• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Những lưu ý khi tham gia đóng góp dữ liệu GSpeed

Mạnh Hùng
02/06/2023

1. Tốc độ tối đa của xe ô tô con

Một trong những điều quan trọng nhất khi tham gia chương trình đóng góp đó là khách hàng cần nắm được quy định về tốc độ giới hạn của xe. Sau đây là những lưu ý về tốc độ tối đa dành cho xe ô tô con.

Trong khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc)

 • Đường đôi; đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên là 60 km/h
 • Đường hai chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới là 50 km/h

Ngoài khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc)

 • Khi ở đường đôi; đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên là 90km/h
 • Khi ở đường hai chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới là 80km/h

Tốc độ tối đa của xe ô tô

2. Một số lưu ý khi tham gia đóng góp dữ liệu GSpeed

Ứng dụng GSpeed của ICAR hướng đến dành cho những quý khách đang sử dụng ô tô con. Chính vì thế, khi tham gia chương trình đóng góp dữ liệu cho GSpeed, quý khách chỉ cần chú ý những biển báo dành cho xe ô tô con.

Trường hợp 1: Đối với những biển báo tốc độ có kèm biển phụ nhưng không liên quan đến xe ô tô con thì quý khách có thể bỏ qua biển báo này.

Trường hợp 1: Biến báo tốc độ có gắn biển phụ

Trường hợp 2: Trên những cung đường có nhiều làn đường và được phân cách mềm, mỗi làn đường sẽ có tốc độ khác nhau, trong trường hợp này quý khách sẽ đóng góp biển báo tốc độ cao nhất dùng chung cho tất cả các làn.

Trường hợp 2: Đường có nhiều làn đường không có phân cách cứng

Trường hợp 3: Trên những cung đường có nhiều làn đường nhưng có phân cách cứng. Quý khách sẽ xem đây là 2 con đường khác nhau. Quý khách đi ở làn đường nào thì đóng góp tốc độ ở làn tương ứng.

Trường hợp 3: Đường có nhiều làn xe và có phân cách cứng

Trường hợp 4: Trường hợp có biển báo khu dân cư và ngay sau đó có biển báo tốc độ. Quý khách vẫn tiến hành đóng góp biển báo theo thứ tự biển báo đông dân cư trước rồi đến biển báo tốc độ.

Trường hợp 4: Biển đông dân cư và biển tốc độ đặt gần nhau

Trường hợp 5: Trong trường hợp khi bạn đóng góp, tuy nhiên lại bấm nhầm tốc độ dẫn đến việc đóng góp bị sai. Để xử lý, bạn có thể sửa lại đóng góp ngay sau đó. Lúc này đóng góp nhầm lẫn lúc trước sẽ được bỏ qua. Nếu quý khách không sửa lại cho đúng thì đây sẽ được xem là đóng góp sai. Và khi đóng góp sai 10 lần thì tài khoản của quý khách sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Trường hợp 5: Xử lý khi đóng góp nhầm

Trường hợp 6: Khi trên đường quốc lộ hoặc cao tốc. Ở làn ra khỏi cao tốc mà có gắn biển báo tốc độ thì sẽ có 2 trường hợp để đóng góp. Trường hợp đầu tiên là khi quý khách tiếp tục đi thẳng trong cao tốc thì có thể bỏ qua biển báo này. Trường hợp 2 là khi quý khách đi ở làn lối ra, lúc này quý khách có thể đóng góp bình thường.

Trường hợp 6: Biển báo đặt ở làn lối ra khỏi cao tốc

Trường hợp 7: Khi quý khách đang đi trên đường hai chiều có sự thay đổi phân cách mềm và phân cách cứng. Quý khách tiến hành đóng góp tại vị trí bắt đầu thay đổi tốc độ.

ICAR trận trọng cảm ơn những đóng góp quý giá của khách hàng. Những đóng góp ấy sẽ góp phần để xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ và chính xác nhất.

ICAR – Công nghệ thông minh cho xe bạn.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR