều có pin được tích hợp sẵn bên trong để tự kích hoạt camera trong những trường hợp khẩn cấp khi mà nguồn cấp điện cho camera bị mất. Trong quá trình sử dụng camera bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra trạng thái của pin, thi thoảng cho pin xả để giữ độ bền của pin.

Sử dụng nguồn điện trực tiếp trên xe bạn nên kiểm tra xem nguồn của camera hành trình đã phù hợp với nguồn điện của xe hay chưa. Nếu chưa, bạn phải sử dụng bộ chuyển nguồn để tránh vấn đề quá tải, tránh nguy cơ chập cháy.

Đặc biệt, tuyệt đối không rút nguồn điện đột ngột vì sẽ làm hư hại camera. Việc cấp nguồn điện ổn định vừa khiến camera hoạt động hiệu quả vừa giảm thiểu được rủi ro hỏng hóc camera.

Không tháo thẻ nhớ khi camera đang hoạt động

Khi tháo lắp thẻ nhớ bạn cần chắc chắn camera đã tắt, không nên tháo thẻ nhớ khi camera hành trình đang chạy vì có thể gây cháy hỏng thẻ nhớ, bộ phận ổ đọc thẻ bị chập, về sau sẽ không nhận thẻ nhớ nữa, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng cả camera.

Còn một điều cần chú ý đối với thẻ nhớ là bạn nên định dạng thẻ nhớ định kỳ. Mặc dù những camera hành trình dài bây giờ phần nhiều đều có chức năng ghi đè lên video cũ khi thẻ nhớ đầy nhưng nhiều lúc sẽ xảy ra lỗi video. Vì thế nhà sản xuất thường khuyến cáo cách vài tháng nên định dạng thẻ nhớ một lần.

Hạn chế sử dụng camera ngoài trời nắng quá lâu

Camera hành trình cho oto thường được lắp ở phía đằng sau kính lái nên hằng ngày sẽ giao tiếp nhiều với nắng nóng. Thiết bị gồm rất nhiều linh kiện bên trong một bộ khung nhỏ vì vậy nếu nhiệt độ quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến các linh kiện dẫn đến hỏng hóc hoặc cháy nổ. Nếu camera phơi nắng lâu quá, sờ thấy nóng ran bạn nên tắt camera ngay. Đợi đến khi nhiệt độ camera trở lại bình thường hãy khởi động lại camera.

Nếu phải đỗ xe lâu dưới trời nắng bạn nên tắt camera. Bạn nên trang bị bạt che nắng, chống nóng phủ trên kính lái, để bảo vệ camera hành trình.

Không cố sử dụng khi camera hành trình đang báo lỗi

Khi camera đang bị lỗi bạn không nên cố sử dụng mà cần xem xét đó là lỗi gì để khắc phục và sửa chữa.

Thường xuyên lau chùi camera

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc bụi bám lên mắt của camera, màn hình. Bạn nên vệ sinh thường xuyên để tránh bụi lọt vào trong camera hay che mờ ống kính khiến cho chất lượng camera bị giảm đi.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong việc sử dụng camera hành trình cho ô tô để thiết bị hoạt động ổn định và bền bỉ. Nếu bạn không muốn lại phải bỏ ra vài triệu để mua camera hành trình mới thì hãy ghi nhớ những điều trên nhé.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR