• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Sửa nhanh Lỗi Kết Nối camera hành trình đơn giản tại nhà

Lê Minh Hòa
10/01/2022
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Hiện nay, người tiêu dùng thường có xu hướng sử dụng các loại camera hành trình có khả năng kết nối với điện thoại thông minh. Vì nhờ có tính năng này, chủ phương tiện có thể chủ động hơn trong việc theo dõi phương tiện của mình trong lúc đỗ xe hay cho người khác mượn xe,… Tuy sở hữu tính năng nổi trội nhưng đôi khi vì chính khả năng hiện đại này mà người tiêu dùng sẽ gặp phải một số rắc rối nhất định. Và thường gặp nhất có lẽ là lỗi kết nối camera hành trình. Tuy nhiên, đây là một lỗi khá cơ bản. Quá trình từ lúc xác định nguyên nhân cho đến khi sửa lỗi được nhận xét là tương đối chóng vánh. Và quan trọng nhất, đối với lỗi kết nối, người dùng có thể tự khắc phục tại nhà.

Vậy làm thế nào để nhận biết chính xác nguyên nhân cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất cho quá trình khắc phục? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về camera hành trình

Camera hành trình trở thành một thiết bị thông dụng với người điều khiển phương tiện giao thông trong những năm gần đây. Tại sao camera hành trình lại trở nên thông dụng? Rất đơn giản! Chính vì camera hành trình đảm nhận một vai trò quan trọng.

Camera hành trình là thiết bị được thiết kế nhằm ghi lại toàn bộ diễn biến trong quá trình tham gia giao thông của phương tiện. Bao gồm những thông tin về hình ảnh và âm thanh. Thông thường, camera hành trình được lắp đặt tại vị trí trên kính lái, phía sau gương. Đây là vị trí có góc độ tốt nhất để ghi nhận các hình ảnh của hành trình. Hiện nay camera hành trình là dòng sản phẩm “hot” nhất. Đây là thiết bị có sự phong phú trong kiểu dáng, mẫu mã cũng như tính năng. Đảm bảo sao cho quá trình giám sát diễn ra ổn định nhất và cũng phát huy tốt nhất các tính năng được tích hợp kèm theo.

Camera hành trình có chức năng như thế nào?

Từ ngày du nhập và trở nên thông dụng tại Việt Nam. Các nhà sản xuất luôn không ngừng phát triển sản phẩm của mình sao cho phù hợp nhất với từng loại thị trường tiêu thụ. Vậy tại thị trường Việt Nam, các loại camera hành trình được thiết kế như thế nào? Đảm nhận những chức năng ra làm sao?

Bảo vệ tài xế khi có va chạm

Nhờ khả năng ghi lại và lưu trữ hình ảnh trong quá trình di chuyển. Hình ảnh mà camera hành trình trở thành một bằng chứng đầy tính xác thực. Giúp bảo vệ bản thân tài xế khi gặp phải va chạm do các phương tiện giao thông khác. Hoặc nếu do chính bản thân tài xế mắc lỗi sai khi tham gia giao thông. Đây sẽ là những hình ảnh giúp cho họ rút ra bài học kinh nghiệm để lái xe cẩn thận hơn.

Chống tai nạn giao thông

Việt Nam là một trong những quốc gia có tình hình giao thông phức tạp. Đồng thời theo ghi nhận, tỷ lệ tai nạn giao thông mỗi năm đều cao. Nguyên nhân là do lượng phương tiện lưu thông mỗi ngày đều rất cao kèm theo cơ sở hạ tầng lại không được bảo đảm. Lượng xe cộ đổ ra đường nườm nượp nhưng điều kiện của đường xá lại không được đảm bảo. Do đó các vụ va chạm giữa các phương tiện là không thể tránh khỏi. Và sự va chạm đó là nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào tình huống lúc va chạm.

Để khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, nhiều thương hiệu đã tích hợp các tính năng cảnh báo sớm va chạm cho camera hành trình. Tính năng này sẽ dựa vào vận tốc và tọa độ của xe với các phương tiện di chuyển phía trước. Giúp cảnh báo kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất những vụ va chạm không đáng có. Ngoài ra tính năng này còn giúp cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, thông báo tình trạng từng cung đường. Từ đó đảm bảo an toàn cho người lái trong suốt quá trình di chuyển.

Chỉ dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu

Không dừng lại ở tính năng cảnh báo va chạm. Camera hành trình còn có khả năng dẫn đường chính xác. Thông qua việc thông báo khoảng cách từ điểm xuất phát cho đến đích đến. Người điều khiển phương tiện dễ dàng xác định khoảng cách và thời gian di chuyển. Giúp người lái hạn chế tình trạng lạc đường. Từ đó tiết kiệm được thời gian và ước chừng được mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe. Đảm bảo sự thuận lợi cho toàn bộ hành trình.

Giám sát vị trí xe tức thời thông qua điện thoại di động

Hiện nay tính năng giám sát tức thời thông qua kết nối wifi với điện thoại di động đã không còn xa lạ với các tài xế. Với tính năng này, chủ phương tiện dễ dàng thông qua điện thoại để giám sát hành trình cũng như xác định chính xác vị trí chiếc xe của mình. Điều này giúp chủ phương tiện yên tâm hơn khi đỗ xe, cho mượn xe. Xác định được xe của mình có đang an toàn hay không, có bị mất cắp hay không.

Giám sát vị trí xe thông qua điện thoại là một tính năng cần thiết cho chủ phương tiện

Giám sát vị trí xe thông qua điện thoại là một tính năng cần thiết cho chủ phương tiện

Hướng dẫn kết nối camera hành trình với điện thoại hiệu quả

Từ ngày xuất hiện tính năng giám sát xe tức thì thông qua điện thoại di động. Việc quản lý phương tiện của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chỉ một thay đổi nhỏ của các chuyển động xung quanh bạn cũng có thể cập nhật một cách nhanh chóng. Để sử dụng tính năng này, trước hết bạn cần phải tiến hành kết nối giữa camera hành trình với điện thoại di động. Vậy cách kết nối được thực hiện như thế nào?

 • Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng camera hành trình về điện thoại. Sẽ có sự khác nhau về ứng dụng giữa từng loại camera hành trình. Thông tin về ứng dụng của dòng camera mà bạn sử dụng sẽ được thể hiện chi tiết ở thông tin ghi trên bao bì hoặc sách hướng dẫn sử dụng. Bạn cần lưu ý, phải tải đúng ứng dụng vì khi sử dụng mà không có sự phù hợp về ứng dụng cũng là một trong số các nguyên nhân gây ra lỗi kết nối camera hành trình.
 • Tiếp theo, tiến hành bật wifi của camera hành trình. Tiếp đến là vào phần cài đặt thiết lập các thông số giống với điểm phát sóng di động thông thường.
 • Sau đó vào mục wifi của điện thoại để bắt wifi tương ứng với camera hành trình.
 • Tiếp tục chọn và trải nghiệm các tính năng trên giao diện điện thoại. Đảm bảo duy trì wifi để duy trì hoạt động kết nối.

Tuy nhiên khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi kết nối camera hành trình thông thường. Vậy nguyên nhân nào lại khiến người dùng gặp phải tình trạng này?

Nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối camera hành trình

Lỗi kết nối camera hành trình với điện thoại di động thường là do bị trùng lặp hoặc xung đột với các loại kết nối không dây khác hay từ các tính năng như Smart Network, Wifi Assist của điện thoại có hệ điều hành là Android hoặc iOS. Đây là những nguyên nhân thường gặp, dễ phát hiện và có thể tự xử lý tại nhà.

Xác định nguyên nhân để nhanh chóng tiến hành khắc phục sự cố

Xác định nguyên nhân để nhanh chóng tiến hành khắc phục sự cố

Cách khắc phục lỗi kết nối camera hành trình

Đầu tiên, để khắc phục lỗi kết nối camera hành trình bạn cần tiến hành kiểm tra xem tính năng kết nối thiết bị bằng wifi hoặc bluetooth đã được bật hay chưa. Không chỉ kiểm tra thông số này trên camera hành trình mà còn phải kiểm tra trên chiếc điện thoại của bạn. Nếu thiết bị đã bật nhưng điện thoại vẫn không thể kết nối với wifi. Hãy nhấn chọn phần Forget Wifi Vava trên điện thoại và tiến hành kết nối lại từ đầu.

Ngoài ra nếu không kết nối được với wifi của camera, bạn cũng có thể nghĩ đến nguyên nhân là do các tính năng thông minh như Smart Switching trên điện thoại Android hay trên hệ điều hành iOS là Wifi Assist. Những tính năng này đang được bật cùng với kết nối 3G. Hãy tắt kết nối 3G hoặc tính năng kết nối mạng thông minh rồi kiểm tra lại.

Trong trường hợp đã tiến hành khắc phục như trên nhưng không đạt hiệu quả. Hãy kiểm tra lại nguyên nhân là từ camera hay điện thoại bằng cách kết nối camera với một chiếc điện thoại khác. Nếu chiếc điện thoại đó kết nối được chứng tỏ phần mềm trên chiếc điện thoại cũ đang gặp vấn đề. Bạn hãy thử xóa ứng dụng camera hành trình trên chiếc điện thoại cũ, sau đó tiến hành cài đặt và kết nối lại. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn cần thực hiện bước sau đây: chọn Factory Setting có trên camera hành trình để cài đặt lại các thông tin từ ban đầu.

Cửa hàng lắp đặt và kết nối camera hành trình chuyên nghiệp

Nếu không thể tự mình xoay sở trong quá trình sửa lỗi kết nối camera hành trình. Người dùng có thể tìm đến sự giúp đỡ của các nhân viên lành nghề tại cửa hàng sửa chữa uy tín. Tại các cửa hàng của Icar Việt Nam, các kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn sửa lỗi từ A đến Z. Không chỉ sửa lỗi kết nối của camera hành trình, kỹ thuật viên tại đây còn có nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa các phụ kiện ô tô.

Ngoài ra khi mua hàng tại ICAR, người dùng sẽ được hỗ trợ lắp đặt kèm theo chính sách bảo hành hết sức hấp dẫn. Khi có xảy ra sự cố, bạn sẽ được ưu tiên trong việc khắc phục sự cố. Do đó bạn cứ yên tâm mua hàng và sử dụng sản phẩm tại các cơ sở của Icar Việt Nam.

Hiện tại, các cửa hàng của Icar Việt Nam đang bày bán các phụ kiện ô tô chính hãng, chất lượng như: camera hành trình, camera toàn cảnh 360 độ ô tô, đầu DVD Android, cảm biến áp suất lốp xe, cảm biến va chạm, phim cách nhiệt,… Mời quý khách hàng đến tại cửa hàng để được trực tiếp khám phá sản phẩm.

Tổng kết

Lỗi kết nối camera hành trình là một trong số những sự cố đơn giản nhất. Do đó nếu biết cách tìm ra nguyên nhân để bắt tay vào quá trình sửa lỗi thì thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng quay lại hoạt động mà thôi. Hãy yên tâm nếu đang sử dụng camera hành trình đến từ thương hiệu ICAR. Nếu bạn đang gặp phải sự cố kết nối hay bất kỳ sự cố nào. Hãy nhanh chóng liên hệ hoặc trực tiếp đến với ICAR để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR