• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Phần 5. Cách cài bản đồ dẫn đường cho xe Honda

Ngọc Icar
09/04/2019
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cài bản đồ dẫn đường cho xe Honda

Tiếp tục loạt bài viết về hướng dẫn hack đầu android theo xe Honda, trong phần này iCar Việt Nam chuyển đến các bạn bài hướng dẫn chi tiết cách cài bản đồ dẫn đường cho xe Honda. Phần mềm dẫn đường là ứng dụng tuyệt vời, một hoa tiêu, một người bạn đường tin cậy cho cánh lái xe. Nhờ có phần mềm dẫn đường chúng ta có thể đi vòng quanh thế giới mà không cần phải biết đường. Từng lối rẽ, từng biển báo, lộ trình, thời gian đến đích đều được phần mềm tính toán trước và dẫn theo thời gian thực. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các phần mềm dẫn đường có thể sử dụng tại Việt Nam tại đây. Đó cũng là những phần mềm hoàn toàn có thể cài đặt trên xe Honda sau khi hack (nếu các bạn chưa đọc các phần trước hãy bấm vào đây để biết cách hack đầu theo xe Honda)

Mặc dù có hàng loạt phần mềm dẫn đường khác nhau, từ miễn phí đến trả phí, từ crack đến mua bản quyền chính thống, tuy nhiên về cơ bản cách cài đặt bản đồ cho xe Honda là hoàn toàn giống nhau. Trong phần này, iCar Việt Nam hướng dẫn cách cài phần mềm Navitel làm ví dụ vì hiện nay ở Việt Nam, Navitel là phần mềm dẫn đường tốt nhất trên android và cũng là phần mềm gần như duy nhất chạy mượt mà trên các đầu theo xe Honda.

Để cài đặt phần mềm bản đồ dẫn đường Navitel trên xe honda, trước hết các bạn cần tải bộ cài Navitel và dữ liệu bản đồ Navitel tại đây

Bộ cài bản đồ dẫn đường Navitel cho xe Honda: Trong trang web, các bạn cuộn xuống dưới cùng và chọn  mục Android như trong hình ảnh đã được iCar Việt Nam khoanh màu xanh bên dưới

– Dữ liệu bản đồ dẫn đường Navitel cho xe Honda: Dữ liệu bản đồ bao gồm một file bản đồ tổng quan, một file bản đồ chi tiết và một file dữ liệu các điểm vị trí máy bắn tốc độ. Trong đó:

+ File earthYYYYMMDD.nm7 (YYYMMDD là năm – tháng – ngày của bản đồ được cập nhật, ví dụ earth20180605.nm7 có nghĩa là bản đồ này được cập nhật ngày 05 tháng 06 năm 2018) là file bản đồ tổng quan, nó bao gồm toàn bộ của địa cầu, các phân chia lãnh thổ quốc gia. Cần chép file này vào thư mục NavitelContentMaps trong đầu

+ File vnmYYYYMMDD.nm7 là file dữ liệu bản đồ chi tiết cho Việt Nam. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Navitel mà không cần file bản đồ tổng quan, nhưng sẽ không thể dẫn đường nếu không có file bản đồ chi tiết này. Cần chép file này vào thư mục NavitelContentMaps trong đầu. Cũng tương tự, khi muốn dẫn đường ở một quốc gia khác, chúng ta cũng cần tìm file bản đồ cho các quốc gia đó để chép vào đó.

+ File index.ind và VNM.nsc là các file liên quan đến dữ liệu điểm bắn tốc độ cần chép vào thư mục NavitelContentSpeedcams

Toàn bộ các file dữ liệu bản đồ Navitel có thể tải thẳng từ trang chủ Navitel Việt Nam

 

Sau khi tải về toàn bộ chúng ta có tất cả 5 tệp tin sau:

– Navitel-full-9.10.1996.apk (các con số sau chữ Navitel-full- có thể khác nhau tùy thời điểm các bạn đọc bài viết này và truy cập trang chủ của navitel)

– earthYYYYMMDD.nm7

– vnmYYYYMMDD.nm7

– index.ind và

– VNM.nsc

Bây giờ chép toàn bộ các tệp tin này vào một chiếc usb, cắm usb vào xe

Từ màn hình các ứng dụng trên xe, chọn vào phần mềm Honda Hack (phần mềm này chỉ xuất hiện sau khi đã hack xe honda thành công), sau khi phần mềm Honda Hack mở ra, hãy chọn mục Install APP và tìm đến file Navitel-full-9.10.1996.apk xong chờ một lát để quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt hoàn tất, trên màn hình xuất hiện biểu tượng của phần mềm Navitel, hãy bấm vào đó để mở ứng dụng Navitel, nhập mã kích hoạt Navitel và tải bản đồ trực tuyến hoặc chép các tệp tin bản đồ trong usb vào trong thư mục đã viết bên trên. Nếu muốn chép bản đồ vào bộ nhớ của xe, các bạn cần cài ứng dụng quản lý tập tin, ví dụ Es explorer hoặc Root Explorer tải về tại đây, cài vào đầu tương tự như cài Navitel bên trên.

Như vậy là quá trình cài đặt bản đồ cho xe Honda đã hoàn tất, các bạn có thể sử dụng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về bản đồ dẫn đường Navitel cho xe honda tại đây

 

5/5 - (28 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết

  Tin tức cùng chuyên mục

  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR