• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Những mẹo nhỏ khi sử dụng camera hành trình

ICAR Việt Nam
08/03/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Đây là những mẹo nhỏ hữu ích khi sử dụng camera hành trình mà nhiều người không chú ý. Khi biết những mẹo này, sẽ giúp bạn lựa chọn, sử dụng camera hành trình một cách hiệu quả nhất.

1. Chọn vị trí đặt camera

​Top 5 camera hành trình nào tốt, chất lượng cao và được sử dụng nhiều
Đặt camera hành trình ở đâu? Vị trí nào tốt nhất?

Camera hành trình cũng như camera giám sát nói chung đều cần có khả năng bao quát tốt. Do đó, vị trí đặt camera nên nhìn được đặt ở nơi có khả năng nhìn rộng rất và rõ ràng nhất.

Ngoài ra, cũng phải đảm bảo là vị trí đặt camera không dễ bị bẻ trộm.

2. Vệ sinh ống kính

Camera có độ phân giải rất cao, và một chút bụi trên mặt thấu kính sẽ giảm đáng kể độ rõ của hình ảnh. Bạn nên dùng dung dịch vệ sinh thấu kính để vệ sinh định kỳ. Hãy thực hiện một cách cẩn thận.

​Top 5 camera hành trình nào tốt, chất lượng cao và được sử dụng nhiều (hình 5)
Thấu kính camera và kính chắn ô tô bẩn đều ảnh hưởng tới độ rõ nét của hình ảnh

Ngoài ra, do camera hành trình đặt phía trong xe, nên lớp kính xe sẽ cản trở đáng kể độ rõ nét nếu nó bị mờ, bẩn. Do đó, cần vệ sinh kính xe sạch sẽ từ trong ra ngoài.

3. Chọn Camera hành trình có công nghệ nhìn đêm hiện đại

Đã qua rồi thời đại của Camera hồng ngoại. Với công nghệ nhìn đêm ánh sáng sao (Starlight Night Vision), chúng ta có thể nhìn rõ hơn, và xa hơn, màu sắc tốt hơn.

Camera nhìn đêm công nghệ Starlight Night Vision là gì?
Camera nhìn đêm công nghệ Starlight Night Vision là gì?

4. Gắn camera thật chắc chắn

Camera hành trình với đặc tính di chuyển cùng xe nên phải chịu rung, sốc thường xuyên. Vị trí gắn camera phải chắc chắn để tránh bị giảm chất lượng ảnh do rung.

5. Lựa chọn thẻ nhớ loại tốt, chuyên cho quay phim

Hầu hết mọi người đều chỉ quan tâm dung lượng thẻ nhớ, và ham rẻ. Tuy nhiên, để quay phim thì người ta không thể sử dụng thẻ nhớ thông thường. Bởi khả năng ghi của chúng rất kém, không đáp ứng được tốc độ và lưu lượng dữ liệu của thiết bị gửi tới. Sự tắc nghẽn đó gây quá tải, nóng máy, treo, và làm giảm chất lượng hình.

Để sử dụng cho camera, yêu cầu thẻ nhớ tối thiểu Class 10 tiêu chuẩn châu Âu. Các loại thẻ class 10 trôi nổi thường có chất lượng kém hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Và cũng không ai kiểm tra được chất lượng của chúng. Nếu ai đã từng dùng USB nhiều cũng hiểu điều đó, nhưng loại USB “Tàu” nhái rất dễ hỏng, báo sai, fake dung lượng, tốc độ cực kỳ chậm.

Trong kỹ thuật chụp ảnh số trước đây, người ta đều phải sử dụng thẻ CF (loại thẻ có kích thước to, và nhiều chân tín hiệu hơn). Đây là loại thẻ rất tốt. Mặc dù chúng không được tích hợp cho camera hành trình vì sự cồng kềnh.

Và tất nhiên, hãy chọn thẻ nhớ có dung lượng bộ nhớ cao nhất mà camera hành trình của bạn hỗ trợ.

6. Độ phân giải camera là yếu tố tiên quyết

Để hình ảnh rõ hơn, zoom được to, nhìn được xa thì độ phân giải (tính theo Pixel) là vô cùng quan trọng. Đặc điểm của Camera giám sát là cần xem được những chi tiết nhỏ và ở xa.

Tuy nhiên, với lựa chọn độ phân giải từ HD 720P đã là khá đủ cho một chiếc camera hành trình để giám sát cự ly ngắn. Một lựa chọn phù hợp hơn là Full HD 1080P.

Tuy nhiên, nếu 1tr không phải là vấn đề của bạn. Thì hãy chọn loại camera có độ phân giải cao hơn (2K, 4K,…). Bởi những loại camera này vẫn có thể hạ cấu hình chất lượng ảnh về 1080P hay 720P. Nhưng chúng lại được hỗ trợ thẻ nhớ rất cao (từ 64GB trở lên). Điều này sẽ cho bạn thời gian ghi hình vô cùng lâu dài.

7. Góc mở rộng của Camera

Như bạn đã biết, Camera giám sát cần bao quát tốt nên góc mở của thấu kính phải lớn. Có những loại camera có góc mở tới 170 độ. Bạn nên chọn loại camera có góc mở lớn nhất có thể nếu sử dụng với mục tiêu giám sát.

8. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Phần mềm của hãng thường cập nhật để nâng cao chất lượng. Bạn đừng quên việc cập nhật nó thường xuyên, hoặc định kỳ.

Một số bài viết liên quan

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”10663,451,8064″ excerpt_length=”45″ image_height=”52%”]

5/5 - (20 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR