Sửa nhanh Lỗi Kết Nối camera hành trình đơn giản tại nhà

Sửa nhanh Lỗi Kết Nối camera hành trình đơn giản tại nhà

Hiện nay, người tiêu dùng thường có xu hướng sử dụng các loại camera hành trình có khả năng kết nối với điện thoại thông minh. Vì nhờ có tính năng này, chủ phương tiện có thể chủ động hơn trong việc theo dõi phương tiện của mình trong lúc đỗ xe hay cho người khác mượn xe,… Tuy sở hữu tính năng nổi trội nhưng đôi khi vì chính khả năng hiện đại này mà người tiêu dùng sẽ gặp phải một số rắc rối nhất định. Và thường gặp nhất có lẽ là lỗi kết nối camera hành trình. Tuy nhiên, đây là một lỗi khá cơ bản. Quá trình từ lúc xác định nguyên nhân cho đến khi sửa lỗi được nhận xét là tương đối chóng vánh. Và quan trọng nhất, đối với lỗi kết nối, người dùng có thể tự khắc phục tại nhà.

Vậy làm thế nào để nhận biết chính xác nguyên nhân cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất cho quá trình khắc phục? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về camera hành trình

Camera hành trình trở thành một thiết bị thông dụng với người điều khiển phương tiện giao thông trong những năm gần đây. Tại sao camera hành trình lại trở nên thông dụng? Rất đơn giản! Chính vì camera hành trình đảm nhận một vai trò quan trọng.

Camera hành trình là thiết bị được thiết kế nhằm ghi lại toàn bộ diễn biến trong quá trình tham gia giao thông của phương tiện. Bao gồm những thông tin về hình ảnh và âm thanh. Thông thường, camera hành trình được lắp đặt tại vị trí trên kính lái, phía sau gương. Đây là vị trí có góc độ tốt nhất để ghi nhận các hình ảnh của hành trình. Hiện nay camera hành trình là dòng sản phẩm “hot” nhất. Đây là thiết bị có sự phong phú trong kiểu dáng, mẫu mã cũng như tính năng. Đảm bảo sao cho quá trình giám sát diễn ra ổn định nhất và cũng phát huy tốt nhất các tính năng được tích hợp kèm theo.

Camera hành trình có chức năng như thế nào?

Từ ngày du nhập và trở nên thông dụng tại Việt Nam. Các nhà sản xuất luôn không ngừng phát triển sản phẩm của mình sao cho phù hợp nhất với từng loại thị trường tiêu thụ. Vậy tại thị trường Việt Nam, các loại camera hành trình được thiết kế như thế nào? Đảm nhận những chức năng ra làm sao?

Bảo vệ tài xế khi có va chạm

Nhờ khả năng ghi lại và lưu trữ hình ảnh trong quá trình di chuyển. Hình ảnh mà camera hành trình trở thành một bằng chứng đầy tính xác thực. Giúp bảo vệ bản thân tài xế khi gặp phải va chạm do các phương tiện giao thông khác. Hoặc nếu do chính bản thân tài xế mắc lỗi sai khi tham gia giao thông. Đây sẽ là những hình ảnh giúp cho họ rút ra bài học kinh nghiệm để lái xe cẩn thận hơn.

Chống tai nạn giao thông

Việt Nam là một trong những quốc gia có tình hình giao thông phức tạp. Đồng thời theo ghi nhận, tỷ lệ tai nạn giao thông mỗi năm đều cao. Nguyên nhân là do lượng phương tiện lưu thông mỗi ngày đều rất cao kèm theo cơ sở hạ tầng lại không được bảo đảm. Lượng xe cộ đổ ra đường nườm nượp nhưng điều kiện của đường xá lại không được đảm bảo. Do đó các vụ va chạm giữa các phương tiện là không thể tránh khỏi. Và sự va chạm đó là nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào tình huống lúc va chạm.

Để khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, nhiều thương hiệu đã tích hợp các tính năng cảnh báo sớm va chạm cho camera hành trình. Tính năng này sẽ dựa vào vận tốc và tọa độ của xe với các phương tiện di chuyển phía trước. Giúp cảnh báo kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất những vụ va chạm không đáng có. Ngoài ra tính năng này còn giúp cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, thông báo tình trạng từng cung đường. Từ đó đảm bảo an toàn cho người lái trong suốt quá trình di chuyển.

Chỉ dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu

Không dừng lại ở tính năng cảnh báo va chạm. Camera hành trình còn có khả năng dẫn đường chính xác. Thông qua việc thông báo khoảng cách từ điểm xuất phát cho đến đích đến. Người điều khiển phương tiện dễ dàng xác định khoảng cách và thời gian di chuyển. Giúp người lái hạn chế tình trạng lạc đường. Từ đó tiết kiệm được thời gian và ước chừng được mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe. Đảm bảo sự thuận lợi cho toàn bộ hành trình.

Giám sát vị trí xe tức thời thông qua điện thoại di động

Hiện nay tính năng giám sát tức thời thông qua kết nối wifi với điện thoại di động đã không còn xa lạ với các tài xế. Với tính năng này, chủ phương tiện dễ dàng thông qua điện thoại để giám sát hành trình cũng như xác định chính xác vị trí chiếc xe của mình. Điều này giúp chủ phương tiện yên tâm hơn khi đỗ xe, cho mượn xe. Xác định được xe của mình có đang an toàn hay không, có bị mất cắp hay không.

Giám sát vị trí xe thông qua điện thoại là một tính năng cần thiết cho chủ phương tiện

Giám sát vị trí xe thông qua điện thoại là một tính năng cần thiết cho chủ phương tiện

Hướng dẫn kết nối camera hành trình với điện thoại hiệu quả

Từ ngày xuất hiện tính năng giám sát xe tức thì thông qua điện thoại di động. Việc quản lý phương tiện của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chỉ một thay đổi nhỏ của các chuyển động xung quanh bạn cũng có thể cập nhật một cách nhanh chóng. Để sử dụng tính năng này, trước hết bạn cần phải tiến hành kết nối giữa camera hành trình với điện thoại di động. Vậy cách kết nối được thực hiện như thế nào?

  • Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng camera hành trình về điện thoại. Sẽ có sự khác nhau về ứng dụng giữa từng loại camera hành trình. Thông tin về ứng dụng của dòng camera mà bạn sử dụng sẽ được thể hiện chi tiết ở thông tin ghi trên bao bì hoặc sách hướng dẫn sử dụng. Bạn cần lưu ý, phải tải đúng ứng dụng vì khi sử dụng mà không có sự phù hợp về ứng dụng cũng là một trong số các nguyên nhân gây ra lỗi kết nối camera hành trình.
  • Tiếp theo, tiến hành bật wifi của camera hành trình. Tiếp đến là vào phần cài đặt thiết lập các thông số giống với điểm phát sóng di động thông thường.
  • Sau đó vào mục wifi của điện thoại để bắt wifi tương ứng với camera hành trình.
  • Tiếp tục chọn và trải nghiệm các tính năng trên giao diện điện thoại. Đảm bảo duy trì wifi để duy trì hoạt động kết nối.

Tuy nhiên khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi kết nối camera hành trình thông thường. Vậy nguyên nhân nào lại khiến người dùng gặp phải tình trạng này?

Nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối camera hành trình

Lỗi kết nối camera hành trình với điện thoại di động thường là do bị trùng lặp hoặc xung đột với các loại kết nối không dây khác hay từ các tính năng như Smart Network, Wifi Assist của điện thoại có hệ điều hành là Android hoặc iOS. Đây là những nguyên nhân thường gặp, dễ phát hiện và có thể tự xử lý tại nhà.

Xác định nguyên nhân để nhanh chóng tiến hành khắc phục sự cố

Xác định nguyên nhân để nhanh chóng tiến hành khắc phục sự cố

Cách khắc phục lỗi kết nối camera hành trình

Đầu tiên, để khắc phục lỗi kết nối camera hành trình bạn cần tiến hành kiểm tra xem tính năng kết nối thiết bị bằng wifi hoặc bluetooth đã được bật hay chưa. Không chỉ kiểm tra thông số này trên camera hành trình mà còn phải kiểm tra trên chiếc điện thoại của bạn. Nếu thiết bị đã bật nhưng điện thoại vẫn không thể kết nối với wifi. Hãy nhấn chọn phần Forget Wifi Vava trên điện thoại và tiến hành kết nối lại từ đầu.

Ngoài ra nếu không kết nối được với wifi của camera, bạn cũng có thể nghĩ đến nguyên nhân là do các tính năng thông minh như Smart Switching trên điện thoại Android hay trên hệ điều hành iOS là Wifi Assist. Những tính năng này đang được bật cùng với kết nối 3G. Hãy tắt kết nối 3G hoặc tính năng kết nối mạng thông minh rồi kiểm tra lại.

Trong trường hợp đã tiến hành khắc phục như trên nhưng không đạt hiệu quả. Hãy kiểm tra lại nguyên nhân là từ camera hay điện thoại bằng cách kết nối camera với một chiếc điện thoại khác. Nếu chiếc điện thoại đó kết nối được chứng tỏ phần mềm trên chiếc điện thoại cũ đang gặp vấn đề. Bạn hãy thử xóa ứng dụng camera hành trình trên chiếc điện thoại cũ, sau đó tiến hành cài đặt và kết nối lại. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn cần thực hiện bước sau đây: chọn Factory Setting có trên camera hành trình để cài đặt lại các thông tin từ ban đầu.

Cửa hàng lắp đặt và kết nối camera hành trình chuyên nghiệp

Nếu không thể tự mình xoay sở trong quá trình sửa lỗi kết nối camera hành trình. Người dùng có thể tìm đến sự giúp đỡ của các nhân viên lành nghề tại cửa hàng sửa chữa uy tín. Tại các cửa hàng của Icar Việt Nam, các kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn sửa lỗi từ A đến Z. Không chỉ sửa lỗi kết nối của camera hành trình, kỹ thuật viên tại đây còn có nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa các phụ kiện ô tô.

Ngoài ra khi mua hàng tại ICAR, người dùng sẽ được hỗ trợ lắp đặt kèm theo chính sách bảo hành hết sức hấp dẫn. Khi có xảy ra sự cố, bạn sẽ được ưu tiên trong việc khắc phục sự cố. Do đó bạn cứ yên tâm mua hàng và sử dụng sản phẩm tại các cơ sở của Icar Việt Nam.

Hiện tại, các cửa hàng của Icar Việt Nam đang bày bán các phụ kiện ô tô chính hãng, chất lượng như: camera hành trình, camera toàn cảnh 360 độ ô tô, đầu DVD Android, cảm biến áp suất lốp xe, cảm biến va chạm, phim cách nhiệt,… Mời quý khách hàng đến tại cửa hàng để được trực tiếp khám phá sản phẩm.

Tổng kết

Lỗi kết nối camera hành trình là một trong số những sự cố đơn giản nhất. Do đó nếu biết cách tìm ra nguyên nhân để bắt tay vào quá trình sửa lỗi thì thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng quay lại hoạt động mà thôi. Hãy yên tâm nếu đang sử dụng camera hành trình đến từ thương hiệu ICAR. Nếu bạn đang gặp phải sự cố kết nối hay bất kỳ sự cố nào. Hãy nhanh chóng liên hệ hoặc trực tiếp đến với ICAR để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

795 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Camera hành trình có chức năng như thế nào?

Từ ngày du nhập và trở nên thông dụng tại Việt Nam. Các nhà sản xuất luôn không ngừng phát triển sản phẩm của mình sao cho phù hợp nhất với từng loại thị trường tiêu thụ. Vậy tại thị trường Việt Nam, các loại camera hành trình được thiết kế như thế nào? Đảm nhận những chức năng ra làm sao?
Bảo vệ tài xế khi có va chạm
Nhờ khả năng ghi lại và lưu trữ hình ảnh trong quá trình di chuyển. Hình ảnh mà camera hành trình trở thành một bằng chứng đầy tính xác thực. Giúp bảo vệ bản thân tài xế khi gặp phải va chạm do các phương tiện giao thông khác. Hoặc nếu do chính bản thân tài xế mắc lỗi sai khi tham gia giao thông. Đây sẽ là những hình ảnh giúp cho họ rút ra bài học kinh nghiệm để lái xe cẩn thận hơn.
Chống tai nạn giao thông
Việt Nam là một trong những quốc gia có tình hình giao thông phức tạp. Đồng thời theo ghi nhận, tỷ lệ tai nạn giao thông mỗi năm đều cao. Nguyên nhân là do lượng phương tiện lưu thông mỗi ngày đều rất cao kèm theo cơ sở hạ tầng lại không được bảo đảm. Lượng xe cộ đổ ra đường nườm nượp nhưng điều kiện của đường xá lại không được đảm bảo. Do đó các vụ va chạm giữa các phương tiện là không thể tránh khỏi. Và sự va chạm đó là nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào tình huống lúc va chạm.
Để khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, nhiều thương hiệu đã tích hợp các tính năng cảnh báo sớm va chạm cho camera hành trình. Tính năng này sẽ dựa vào vận tốc và tọa độ của xe với các phương tiện di chuyển phía trước. Giúp cảnh báo kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất những vụ va chạm không đáng có. Ngoài ra tính năng này còn giúp cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, thông báo tình trạng từng cung đường. Từ đó đảm bảo an toàn cho người lái trong suốt quá trình di chuyển.
Chỉ dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu
Không dừng lại ở tính năng cảnh báo va chạm. Camera hành trình còn có khả năng dẫn đường chính xác. Thông qua việc thông báo khoảng cách từ điểm xuất phát cho đến đích đến. Người điều khiển phương tiện dễ dàng xác định khoảng cách và thời gian di chuyển. Giúp người lái hạn chế tình trạng lạc đường. Từ đó tiết kiệm được thời gian và ước chừng được mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe. Đảm bảo sự thuận lợi cho toàn bộ hành trình.
Giám sát vị trí xe tức thời thông qua điện thoại di động
Hiện nay tính năng giám sát tức thời thông qua kết nối wifi với điện thoại di động đã không còn xa lạ với các tài xế. Với tính năng này, chủ phương tiện dễ dàng thông qua điện thoại để giám sát hành trình cũng như xác định chính xác vị trí chiếc xe của mình. Điều này giúp chủ phương tiện yên tâm hơn khi đỗ xe, cho mượn xe. Xác định được xe của mình có đang an toàn hay không, có bị mất cắp hay không.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối camera hành trình là gì?

Lỗi kết nối camera hành trình với điện thoại di động thường là do bị trùng lặp hoặc xung đột với các loại kết nối không dây khác hay từ các tính năng như Smart Network, Wifi Assist của điện thoại có hệ điều hành là Android hoặc iOS. Đây là những nguyên nhân thường gặp, dễ phát hiện và có thể tự xử lý tại nhà.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1822 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1582 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1784 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2064 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2417 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2876 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1550 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2204 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2656 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98743 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7698 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7135 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7083 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6999 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới